Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi
Kiều Anh 20/05/2020 10:21
Thứ nhất: Nếu bạn muốn ăn các món ăn ở nơi đó thì nên chọn những tiệm lâu năm. Trước khi đi thì lên mạng xem xem người ta đánh giá như thế nào về cái tiệm này. Đừng chỉ vì xem ảnh thôi mà chọn bừa một cái quán trên biển hiệu viết dòng chữ “món ăn nội địa”. Bởi vì những cửa hàng như vậy thường sẽ không bằng những cửa hàng lâu năm đâu.Thứ 2: Thấy một món ăn mà bạn cảm giác sẽ rất ngon, nhưng chưa bao giờ ăn thử có thể mua một phần nhỏ trước để ăn thử, nếu ngon thì lại mua thêm 1 phần lớn. Cái này không chỉ là tránh vấn đề lãng phí. Rất nhiều người thời gian đi du lịch có hạn, ví dụ 3 ngày đi du lịch thì có ăn là điều chắc chắn, vì vậy nên để bụng và tiền của bạn dành cho những đồ ăn ngon.Thứ 3: Lúc đến nơi, tận dụng cơ hội đi mua hàng, hãy tìm hiểu các quán ăn sáng xung quanh. Ở rất nhiều thành phố, bữa sáng chính là một trong những linh hồn của thành phố đó, vì vậy đừng bỏ lỡ! Ăn đồ ăn tự phục vụ ở khách sạn, trên đường đi mua một miếng bánh kếp. Đây đều là hạ sách.Thứ 4: Cảnh sắc và mỹ vị, rất có để có cả 2 cùng 1 lúc, vì vậy phải viết “bỏ và chọn”. Có những nhà hàng gần hồ sông non nước đúng là có thể cho bạn cảm giác vừa ăn vừa ngắm cảnh, nhưng mùi vị đồ ăn thường thì không thể gọi là “mỹ vị” đượcThứ 5: Trước khi đến du lịch một nơi nào đó, bạn nên xem review của những người đã từng đi có những món ăn nào không được bỏ qua, lúc lên lộ trình thì cho nó vào danh sách luôn.Cuối cùng: Chúc mọi người có một chuyến đi vui vẻ và được ăn hết tất cả những đồ ăn ngon ở những điểm du lịch mà mình đặt chân đến nha.

Thứ nhất: Nếu bạn muốn ăn các món ăn ở nơi đó thì nên chọn những tiệm lâu năm. Trước khi đi thì lên mạng xem xem người ta đánh giá như thế nào về cái tiệm này. Đừng chỉ vì xem ảnh thôi mà chọn bừa một cái quán trên biển hiệu viết dòng chữ “món ăn nội địa”. Bởi vì những cửa hàng như vậy thường sẽ không bằng những cửa hàng lâu năm đâu.

Thứ 2: Thấy một món ăn mà bạn cảm giác sẽ rất ngon, nhưng chưa bao giờ ăn thử có thể mua một phần nhỏ trước để ăn thử, nếu ngon thì lại mua thêm 1 phần lớn. Cái này không chỉ là tránh vấn đề lãng phí. Rất nhiều người thời gian đi du lịch có hạn, ví dụ 3 ngày đi du lịch thì có ăn là điều chắc chắn, vì vậy nên để bụng và tiền của bạn dành cho những đồ ăn ngon.

Thứ 3: Lúc đến nơi, tận dụng cơ hội đi mua hàng, hãy tìm hiểu các quán ăn sáng xung quanh. Ở rất nhiều thành phố, bữa sáng chính là một trong những linh hồn của thành phố đó, vì vậy đừng bỏ lỡ! Ăn đồ ăn tự phục vụ ở khách sạn, trên đường đi mua một miếng bánh kếp. Đây đều là hạ sách.

Thứ 4: Cảnh sắc và mỹ vị, rất có để có cả 2 cùng 1 lúc, vì vậy phải viết “bỏ và chọn”. Có những nhà hàng gần hồ sông non nước đúng là có thể cho bạn cảm giác vừa ăn vừa ngắm cảnh, nhưng mùi vị đồ ăn thường thì không thể gọi là “mỹ vị” được

Thứ 5: Trước khi đến du lịch một nơi nào đó, bạn nên xem review của những người đã từng đi có những món ăn nào không được bỏ qua, lúc lên lộ trình thì cho nó vào danh sách luôn.

Cuối cùng: Chúc mọi người có một chuyến đi vui vẻ và được ăn hết tất cả những đồ ăn ngon ở những điểm du lịch mà mình đặt chân đến nha.

5 lời khuyên cho du khách nước ngoài khi du lịch tại Việt Nam
7 38
Mục Lăng 16/05/2020 20:50
Bắt sóng nhanh không hết cơ hội bác ơi, loạt resort đẳng cấp nhất Việt Nam giảm giá mạnh, có nơi chỉ 2 triệu đồng/đêm. Ở Nha Trang thì có các resort sau nhé:1.Vinpearl Resort & Spa Nha Trang BayNằm trên đảo Hòn Tre, Vinpearl resort là một khu nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng đáng tới nhất ở Việt Nam, vậy nên bạn khỏi phải lăn tăn về chất lượng dịch vụ, ẩm thực hay vui chơi bởi khu Vinpearl Land cách đó không xa.Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể đặt phòng ở Vinpearl Nha Trang với mức giá chỉ từ 2,4 triệu đồng/đêm (giá gốc 11 triệu đồng). 2) Sixsenses Ninh Vân BayTọa lạc trong vịnh Nha Trang, một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới, Six Senses Ninh Vân Bay có đầy đủ những yếu tố cho một chốn nghỉ ngơi yên tĩnh và tách biệt, khung cảnh biển xanh, cát trắng, núi đồi và đảo.Ngoài ra Phú Quốc, Đà Nắng cũng có nhiều ưu đãi lắm mn ạ!!!

Bắt sóng nhanh không hết cơ hội bác ơi, loạt resort đẳng cấp nhất Việt Nam giảm giá mạnh, có nơi chỉ 2 triệu đồng/đêm. Ở Nha Trang thì có các resort sau nhé:

 1. 1.Vinpearl Resort & Spa Nha Trang Bay
 2. Nằm trên đảo Hòn Tre, Vinpearl resort là một khu nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng đáng tới nhất ở Việt Nam, vậy nên bạn khỏi phải lăn tăn về chất lượng dịch vụ, ẩm thực hay vui chơi bởi khu Vinpearl Land cách đó không xa.
Vinpearl Resort & Spa Nha Trang Bay - một trong những resort đẳng cấp nhất Việt Nam

Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể đặt phòng ở Vinpearl Nha Trang với mức giá chỉ từ 2,4 triệu đồng/đêm (giá gốc 11 triệu đồng). 

2) Sixsenses Ninh Vân Bay

Tọa lạc trong vịnh Nha Trang, một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới, Six Senses Ninh Vân Bay có đầy đủ những yếu tố cho một chốn nghỉ ngơi yên tĩnh và tách biệt, khung cảnh biển xanh, cát trắng, núi đồi và đảo.

Sixsenses Ninh Vân Bay - một trong những resort đẳng cấp nhất Việt Nam

Ngoài ra Phú Quốc, Đà Nắng cũng có nhiều ưu đãi lắm mn ạ!!!

8 42
Trang Bông 15/05/2020 23:06
Theo như mình thấy, du lịch quanh khu vực Sài Gòn cho kỳ nghỉ sắp tới là sự lựa chọn rất đúng đắn dành cho bạn. Lân cận Sài Gòn có rất nhiều điểm đến đẹp mê li, check in cực đỉnh vừa có thể chill vừa  có những bức ảnh để đời. Để mình có thể chia sẻ cho bạn một số địa điểm đang hot hiện nay nha!Đầu tiên mình muốn nhắc đến chính là Vũng Tàu. Nhắc đến Vũng Tàu, chắc bạn đang muốn biết là "nơi đó có những gì đúng không?". Nơi đây nổi tiếng xung quanh thành phố biển xinh đẹp như Bãi Trước, Bãi sau chắc đã quá quen thuộc cho những thích du lịch, khám phá và đặc biệt các con nghiện sống ảo. Nước biển trong xanh, không khí trong lành khá là thích hợp cho bạn.  Tiếp theo mình muốn chia sẻ cho bạn một bãi biển tuyệt vời có tên là "Biển Long Hải". Nó thuộc huyện Long Điền cách T.P biển mộng mơ Vũng Tàu 12 km. Bao quanh bãi biển đẹp mộng mơ này là dải cát trắng, nước biển trong xanh, sóng êm đềm, một bên là các khách sạn và khu resort và một bên là rừng rất thích hợp cho những ai thích nghỉ dưỡng. Tiếp theo là bãi biển Suối Ồ hay còn được gọi là biển Sông Lô nè! Lại là một địa điểm thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Vũng Tàu, và có thể thấy rằng nó đặc biệt hơn so với các bãi biển khác tại Việt Nam. Biển nơi đây được ngăn cách bởi những triền cát trắng xóa trải dài vừa có cả nước ngọt và nước mặn.Nhắc đến Bình Thuận là không thể không nó đến một hòn đảo nhỏ xinh đẹp có tên là "Phú Quý". Trước đây việc di chuyển ra đảo còn gặp khó khăn chính vì vậy hòn đảo vẫn còn hoang sơ, nước biển trong xanh, khung cảnh yên bình. Nó rất thích hợp cho kỳ nghỉ dưỡng và sống ảo cực đỉnh cho những ai đặt chân nên hòn đảo xinh đẹp này.Đây là một số địa điểm quanh Sài Gòn mà mình biết được nè. Chúc bạn một kỳ nghỉ vui vẻ nha. Hihi!

Theo như mình thấy, du lịch quanh khu vực Sài Gòn cho kỳ nghỉ sắp tới là sự lựa chọn rất đúng đắn dành cho bạn. Lân cận Sài Gòn có rất nhiều điểm đến đẹp mê li, check in cực đỉnh vừa có thể chill vừa  có những bức ảnh để đời. Để mình có thể chia sẻ cho bạn một số địa điểm đang hot hiện nay nha!

Đầu tiên mình muốn nhắc đến chính là Vũng Tàu. Nhắc đến Vũng Tàu, chắc bạn đang muốn biết là "nơi đó có những gì đúng không?". Nơi đây nổi tiếng xung quanh thành phố biển xinh đẹp như Bãi Trước, Bãi sau chắc đã quá quen thuộc cho những thích du lịch, khám phá và đặc biệt các con nghiện sống ảo. Nước biển trong xanh, không khí trong lành khá là thích hợp cho bạn.  

Tiếp theo mình muốn chia sẻ cho bạn một bãi biển tuyệt vời có tên là "Biển Long Hải". Nó thuộc huyện Long Điền cách T.P biển mộng mơ Vũng Tàu 12 km. Bao quanh bãi biển đẹp mộng mơ này là dải cát trắng, nước biển trong xanh, sóng êm đềm, một bên là các khách sạn và khu resort và một bên là rừng rất thích hợp cho những ai thích nghỉ dưỡng. 

Tiếp theo là bãi biển Suối Ồ hay còn được gọi là biển Sông Lô nè! Lại là một địa điểm thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Vũng Tàu, và có thể thấy rằng nó đặc biệt hơn so với các bãi biển khác tại Việt Nam. Biển nơi đây được ngăn cách bởi những triền cát trắng xóa trải dài vừa có cả nước ngọt và nước mặn.

Nhắc đến Bình Thuận là không thể không nó đến một hòn đảo nhỏ xinh đẹp có tên là "Phú Quý". Trước đây việc di chuyển ra đảo còn gặp khó khăn chính vì vậy hòn đảo vẫn còn hoang sơ, nước biển trong xanh, khung cảnh yên bình. Nó rất thích hợp cho kỳ nghỉ dưỡng và sống ảo cực đỉnh cho những ai đặt chân nên hòn đảo xinh đẹp này.

Đây là một số địa điểm quanh Sài Gòn mà mình biết được nè. Chúc bạn một kỳ nghỉ vui vẻ nha. Hihi!

7 32
Thùy Dương 13/05/2020 21:06
Hot hòn họt nha các bác ơi, từ 15.5, du khách đến tham quan Hạ Long sẽ nhận được vé khuyến mãi tham quan. Cơ hội ngàn năm có một, không thử thì chỉ có mà tiếc.Theo như thông tin mình đọc được thì sẽ miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh trong tháng 5 và một số ngày lễ trong tháng 6, 7 (Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6; Ngày gia đình Việt Nam 28/6; Ngày du lịch Việt Nam 9/7; Ngày thương binh Liệt sĩ 27/7).Nhớ tranh thủ và xem lịch kỹ nha, vì các ngày còn lại trong tháng 6, 7 năm 2020 sẽ áp dụng hình thức mua 1 tặng 1 tại 3 điểm tham quan này. Đối tượng áp dụng là tất cả du khách mang quốc tịch Việt Nam. Việc miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long chỉ áp dụng với khách tham quan ban ngày, không áp dụng cho khách lưu trú.À, còn có hình thức vận tải công cộng bằng xe bus chất lượng cao từ sân bay quốc tế Vân Đồn đến Dốc Đỏ - lối vào Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử (TP.Uông Bí) và ngược lại nên tha hồ tận hưởng nha.Hè đến rồi, cùng anh em cô chú cụ dì tham gia ngay nào.  

Hot hòn họt nha các bác ơi, từ 15.5, du khách đến tham quan Hạ Long sẽ nhận được vé khuyến mãi tham quan. Cơ hội ngàn năm có một, không thử thì chỉ có mà tiếc.

Tour Hà Nội Hạ Long Sapa 4 Ngày 3 Đêm | SaiGon Star Travel

Theo như thông tin mình đọc được thì sẽ miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh trong tháng 5 và một số ngày lễ trong tháng 6, 7 (Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6; Ngày gia đình Việt Nam 28/6; Ngày du lịch Việt Nam 9/7; Ngày thương binh Liệt sĩ 27/7).

Tour Đà Nẵng - Hà Nội - Hạ Long 4 Ngày

Nhớ tranh thủ và xem lịch kỹ nha, vì các ngày còn lại trong tháng 6, 7 năm 2020 sẽ áp dụng hình thức mua 1 tặng 1 tại 3 điểm tham quan này. Đối tượng áp dụng là tất cả du khách mang quốc tịch Việt Nam. Việc miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long chỉ áp dụng với khách tham quan ban ngày, không áp dụng cho khách lưu trú.

À, còn có hình thức vận tải công cộng bằng xe bus chất lượng cao từ sân bay quốc tế Vân Đồn đến Dốc Đỏ - lối vào Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử (TP.Uông Bí) và ngược lại nên tha hồ tận hưởng nha.

Hè đến rồi, cùng anh em cô chú cụ dì tham gia ngay nào. 

 

6 38
Người ta thường nói đừng tin những bức ảnh trên mạng, bởi vì toàn những cú lừa mà thôi. Thế nhưng bạn biết không, có những công trình kiến trúc chắc chắn mình phải kiếm thật nhiều tiền để đến thăm thú một lần trong đời, bởi nó ảo diệu thật sự luôn.Ví dụ đầu tiên chính là công trình này. Trời ơi nhìn con cá khổng lồ bảo vệ nó đi, thật đi vào lòng người luôn ấy. Hơn thế nữa, nguyên chiếc cầu để đi vào ngôi đền đã là một nơi lý tưởng cho ra đời những bức ảnh ảo diệu rồi!Tiếp theo chính là nơi đây. Nhìn như bản thân đang được sám hối trước đức Phật vậy ấy, và còn có vẻ như, người đang cúi đầu lắng nghe mình thỉnh cầu nữa. Ảo diệu làm sao. Đây là Ngọn đồi của Đức Phật" Atama Daibutsu với tượng Phật "ẩn giấu" trong một cái giếng trời chỉ lộ phần đầu, không chỉ thế, xung quanh đây cực lãng mạn và bình yên khi được bao quanh bởi cánh đồng hoa oải hương màu tím mộng mơ.Việt Nam mình cũng rất xinh đẹp luôn huhu. Ngày mình đến Đà Nẵng, chiếc cầu này còn chưa được lên kế hoạch xây dựng chứ đừng nói rằng đang thi công hay hoàn thành. Vậy nên, chắc chắn rằng mình sẽ có hẹn với cầu Vàng - Đà Nẵng vào một ngày không xa. HihiĐây chính là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp và đáng đi nhất Đài Loan, với tên gọi là Long Hổ Tháp. Đây là ngôi chùa với 2 tòa tháp cao 7 tầng và có cổng vào, cổng ra riêng biệt một bên là rồng một bên là hổ tượng trưng cho sự cát tường, may mắn. Và còn một điều đặc biệt là mình tuổi Hổ nên mình lại càng muốn đến đây hơn hihi.Tất cả đều rất đẹp phải không nào? Bạn có cùng ý muốn xê dịch với mình không hihi

Người ta thường nói đừng tin những bức ảnh trên mạng, bởi vì toàn những cú lừa mà thôi. Thế nhưng bạn biết không, có những công trình kiến trúc chắc chắn mình phải kiếm thật nhiều tiền để đến thăm thú một lần trong đời, bởi nó ảo diệu thật sự luôn.

Ví dụ đầu tiên chính là công trình này. Trời ơi nhìn con cá khổng lồ bảo vệ nó đi, thật đi vào lòng người luôn ấy. Hơn thế nữa, nguyên chiếc cầu để đi vào ngôi đền đã là một nơi lý tưởng cho ra đời những bức ảnh ảo diệu rồi!

Tiếp theo chính là nơi đây. Nhìn như bản thân đang được sám hối trước đức Phật vậy ấy, và còn có vẻ như, người đang cúi đầu lắng nghe mình thỉnh cầu nữa. Ảo diệu làm sao. Đây là Ngọn đồi của Đức Phật" Atama Daibutsu với tượng Phật "ẩn giấu" trong một cái giếng trời chỉ lộ phần đầu, không chỉ thế, xung quanh đây cực lãng mạn và bình yên khi được bao quanh bởi cánh đồng hoa oải hương màu tím mộng mơ.

Việt Nam mình cũng rất xinh đẹp luôn huhu. Ngày mình đến Đà Nẵng, chiếc cầu này còn chưa được lên kế hoạch xây dựng chứ đừng nói rằng đang thi công hay hoàn thành. Vậy nên, chắc chắn rằng mình sẽ có hẹn với cầu Vàng - Đà Nẵng vào một ngày không xa. Hihi

Đây chính là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp và đáng đi nhất Đài Loan, với tên gọi là Long Hổ Tháp. Đây là ngôi chùa với 2 tòa tháp cao 7 tầng và có cổng vào, cổng ra riêng biệt một bên là rồng một bên là hổ tượng trưng cho sự cát tường, may mắn. Và còn một điều đặc biệt là mình tuổi Hổ nên mình lại càng muốn đến đây hơn hihi.

Tất cả đều rất đẹp phải không nào? Bạn có cùng ý muốn xê dịch với mình không hihi

7 44
Kiều Anh 03/05/2020 17:32
Những đất nước láng giềng thì tôi không nhắc đến ở đây nữa. Thực ra có nhiều bạn muốn đi du lịch Châu âu lắm nhưng sợ giá cả đắt đỏ. Tiền đi lại mình không nói làm gì rồi. Nhưng ở Châu Âu vẫn có 1 đất nước mà các chi phí tiêu dùng ở đó rất rẻ so với mặt bằng chung châu Âu, mà cảnh đẹp cũng siêu nhiều luôn.Đất nước này là một trong 10 điểm đến du lịch hàng đầu ở châu âu được bình chọn bởi “chỉ nam” du lịch có thẩm quyền nhất thế giới “Lonely Planet” – Séc-bi (Serbia)Trước hết là những cảnh đẹp mà tôi nhất định phải giới thiệu với mọi người.Phố Mihailo Dagong - con phố thương mại nhộn nhịp nhấtPhù hợp với đi dạo, ngắm nhìn những kiến trúc cổ, nghe những tiếng nhạc nhẹ nhàng phát ra từ những tiệm cà phê.Lâu đài LemegdanNhà thờ St. Sava - nhà thờ Chính thống lớn nhất thế giớiPhố Skadarica - một con phố cổ được lưu giữ nguyên vẹn từ thế kỷ 19Pháo đài Petrovaradin - một trong những pháo đài được bảo tồn nguyên vẹn nhất nhấtTu viện Hopworth - Bức bích họa còn nguyên vẹn nhấtNhà trong nước - Không bị lật đổ dù đã nửa thế kỷ trôi quaCông viên quốc gia Tara - Thiên đường cho những người yêu thích ngoài trờiUVAC- khu nghỉ dưỡng ngắm chim nổi tiếngGiới thiệu về 1 số đồ ăn ở đâyBelgrade - Casa NovaGiờ mở cửa: 12: 00-24: 00Địa chỉ: Gospodar Jovanova 42a, Belgrade 11000, SerbiaBelgrade - Manufaktura Giờ mở cửa: 09: 00-13: 00Địa chỉ: Kralja Petra 13-15, Belgrade, SerbiaNovi Sadproject 72 wine & deliGiờ mở cửa: 08: 30-23: 00Địa chỉ: Kosovska 15a | Corner Dordje Jovanovic, Novi Sad 21000, SerbiaVới cả giá khách sản ở đây cũng chỉ giao động từ 800-1 triệu 2/đêm thôi, vấn đề an toàn trị an đảm bảo nên mọi người cũng không cần phải lo lắng quá. Tuy nhiên nếu đi một mình thì các bạn cũng nên chú ý cẩn thận nhé.Nguồn: zhihu

Những đất nước láng giềng thì tôi không nhắc đến ở đây nữa. Thực ra có nhiều bạn muốn đi du lịch Châu âu lắm nhưng sợ giá cả đắt đỏ. Tiền đi lại mình không nói làm gì rồi. Nhưng ở Châu Âu vẫn có 1 đất nước mà các chi phí tiêu dùng ở đó rất rẻ so với mặt bằng chung châu Âu, mà cảnh đẹp cũng siêu nhiều luôn.

Đất nước này là một trong 10 điểm đến du lịch hàng đầu ở châu âu được bình chọn bởi “chỉ nam” du lịch có thẩm quyền nhất thế giới “Lonely Planet” – Séc-bi (Serbia)

Trước hết là những cảnh đẹp mà tôi nhất định phải giới thiệu với mọi người.

 1. Phố Mihailo Dagong - con phố thương mại nhộn nhịp nhất

Phù hợp với đi dạo, ngắm nhìn những kiến trúc cổ, nghe những tiếng nhạc nhẹ nhàng phát ra từ những tiệm cà phê.

 1. Lâu đài Lemegdan
 1. Nhà thờ St. Sava - nhà thờ Chính thống lớn nhất thế giới
 1. Phố Skadarica - một con phố cổ được lưu giữ nguyên vẹn từ thế kỷ 19
 1. Pháo đài Petrovaradin - một trong những pháo đài được bảo tồn nguyên vẹn nhất nhất
 1. Tu viện Hopworth - Bức bích họa còn nguyên vẹn nhất
 1. Nhà trong nước - Không bị lật đổ dù đã nửa thế kỷ trôi qua
 1. Công viên quốc gia Tara - Thiên đường cho những người yêu thích ngoài trời
 1. UVAC- khu nghỉ dưỡng ngắm chim nổi tiếng

Giới thiệu về 1 số đồ ăn ở đây

 1. Belgrade - Casa Nova

Giờ mở cửa: 12: 00-24: 00

Địa chỉ: Gospodar Jovanova 42a, Belgrade 11000, Serbia

 1. Belgrade - Manufaktura 

Giờ mở cửa: 09: 00-13: 00

Địa chỉ: Kralja Petra 13-15, Belgrade, Serbia

 1. Novi Sadproject 72 wine & deli

Giờ mở cửa: 08: 30-23: 00

Địa chỉ: Kosovska 15a | Corner Dordje Jovanovic, Novi Sad 21000, Serbia

Với cả giá khách sản ở đây cũng chỉ giao động từ 800-1 triệu 2/đêm thôi, vấn đề an toàn trị an đảm bảo nên mọi người cũng không cần phải lo lắng quá. Tuy nhiên nếu đi một mình thì các bạn cũng nên chú ý cẩn thận nhé.

Nguồn: zhihu

6 57
Kiều Anh 02/05/2020 09:37
1. Hongkong Tôi chỉ dừng lại ở sân bay và bị móc túi tận 2 lần, bị cắt hàng đợi hai lần và bị phân biệt chủng tộc một lần và nó diễn ra chỉ trong vòng 6 giờ. À vâng chúc các anh chị doanh nhân mang nhiều tiền may mắn.2. Campuchia Tôi thực sự cũng muốn yêu đất nước này lắm – du lịch giá rẻ nhưng cũng đầy rẫy những nghệ sĩ ripoff, giá cả cái gì cũng như cắt cổ. “Tuk tuk mafias” – những người sẽ thả bạn xuống địa điểm du lịch xong đi luôn sau lời hứa ở lại đợi chúng tôi, rồi sau đó bạn sẽ nhận ra mình mắc bị mắc kẹt ở đấy và bạn sẽ phải cho các anh “mafia” này giá gấp 3,4 lần để trở về khách sạn. Tuy nhiên tôi lại cảm thấy thương xót họ vì họ là một quốc gia nghèo, và tôi sẵn sàng tha thứ cho họ vì điều đấy.3. Delhi (Ấn độ), nơi duy nhất mà tôi bị lừa trên 10 chappatis. Một nơi mà bạn sẽ có thể gia nhập vào 1 nhóm  đa cấp dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn là người ngoài.  Đó cũng là cách mà họ tin tưởng nhau như thế nào. Delhi-iites không bao giờ tự động mà tin cậy ai khác ngoài tiểu bang của họ, thậm chí ở miền Nam họ còn phải làm một số công việc phụ khác trước khi học được pass qua (và gia nhập vào nhóm?). Biết là không phải ở đâu cũng như vậy nhưng hi vọng thế hệ sau của họ sẽ giải quyết được vấn đề này.
 1. 1. Hongkong
 2.  

Tôi chỉ dừng lại ở sân bay và bị móc túi tận 2 lần, bị cắt hàng đợi hai lần và bị phân biệt chủng tộc một lần và nó diễn ra chỉ trong vòng 6 giờ. À vâng chúc các anh chị doanh nhân mang nhiều tiền may mắn.

 1. 2. Campuchia
 2.  

Tôi thực sự cũng muốn yêu đất nước này lắm – du lịch giá rẻ nhưng cũng đầy rẫy những nghệ sĩ ripoff, giá cả cái gì cũng như cắt cổ. “Tuk tuk mafias” – những người sẽ thả bạn xuống địa điểm du lịch xong đi luôn sau lời hứa ở lại đợi chúng tôi, rồi sau đó bạn sẽ nhận ra mình mắc bị mắc kẹt ở đấy và bạn sẽ phải cho các anh “mafia” này giá gấp 3,4 lần để trở về khách sạn. Tuy nhiên tôi lại cảm thấy thương xót họ vì họ là một quốc gia nghèo, và tôi sẵn sàng tha thứ cho họ vì điều đấy.

 1. 3. Delhi (Ấn độ), nơi duy nhất mà tôi bị lừa trên 10 chappatis. Một nơi mà bạn sẽ có thể gia nhập vào 1 nhóm  đa cấp dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn là người ngoài.  Đó cũng là cách mà họ tin tưởng nhau như thế nào. Delhi-iites không bao giờ tự động mà tin cậy ai khác ngoài tiểu bang của họ, thậm chí ở miền Nam họ còn phải làm một số công việc phụ khác trước khi học được pass qua (và gia nhập vào nhóm?). Biết là không phải ở đâu cũng như vậy nhưng hi vọng thế hệ sau của họ sẽ giải quyết được vấn đề này.
4 54
Kiều Anh 02/05/2020 08:24
1. Trong mắt anh, em sẽ không bao giờ già đi, không bao giờ xấu đi, bất tử.2. I'm sure we'll meet in the springAnd catch up on everything.Anh tin rằng chúng ta sẽ gặp nhau vào mùa xuânRồi hàn huyên tâm sự tất cả mọi thứ.3. Mỗi ngày đều thích em, hôm nay cũng là một ngày như vậy.4. Những ngôi sao đều đến rồi, sao vẫn chưa thấy em đâu5. Muốn vượt qua mùa đông giá rét với em ở StavangerMuốn cùng em đến Trotham để xem cực quang vào ngày đông chíMuốn bước cùng em trên đường phố Bắc Âu không một bóng ngườiMuốn một nụ hôn nồng cháy với em trong 1 đêm yên tĩnhMuốn cùng em có một cuộc đời bên nhau.6. ”Fall in love”chính là 1 giây trước anh cảm thấy thôi chết mình toi rồi, 1 giây sau là kệ đi toi thì toi sợ gì.7. Còn 7 tỷ năm nữa mặt trời sẽ nổ tung rồi sau đó chết dần. 7 tỷ năm nữa trái đất sẽ biến thành mây khói. Tôi vẫn có thể thích anh ấy 7 tỷ năm nữa.8. Đừng hỏi trong tim anh có em hay không, mọi thứ anh nhìn thấy đều có em.9. Em bảo thích nhất là những ngày mưaAnh muốn đưa em về thế giới cổ đại 4 tỷ năm trướcLúc đó vẫn chưa có biểnChúng ta hãy cùng nhau chạy trong cơn mưa kéo dài hàng triệu năm.10. Sau này tôi mới thực sự hiểu raCô ấy thất thường giống như thời tiếtNhưng cô ấy cũng giống như thời tiết, không thể nào tránh khỏi được.

1. Trong mắt anh, em sẽ không bao giờ già đi, không bao giờ xấu đi, bất tử.

2. I'm sure we'll meet in the spring

And catch up on everything.

Anh tin rằng chúng ta sẽ gặp nhau vào mùa xuân

Rồi hàn huyên tâm sự tất cả mọi thứ.

3. Mỗi ngày đều thích em, hôm nay cũng là một ngày như vậy.

4. Những ngôi sao đều đến rồi, sao vẫn chưa thấy em đâu

5. Muốn vượt qua mùa đông giá rét với em ở Stavanger

Muốn cùng em đến Trotham để xem cực quang vào ngày đông chí

Muốn bước cùng em trên đường phố Bắc Âu không một bóng người

Muốn một nụ hôn nồng cháy với em trong 1 đêm yên tĩnh

Muốn cùng em có một cuộc đời bên nhau.

6. ”Fall in love”chính là 1 giây trước anh cảm thấy thôi chết mình toi rồi, 1 giây sau là kệ đi toi thì toi sợ gì.

7. Còn 7 tỷ năm nữa mặt trời sẽ nổ tung rồi sau đó chết dần. 7 tỷ năm nữa trái đất sẽ biến thành mây khói. Tôi vẫn có thể thích anh ấy 7 tỷ năm nữa.

8. Đừng hỏi trong tim anh có em hay không, mọi thứ anh nhìn thấy đều có em.

9. Em bảo thích nhất là những ngày mưa

Anh muốn đưa em về thế giới cổ đại 4 tỷ năm trước

Lúc đó vẫn chưa có biển

Chúng ta hãy cùng nhau chạy trong cơn mưa kéo dài hàng triệu năm.

10. Sau này tôi mới thực sự hiểu ra

Cô ấy thất thường giống như thời tiết

Nhưng cô ấy cũng giống như thời tiết, không thể nào tránh khỏi được.

2 44
Kiều Anh 26/04/2020 11:52
1. Người Hàn Quốc nói chuyện thực sự rất ồn ào. Từ già trẻ gái trai ồn đến mức đau hết cả não.2. Một ngày chỉ ngủ 3-5 tiếng. Văn hóa tăng ca của người Hàn Quốc thực sự rất nghiêm trọng. Hơn nữa sau khi tan làm còn thích tụ tập nhậu nhẹt. Có những công nhân viên chức văn phòng 1-2 giờ sáng về nhà, 6-7 giờ đã phải chạy đi bắt xe bus đi làm. Vì cái kiểu thích paylak như này đột nhiên hiểu ra vì sao người Hàn Quốc lại uống cà phê như uống nước, nếu không thì làm sao mà trụ được chứ...3. Phân biệt tầng lớp giai cấp vô cùng nghiêm trọng. Nếu bạn xem các bộ phim Hàn Quốc thì cũng có thể thấy được điều này. Sự phân biệt giai cấp này khắt khe đến mức khiến người khác phải phẫn nộ, động 1 tý là phải nói kính ngữ, gật đầu, khom lưng.4. Yêu phô mai đến phát cuồng. Tất cả đồ ăn đều có thể chấm được với phô mai, cảm giác ăn xong đến béo lên hẳn 5 cân.5. Đồ ăn ngon của Hàn Quốc thực sự rất có hạn. Trở đi trở lại chỉ có kimchi, kimbap, tokbokki, lẩu quân đội, súp gà nhân sâm, mì lạnh, cua ngâm...6. Chỉ cần học một từ thôi thì bạn có thể không ngừng nói chuyện với người Hàn Quốc.Ngạc nhiên: Asaaa, chìn chá?Hoang mang: Woa, chìn chá?Tiếc nuối: Haizz, chìn chá?Tức giận sương sương: Ayyy, chìn chá!Rất giận lắm lắm: Yaaaaa, chìn chá ô!!!Nhận được thông báo nhập ngũ: Xì ba chìn chá!Theo thống kế, cấu trúc câu mà người Hàn Quốc sử dụng nhiều nhất là N + chìn chá.7. Hàn Quốc là dân tộc dép lê. Dù cho mùa hè nóng bức hay mùa đông lạnh sun vòi, ra ngoài mua đồ đi dép lê, đi học đi dép lê, đi siêu thị mua rau đi dép lê, đi hẹn hò cũng đi dép lê. Lý do là họ rất thích ngồi trên sàn nhà, đi dép lê cho nó tiện.8. Tài xế taxi ở Hàn Quốc đa phần đều là các ông chú lớn tuổi. Có nhiều ông chú khẩu âm khá nặng, lại lãng tai nên việc giao tiếp sẽ gặp vấn đề.9. Rượu của Hàn Quốc ngọt, độ cồn cũng rất thấp. Nếu bạn là một người thích uống rượu thì rượu của Hàn Quốc sẽ không hợp khẩu vị của bạn đâu. Uống không sướng cho lắm, như nước đường thêm cồn vào vậy.10. Đảo Jeju là nơi hoàn hảo cho 1 kỳ nghỉ và tour tự lái.11. Đi Hàn Quốc rồi mới biết trai xinh gái đẹp đều là giả dối hết!!!!

1. Người Hàn Quốc nói chuyện thực sự rất ồn ào. Từ già trẻ gái trai ồn đến mức đau hết cả não.

2. Một ngày chỉ ngủ 3-5 tiếng. Văn hóa tăng ca của người Hàn Quốc thực sự rất nghiêm trọng. Hơn nữa sau khi tan làm còn thích tụ tập nhậu nhẹt. Có những công nhân viên chức văn phòng 1-2 giờ sáng về nhà, 6-7 giờ đã phải chạy đi bắt xe bus đi làm. Vì cái kiểu thích paylak như này đột nhiên hiểu ra vì sao người Hàn Quốc lại uống cà phê như uống nước, nếu không thì làm sao mà trụ được chứ...

3. Phân biệt tầng lớp giai cấp vô cùng nghiêm trọng. Nếu bạn xem các bộ phim Hàn Quốc thì cũng có thể thấy được điều này. Sự phân biệt giai cấp này khắt khe đến mức khiến người khác phải phẫn nộ, động 1 tý là phải nói kính ngữ, gật đầu, khom lưng.

4. Yêu phô mai đến phát cuồng. Tất cả đồ ăn đều có thể chấm được với phô mai, cảm giác ăn xong đến béo lên hẳn 5 cân.

5. Đồ ăn ngon của Hàn Quốc thực sự rất có hạn. Trở đi trở lại chỉ có kimchi, kimbap, tokbokki, lẩu quân đội, súp gà nhân sâm, mì lạnh, cua ngâm...

6. Chỉ cần học một từ thôi thì bạn có thể không ngừng nói chuyện với người Hàn Quốc.

Ngạc nhiên: Asaaa, chìn chá?

Hoang mang: Woa, chìn chá?

Tiếc nuối: Haizz, chìn chá?

Tức giận sương sương: Ayyy, chìn chá!

Rất giận lắm lắm: Yaaaaa, chìn chá ô!!!

Nhận được thông báo nhập ngũ: Xì ba chìn chá!

Theo thống kế, cấu trúc câu mà người Hàn Quốc sử dụng nhiều nhất là N + chìn chá.

7. Hàn Quốc là dân tộc dép lê. Dù cho mùa hè nóng bức hay mùa đông lạnh sun vòi, ra ngoài mua đồ đi dép lê, đi học đi dép lê, đi siêu thị mua rau đi dép lê, đi hẹn hò cũng đi dép lê. Lý do là họ rất thích ngồi trên sàn nhà, đi dép lê cho nó tiện.

8. Tài xế taxi ở Hàn Quốc đa phần đều là các ông chú lớn tuổi. Có nhiều ông chú khẩu âm khá nặng, lại lãng tai nên việc giao tiếp sẽ gặp vấn đề.

9. Rượu của Hàn Quốc ngọt, độ cồn cũng rất thấp. Nếu bạn là một người thích uống rượu thì rượu của Hàn Quốc sẽ không hợp khẩu vị của bạn đâu. Uống không sướng cho lắm, như nước đường thêm cồn vào vậy.

10. Đảo Jeju là nơi hoàn hảo cho 1 kỳ nghỉ và tour tự lái.

11. Đi Hàn Quốc rồi mới biết trai xinh gái đẹp đều là giả dối hết!!!!

7 62
Kiều Lynh 15/04/2020 16:16
Đọc câu hỏi xong mà mình muốn liệt kê cả tá thị trấn luôn ớ. Nò là đẹp như cổ tích, nào là độc lạ chẳng giống ai,.... Thế nhưng mà để mọi người đỡ đánh giá là tham lam thì ở đây mình sẽ chỉ kể về một thị trấn mà theo như mình thấy thì đúng kiểu dị biệt khác người luôn nhé.Thị trấn này Coober Pedy- một thị trấn lòng đất đúng theo nghĩa đen ở Australia. Dân số ở đây cũng không phải quá nhỏ mà thậm chí còn lên tới 3.500 người. Mà cuộc sống ở thị trấn này cũng không phải là nguyên thuỷ hay đồ đá gì đâu nhaaaa.Quang cảnh thị trấn.Thực ra thì không phải họ chưa phát triển hay nghèo đói không lên mặt đất. Đơn giản thì họ chỉ muốn trốn cái nóng ở phía trên mặt đất mà thôi. Bởi vì nếu như bạn không biết thì Coober Pedy là một trong những khu vực khắc nghiệt nhất trên Thế giới với nhiệt độ ban ngày lên đến 50 độ C và ban đêm có thể giảm xuống dưới 0 độ C. Tính ra mùa hè ở Việt Nam mình cũng chẳng là cái chi đâu nhaaaa.Phía trên thị trấn đúng kiểu không có ai ở luôn.Lối vào thị trấnBên trên thị trấn như được bỏ hoang vậy.Để xây dựng thị trấn này thì họ đã đào hầm và tạo những căn nhà nhỏ bằng một gian và thiết kế chẳng khác gì trên mặt đất cả. Thậm chí, ở đây còn có những địa điểm du lịch như bảo tàng, nhà thờ, phòng trưng bày nghệ thuật, khu vui chơi, quầy bar,... nữa. Nếu muốn, du khách còn có thể thuê cả khách sạn để trải nghiệm cuộc sống dưới lòng đất.Còn nhà của người dân thì cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi như giường ngủ sạch sẽ, tủ quần áo, tivi, bếp nấu. Việc cung cấp nước cho thị trấn đến từ một nguồn dẫn ngầm dài 24 km về phía bắc của thị trấn. Tóm lại chẳng kém cạnh gì trên mặt đất cả.Chính xác thì thị trấn Coober Pedy vốn là một khu khai thác mỏ. Vậy nên từ lâu các thợ mỏ bắt đầu làm nhà sống dưới lòng đất trong để thoát khỏi cái nóng của mùa hè và đêm sa mạc lạnh của mùa đông. Dần dần họ định cư, sinh con đẻ cái và tạo lập hẳn một thị trấn dưới lòng đất.Quả là thú vị nhỉ. Vừa có thể tránh được thiên nhiên khắc nghiệt mà vừa có thể phát triển theo một cách chẳng giống ai. Nhìn những hình ảnh này mà mình thực sự muốn đến thử nơi đây một lần. Không biết sống dưới lòng đất thì có gì khác nữa không nhỉ. Còn ai muốn đi giống mình không??

Đọc câu hỏi xong mà mình muốn liệt kê cả tá thị trấn luôn ớ. Nò là đẹp như cổ tích, nào là độc lạ chẳng giống ai,.... Thế nhưng mà để mọi người đỡ đánh giá là tham lam thì ở đây mình sẽ chỉ kể về một thị trấn mà theo như mình thấy thì đúng kiểu dị biệt khác người luôn nhé.

Thị trấn này Coober Pedy- một thị trấn lòng đất đúng theo nghĩa đen ở Australia. Dân số ở đây cũng không phải quá nhỏ mà thậm chí còn lên tới 3.500 người. Mà cuộc sống ở thị trấn này cũng không phải là nguyên thuỷ hay đồ đá gì đâu nhaaaa.

Quang cảnh thị trấn.

Thực ra thì không phải họ chưa phát triển hay nghèo đói không lên mặt đất. Đơn giản thì họ chỉ muốn trốn cái nóng ở phía trên mặt đất mà thôi. Bởi vì nếu như bạn không biết thì Coober Pedy là một trong những khu vực khắc nghiệt nhất trên Thế giới với nhiệt độ ban ngày lên đến 50 độ C và ban đêm có thể giảm xuống dưới 0 độ C. Tính ra mùa hè ở Việt Nam mình cũng chẳng là cái chi đâu nhaaaa.

Phía trên thị trấn đúng kiểu không có ai ở luôn.
Lối vào thị trấn
Bên trên thị trấn như được bỏ hoang vậy.

Để xây dựng thị trấn này thì họ đã đào hầm và tạo những căn nhà nhỏ bằng một gian và thiết kế chẳng khác gì trên mặt đất cả. Thậm chí, ở đây còn có những địa điểm du lịch như bảo tàng, nhà thờ, phòng trưng bày nghệ thuật, khu vui chơi, quầy bar,... nữa. Nếu muốn, du khách còn có thể thuê cả khách sạn để trải nghiệm cuộc sống dưới lòng đất.

Còn nhà của người dân thì cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi như giường ngủ sạch sẽ, tủ quần áo, tivi, bếp nấu. Việc cung cấp nước cho thị trấn đến từ một nguồn dẫn ngầm dài 24 km về phía bắc của thị trấn. Tóm lại chẳng kém cạnh gì trên mặt đất cả.

Chính xác thì thị trấn Coober Pedy vốn là một khu khai thác mỏ. Vậy nên từ lâu các thợ mỏ bắt đầu làm nhà sống dưới lòng đất trong để thoát khỏi cái nóng của mùa hè và đêm sa mạc lạnh của mùa đông. Dần dần họ định cư, sinh con đẻ cái và tạo lập hẳn một thị trấn dưới lòng đất.

Quả là thú vị nhỉ. Vừa có thể tránh được thiên nhiên khắc nghiệt mà vừa có thể phát triển theo một cách chẳng giống ai. Nhìn những hình ảnh này mà mình thực sự muốn đến thử nơi đây một lần. Không biết sống dưới lòng đất thì có gì khác nữa không nhỉ. Còn ai muốn đi giống mình không??

12 45
Hoa Lê 14/04/2020 00:27
Mặc dù giờ đã qua mùa xuân và sắp sang hè, nhưng vẫn nhiều nơi mát lạnh, đặc biệt là thủ phủ băng tuyết ở Trung Quốc - Cáp Nhĩ Tân. Mình nghĩ nơi đây sẽ tuyệt hơn cho bạn nếu đi vào khoảng tháng 12 vì đúng vào mùa lễ hội tại nơi đây. Cáp Nhĩ Tân nằm ở tỉnh Hắc Long Giang phía đông bắc Trung Quốc và được mệnh danh là Moscow của vùng Viễn Đông, nghe tên đã thấy ngầy rồi đúng không? Từ năm 1985, nơi đây bắt đầu tổ chức Lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân thường niên và trở thành 1 trong 4 lễ hộ băng tuyết lớn nhất thế giới. Năm nay lễ hội này đã được khai mạc từ 5/1, nên các bạn nào lỡ hẹn có thể chờ đến năm sau.Kiến trúc cổ kính ở Cáp Nhĩ Tân.Ngôi làng cổ tại đây phủ trắng tuyết.Đây là địa điểm thu hút cực nhiều du khách.Được biết trung tâm lễ hội - vương quốc băng trải rộng đến 600.000 m2 gồm 21 nhóm tác phẩm băng điêu khắc hoành tráng. Đây là công viên với chủ đề Thế giới văng và tuyết Cáp Nhĩ Tân được xây dựng từ năm 1998 và trở thành viên ngọc quý của lễ hội. Mỗi năm, lễ hội cần đến 10.000 công nhân xây dựng công viên trong 15 ngày từ 6-23/12. Các nghệ nhân tạo hình công trình đồ sộ từ lâu đài, cung điện, đền tháp. Đêm xuống những công trình được thắp sáng với đủ thứ đèn sắc màu lung linh, nhìn như một thế giới cổ tích chỉ có trên truyện vậy. Các kỹ sư Trung Quốc lẫn quốc tế đã tạo ra các phát minh - những loại ánh sáng neon mới, sáng hơn nhưng tạo ít nhiệt để băng không tan chảy.Đến đây vào thời điểm cuối năm, là lúc mà Cáp Nhĩ Tân chìm trong mùa đông giá lạnh, tuyết phủ trắng xóa mọi nơi từ đỉnh núi, cành cây, mái nhà, con đường. Cả thành phố ngập trong một màu trắng. Bên cạnh lễ hội thì Cáp Nhĩ Tân còn thu hút bởi các công trình kiến trúc cổ như chùa hay các ngôi làng cổ với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách xưa, cực kỳ vintage, đến đây chắc chắn có cả kho ảnh đẹp lung linh mang về nhà.Hơn nữa, Cáp Nhĩ Tân không phải là địa điểm du lịch thu hút nhiều đầu tư nước ngoài nên sự khai thác của con người ở mức vừa phải, vẫn giữ được sự trong lành của thiên nhiên, không có sự can thiệp của bê tông hóa. Mọi người thường đến đây để tận hưởng không khí trong lành, cái lạnh khác lạ cực kỳ thú vị. Hàng năm mỗi dịp lễ hội có cả trăm nghìn lượt khách đổ về đây, bạn cũng nên tìm cho mình một vé đến Cáp Nhĩ Tân ngay cuối năm nay nhé!Lễ hội dịp cuối năm ở đây thu hút nhiều du khách.Công trình trượt băng do nghệ nhân sáng tạo.Cả một vùng phủ tuyệt trắng đẹp mê hồn.

Mặc dù giờ đã qua mùa xuân và sắp sang hè, nhưng vẫn nhiều nơi mát lạnh, đặc biệt là thủ phủ băng tuyết ở Trung Quốc - Cáp Nhĩ Tân. Mình nghĩ nơi đây sẽ tuyệt hơn cho bạn nếu đi vào khoảng tháng 12 vì đúng vào mùa lễ hội tại nơi đây. Cáp Nhĩ Tân nằm ở tỉnh Hắc Long Giang phía đông bắc Trung Quốc và được mệnh danh là Moscow của vùng Viễn Đông, nghe tên đã thấy ngầy rồi đúng không? Từ năm 1985, nơi đây bắt đầu tổ chức Lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân thường niên và trở thành 1 trong 4 lễ hộ băng tuyết lớn nhất thế giới. Năm nay lễ hội này đã được khai mạc từ 5/1, nên các bạn nào lỡ hẹn có thể chờ đến năm sau.

Kiến trúc cổ kính ở Cáp Nhĩ Tân.
Ngôi làng cổ tại đây phủ trắng tuyết.
Đây là địa điểm thu hút cực nhiều du khách.

Được biết trung tâm lễ hội - vương quốc băng trải rộng đến 600.000 m2 gồm 21 nhóm tác phẩm băng điêu khắc hoành tráng. Đây là công viên với chủ đề Thế giới văng và tuyết Cáp Nhĩ Tân được xây dựng từ năm 1998 và trở thành viên ngọc quý của lễ hội. Mỗi năm, lễ hội cần đến 10.000 công nhân xây dựng công viên trong 15 ngày từ 6-23/12. Các nghệ nhân tạo hình công trình đồ sộ từ lâu đài, cung điện, đền tháp. Đêm xuống những công trình được thắp sáng với đủ thứ đèn sắc màu lung linh, nhìn như một thế giới cổ tích chỉ có trên truyện vậy. Các kỹ sư Trung Quốc lẫn quốc tế đã tạo ra các phát minh - những loại ánh sáng neon mới, sáng hơn nhưng tạo ít nhiệt để băng không tan chảy.

Đến đây vào thời điểm cuối năm, là lúc mà Cáp Nhĩ Tân chìm trong mùa đông giá lạnh, tuyết phủ trắng xóa mọi nơi từ đỉnh núi, cành cây, mái nhà, con đường. Cả thành phố ngập trong một màu trắng. Bên cạnh lễ hội thì Cáp Nhĩ Tân còn thu hút bởi các công trình kiến trúc cổ như chùa hay các ngôi làng cổ với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách xưa, cực kỳ vintage, đến đây chắc chắn có cả kho ảnh đẹp lung linh mang về nhà.

Hơn nữa, Cáp Nhĩ Tân không phải là địa điểm du lịch thu hút nhiều đầu tư nước ngoài nên sự khai thác của con người ở mức vừa phải, vẫn giữ được sự trong lành của thiên nhiên, không có sự can thiệp của bê tông hóa. Mọi người thường đến đây để tận hưởng không khí trong lành, cái lạnh khác lạ cực kỳ thú vị. Hàng năm mỗi dịp lễ hội có cả trăm nghìn lượt khách đổ về đây, bạn cũng nên tìm cho mình một vé đến Cáp Nhĩ Tân ngay cuối năm nay nhé!

Lễ hội dịp cuối năm ở đây thu hút nhiều du khách.
Công trình trượt băng do nghệ nhân sáng tạo.
Cả một vùng phủ tuyệt trắng đẹp mê hồn.
14 48
Mỳ Ly 12/04/2020 21:15
Aichaaa đúng chủ đề mà mị thích nhất đây rồi. Thề với mọi người là mị có một sở thích cực kì lạ, đó là cực cực cực mê sưu tầm hộ chiếu. Mà cái sở thích này cũng là bắt nguồn từ cái lần mị phát hiện ra vẻ đẹp tiềm ẩn của hộ chiếu Canada. Cha má ơi, cứ phải nói là nó siêu xịn xò luôn. À mà không phải ai cũng có thể thấy đâu, phải chiếu dưới tia UV mới hiện cơ. Để mình show cho bạn luôn dưới đây nhaa. Chính xác thì mỗi trang trong hộ chiếu của Canada sẽ xuất hiện các biểu tượng nổi tiếng của đất nước này như là lá phong nè, thác nước hùng vĩ Niagara hay là những công trình lịch sử, những màn pháo hoa rực rỡ,... Tóm lại là trong cái đẹp còn có cả chất đỉnh nữa nhaaaa.Sao kìa sao kìa :< Đẹp đến nao lòng luôn... Tưởng đâu đang đi du lịch bằng hộ chiếu chớLá phong đam mê của tui love loveLấp la, lấp lánh, màu đỉnh thật sựĐẹp thôi còn chưa đủ, hộ chiếu của Canada còn được đánh giá là một trong 4 hộ chiếu quyền lực nhất Thế Giới.  Bởi vì theo mình được biết thì chỉ cần có trong tay hộ chiếu Canada, bạn có thể miễn visa đến 164 quốc gia lận. Cơ mà tất nhiên sướng vậy thì đâu phải muốn là có được liền. Mình đã trải qua 2 lần thi rồi mà vẫn tạch đó nha huhu :(((Ối má ơi xinh gì xinh dữĐược cầm trong tay cuốn hộ chiếu đầy chất nghệ như này thì mình cũng nguyện thi bao lần cũng được luôn í (dù hơi tốn kém xíu nhưng xứng đáng) :)) Mà nếu có điều kiện thì mọi người cũng hãy đến Canada một lần đi. Đất nước lá phong hơi bị đỉnh đó nhaaaa.Còn ai thích hộ chiếu nào thì cmt dưới đây nhé.

Aichaaa đúng chủ đề mà mị thích nhất đây rồi. Thề với mọi người là mị có một sở thích cực kì lạ, đó là cực cực cực mê sưu tầm hộ chiếu. Mà cái sở thích này cũng là bắt nguồn từ cái lần mị phát hiện ra vẻ đẹp tiềm ẩn của hộ chiếu Canada. 

Cha má ơi, cứ phải nói là nó siêu xịn xò luôn. À mà không phải ai cũng có thể thấy đâu, phải chiếu dưới tia UV mới hiện cơ. Để mình show cho bạn luôn dưới đây nhaa. 

Chính xác thì mỗi trang trong hộ chiếu của Canada sẽ xuất hiện các biểu tượng nổi tiếng của đất nước này như là lá phong nè, thác nước hùng vĩ Niagara hay là những công trình lịch sử, những màn pháo hoa rực rỡ,... Tóm lại là trong cái đẹp còn có cả chất đỉnh nữa nhaaaa.

Sao kìa sao kìa :< Đẹp đến nao lòng luôn... Tưởng đâu đang đi du lịch bằng hộ chiếu chớ
Lá phong đam mê của tui love love
Lấp la, lấp lánh, màu đỉnh thật sự

Đẹp thôi còn chưa đủ, hộ chiếu của Canada còn được đánh giá là một trong 4 hộ chiếu quyền lực nhất Thế Giới.  Bởi vì theo mình được biết thì chỉ cần có trong tay hộ chiếu Canada, bạn có thể miễn visa đến 164 quốc gia lận. Cơ mà tất nhiên sướng vậy thì đâu phải muốn là có được liền. Mình đã trải qua 2 lần thi rồi mà vẫn tạch đó nha huhu :(((

Ối má ơi xinh gì xinh dữ

Được cầm trong tay cuốn hộ chiếu đầy chất nghệ như này thì mình cũng nguyện thi bao lần cũng được luôn í (dù hơi tốn kém xíu nhưng xứng đáng) :)) Mà nếu có điều kiện thì mọi người cũng hãy đến Canada một lần đi. Đất nước lá phong hơi bị đỉnh đó nhaaaa.

Còn ai thích hộ chiếu nào thì cmt dưới đây nhé.

21 47