Lê Cường 07/08/2020 11:20
Thanh xuân nhất định phải đi Đà Lạt cùng người yêu để cùng làm những điều lãng mạn dưới đây đó nha.1. Nắm chặt tay để sưởi ấm cho nhau từ bến xe cho đến khi về homestay.2. Nắm tay nhau đi dạo chợ đêm và cùng nhau thưởng thức bánh tráng nướng và ly sữa đậu nành nóng hổi vừa thổi vừa uống.3. Cùng chụp cho nhau những bức ảnh tình bể bình hay thuê một photographer siêu có tâm để chụp ảnh couple khiến ai ai cũng đem lòng ghen tị.4. Cùng nhau dậy thật sớm để săn mây và ngắm nhìn vẻ đẹp của bình minh Đà Lạt.5. Ôm nhau thật chặt để cùng vi vu trên những con đèo, lắng nghe tiếng thông reo.6. Cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon ngã ngửa trở thành đặc sản Đà Lạt tự bao giờ như: bánh mì xíu mại, lẩu gà lá é, lẩu bò,...7. Cùng nhau ngủ nướng đến tận trưa bởi không khí se lạnh làm con người ta chỉ muốn vùi mình trong chăn mà ngủ.8. Nếu là người yêu thích thể thao thì ngại gì mà không thuê xe đạp đôi để đèo nhau chạy hết vòng hồ Xuân Hương.9. Tựa đầu vào vai nhau để ngắm Đà Lạt về đêm lãng mạn biết dường nào.10. Mau mau có người yêu để làm 9 điều trên.Ảnh: Tiệm Ảnh Chú Thuật

Thanh xuân nhất định phải đi Đà Lạt cùng người yêu để cùng làm những điều lãng mạn dưới đây đó nha.

1. Nắm chặt tay để sưởi ấm cho nhau từ bến xe cho đến khi về homestay.

2. Nắm tay nhau đi dạo chợ đêm và cùng nhau thưởng thức bánh tráng nướng và ly sữa đậu nành nóng hổi vừa thổi vừa uống.

3. Cùng chụp cho nhau những bức ảnh tình bể bình hay thuê một photographer siêu có tâm để chụp ảnh couple khiến ai ai cũng đem lòng ghen tị.

4. Cùng nhau dậy thật sớm để săn mây và ngắm nhìn vẻ đẹp của bình minh Đà Lạt.

5. Ôm nhau thật chặt để cùng vi vu trên những con đèo, lắng nghe tiếng thông reo.

6. Cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon ngã ngửa trở thành đặc sản Đà Lạt tự bao giờ như: bánh mì xíu mại, lẩu gà lá é, lẩu bò,...

7. Cùng nhau ngủ nướng đến tận trưa bởi không khí se lạnh làm con người ta chỉ muốn vùi mình trong chăn mà ngủ.

8. Nếu là người yêu thích thể thao thì ngại gì mà không thuê xe đạp đôi để đèo nhau chạy hết vòng hồ Xuân Hương.

9. Tựa đầu vào vai nhau để ngắm Đà Lạt về đêm lãng mạn biết dường nào.

10. Mau mau có người yêu để làm 9 điều trên.

Ảnh: Tiệm Ảnh Chú Thuật

8 50
Vĩ Vĩ 10/07/2020 15:54
Tên gọi của những vùng miền Việt Nam luôn là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Nay tui sẽ giải thích vì sao có tên là Buôn Ma Thuột nghen, đằng sau nó là cả một sự thú vị đấy.Tên gọi Buôn Ma Thuột bắt nguồn từ tiếng Ê Đê có nghĩa là bản/ làng của Ama Thuột. Và Ama có nghĩa là cha đấy. Theo nhiều nguồn tin của các nhà nghiên cứu, Ama Thuột là vị tù trưởng có công lập ra buôn làng đầu tiên bên bờ suối Ea Tam, để rồi từ đây hình thành nên các buôn làng xung quanh, phát triển thành Thành phố Buôn Ma Thuột ngày nay.Bật mí thêm, Buôn Ma Thuột đang là địa điểm cực hot khiến nhiều người mê mệt, bởi vùng đất nơi Tây Nguyên xinh đẹp và phóng khoáng này sở hữu những cảnh đẹp rụng rời cùng những sản vật nổi tiếng khiến ai ai cũng thích thú khi đặt chân đến đây trải nghiệm.Đừng ngần ngại mà hãy xách ba lô lên và du hý Buôn Ma Thuột ngay nào.

Tên gọi của những vùng miền Việt Nam luôn là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Nay tui sẽ giải thích vì sao có tên là Buôn Ma Thuột nghen, đằng sau nó là cả một sự thú vị đấy.

Tên gọi Buôn Ma Thuột bắt nguồn từ tiếng Ê Đê có nghĩa là bản/ làng của Ama Thuột. Và Ama có nghĩa là cha đấy. Theo nhiều nguồn tin của các nhà nghiên cứu, Ama Thuột là vị tù trưởng có công lập ra buôn làng đầu tiên bên bờ suối Ea Tam, để rồi từ đây hình thành nên các buôn làng xung quanh, phát triển thành Thành phố Buôn Ma Thuột ngày nay.

Bật mí thêm, Buôn Ma Thuột đang là địa điểm cực hot khiến nhiều người mê mệt, bởi vùng đất nơi Tây Nguyên xinh đẹp và phóng khoáng này sở hữu những cảnh đẹp rụng rời cùng những sản vật nổi tiếng khiến ai ai cũng thích thú khi đặt chân đến đây trải nghiệm.

Đừng ngần ngại mà hãy xách ba lô lên và du hý Buôn Ma Thuột ngay nào.

0 44
Gấu Lê 09/07/2020 17:51
Không phải tự nhiên mà nhiều người mê mẩn Đà Lạt đến thế, chuyện gì cũng có lý do của nó cả.1. Chỉ cần đặt chân đến Đà Lạt thôi là đã thấy dễ chịu rồi, không khí lúc nào cũng mát mẻ, chứ không nóng bức như Hà Nội hay Sài Gòn. Và dường như mùa hè nhưng Đà Lạt vẫn cứ mát mát đã vô cùng tận.2. Nhiều người thường nói rằng đến Đà Lạt ngủ là sướng nhất, bởi cứ chui vào chăn ấm là mê mệt không gì diễn tả được, có người còn lên Đà Lạt chỉ để ngủ mà thôi.3. Và tất nhiên, đồ ăn Đà Lạt cực kì gây nghiện, từ bánh tráng nướng, bánh căn cho đến lẩu gà, lẩu bò. Ăn gì cũng cảm thấy đỉnh của đỉnh hết.4. Lên Đà Lạt sẽ được “detox” lại cơ thể, bao nhiêu muộn phiền âu lo sẽ tan biến khi được hòa mình cùng thiên nhiên Đà Lạt.5. Đà Lạt là nơi có siêu nhiều điểm check-in cực kì xịn xò, nhất là những quán cà phê, khiến bạn ngẩn ngơ quên lối về luôn.6. Không khí Đà Lạt trong lành và dễ chịu vô cùng, chỉ cần hít “mùi Đà Lạt” thôi là cũng đủ “phê” rồi.7. Đà Lạt cực kì nhiều trai xinh gái đẹp, biết đâu khi đi lẻ bóng, khi về có đôi thì sao.8. Đà Lạt chính là chất xúc tác tạo nên tình yêu, đừng ngần ngại rủ crush đi Đà Lạt, về là yêu nhau mặn nồng luôn đấy.9. Người Đà Lạt cực kì dễ thương luôn nghen, ai ai cũng tốt bụng và thân thiện vô cùng.10. Lỡ ghiền Đà Lạt rồi thì bất kì thứ gì ở nơi đây cũng khiến người ta say đắm.

Không phải tự nhiên mà nhiều người mê mẩn Đà Lạt đến thế, chuyện gì cũng có lý do của nó cả.

1. Chỉ cần đặt chân đến Đà Lạt thôi là đã thấy dễ chịu rồi, không khí lúc nào cũng mát mẻ, chứ không nóng bức như Hà Nội hay Sài Gòn. Và dường như mùa hè nhưng Đà Lạt vẫn cứ mát mát đã vô cùng tận.

2. Nhiều người thường nói rằng đến Đà Lạt ngủ là sướng nhất, bởi cứ chui vào chăn ấm là mê mệt không gì diễn tả được, có người còn lên Đà Lạt chỉ để ngủ mà thôi.

3. Và tất nhiên, đồ ăn Đà Lạt cực kì gây nghiện, từ bánh tráng nướng, bánh căn cho đến lẩu gà, lẩu bò. Ăn gì cũng cảm thấy đỉnh của đỉnh hết.

4. Lên Đà Lạt sẽ được “detox” lại cơ thể, bao nhiêu muộn phiền âu lo sẽ tan biến khi được hòa mình cùng thiên nhiên Đà Lạt.

5. Đà Lạt là nơi có siêu nhiều điểm check-in cực kì xịn xò, nhất là những quán cà phê, khiến bạn ngẩn ngơ quên lối về luôn.

6. Không khí Đà Lạt trong lành và dễ chịu vô cùng, chỉ cần hít “mùi Đà Lạt” thôi là cũng đủ “phê” rồi.

7. Đà Lạt cực kì nhiều trai xinh gái đẹp, biết đâu khi đi lẻ bóng, khi về có đôi thì sao.

8. Đà Lạt chính là chất xúc tác tạo nên tình yêu, đừng ngần ngại rủ crush đi Đà Lạt, về là yêu nhau mặn nồng luôn đấy.

9. Người Đà Lạt cực kì dễ thương luôn nghen, ai ai cũng tốt bụng và thân thiện vô cùng.

10. Lỡ ghiền Đà Lạt rồi thì bất kì thứ gì ở nơi đây cũng khiến người ta say đắm.

0 40
Thiên An 04/07/2020 17:24
Tiệm bánh tráng chủi có tồn tại đấy ạ, mình và bạn mình là fan cứng của cô luôn đấy. Bất cứ dịp nào khi đặt chân đến Đà Lạt cũng đều ghé và thưởng thức, không là sẽ nuối tiếc lắm luôn. Địa chỉ 61 Nguyễn Văn Trỗi nơi mà quán của cô tồn tại hàng chục năm, dù không bảng hiệu nhưng ai cũng biết.Nhiều người thường dùng những ngôn từ khiếm nhã, đùa cợt để nói về cô như "bánh tráng bà điên", "bánh tráng bà khùng", "bánh tráng chửi". Tính cánh của cô có phần thất thường do nhiều người thiếu văn minh và lịch sự khi ghé quán, có người thường đến trêu chọc để cô "chửi" cho nghe cứ không phải đến đây ăn. Chính vì thế, nên cô có phần e dè, khắt khe và chọn lọc khách.Nếu bạn lịch sự, đàng hoàng và sẵn sàng kiên nhẫn chờ đợi để thưởng thưởng thức thì cô sẽ hoan nghênh bạn thôi. Nhưng nói qua thì cũng nói lại, bánh của cô phải nói là đỉnh của đỉnh, ăn một lần là ngất ngây mãi vì quá ngon.Nếu bạn có góc nhìn sâu sắc, thì sẽ nhận thấy cô là một người cực kì vui tính, dường như khi ngồi đợi cô nướng bánh, nghe cô kể những câu chuyện thì bạn sẽ thấy ấm lòng và vui vẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt, hãy nhớ những "nguyên tắc" vàng của cô chủ khó tính như không được quay phim chụp ảnh, không kêu dưới 2 cái, không hối món và chịu ngồi chờ đến lượt,...Bảo đảm hương vị thơm ngon của chiếc bánh được làm từ những nguyên liệu xịn xò và chất lượng sẽ làm bất kì ai mê mệt và nghiện lúc nào không hay.

Tiệm bánh tráng chủi có tồn tại đấy ạ, mình và bạn mình là fan cứng của cô luôn đấy. Bất cứ dịp nào khi đặt chân đến Đà Lạt cũng đều ghé và thưởng thức, không là sẽ nuối tiếc lắm luôn. Địa chỉ 61 Nguyễn Văn Trỗi nơi mà quán của cô tồn tại hàng chục năm, dù không bảng hiệu nhưng ai cũng biết.

Nhiều người thường dùng những ngôn từ khiếm nhã, đùa cợt để nói về cô như "bánh tráng bà điên", "bánh tráng bà khùng", "bánh tráng chửi". Tính cánh của cô có phần thất thường do nhiều người thiếu văn minh và lịch sự khi ghé quán, có người thường đến trêu chọc để cô "chửi" cho nghe cứ không phải đến đây ăn. Chính vì thế, nên cô có phần e dè, khắt khe và chọn lọc khách.

Nếu bạn lịch sự, đàng hoàng và sẵn sàng kiên nhẫn chờ đợi để thưởng thưởng thức thì cô sẽ hoan nghênh bạn thôi. Nhưng nói qua thì cũng nói lại, bánh của cô phải nói là đỉnh của đỉnh, ăn một lần là ngất ngây mãi vì quá ngon.

Nếu bạn có góc nhìn sâu sắc, thì sẽ nhận thấy cô là một người cực kì vui tính, dường như khi ngồi đợi cô nướng bánh, nghe cô kể những câu chuyện thì bạn sẽ thấy ấm lòng và vui vẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt, hãy nhớ những "nguyên tắc" vàng của cô chủ khó tính như không được quay phim chụp ảnh, không kêu dưới 2 cái, không hối món và chịu ngồi chờ đến lượt,...

Bảo đảm hương vị thơm ngon của chiếc bánh được làm từ những nguyên liệu xịn xò và chất lượng sẽ làm bất kì ai mê mệt và nghiện lúc nào không hay.

1 51
Ti Ti 30/06/2020 21:37
Nhật Bản khác biệt bởi những điều nhỏ nhặt mà họ đã làm.Đây là những ví dụ đã làm nên sự khác biệt của đất nước này:1. Văn hóa uống nước dành cho người mùNgười mù bây giờ có thể biết những gì bên trong lon uống bằng cách đọc chữ nổi viết trên đầu lon.2. Tiết kiệm tài nguyên thiên nhiênMột loại nhà vệ sinh phổ biến ở Nhật Bản là nơi bạn có thể rửa tay bằng nước xả mới được thêm vào và sau đó tái sử dụng cho lần xả tiếp theo.3. Nghệ thuật đường phốNắp cống ở Nhật Bản thực sự rất đẹp.4. Nghĩ cho người khácNếu bạn bị mất túi mua sắm trên đường phố thì hãy yên tâm, ai đó đã đặt nó vào chỗ rất dễ nhìn thấy và cũng sẽ không có ai lấy nó đi cả.5. Nơi mà những chú cá sinh sốngCá Koi đôi khi sống ở các kênh thoát nước ở Nhật Bản.6. Nhà vệ sinh thanh lịch nhã nhặnVới nhà vệ sinh hiện đại, bạn có thể che những âm thanh đái và ị kết hợp với tiếng nước.7. Cách giải quyết đối với những chiếc ôTủ khóa ô. Vì vậy bạn có thể để những chiếc ô ở lối ra vào cửa tòa nhà mà không sợ ai lấy cắp (dù gì cũng không có ai lấy đâu)8. Sự gọn gàngNgười Nhật thường có lối sống có kỷ luật và ngăn nắp, trật tự9. Thủ tục khẩn cấpGhế thang máy có thể được sử dụng làm nhà vệ sinh trong trường hợp khẩn cấp.10. Thực đơn nhà hàngCác mặt hàng, món ăn, thực đơn bằng nhựa được trưng bày trước cửa nhà hàng giống y như đồ ăn thật.11. Nghi thức nhà vệ sinhCó dép riêng để sử dụng trong phòng tắm, nhà vệ sinh12. Bán lẻ trứngTrứng được bán trong máy bán hàng tự động là điều không còn xa lạ ở nông thôn Nhật Bản.Và tôi nghĩ những thứ này đủ làm cho Nhật Bản trở nên khác biệt rồi.

Nhật Bản khác biệt bởi những điều nhỏ nhặt mà họ đã làm.

Đây là những ví dụ đã làm nên sự khác biệt của đất nước này:

1. Văn hóa uống nước dành cho người mù

Người mù bây giờ có thể biết những gì bên trong lon uống bằng cách đọc chữ nổi viết trên đầu lon.

2. Tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Một loại nhà vệ sinh phổ biến ở Nhật Bản là nơi bạn có thể rửa tay bằng nước xả mới được thêm vào và sau đó tái sử dụng cho lần xả tiếp theo.

3. Nghệ thuật đường phố

Nắp cống ở Nhật Bản thực sự rất đẹp.

4. Nghĩ cho người khác

Nếu bạn bị mất túi mua sắm trên đường phố thì hãy yên tâm, ai đó đã đặt nó vào chỗ rất dễ nhìn thấy và cũng sẽ không có ai lấy nó đi cả.

5. Nơi mà những chú cá sinh sống

Cá Koi đôi khi sống ở các kênh thoát nước ở Nhật Bản.

6. Nhà vệ sinh thanh lịch nhã nhặn

Với nhà vệ sinh hiện đại, bạn có thể che những âm thanh đái và ị kết hợp với tiếng nước.

7. Cách giải quyết đối với những chiếc ô

Tủ khóa ô. Vì vậy bạn có thể để những chiếc ô ở lối ra vào cửa tòa nhà mà không sợ ai lấy cắp (dù gì cũng không có ai lấy đâu)

8. Sự gọn gàng

Người Nhật thường có lối sống có kỷ luật và ngăn nắp, trật tự

9. Thủ tục khẩn cấp

Ghế thang máy có thể được sử dụng làm nhà vệ sinh trong trường hợp khẩn cấp.

10. Thực đơn nhà hàng

Các mặt hàng, món ăn, thực đơn bằng nhựa được trưng bày trước cửa nhà hàng giống y như đồ ăn thật.

11. Nghi thức nhà vệ sinh

Có dép riêng để sử dụng trong phòng tắm, nhà vệ sinh

12. Bán lẻ trứng

Trứng được bán trong máy bán hàng tự động là điều không còn xa lạ ở nông thôn Nhật Bản.

Và tôi nghĩ những thứ này đủ làm cho Nhật Bản trở nên khác biệt rồi.

1 75
Vĩ Vĩ 30/06/2020 16:25
Các bạn biết không, tuổi thơ luôn là điều khiến người ta thấy ấm áp khi nhớ về. Và chắc hẳn Doraemon là tuổi thơ tươi đẹp của biết bao người. Và mình đã khám phá ra một địa điểm mà bạn sẽ được sống trong thế giới ấy, một "thiên đường" bước ra từ trong truyện tranh.Nơi ấy có tên là thị trấn Nobi, tọa lạc tại đia chỉ 30/36 Nam Hồ, Đà Lạt ( gần trường Tiểu Học Nam Hồ). Đến đây, bạn sẽ được đắm chìm trong thế giới của Doraemon và Nobita, với căn nhà hệt như trong truyện, cùng căn phòng của Nobita độc đáo và giống đến không thể nào ngờ tới. Tưởng tượng ra mình là Nobita thú vị lắm luôn á.Quả là một chuyến "xuyên không" thú vị, chắc nhờ vào cỗ máy thời gian đúng không nhỉ??? Chiếc vé trở về tuổi thơ này chỉ có giá 35k thôi nghen. Nào là bãi đất trống, ống cống, rồi tới cánh cửa thần kì nữa. Ngẩn ngơ quên lối về luôn á. Cảm giác khi "được sống" trong thế giới của Nobita và Doraemon cực kì tuyệt luôn, bao ưu tư mệt mỏi dường như tan biến hết, giờ đây chỉ còn những khoảnh khắc tươi đẹp của tuổi thơ mà thôi.Đừng ngần ngại mà không ghé thăm và sống một ngày như Nobita bạn nhé! Tính cách hồn nhiên, vô tư, tuy có hơi hậu đậu nhưng trái tim lại rất nhân hậu. Đặc biệt là luôn biết yêu thương và giúp đỡ mọi người. Thị trấn Nobi nói riêng và Đà Lạt nói chung là địa điểm mà team xê dịch nên ghé đấy nha.

Các bạn biết không, tuổi thơ luôn là điều khiến người ta thấy ấm áp khi nhớ về. Và chắc hẳn Doraemon là tuổi thơ tươi đẹp của biết bao người. Và mình đã khám phá ra một địa điểm mà bạn sẽ được sống trong thế giới ấy, một "thiên đường" bước ra từ trong truyện tranh.

Nơi ấy có tên là thị trấn Nobi, tọa lạc tại đia chỉ 30/36 Nam Hồ, Đà Lạt ( gần trường Tiểu Học Nam Hồ). Đến đây, bạn sẽ được đắm chìm trong thế giới của Doraemon và Nobita, với căn nhà hệt như trong truyện, cùng căn phòng của Nobita độc đáo và giống đến không thể nào ngờ tới. Tưởng tượng ra mình là Nobita thú vị lắm luôn á.

Quả là một chuyến "xuyên không" thú vị, chắc nhờ vào cỗ máy thời gian đúng không nhỉ??? Chiếc vé trở về tuổi thơ này chỉ có giá 35k thôi nghen. Nào là bãi đất trống, ống cống, rồi tới cánh cửa thần kì nữa. Ngẩn ngơ quên lối về luôn á. 

Cảm giác khi "được sống" trong thế giới của Nobita và Doraemon cực kì tuyệt luôn, bao ưu tư mệt mỏi dường như tan biến hết, giờ đây chỉ còn những khoảnh khắc tươi đẹp của tuổi thơ mà thôi.

Đừng ngần ngại mà không ghé thăm và sống một ngày như Nobita bạn nhé! Tính cách hồn nhiên, vô tư, tuy có hơi hậu đậu nhưng trái tim lại rất nhân hậu. Đặc biệt là luôn biết yêu thương và giúp đỡ mọi người. Thị trấn Nobi nói riêng và Đà Lạt nói chung là địa điểm mà team xê dịch nên ghé đấy nha.

1 84
Tien Tran 22/06/2020 14:02
Chào bạn Phúc,Bạn hỏi đúng tủ mình rồi. Để mình chỉ bạn vài chỗ ngon đảm bảo người yêu sẽ mê.1. Bánh Ướt Lòng GàQuán Trang: 15F Tăng Bạt HổQuán Long: Hẻm 202, lô A16, KQH Phan Đình PhùngQuán Hằng 68: 68 Phan Đình Phùng2. Bánh CănBánh Căn Lệ: 27/44 Yersin, phường 10Bánh Căn Nhà Chung: 13 Nhà ChungBánh Căn Dốc Nhà Làng: 15A Nguyễn Biểu, phường 13. Nem NướngQuán Bà Hùng: 328 Phan Đình PhùngQuán Bà Nghĩa: 45 Bùi Thị Xuân, phường 2Quán Hùng Vân: 150 Bùi Thị Xuân, phường 24. Bánh Tráng NướngBánh tráng nướng Dì Đinh: 26 Hoàng Diệu, phường 5Bánh tráng nướng 61: 61 Nguyễn Văn TrỗiBánh tráng nướng Bùi Thị Xuân: 180 Bùi Thị Xuân5. Bánh Mì Xíu MạiHẻm số 1, đường Thông Thiên Học26 Trần Nhật Duật – Hoàng DiệuQuán Cô Sương: 14 Ánh Sáng, phường 16. Kem BơKem bơ Thanh Thảo: 76 Nguyễn Văn TrỗiKem bơ và chè Nari Đà Lạt: 74C Nguyễn Văn TrỗiKem bơ Phụng Đà Lạt: 97A Nguyễn Văn Trỗi7. Sữa Đậu NànhĐịa điểm uống sữa đậu nành nóng ngon ở Đà Lạt:Quán Hoa Sữa: 64 Tăng Bạt Hổ, phường 1, Đà LạtSữa đậu nành Dung Béo: 2/2 Nguyễn Văn CừSữa Cô Lan: hẻm 184 Phan Đình Phùng, Đà LạtBạn cứ thử đi nhé. Chúc bạn một chuyến đi bụng no căng tim nhiều tình yêu. hihi 

Chào bạn Phúc,

Bạn hỏi đúng tủ mình rồi. Để mình chỉ bạn vài chỗ ngon đảm bảo người yêu sẽ mê.

1. Bánh Ướt Lòng Gà

mon-an-da-lat-1

Quán Trang: 15F Tăng Bạt Hổ

Quán Long: Hẻm 202, lô A16, KQH Phan Đình Phùng

Quán Hằng 68: 68 Phan Đình Phùng

2. Bánh Căn

mon-an-da-lat-2

Bánh Căn Lệ: 27/44 Yersin, phường 10

Bánh Căn Nhà Chung: 13 Nhà Chung

Bánh Căn Dốc Nhà Làng: 15A Nguyễn Biểu, phường 1

3. Nem Nướng

mon-an-da-lat-3

Quán Bà Hùng: 328 Phan Đình Phùng

Quán Bà Nghĩa: 45 Bùi Thị Xuân, phường 2

Quán Hùng Vân: 150 Bùi Thị Xuân, phường 2

4. Bánh Tráng Nướng

mon-an-da-lat-4

Bánh tráng nướng Dì Đinh: 26 Hoàng Diệu, phường 5

Bánh tráng nướng 61: 61 Nguyễn Văn Trỗi

Bánh tráng nướng Bùi Thị Xuân: 180 Bùi Thị Xuân

5. Bánh Mì Xíu Mại

mon-an-da-lat-8

Hẻm số 1, đường Thông Thiên Học

26 Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu

Quán Cô Sương: 14 Ánh Sáng, phường 1

6. Kem Bơ

mon-an-da-lat-9

Kem bơ Thanh Thảo: 76 Nguyễn Văn Trỗi

Kem bơ và chè Nari Đà Lạt: 74C Nguyễn Văn Trỗi

Kem bơ Phụng Đà Lạt: 97A Nguyễn Văn Trỗi

7. Sữa Đậu Nành

mon-an-da-lat-10

Địa điểm uống sữa đậu nành nóng ngon ở Đà Lạt:

Quán Hoa Sữa: 64 Tăng Bạt Hổ, phường 1, Đà Lạt

Sữa đậu nành Dung Béo: 2/2 Nguyễn Văn Cừ

Sữa Cô Lan: hẻm 184 Phan Đình Phùng, Đà Lạt

Bạn cứ thử đi nhé. Chúc bạn một chuyến đi bụng no căng tim nhiều tình yêu. hihi
 

0 35
Kì Kì 19/06/2020 19:23
Hiện tại, Việt Nam chưa có cơ sở nào công nhận chính xác thị trấn đẹp nhất Việt Nam "thuộc" về địa điểm nào. Nhưng lại có top những thị trấn đẹp nhất Việt Nam mà bạn có thể khám phá.1. Thị trấn An Thới: Nơi này thuộc tỉnh Kiên Giang, có những bãi biển đẹp đến ngỡ ngàng, xinh đẹp vô cùng.2. Thị trấn Bắc Hà: Thị trấn này thuộc tỉnh Lào Cai, với khung cảnh thơ mộng và cổ kính.3. Thị trấn Cái Bè: Thuộc tỉnh Tiền Giang, thị trấn Cái Bè mang nét đặc trưng của miền Tây sông nước khiến nhiều du khách thích thú.4. Thị trấn Cát Bà: Một địa điểm được nhiều du khách yêu thích, thể hiện nét văn hóa của người dân miền biển tại Hải Phòng.5. Thị trấn Côn Đảo: Nơi này thuộc tỉnh Vũng Tàu, nhiều lần được báo chí vinh danh vì cảnh quan thiên nhiên cũng như giá trị lịch sử.6. Thị trấn D'ran: Thuộc tỉnh Lâm Đồng, thị trấn D'ran sở hữu cảnh đẹp thơ mộng cùng khí hậu mát mẻ khiến nhiều người mê mệt.7. Thị trấn Đồng Văn: Nơi có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.Ngoài ra, còn rất nhiều thị trấn khác được nhiều người yêu thích như thị trấn Dương Đông (Phú Quốc), thị trấn Sa Pa (Lào Cai),...

Hiện tại, Việt Nam chưa có cơ sở nào công nhận chính xác thị trấn đẹp nhất Việt Nam "thuộc" về địa điểm nào. Nhưng lại có top những thị trấn đẹp nhất Việt Nam mà bạn có thể khám phá.

 1. 1. Thị trấn An Thới: Nơi này thuộc tỉnh Kiên Giang, có những bãi biển đẹp đến ngỡ ngàng, xinh đẹp vô cùng.
 2. 2. Thị trấn Bắc Hà: Thị trấn này thuộc tỉnh Lào Cai, với khung cảnh thơ mộng và cổ kính.
 3. 3. Thị trấn Cái Bè: Thuộc tỉnh Tiền Giang, thị trấn Cái Bè mang nét đặc trưng của miền Tây sông nước khiến nhiều du khách thích thú.
 4. 4. Thị trấn Cát Bà: Một địa điểm được nhiều du khách yêu thích, thể hiện nét văn hóa của người dân miền biển tại Hải Phòng.
 5. 5. Thị trấn Côn Đảo: Nơi này thuộc tỉnh Vũng Tàu, nhiều lần được báo chí vinh danh vì cảnh quan thiên nhiên cũng như giá trị lịch sử.
 6. 6. Thị trấn D'ran: Thuộc tỉnh Lâm Đồng, thị trấn D'ran sở hữu cảnh đẹp thơ mộng cùng khí hậu mát mẻ khiến nhiều người mê mệt.
 7. 7. Thị trấn Đồng Văn: Nơi có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
 8. Ngoài ra, còn rất nhiều thị trấn khác được nhiều người yêu thích như thị trấn Dương Đông (Phú Quốc), thị trấn Sa Pa (Lào Cai),...
1 38
Tien Tran 19/06/2020 14:53
Hi bạn. Mình bay như chim á. Để mình cho bạn coi có gì trong balo du lịch của mình nhé.NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT:Passport (còn hạn) hoặc chứng minh thư nhân dân (ID)Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại nước đó (trong trường hợp bạn là công dân Việt Nam) cùng số điện thoại hotline và lưu lại trước phòng trường hợp cần giúp đỡ. Thẻ sinh viên để hưởng các ưu đãi dành cho sinh viên (nếu có).Visa còn hạn trong thời gian bạn thực hiện chuyến bay.Giấy xác nhận đặt khách sạn (từ ngày… đến ngày…, địa chỉ, số điện thoại), thông tin liên lạc của người thân tại nước đó (trong trường hợp bạn đi thăm người thân) hoặc thông tin trường, ký túc xá (nếu bạn đi học). Sạc pin điện thoại, laptop, máy ảnh (nếu có), cục sạc dự phòng, thẻ nhớ và tất nhiên là điện thoại, laptop, máy ảnh,…Sim. ĐỂ THOẢI MÁI KHI ĐI NHỮNG CHUYẾN BAY DÀI BẠN CẦN:Quần dài, rộng để tiện di chuyển Giày thể thao Khẩu trangGối du lịch Kẹo hoặc kẹo cao su (chewing gum), bông gòn nhét tai hoặc đeo tai nghe để giảm thiểu ù tai trong suốt chuyến bay. Chúc bạn có chuyến bay an toàn nha. Mà nhớ đợi hết dịch hẵng đi.

Hi bạn. Mình bay như chim á. Để mình cho bạn coi có gì trong balo du lịch của mình nhé.

NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT:

 • Passport (còn hạn) hoặc chứng minh thư nhân dân (ID)
 • Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại nước đó (trong trường hợp bạn là công dân Việt Nam) cùng số điện thoại hotline và lưu lại trước phòng trường hợp cần giúp đỡ. 
 • Thẻ sinh viên để hưởng các ưu đãi dành cho sinh viên (nếu có).
 • Visa còn hạn trong thời gian bạn thực hiện chuyến bay.
 • Giấy xác nhận đặt khách sạn (từ ngày… đến ngày…, địa chỉ, số điện thoại), thông tin liên lạc của người thân tại nước đó (trong trường hợp bạn đi thăm người thân) hoặc thông tin trường, ký túc xá (nếu bạn đi học). 
 • Sạc pin điện thoại, laptop, máy ảnh (nếu có), cục sạc dự phòng, thẻ nhớ và tất nhiên là điện thoại, laptop, máy ảnh,…
 • Sim
Inside Travel: Understanding the latest technology and industry ...
 • ĐỂ THOẢI MÁI KHI ĐI NHỮNG CHUYẾN BAY DÀI BẠN CẦN:
 • Quần dài, rộng để tiện di chuyển 
 • Giày thể thao 
 • Khẩu trang
 • Gối du lịch 
 • Kẹo hoặc kẹo cao su (chewing gum), bông gòn nhét tai hoặc đeo tai nghe để giảm thiểu ù tai trong suốt chuyến bay. 
6 Safety Tips for First-Time Travelers - Travel Tips To Make Your ...

Chúc bạn có chuyến bay an toàn nha. Mà nhớ đợi hết dịch hẵng đi.

1 37
Ti Ti 18/06/2020 18:32
Đi du lịch là một quá trình đi chinh phục gian khó để đến được bờ bên kia. Nếu chỉ là những người quen ở mức độ xã giao bình thường thì thực sự là không nên đi cùng!Nhưng người quen bình thường ở đây là đồng nghiệp, hàng xóm...Những kiểu quan hệ này rất mong manh, rất dễ tan vỡ. Vì vậy tốt nhất là đừng nên “khảo nghiệm” loại quan hệ này, cũng đừng cố đi thử nâng lên một sự hòa hợp nhất định. Những kiểu quan hệ xã giao này, trừ khi một bên luôn mang tâm thái chịu thiệt còn không thì không hợp để đi với nhau đâu.Bởi vì bạn bè ở mức độ “tương đồng” thì sẽ không phân biệt cao thấp giàu nghèo, mọi người đều bình đẳng với nhau, cũng không có kiểu anh nói vậy thì coi như vậy đi. Có nghĩa là anh nói như vậy nhưng không phải như vậy đâu. Đơn giản mà nói, những người quen kiểu chưa bao giờ làm việc cùng nhau sẽ có những mâu thuẫn, bất đồng trong suốt hành trình du lịch ví dụ như vấn đề ăn uống, vấn đề chỗ ở, thậm chí là tốc độ đi bộ nữa...Nhưng nếu là người quen, quen đến một mức độ nhất định thì không thành vấn đề.Ví dụ như bạn thân, anh em tốt. Quan hệ này nếu như hai gia đình cùng đi chơi cũng sẽ không xảy ra mâu thuẫn gì cả. Về mặt kinh tế cũng không có sự bất đồng. Thân quen đến một mức độ nhất định như thế này thì có thể tranh luận với nhau, cũng sẽ không tức giận với nhau. Cuối cùng sẽ có sự đồng thuận. Một người mà không trách móc về quyết định của người bạn đi cùng thì hoàn toàn có thể cùng nhau đi du lịch, không vấn đề gì cả.

Đi du lịch là một quá trình đi chinh phục gian khó để đến được bờ bên kia. Nếu chỉ là những người quen ở mức độ xã giao bình thường thì thực sự là không nên đi cùng!

Nhưng người quen bình thường ở đây là đồng nghiệp, hàng xóm...Những kiểu quan hệ này rất mong manh, rất dễ tan vỡ. Vì vậy tốt nhất là đừng nên “khảo nghiệm” loại quan hệ này, cũng đừng cố đi thử nâng lên một sự hòa hợp nhất định. Những kiểu quan hệ xã giao này, trừ khi một bên luôn mang tâm thái chịu thiệt còn không thì không hợp để đi với nhau đâu.

Bởi vì bạn bè ở mức độ “tương đồng” thì sẽ không phân biệt cao thấp giàu nghèo, mọi người đều bình đẳng với nhau, cũng không có kiểu anh nói vậy thì coi như vậy đi. Có nghĩa là anh nói như vậy nhưng không phải như vậy đâu. Đơn giản mà nói, những người quen kiểu chưa bao giờ làm việc cùng nhau sẽ có những mâu thuẫn, bất đồng trong suốt hành trình du lịch ví dụ như vấn đề ăn uống, vấn đề chỗ ở, thậm chí là tốc độ đi bộ nữa...

Nhưng nếu là người quen, quen đến một mức độ nhất định thì không thành vấn đề.

Đi du lịch cùng hội bạn thân nhất định phải thử những kiểu chụp ...

Ví dụ như bạn thân, anh em tốt. Quan hệ này nếu như hai gia đình cùng đi chơi cũng sẽ không xảy ra mâu thuẫn gì cả. Về mặt kinh tế cũng không có sự bất đồng. Thân quen đến một mức độ nhất định như thế này thì có thể tranh luận với nhau, cũng sẽ không tức giận với nhau. Cuối cùng sẽ có sự đồng thuận. Một người mà không trách móc về quyết định của người bạn đi cùng thì hoàn toàn có thể cùng nhau đi du lịch, không vấn đề gì cả.

4 44
Kiều Anh 20/05/2020 10:21
Thứ nhất: Nếu bạn muốn ăn các món ăn ở nơi đó thì nên chọn những tiệm lâu năm. Trước khi đi thì lên mạng xem xem người ta đánh giá như thế nào về cái tiệm này. Đừng chỉ vì xem ảnh thôi mà chọn bừa một cái quán trên biển hiệu viết dòng chữ “món ăn nội địa”. Bởi vì những cửa hàng như vậy thường sẽ không bằng những cửa hàng lâu năm đâu.Thứ 2: Thấy một món ăn mà bạn cảm giác sẽ rất ngon, nhưng chưa bao giờ ăn thử có thể mua một phần nhỏ trước để ăn thử, nếu ngon thì lại mua thêm 1 phần lớn. Cái này không chỉ là tránh vấn đề lãng phí. Rất nhiều người thời gian đi du lịch có hạn, ví dụ 3 ngày đi du lịch thì có ăn là điều chắc chắn, vì vậy nên để bụng và tiền của bạn dành cho những đồ ăn ngon.Thứ 3: Lúc đến nơi, tận dụng cơ hội đi mua hàng, hãy tìm hiểu các quán ăn sáng xung quanh. Ở rất nhiều thành phố, bữa sáng chính là một trong những linh hồn của thành phố đó, vì vậy đừng bỏ lỡ! Ăn đồ ăn tự phục vụ ở khách sạn, trên đường đi mua một miếng bánh kếp. Đây đều là hạ sách.Thứ 4: Cảnh sắc và mỹ vị, rất có để có cả 2 cùng 1 lúc, vì vậy phải viết “bỏ và chọn”. Có những nhà hàng gần hồ sông non nước đúng là có thể cho bạn cảm giác vừa ăn vừa ngắm cảnh, nhưng mùi vị đồ ăn thường thì không thể gọi là “mỹ vị” đượcThứ 5: Trước khi đến du lịch một nơi nào đó, bạn nên xem review của những người đã từng đi có những món ăn nào không được bỏ qua, lúc lên lộ trình thì cho nó vào danh sách luôn.Cuối cùng: Chúc mọi người có một chuyến đi vui vẻ và được ăn hết tất cả những đồ ăn ngon ở những điểm du lịch mà mình đặt chân đến nha.

Thứ nhất: Nếu bạn muốn ăn các món ăn ở nơi đó thì nên chọn những tiệm lâu năm. Trước khi đi thì lên mạng xem xem người ta đánh giá như thế nào về cái tiệm này. Đừng chỉ vì xem ảnh thôi mà chọn bừa một cái quán trên biển hiệu viết dòng chữ “món ăn nội địa”. Bởi vì những cửa hàng như vậy thường sẽ không bằng những cửa hàng lâu năm đâu.

Thứ 2: Thấy một món ăn mà bạn cảm giác sẽ rất ngon, nhưng chưa bao giờ ăn thử có thể mua một phần nhỏ trước để ăn thử, nếu ngon thì lại mua thêm 1 phần lớn. Cái này không chỉ là tránh vấn đề lãng phí. Rất nhiều người thời gian đi du lịch có hạn, ví dụ 3 ngày đi du lịch thì có ăn là điều chắc chắn, vì vậy nên để bụng và tiền của bạn dành cho những đồ ăn ngon.

Thứ 3: Lúc đến nơi, tận dụng cơ hội đi mua hàng, hãy tìm hiểu các quán ăn sáng xung quanh. Ở rất nhiều thành phố, bữa sáng chính là một trong những linh hồn của thành phố đó, vì vậy đừng bỏ lỡ! Ăn đồ ăn tự phục vụ ở khách sạn, trên đường đi mua một miếng bánh kếp. Đây đều là hạ sách.

Thứ 4: Cảnh sắc và mỹ vị, rất có để có cả 2 cùng 1 lúc, vì vậy phải viết “bỏ và chọn”. Có những nhà hàng gần hồ sông non nước đúng là có thể cho bạn cảm giác vừa ăn vừa ngắm cảnh, nhưng mùi vị đồ ăn thường thì không thể gọi là “mỹ vị” được

Thứ 5: Trước khi đến du lịch một nơi nào đó, bạn nên xem review của những người đã từng đi có những món ăn nào không được bỏ qua, lúc lên lộ trình thì cho nó vào danh sách luôn.

Cuối cùng: Chúc mọi người có một chuyến đi vui vẻ và được ăn hết tất cả những đồ ăn ngon ở những điểm du lịch mà mình đặt chân đến nha.

5 lời khuyên cho du khách nước ngoài khi du lịch tại Việt Nam
7 38