Kiều Kiều 27/01/2021 17:48
Cái này là tục lệ từ xưa rồi, xong các bà các mẹ cứ truyền từ đời này sang đời khác nên giờ ai cũng làm theo. Không chỉ gạo, muối đâu, ở nhiều nơi còn có thêm kim chỉ nữa. Mà cũng không chỉ qua cầu đâu, đi qua miếu, đình, đền, chùa, ngã ba đường, ngã tư đường, đám ma cô dâu trên đường về nhà chồng đều phải ném gạo, muối và tiền. Trước mình có hỏi qua ông bà thì mọi người đều bảo là để ma quỷ không quấy nhiễu khiến cuộc sống vợ chồng không yên.Ở những nơi như miếu, đình... thường là nơi trú ngụ của các linh hồn lang thang, vất vưởng không nhà không cửa cần được giúp đỡ và bố thí. Bên cạnh đó, vô minh còn nhiều, cái ngã còn nặng nên họ đem lòng ghen ghét có thể làm điều sai trái, ảnh hưởng đến người trần mắt thịt. Còn người dương thế làm hành động này là vì nỗi ám ảnh, sợ hãi và cầu mong những vong hồn này không bám và gây hại cho mình.Bởi vậy, hành động này được cho là  hành động đối kháng, từ đó không tốt cho hai bên. Ngoài ra, bạn đã nghe câu ‘Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi’, ý nghĩa của muối ở đây là xưa đuổi tà khí. Vậy ở tục lệ cưới hỏi muối cũng là muốn hóa giải các âm khí vô tình theo cô dâu chú rể về nhà.Tuy nhiên, ông bà ta lại có câu ‘Sơn ăn tùy mặt, ma bắt tùy người’, đây là ngụ ý về luật nhân quả báo ứng, nếu bạn trong sáng, tốt đẹp thì sẽ chẳng có ‘ma’ nào dám tới gần. Chính vì thế, thay vì việc ‘ném’, bạn có thể đặt gói tiền, gạo và muối này tại những vị trí sạch sẽ, bằng một thái độ chân thành và kính trọng. Vừa giúp họ vừa giúp mình tích đức, cuộc sống sẽ tự trở nên thoái mái và an nhiên hơn rất nhiều.

Cái này là tục lệ từ xưa rồi, xong các bà các mẹ cứ truyền từ đời này sang đời khác nên giờ ai cũng làm theo. Không chỉ gạo, muối đâu, ở nhiều nơi còn có thêm kim chỉ nữa. Mà cũng không chỉ qua cầu đâu, đi qua miếu, đình, đền, chùa, ngã ba đường, ngã tư đường, đám ma cô dâu trên đường về nhà chồng đều phải ném gạo, muối và tiền. Trước mình có hỏi qua ông bà thì mọi người đều bảo là để ma quỷ không quấy nhiễu khiến cuộc sống vợ chồng không yên.

Ở những nơi như miếu, đình... thường là nơi trú ngụ của các linh hồn lang thang, vất vưởng không nhà không cửa cần được giúp đỡ và bố thí. Bên cạnh đó, vô minh còn nhiều, cái ngã còn nặng nên họ đem lòng ghen ghét có thể làm điều sai trái, ảnh hưởng đến người trần mắt thịt. Còn người dương thế làm hành động này là vì nỗi ám ảnh, sợ hãi và cầu mong những vong hồn này không bám và gây hại cho mình.

Bởi vậy, hành động này được cho là  hành động đối kháng, từ đó không tốt cho hai bên. Ngoài ra, bạn đã nghe câu ‘Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi’, ý nghĩa của muối ở đây là xưa đuổi tà khí. Vậy ở tục lệ cưới hỏi muối cũng là muốn hóa giải các âm khí vô tình theo cô dâu chú rể về nhà.

Tuy nhiên, ông bà ta lại có câu ‘Sơn ăn tùy mặt, ma bắt tùy người’, đây là ngụ ý về luật nhân quả báo ứng, nếu bạn trong sáng, tốt đẹp thì sẽ chẳng có ‘ma’ nào dám tới gần. Chính vì thế, thay vì việc ‘ném’, bạn có thể đặt gói tiền, gạo và muối này tại những vị trí sạch sẽ, bằng một thái độ chân thành và kính trọng. Vừa giúp họ vừa giúp mình tích đức, cuộc sống sẽ tự trở nên thoái mái và an nhiên hơn rất nhiều.

0 0
Huyền Linh 22/01/2021 22:23
Ngày Tết, hầu như trên bàn thờ tổ tiên nhà nào cũng trưng một mâm ngũ quả, vừa đẹp mắt vừa hàm ý những điều ước nguyện của gia chủ trong năm mới sắp tới.Mâm ngũ quả xuất phát từ quan niệm âm dương ngũ hành, vạn vật hòa hợp cũng trời đất. Theo thuyết duy vật cổ đại, tất cả mọi vật chất đều được tạo nên bởi 5 yếu tố ban đầu gồm: "Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ".Chúng còn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng thành kính đối với các bậc tổ tiên. Ngoài ra, ngũ quả còn được xem như biểu tượng cho thành quả sau một năm lao động miệt mài của những người nông dân.Những sản vật kết tinh từ mồ hôi, công sức của những người dân lao động chắt chiu qua những vụ mùa. Để đến khi xuân sang nắng ấm, lựa dịp tốt lành mà thành kính dâng lên ông bà tổ tiên.Con số 5 - “ngũ” - tương ứng với ngũ hành, là một con số rất tốt trong quan niệm phong thủy thể hiện sự phát triển bền vững, mạnh mẽ.Chính vì vậy, mâm ngũ quả trên bàn thờ nhằm thể hiện mong muốn âm dương hòa hợp, sinh sôi nảy nở, phát triển.Trong mâm ngũ quả không có quy định chuẩn cụ thể những loại quả gì, tùy từng nơi, từng vùng mà gia chủ chuẩn bị các loại quả. Chính vì vậy, ở mỗi vùng miền lại có 5 loại quả khác nhau.

Ngày Tết, hầu như trên bàn thờ tổ tiên nhà nào cũng trưng một mâm ngũ quả, vừa đẹp mắt vừa hàm ý những điều ước nguyện của gia chủ trong năm mới sắp tới.

Mâm ngũ quả xuất phát từ quan niệm âm dương ngũ hành, vạn vật hòa hợp cũng trời đất. Theo thuyết duy vật cổ đại, tất cả mọi vật chất đều được tạo nên bởi 5 yếu tố ban đầu gồm: "Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ".

Chúng còn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng thành kính đối với các bậc tổ tiên. Ngoài ra, ngũ quả còn được xem như biểu tượng cho thành quả sau một năm lao động miệt mài của những người nông dân.

Những sản vật kết tinh từ mồ hôi, công sức của những người dân lao động chắt chiu qua những vụ mùa. Để đến khi xuân sang nắng ấm, lựa dịp tốt lành mà thành kính dâng lên ông bà tổ tiên.

Con số 5 - “ngũ” - tương ứng với ngũ hành, là một con số rất tốt trong quan niệm phong thủy thể hiện sự phát triển bền vững, mạnh mẽ.

Chính vì vậy, mâm ngũ quả trên bàn thờ nhằm thể hiện mong muốn âm dương hòa hợp, sinh sôi nảy nở, phát triển.

Trong mâm ngũ quả không có quy định chuẩn cụ thể những loại quả gì, tùy từng nơi, từng vùng mà gia chủ chuẩn bị các loại quả. Chính vì vậy, ở mỗi vùng miền lại có 5 loại quả khác nhau.

0 0
Hạc Hiên 16/01/2021 16:12
Về cơ bản, danh tính của bạn được "viết" trên khuôn mặt của bạn. Nhìn ra tự nhiên, rất ít động vật có khuôn mặt riêng biệt như con người chúng ta - ngay cả những loài động vật khác như quạ, chim bồ câu, chó và ong cũng có thể nhận biết và phân biệt khuôn mặt người này với khuôn mặt người khác.Theo các nhà nghiên cứu thuộc ĐH California Berkeley (Mỹ), sự đa dạng trên khuôn mặt của chúng ta là kết quả của áp lực tiến hóa để đảm bảo tất cá thể con người đều dễ dàng nhận ra lẫn nhau."Con người có khả năng nhận diện khuôn mặt tốt một cách phi thường; có một phần của bộ não chúng ta chuyên làm nhiệm vụ đó. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng con người đã tiến hóa để trở nên độc nhất và dễ nhận biết. Nếu không, tất cả chúng ta sẽ trông giống nhau hơn.", nhóm nghiên cứu cho biết. Để xem liệu khuôn mặt của chúng ta có thay đổi do ngẫu nhiên hay do chọn lọc tự nhiên, các nhà nghiên cứu thuộc ĐH California Berkeley đã phân tích các thống kê giải phẫu cơ thể từ cơ sở dữ liệu của Quân đội Hoa Kỳ. Đồng thời, họ cũng tham khảo dữ liệu của dự án 1000 bộ gen, vốn đã giải mã trình tự hơn 1.000 bộ gen người kể từ năm 2008 và lập danh mục gần 40 triệu biến thể di truyền của con người trên toàn thế giới.Sau quá trình phân tích, các chuyên gia phát hiện khuôn mặt chính là bộ phận đặc biệt nhất. Điều này có nghĩa, gen di truyền có ảnh hưởng nhất định tới các đặc điểm trên cơ thể như chiều cao, cân nặng. Tuy nhiên, việc tác động để hình thành khuôn mặt thì không theo bất kì quy luật nhất định nào. Đây là bộ phận duy nhất khác nhau hoàn toàn ở mỗi người, không ai giống ai và có thể coi là chứng minh thư tự nhiên của mỗi cá nhân.Để làm rõ hơn điều này, các chuyên gia đã tiếp tục nghiên cứu và phân tích chuỗi gen của nhiều người ở các châu lục khác nhau, tập trung chủ yếu vào 59 đoạn nhỏ của ADN quy định đặc điểm khuôn mặt. Kết quả, họ nhận thấy rằng các đoạn ADN nhỏ này có sự biến đổi phức tạp hơn rất nhiều so với các đoạn ADN quy định chiều cao, cân nặng và đặc đỉnh hình thể khác.Nghiên cứu cũng cho thấy các đặc điểm như khoảng cách trán-cằm, chiều cao tai, chiều rộng mũi và khoảng cách giữa hai mắt có sự thay đổi nhiều hơn so với các đặc điểm không phải trên khuôn mặt. Các đặc điểm có nhiều thay đổi nhất được tìm thấy trong "tam giác" bao gồm mắt, mũi và miệng.

Về cơ bản, danh tính của bạn được "viết" trên khuôn mặt của bạn. Nhìn ra tự nhiên, rất ít động vật có khuôn mặt riêng biệt như con người chúng ta - ngay cả những loài động vật khác như quạ, chim bồ câu, chó và ong cũng có thể nhận biết và phân biệt khuôn mặt người này với khuôn mặt người khác.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc ĐH California Berkeley (Mỹ), sự đa dạng trên khuôn mặt của chúng ta là kết quả của áp lực tiến hóa để đảm bảo tất cá thể con người đều dễ dàng nhận ra lẫn nhau.

"Con người có khả năng nhận diện khuôn mặt tốt một cách phi thường; có một phần của bộ não chúng ta chuyên làm nhiệm vụ đó. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng con người đã tiến hóa để trở nên độc nhất và dễ nhận biết. Nếu không, tất cả chúng ta sẽ trông giống nhau hơn.", nhóm nghiên cứu cho biết.

Trong số 7,7 tỷ người trên Trái Đất, vì sao không một ai có khuôn mặt giống hệt nhau 100%? - Ảnh 1.

 

Để xem liệu khuôn mặt của chúng ta có thay đổi do ngẫu nhiên hay do chọn lọc tự nhiên, các nhà nghiên cứu thuộc ĐH California Berkeley đã phân tích các thống kê giải phẫu cơ thể từ cơ sở dữ liệu của Quân đội Hoa Kỳ. Đồng thời, họ cũng tham khảo dữ liệu của dự án 1000 bộ gen, vốn đã giải mã trình tự hơn 1.000 bộ gen người kể từ năm 2008 và lập danh mục gần 40 triệu biến thể di truyền của con người trên toàn thế giới.

Sau quá trình phân tích, các chuyên gia phát hiện khuôn mặt chính là bộ phận đặc biệt nhất. Điều này có nghĩa, gen di truyền có ảnh hưởng nhất định tới các đặc điểm trên cơ thể như chiều cao, cân nặng. Tuy nhiên, việc tác động để hình thành khuôn mặt thì không theo bất kì quy luật nhất định nào. Đây là bộ phận duy nhất khác nhau hoàn toàn ở mỗi người, không ai giống ai và có thể coi là chứng minh thư tự nhiên của mỗi cá nhân.

Để làm rõ hơn điều này, các chuyên gia đã tiếp tục nghiên cứu và phân tích chuỗi gen của nhiều người ở các châu lục khác nhau, tập trung chủ yếu vào 59 đoạn nhỏ của ADN quy định đặc điểm khuôn mặt. Kết quả, họ nhận thấy rằng các đoạn ADN nhỏ này có sự biến đổi phức tạp hơn rất nhiều so với các đoạn ADN quy định chiều cao, cân nặng và đặc đỉnh hình thể khác.

Nghiên cứu cũng cho thấy các đặc điểm như khoảng cách trán-cằm, chiều cao tai, chiều rộng mũi và khoảng cách giữa hai mắt có sự thay đổi nhiều hơn so với các đặc điểm không phải trên khuôn mặt. Các đặc điểm có nhiều thay đổi nhất được tìm thấy trong "tam giác" bao gồm mắt, mũi và miệng.

0 0
Hoàng Dược Sư 14/01/2021 14:22
Tất cả lời giải nằm ở tính thẩm mỹ mà thôi.Cụ thể, thời khắc 10h10 trên đồng hồ...- Làm nổi bật thương hiệu của hãng đồng hồBạn thấy đấy, hầu hết phần logo, tên hãng đồng hồ được đặt chính giữa mặt đồng hồ, thẳng dưới con số 12. Hai kim đồng hồ tách sang 2 bên, ở 1 khoảng cách vừa đủ và bằng nhau càng làm nổi bật hơn tên thương hiệu. Ngoài ra, các yếu tố bổ sung như ô ngày, tháng hiển thị trên đồng hồ thường được đặt ở vị trí số 3, 6, 9. Nên việc 2 kim chỉ vào vị trí số 10 và số 2 là hoàn toàn hợp lý.- Con người luôn thích sự đối xứngNghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Oxford năm 2008 đã chỉ ra, con người luôn ấn tượng với 1 sự đối xứng hoàn hảo, dù đó là khuôn mặt, hình thể hay vật thể trong cuộc sống... Các nhà khoa học tin rằng, sự cân xứng được đánh đồng với một hệ miễn dịch khỏe mạnh ở người, hay đó là 1 sản phẩm uy tín, giúp người dùng dễ dàng chiếm trọn niềm tin của người đối diện... Thế nên việc 2 kim được đặt ở vị trí 10h10 sẽ càng ấn tượng hơn.- Hình tượng hóa bộ mặt cười vui vẻTheo nhân viên của hãng đồng hồ Timex thì trước đây kim được chỉnh đặt ở vị trí 8h20. Đây cũng là vị trí "đắc địa", đối xứng và nêu bật vẻ đẹp của chiếc đồng hồ.Tuy nhiên, kim đặt kiểu này lại khiến nhiều người liên tưởng đến 1 vẻ mặt buồn, cau mày. Thời khắc 10:10 - chiếc đồng hồ như đang mỉm cười; trong khi đó khoảnh khắc 8h20 lại mang vẻ mặt cau có.Vậy làm sao để sản phẩm trông "hạnh phúc hơn"? Đơn giản thôi, các nhà sản xuất sẽ đảo ngược lại kim về vị trí 10h10 (hay chính xác là 10:09:36) để có hình dáng 1 nụ cười trọn vẹn.Từ đây, thời điểm 10h10 được chọn là khoảnh khắc đem đến hạnh phúc, vui vẻ và được chỉnh trên mỗi chiếc đồng hồ.

Tất cả lời giải nằm ở tính thẩm mỹ mà thôi.

Cụ thể, thời khắc 10h10 trên đồng hồ...

- Làm nổi bật thương hiệu của hãng đồng hồ

Bạn thấy đấy, hầu hết phần logo, tên hãng đồng hồ được đặt chính giữa mặt đồng hồ, thẳng dưới con số 12. Hai kim đồng hồ tách sang 2 bên, ở 1 khoảng cách vừa đủ và bằng nhau càng làm nổi bật hơn tên thương hiệu.

Vì sao bất kỳ chiếc đồng hồ nào khi quảng cáo cũng được đặt là 10 giờ 10 phút? - Ảnh 3.

 

Ngoài ra, các yếu tố bổ sung như ô ngày, tháng hiển thị trên đồng hồ thường được đặt ở vị trí số 3, 6, 9. Nên việc 2 kim chỉ vào vị trí số 10 và số 2 là hoàn toàn hợp lý.

- Con người luôn thích sự đối xứng

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Oxford năm 2008 đã chỉ ra, con người luôn ấn tượng với 1 sự đối xứng hoàn hảo, dù đó là khuôn mặt, hình thể hay vật thể trong cuộc sống...

Vì sao bất kỳ chiếc đồng hồ nào khi quảng cáo cũng được đặt là 10 giờ 10 phút? - Ảnh 4.

 

Các nhà khoa học tin rằng, sự cân xứng được đánh đồng với một hệ miễn dịch khỏe mạnh ở người, hay đó là 1 sản phẩm uy tín, giúp người dùng dễ dàng chiếm trọn niềm tin của người đối diện... Thế nên việc 2 kim được đặt ở vị trí 10h10 sẽ càng ấn tượng hơn.

- Hình tượng hóa bộ mặt cười vui vẻ

Theo nhân viên của hãng đồng hồ Timex thì trước đây kim được chỉnh đặt ở vị trí 8h20. Đây cũng là vị trí "đắc địa", đối xứng và nêu bật vẻ đẹp của chiếc đồng hồ.

Tuy nhiên, kim đặt kiểu này lại khiến nhiều người liên tưởng đến 1 vẻ mặt buồn, cau mày.

Vì sao bất kỳ chiếc đồng hồ nào khi quảng cáo cũng được đặt là 10 giờ 10 phút? - Ảnh 5.

 

Thời khắc 10:10 - chiếc đồng hồ như đang mỉm cười; trong khi đó khoảnh khắc 8h20 lại mang vẻ mặt cau có.

Vậy làm sao để sản phẩm trông "hạnh phúc hơn"? Đơn giản thôi, các nhà sản xuất sẽ đảo ngược lại kim về vị trí 10h10 (hay chính xác là 10:09:36) để có hình dáng 1 nụ cười trọn vẹn.

Từ đây, thời điểm 10h10 được chọn là khoảnh khắc đem đến hạnh phúc, vui vẻ và được chỉnh trên mỗi chiếc đồng hồ.

0 9
Khánh Ngân 13/01/2021 16:26
Nguyên nhân cũng vì đây là tháng dễ xảy ra mất trộm nhất. Tháng Chạp là tháng sát Tết, ai cũng bận bù đầu, phải đi lại thường xuyên, thức khuya dậy sớm... nên thường rơi vào trạng thái mệt mỏi, và đặc biệt là cực kỳ buồn ngủ.Thời điểm này, chỉ cần xong được việc là nhiều người sẵn sàng buông hết tất cả để ngủ ngon lành, thậm chí đôi khi còn quên khóa cổng, khóa cửa, thu dọn đồ đạc...Và trong tình cảnh "phường đạo tặc" cũng hoạt động hết công suất để có một cái Tết no ấm thì chuyện mất trộm là hoàn toàn dễ hiểu.Chính vì thế vào thời xưa, quan lại các cấp cứ đến tháng Chạp là nhắc nhở người dân phải cẩn thận đề phòng, tăng cường "củ mật" để ngăn ngừa trộm cắp.Bên cạnh đó, "tháng củ mật" cũng là tháng nhiều người quan niệm rằng hay gặp xui xẻo, hay bị "tai bay vạ gió".Cũng không đến nỗi khó hiểu khi đây là thời điểm tiệc tùng gia tăng, các thanh niên "nhậu hết mình" rồi lái xe có thể gặp họa. Chưa kể thời tiết hanh khô cuối năm cũng dễ xảy ra cháy nổ hơn.

Nguyên nhân cũng vì đây là tháng dễ xảy ra mất trộm nhất. Tháng Chạp là tháng sát Tết, ai cũng bận bù đầu, phải đi lại thường xuyên, thức khuya dậy sớm... nên thường rơi vào trạng thái mệt mỏi, và đặc biệt là cực kỳ buồn ngủ.

Thời điểm này, chỉ cần xong được việc là nhiều người sẵn sàng buông hết tất cả để ngủ ngon lành, thậm chí đôi khi còn quên khóa cổng, khóa cửa, thu dọn đồ đạc...

Và trong tình cảnh "phường đạo tặc" cũng hoạt động hết công suất để có một cái Tết no ấm thì chuyện mất trộm là hoàn toàn dễ hiểu.

Chính vì thế vào thời xưa, quan lại các cấp cứ đến tháng Chạp là nhắc nhở người dân phải cẩn thận đề phòng, tăng cường "củ mật" để ngăn ngừa trộm cắp.

Bên cạnh đó, "tháng củ mật" cũng là tháng nhiều người quan niệm rằng hay gặp xui xẻo, hay bị "tai bay vạ gió".

Cũng không đến nỗi khó hiểu khi đây là thời điểm tiệc tùng gia tăng, các thanh niên "nhậu hết mình" rồi lái xe có thể gặp họa. Chưa kể thời tiết hanh khô cuối năm cũng dễ xảy ra cháy nổ hơn.

0 9
Cao Lãng 09/01/2021 16:56
Chắc nhiều bạn cũng có chung thắc mắc này, sau khi tìm hiểu thì các lý do này cũng khá là hợp lý:Là biểu tượng cho giới tính nữTheo số đông, nơ là vật tượng trưng cho sự mềm mỏng, nhẹ nhàng, giống với phái nữ. Việc đính nơ lên đồ nhỏ để xác định đây là thiết kế dành cho nữ giới. Đồng thời, khi đính nơ lên trên còn khiến sức hút của chiếc quần nhỏ tăng lên đáng kể.Trân trọng, đề cao người phụ nữThông thường người ta sẽ buộc nơ lên những gói quà. Việc đính nơ ở quần chip là hành động thể hiện sự trân trọng, đề cao phụ nữ. Thông điệp chính là mỗi người phụ nữ đều giống như món quà, cần được mở ra và khám phá.Phân biệt mặt trước và mặt sauCó những trường hợp bạn phải mặc đồ trong điều kiện không có ánh đèn. Những chiếc nơ sẽ giúp chúng ta biết được đâu là mặt trước, đâu là mặt sau của quần. Vì đa phần những chiếc nơ này đều được đính lên mặt trước. Như vậy, người mặc sẽ dễ nhận biết hơn.Tăng sự thu hút và vẻ quyến rũ cho phái đẹpCó nghiên cứu chỉ ra rằng những chiếc nơ sẽ giúp tăng sự hấp dẫn ở phụ nữ. Với phái mạnh, cảm giác kích thích cũng được nhân lên nhờ phụ kiện đính kèm này. Các cô gái cũng sẽ tự tin hơn khi mặc những chiếc quần điểm nơ xinh xắn, giảm bớt tự ti, mặc cảm về hình thể.

Chắc nhiều bạn cũng có chung thắc mắc này, sau khi tìm hiểu thì các lý do này cũng khá là hợp lý:

Là biểu tượng cho giới tính nữ

Theo số đông, nơ là vật tượng trưng cho sự mềm mỏng, nhẹ nhàng, giống với phái nữ. Việc đính nơ lên đồ nhỏ để xác định đây là thiết kế dành cho nữ giới. Đồng thời, khi đính nơ lên trên còn khiến sức hút của chiếc quần nhỏ tăng lên đáng kể.

Trân trọng, đề cao người phụ nữ

Thông thường người ta sẽ buộc nơ lên những gói quà. Việc đính nơ ở quần chip là hành động thể hiện sự trân trọng, đề cao phụ nữ. Thông điệp chính là mỗi người phụ nữ đều giống như món quà, cần được mở ra và khám phá.

Phân biệt mặt trước và mặt sau

Có những trường hợp bạn phải mặc đồ trong điều kiện không có ánh đèn. Những chiếc nơ sẽ giúp chúng ta biết được đâu là mặt trước, đâu là mặt sau của quần. Vì đa phần những chiếc nơ này đều được đính lên mặt trước. Như vậy, người mặc sẽ dễ nhận biết hơn.

Tăng sự thu hút và vẻ quyến rũ cho phái đẹp

Có nghiên cứu chỉ ra rằng những chiếc nơ sẽ giúp tăng sự hấp dẫn ở phụ nữ. Với phái mạnh, cảm giác kích thích cũng được nhân lên nhờ phụ kiện đính kèm này. Các cô gái cũng sẽ tự tin hơn khi mặc những chiếc quần điểm nơ xinh xắn, giảm bớt tự ti, mặc cảm về hình thể.

1 10