Hoàng Quân 19/09/2020 20:27
Theo công bố của Forbes thì Ronaldo là cầu thủ bóng đá kiếm tiền giỏi nhất thế giới năm 2020.Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội trên toàn thế giới và bóng đá cũng không nằm ngoài vòng xoáy này. Nhiều câu lạc bộ bị thiệt hại nặng nề về tài chính, các cầu thủ cũng phải giảm lương để chia sẻ gánh nặng với đội bóng chủ quản.Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng những ngôi sao bóng đá thế giới vẫn bỏ túi những số tiền khổng lồ. Theo công bố mới nhất của Forbes thì trong top 100 vận động viên thể thao kiếm tiền giỏi nhất thế giới có 14 cầu thủ bóng đá.Tính toán của Forbes dựa trên thu nhập từ lương, thưởng và những khoản tiền từ tài trợ, quảng cáo từ 1/6/2019 đến 1/6/2020. Theo đó, Ronaldo của Juventus dẫn đầu với tổng thu nhập 105 triệu USD, đứng sau CR7 là Messi (104 triệu USD).Trong danh sách 10 cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất thế giới còn có Neymar (95,5 triệu USD), Mohamed Salah (35,1 triệu USD), Kylian Mbappe (33,8 triệu USD), Andres Iniesta (29,6 triệu USD), Mesut Ozil (28,7 triệu USD), Paul Pogba (28,5 triệu USD) và Antoine Griezmann (26,7 triệu USD).

Theo công bố của Forbes thì Ronaldo là cầu thủ bóng đá kiếm tiền giỏi nhất thế giới năm 2020.

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội trên toàn thế giới và bóng đá cũng không nằm ngoài vòng xoáy này. Nhiều câu lạc bộ bị thiệt hại nặng nề về tài chính, các cầu thủ cũng phải giảm lương để chia sẻ gánh nặng với đội bóng chủ quản.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng những ngôi sao bóng đá thế giới vẫn bỏ túi những số tiền khổng lồ. Theo công bố mới nhất của Forbes thì trong top 100 vận động viên thể thao kiếm tiền giỏi nhất thế giới có 14 cầu thủ bóng đá.

Tính toán của Forbes dựa trên thu nhập từ lương, thưởng và những khoản tiền từ tài trợ, quảng cáo từ 1/6/2019 đến 1/6/2020. Theo đó, Ronaldo của Juventus dẫn đầu với tổng thu nhập 105 triệu USD, đứng sau CR7 là Messi (104 triệu USD).

Trong danh sách 10 cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất thế giới còn có Neymar (95,5 triệu USD), Mohamed Salah (35,1 triệu USD), Kylian Mbappe (33,8 triệu USD), Andres Iniesta (29,6 triệu USD), Mesut Ozil (28,7 triệu USD), Paul Pogba (28,5 triệu USD) và Antoine Griezmann (26,7 triệu USD).

0 3
Việt Khuê 28/06/2020 21:32
Andrew RobertsonAnh ấy là một hậu vệ trái tuyệt vời như cách anh ấy phòng thủ, anh ấy đã đạt được 11 kiến tạo ở Premier League mùa trước, ít hơn một pha so với kỷ lục được giữ bởi đồng đội của anh ấy là Alexander Arnold, và anh ấy cũng đã đạt được 7 kiến tạo mùa này trong khi thực hiện một số chiến công phòng thủ tuyệt vờiTrent Alexander ArnoldĐược coi là một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất thế giới, anh đã đạt được 12 pha kiến tạo mùa trước cũng như 12 mùa này trong khi thể hiện một số chiến công phòng thủ tuyệt vời như trận đấu với Ronaldo trong trận chung kết CL 2018Joshua KimmichAnh ấy là người giỏi nhất sau hai cầu thủ trên theo ý kiến của tôi khi có một số màn trình diễn phòng ngự tuyệt vời với Bayern mùa trước, anh ấy đã đạt được 13 pha kiến tạoAlphonso DaviesViên ngọc mới của bóng đá đã gây ấn tượng với tất cả mọi người trong mùa giải này bởi những thành tích đáng kinh ngạc của anh ấy ở cả Champions League và Bundesliga khi có tổng cộng 9 pha kiến tạo mùa này trong khi chỉ mới 19 tuổi, anh ấy đã giành được một vị trí khởi đầu với người Bavaria

Andrew Robertson

Anh ấy là một hậu vệ trái tuyệt vời như cách anh ấy phòng thủ, anh ấy đã đạt được 11 kiến tạo ở Premier League mùa trước, ít hơn một pha so với kỷ lục được giữ bởi đồng đội của anh ấy là Alexander Arnold, và anh ấy cũng đã đạt được 7 kiến tạo mùa này trong khi thực hiện một số chiến công phòng thủ tuyệt vời

MANCHESTER, ENGLAND - JANUARY 03:  Andy Robertson of Liverpool celebrates his sides first goal during the Premier League match between Manchester City and Liverpool FC at the Etihad Stadium on January 3, 2019 in Manchester, United Kingdom.  (Photo by Clive Brunskill/Getty Images)

Trent Alexander Arnold

Được coi là một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất thế giới, anh đã đạt được 12 pha kiến tạo mùa trước cũng như 12 mùa này trong khi thể hiện một số chiến công phòng thủ tuyệt vời như trận đấu với Ronaldo trong trận chung kết CL 2018

Hình ảnh: Trent Alexander - Arnold: Lừng lững tuổi 21 số 2

Joshua Kimmich

Anh ấy là người giỏi nhất sau hai cầu thủ trên theo ý kiến của tôi khi có một số màn trình diễn phòng ngự tuyệt vời với Bayern mùa trước, anh ấy đã đạt được 13 pha kiến tạo

Joshua Kimmich: Cầu thủ toàn năng nhất thế giới?

Alphonso Davies

Viên ngọc mới của bóng đá đã gây ấn tượng với tất cả mọi người trong mùa giải này bởi những thành tích đáng kinh ngạc của anh ấy ở cả Champions League và Bundesliga khi có tổng cộng 9 pha kiến tạo mùa này trong khi chỉ mới 19 tuổi, anh ấy đã giành được một vị trí khởi đầu với người Bavaria

2 74
Thanh Tùng 27/06/2020 16:41
Cuối thập niên 1980, bóng đá thế giới chứng kiến xu hướng một trong hai tiền đạo lùi xuống để chơi như một số 10. Nổi tiếng nhất là trường hợp của Diego Maradona ở World Cup 1986. Để đối phó với sự thay đổi này, ngày càng có nhiều đội bóng chuyển sang chơi với sơ đồ hai tiền vệ phòng ngự, còn gọi là “double pivot”. Mục đích chính là để khống chế không gian ưa thích của các số 10. Sự phổ biến của 4-2-3-1 cũng được xem là một trong những nguyên nhân dẫn tới “cái chết” của những số 10 cổ điển.HLV Juanma Lillo, người mà Pep Guardiola nhận là thầy, được công nhận rộng rãi là người đầu tiên áp dụng sơ đồ 4-2-3-1 một cách có chủ đích, từ mùa 1991/92, khi ông còn dẫn dắt Cultural y Deportiva Leonesa. Lý do Lillo sử dụng 4-2-3-1 là ông muốn thiết lập một cách phân bố các cầu thủ trên toàn mặt sân tối ưu để đạt được hai mục đích chính, gồm kiểm soát bóng và pressing, tức là giữ được bóng lâu nhất có thể và đoạt lại bóng nhanh nhất có thể.Sau thành công ban đầu của Lillo, ngày càng có nhiều đội bóng ở Tây Ban Nha chuyển sang chơi với sơ đồ 4-2-3-1. Với tới đầu những năm 2000 thì sơ đồ này đã có mặt và trở nên phổ biến ở các giải đấu hàng đầu. Một phần nguyên nhân là việc chuyển từ 4-4-2 truyền thống sang 4-2-3-1 không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực. Một tiền đạo lùi xuống chơi như tiền vệ tấn công, hai tiền vệ cánh đẩy cao, trong khi hai tiền vệ trung tâm lùi sâu hơn một chút để hình thành double pivot, và thế là xong.Ngày nay, cùng với 4-3-3, 4-2-3-1 được rất nhiều đội bóng sử dụng, tới mức có thể xem là một sơ đồ cơ bản, theo cách người ta nhìn nhận 4-4-2 khi trước.Đội hình 4231 là một đội hình khá cân bằng. Đó là một đội hình với một hàng phòng thủ chắc chắn (4 hậu vệ ở phía sau với 2 hậu vệ biên và 2 trung vệ với 2 tiền vệ trung tâm phòng ngự bao quát các trung vệ) và 3 tiền vệ tấn công trung tâm và một tiền đạo tấn công đối phương.Về cơ bản, bạn đã có một hàng tiền vệ được bảo vệ, không có gì có thể phá vỡ được hàng tiền vệ của bạn.Bạn có thể không có bất kỳ hậu vệ cánh nào nhưng đội hình này vẫn bao phủ các khu vực rộng lớn. Nghiêm túc mà nói, nếu bạn đã có một tập thể các cầu thủ giỏi thì đây là một đội hình tuyệt vời để sử dụng.

Cuối thập niên 1980, bóng đá thế giới chứng kiến xu hướng một trong hai tiền đạo lùi xuống để chơi như một số 10. Nổi tiếng nhất là trường hợp của Diego Maradona ở World Cup 1986. Để đối phó với sự thay đổi này, ngày càng có nhiều đội bóng chuyển sang chơi với sơ đồ hai tiền vệ phòng ngự, còn gọi là “double pivot”. Mục đích chính là để khống chế không gian ưa thích của các số 10. Sự phổ biến của 4-2-3-1 cũng được xem là một trong những nguyên nhân dẫn tới “cái chết” của những số 10 cổ điển.

HLV Juanma Lillo, người mà Pep Guardiola nhận là thầy, được công nhận rộng rãi là người đầu tiên áp dụng sơ đồ 4-2-3-1 một cách có chủ đích, từ mùa 1991/92, khi ông còn dẫn dắt Cultural y Deportiva Leonesa. Lý do Lillo sử dụng 4-2-3-1 là ông muốn thiết lập một cách phân bố các cầu thủ trên toàn mặt sân tối ưu để đạt được hai mục đích chính, gồm kiểm soát bóng và pressing, tức là giữ được bóng lâu nhất có thể và đoạt lại bóng nhanh nhất có thể.

Sau thành công ban đầu của Lillo, ngày càng có nhiều đội bóng ở Tây Ban Nha chuyển sang chơi với sơ đồ 4-2-3-1. Với tới đầu những năm 2000 thì sơ đồ này đã có mặt và trở nên phổ biến ở các giải đấu hàng đầu. Một phần nguyên nhân là việc chuyển từ 4-4-2 truyền thống sang 4-2-3-1 không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực. Một tiền đạo lùi xuống chơi như tiền vệ tấn công, hai tiền vệ cánh đẩy cao, trong khi hai tiền vệ trung tâm lùi sâu hơn một chút để hình thành double pivot, và thế là xong.

Ngày nay, cùng với 4-3-3, 4-2-3-1 được rất nhiều đội bóng sử dụng, tới mức có thể xem là một sơ đồ cơ bản, theo cách người ta nhìn nhận 4-4-2 khi trước.

Đội hình 4231 là một đội hình khá cân bằng. Đó là một đội hình với một hàng phòng thủ chắc chắn (4 hậu vệ ở phía sau với 2 hậu vệ biên và 2 trung vệ với 2 tiền vệ trung tâm phòng ngự bao quát các trung vệ) và 3 tiền vệ tấn công trung tâm và một tiền đạo tấn công đối phương.

Về cơ bản, bạn đã có một hàng tiền vệ được bảo vệ, không có gì có thể phá vỡ được hàng tiền vệ của bạn.

Bạn có thể không có bất kỳ hậu vệ cánh nào nhưng đội hình này vẫn bao phủ các khu vực rộng lớn. Nghiêm túc mà nói, nếu bạn đã có một tập thể các cầu thủ giỏi thì đây là một đội hình tuyệt vời để sử dụng.

3 63
Quang Tùng 26/06/2020 14:30
Không, Guardiola thực sự đã sử dụng một hình thức của gegenpressing.Với Klopp, các cầu thủ của ông luôn tìm cách giành lại bóng ngay lập tức. Gegenpressing cho phép họ giành được bóng cao hơn trên sân và do đó, cho phép họ bắt đầu phản công ở những khu vực nguy hiểm hơn.Mặt khác, Guardiola sử dụng một loại gegenpressing trong đó các cầu thủ của ông ấy chặn tất cả các lối đi qua.Mục đích của việc này là để chặn đường chuyền hoặc buộc đối thủ phải chuyền dài (lúc mà họ có thể sẽ mất quyền sở hữu bóng). Điều này có hiệu quả trong việc ngăn chặn các cuộc phản công.Guardiola sử dụng gegenpressing để ngăn chặn các cuộc phản công, trong khi Klopp sử dụng nó để tạo cơ hội ở những vị trí nguy hiểm.

Không, Guardiola thực sự đã sử dụng một hình thức của gegenpressing.

Pep Guardiola chúc mừng HLV Klopp vô địch Champions League hình ảnh

Với Klopp, các cầu thủ của ông luôn tìm cách giành lại bóng ngay lập tức. Gegenpressing cho phép họ giành được bóng cao hơn trên sân và do đó, cho phép họ bắt đầu phản công ở những khu vực nguy hiểm hơn.

Mặt khác, Guardiola sử dụng một loại gegenpressing trong đó các cầu thủ của ông ấy chặn tất cả các lối đi qua.

Mục đích của việc này là để chặn đường chuyền hoặc buộc đối thủ phải chuyền dài (lúc mà họ có thể sẽ mất quyền sở hữu bóng). Điều này có hiệu quả trong việc ngăn chặn các cuộc phản công.

Guardiola sử dụng gegenpressing để ngăn chặn các cuộc phản công, trong khi Klopp sử dụng nó để tạo cơ hội ở những vị trí nguy hiểm.

2 62
Quang Huy 24/06/2020 18:00
Cristiano Ronaldo trong một cuộc phỏng vấn gần đây một lần nữa đã đề cập một sự thật hiển nhiên về sự khác biệt giữa Messi và anh ấy: chơi cho nhiều câu lạc bộ.Ôi xin lỗi, anh ấy đã nói sự khác biệt giữa họ là vô địch Champions League với các câu lạc bộ khác nhau.Nhưng lần này, anh không nói ai nên hay thực sự là cầu thủ tuyệt vời nhất mọi thời đại.Cuộc tranh luận này đã kết thúc: Chúng ta có thể tiếp tục khôngTôi thực sự không thể nói chắc chắn lý do tại sao Cristiano Ronaldo nói như vậy, anh ấy đang cố gắng ám chỉ điều gì với câu nói như vậy?Nó có thực sự cần thiết lúc này không?Tôi nghĩ cuộc tranh luận này đã kết thúc và tất cả chúng ta đang cố gắng tập trung vào hai ngôi sao bóng đá toàn cầu mới nổi tiếp theo sẽ cho chúng ta thêm một thập kỷ cạnh tranh (tôi phải thừa nhận họ là ai).Ngoại trừ nếu đó là đối với một số bất an cá nhân hoặc tự ti thì CR7 không cần đề cập đến điều đó một lần nữa.Một số điểm tích cực từ cuộc phỏng vấn:Ronaldo đã dành nhiều lời khen ngợi cho Messi khi anh nói rằng cầu thủ người Argentina đã đứng đầu trong hơn một thập kỷ.Anh ấy nói rằng sự cạnh tranh đã giúp cả hai cầu thủ nỗ lực hết mình trong suốt một thập kỷ qua và đã đem đến cho họ những điều tốt nhất.Cầu thủ người Bồ Đào Nha nói .. “Tôi đã thấy những cầu thủ đạt đỉnh và duy trì phong độ tốt nhất trong 3 trận liên tiếp, nhưng để đứng đầu trong 10 năm liên tiếp là điều khó khăn và đòi hỏi sự chăm chỉ”Kết luận:Cả hai cầu thủ đều xứng đáng được tôn trọng và sẽ truyền cảm hứng cho cả một thế hệ ngôi sao sắp tới.Giành được 7 UCL giữa họ trong suốt một thập kỷ qua thật tuyệt vời và không phải là do gặp may; rất nhiều yếu tố kỷ luật được yêu cầu.Và như Ronaldo đã nói, thế giới có thể sẽ không bao giờ gặp lại một cuộc cạnh tranh kéo dài hàng thập kỷ như vậy nữa.

Cristiano Ronaldo trong một cuộc phỏng vấn gần đây một lần nữa đã đề cập một sự thật hiển nhiên về sự khác biệt giữa Messi và anh ấy: chơi cho nhiều câu lạc bộ.

Ôi xin lỗi, anh ấy đã nói sự khác biệt giữa họ là vô địch Champions League với các câu lạc bộ khác nhau.

Nhưng lần này, anh không nói ai nên hay thực sự là cầu thủ tuyệt vời nhất mọi thời đại.

Cuộc tranh luận này đã kết thúc: Chúng ta có thể tiếp tục không

Tôi thực sự không thể nói chắc chắn lý do tại sao Cristiano Ronaldo nói như vậy, anh ấy đang cố gắng ám chỉ điều gì với câu nói như vậy?

Nó có thực sự cần thiết lúc này không?

Tôi nghĩ cuộc tranh luận này đã kết thúc và tất cả chúng ta đang cố gắng tập trung vào hai ngôi sao bóng đá toàn cầu mới nổi tiếp theo sẽ cho chúng ta thêm một thập kỷ cạnh tranh (tôi phải thừa nhận họ là ai).

Ngoại trừ nếu đó là đối với một số bất an cá nhân hoặc tự ti thì CR7 không cần đề cập đến điều đó một lần nữa.

Ronaldo và Messi có thể mất bao nhiêu tiền vì đại dịch Covid-19?

Một số điểm tích cực từ cuộc phỏng vấn:

Ronaldo đã dành nhiều lời khen ngợi cho Messi khi anh nói rằng cầu thủ người Argentina đã đứng đầu trong hơn một thập kỷ.

Anh ấy nói rằng sự cạnh tranh đã giúp cả hai cầu thủ nỗ lực hết mình trong suốt một thập kỷ qua và đã đem đến cho họ những điều tốt nhất.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha nói .. “Tôi đã thấy những cầu thủ đạt đỉnh và duy trì phong độ tốt nhất trong 3 trận liên tiếp, nhưng để đứng đầu trong 10 năm liên tiếp là điều khó khăn và đòi hỏi sự chăm chỉ”

Kết luận:

Cả hai cầu thủ đều xứng đáng được tôn trọng và sẽ truyền cảm hứng cho cả một thế hệ ngôi sao sắp tới.

Giành được 7 UCL giữa họ trong suốt một thập kỷ qua thật tuyệt vời và không phải là do gặp may; rất nhiều yếu tố kỷ luật được yêu cầu.

Và như Ronaldo đã nói, thế giới có thể sẽ không bao giờ gặp lại một cuộc cạnh tranh kéo dài hàng thập kỷ như vậy nữa.

2 59
Hoàng Quân 24/06/2020 10:36
Tôi cảm thấy khó khăn khi so sánh mọi người ở các vị trí khác nhau với nhau vì vậy nếu bạn chỉ tập trung vào những cầu thủ loại CF thì sẽ giảm xuống còn 3 trên 30.Sergio AgueroVới 9 bàn thắng và 2 pha kiến tạo cho đến nay trong giải đấu này (trong 12 trận đấu), Aguero đang có một mùa giải trung bình. Hầu hết các bên sẽ thích một mùa giải “trung bình”.Pierre-Emerick AubameyangMặc dù được gọi là “lười biếng” gần đây trên báo chí, Aubamayang đang có 11 bàn thắng và 1 pha kiến tạo trong 16 trận đấu. Anh ấy cũng ở tốc độ bình thường hoặc cao hơn một chút mặc dù ở một khía cạnh thực sự khủng khiếp là dường như anh ấy không thể lấy được bóng. Người ta tự hỏi anh ấy sẽ trông như thế nào ở một bên với một bên có thẩm quyền hơn với dịch vụ tốt hơn vì những con số của anh ấy rất tốt.Jamie Vardy16 trận đấu 16 bàn 3 kiến tạo.Điều đó nói lên tất cả. Lập luận duy nhất cho ai tốt hơn liên quan đến một giả thuyết. Vì những giả thuyết không có thật, anh ấy chỉ đơn giản là có mùa tốt nhất hơn bất cứ ai trên 30 tuổi.Tôi cho rằng bạn có thể nhìn vào những người ở các vị trí khác, nhưng Lioris đã bị chấn thương, Ozil không tồn tại, Fernandinho không hiệu quả, Schmeickel có vẻ hơi xuống hạng trong mùa giải này (chỉ một chút, không phải điều gì to tát), v.v. chỉ là ví dụ của những người ra khỏi top đầu.Người thực sự gần nhất với Vardy là Aubameyang. Cách duy nhất mà bạn có thể lập luận rằng anh ấy tốt hơn Vardy là nếu bạn tin rằng anh ấy đã cứu một đội bóng khổ sở khỏi việc trông khổ sở hơn tới một mức độ tuyệt vời nhất định hơn là việc có một mùa giải rạng rỡ thực sự mà Vardy đã làm được. Tôi không nghĩ bạn có thể. Tôi cũng không nghĩ giả thuyết về nơi mà Aubameyang có thể đứng nếu việc anh ấy tốt hơn chẳng có nghĩa lý gì.Thành thật mà nói Aubameyang đã biến mất sau một vài trận đấu khởi sắc trong khi Vardy vẫn duy trì được phong độ.Vâng, ngay bây giờ, Vardy là cầu thủ tốt nhất trên 30 tuổi.

Tôi cảm thấy khó khăn khi so sánh mọi người ở các vị trí khác nhau với nhau vì vậy nếu bạn chỉ tập trung vào những cầu thủ loại CF thì sẽ giảm xuống còn 3 trên 30.

Sergio Aguero

Với 9 bàn thắng và 2 pha kiến tạo cho đến nay trong giải đấu này (trong 12 trận đấu), Aguero đang có một mùa giải trung bình. Hầu hết các bên sẽ thích một mùa giải “trung bình”.

Pierre-Emerick Aubameyang

Mặc dù được gọi là “lười biếng” gần đây trên báo chí, Aubamayang đang có 11 bàn thắng và 1 pha kiến tạo trong 16 trận đấu. Anh ấy cũng ở tốc độ bình thường hoặc cao hơn một chút mặc dù ở một khía cạnh thực sự khủng khiếp là dường như anh ấy không thể lấy được bóng. Người ta tự hỏi anh ấy sẽ trông như thế nào ở một bên với một bên có thẩm quyền hơn với dịch vụ tốt hơn vì những con số của anh ấy rất tốt.

Jamie Vardy

16 trận đấu 16 bàn 3 kiến tạo.

Điều đó nói lên tất cả. Lập luận duy nhất cho ai tốt hơn liên quan đến một giả thuyết. Vì những giả thuyết không có thật, anh ấy chỉ đơn giản là có mùa tốt nhất hơn bất cứ ai trên 30 tuổi.

Tôi cho rằng bạn có thể nhìn vào những người ở các vị trí khác, nhưng Lioris đã bị chấn thương, Ozil không tồn tại, Fernandinho không hiệu quả, Schmeickel có vẻ hơi xuống hạng trong mùa giải này (chỉ một chút, không phải điều gì to tát), v.v. chỉ là ví dụ của những người ra khỏi top đầu.

Người thực sự gần nhất với Vardy là Aubameyang. Cách duy nhất mà bạn có thể lập luận rằng anh ấy tốt hơn Vardy là nếu bạn tin rằng anh ấy đã cứu một đội bóng khổ sở khỏi việc trông khổ sở hơn tới một mức độ tuyệt vời nhất định hơn là việc có một mùa giải rạng rỡ thực sự mà Vardy đã làm được. Tôi không nghĩ bạn có thể. Tôi cũng không nghĩ giả thuyết về nơi mà Aubameyang có thể đứng nếu việc anh ấy tốt hơn chẳng có nghĩa lý gì.

Thành thật mà nói Aubameyang đã biến mất sau một vài trận đấu khởi sắc trong khi Vardy vẫn duy trì được phong độ.

Vâng, ngay bây giờ, Vardy là cầu thủ tốt nhất trên 30 tuổi.

1 51