Lăng Hoa 24/10/2020 22:23
Khi lên cạn mất đi lực đẩy của nước, các phiến mạng và cũng mang xẹp lại dính chặt vào nhau thành một khối làm diện tích bề mặt trao đổi khí bị thu hẹp.Trong không khí khô và không ẩm ướt như ở dưới nước làm vẩy và da cá bị khô lại, không thể trao đổi khí qua da CO2 vào O2 được nên cá sẽ chết.

Khi lên cạn mất đi lực đẩy của nước, các phiến mạng và cũng mang xẹp lại dính chặt vào nhau thành một khối làm diện tích bề mặt trao đổi khí bị thu hẹp.

Các Loại Cá | Các Loại Cá Nước Ngọt Quê Tôi - YouTube

Trong không khí khô và không ẩm ướt như ở dưới nước làm vẩy và da cá bị khô lại, không thể trao đổi khí qua da CO2 vào O2 được nên cá sẽ chết.

7 12
Nguyễn Hoàng 23/10/2020 19:43
Có lẽ một số người trong chúng ta từng thấy cảnh một chú chó hay mèo "nằm mơ", mặc dù đang nằm ngủ nhưng chúng vẫn cử động, quơ chân chạy hoặc hành động như khi còn thức. Vậy có phải là chúng đang nằm mơ hay không? Theo Giáo sư Tâm lý học Stanley Coren của trường đại học British Columbia, loài chó cũng trải qua các giai đoạn ngủ tương tự như con người chúng ta.

Có lẽ một số người trong chúng ta từng thấy cảnh một chú chó hay mèo "nằm mơ", mặc dù đang nằm ngủ nhưng chúng vẫn cử động, quơ chân chạy hoặc hành động như khi còn thức. Vậy có phải là chúng đang nằm mơ hay không? Theo Giáo sư Tâm lý học Stanley Coren của trường đại học British Columbia, loài chó cũng trải qua các giai đoạn ngủ tương tự như con người chúng ta.

3 1
Linh là tớ đó 21/10/2020 21:31
Đáp án ở đây là có đấy.Theo Giáo sư Tâm lý học Stanley Coren của trường đại học British Columbia, loài chó cũng trải qua các giai đoạn ngủ tương tự như con người chúng ta.Sau khi ngủ được 20 phút, chú chó sẽ bước vào một giai đoạn gọi là REM (chuyển động mắt nhanh), đây là thời điểm dễ nằm mơ nhất. Stanley cho biết các con chó nhỏ mơ khá thường xuyên và nhanh, con chó lớn thì mơ lâu hơn. Các loài cá và côn trùng không có giai đoạn REM, còn chim và động vật có vú thì lại có. Động vật bò sát cũng có thể nằm mơ và một số nhà khoa học còn tranh cãi rằng chúng ta nằm mơ là nhờ vào những gì còn sót lại của não trong.Năm 1959, Michel Jouvet, nhà thần kinh học người Pháp, và cộng sự đã sửa đổi bộ não mèo để vô hiệu hóa cơ chế ngăn cản chuyển động trong giai đoạn ngủ REM. Những con mèo sau đó ngẩng cao đầu trong khi ngủ, cho thấy chúng đang quan sát các đối tượng trong giấc mơ. Chúng cũng cong lưng, cử động giống như đang bám theo con mồi và chiến đấu. Tất cả các hành vi này chứng tỏ, con mèo trông thấy hình ảnh trong giai đoạn ngủ REM.Nhóm các nhà khoa học khác cũng tiến hành cuộc nghiên cứu sâu hơn và đã phát hiện ra, khi động vật ngủ, đại não có thể phát sóng điện từ giống như não người khi nằm mơ, do vậy động vật cũng có thể nằm mơ.Họ sử dụng “”máy điện não đồ”” để kiểm tra động vật, phát hiện ra rằng có động vật nằm mơ nhiều, thời gian dài, có động vật lại nằm mơ ít, thời gian ngắn hơn. Ví dụ, sóc và dơi thường nằm mơ, còn loài chim lại nằm mơ tương đối ít, động vật bò sát hầu như không nằm mơ. Các nhà khoa học cho rằng điều này có thể liên quan đến việc chúng bất cứ lúc nào cũng phải giữ cảnh giác đối với kẻ thù của tự nhiên để có thể kịp thời chạy thoát.

Đáp án ở đây là có đấy.

Theo Giáo sư Tâm lý học Stanley Coren của trường đại học British Columbia, loài chó cũng trải qua các giai đoạn ngủ tương tự như con người chúng ta.

Sau khi ngủ được 20 phút, chú chó sẽ bước vào một giai đoạn gọi là REM (chuyển động mắt nhanh), đây là thời điểm dễ nằm mơ nhất. Stanley cho biết các con chó nhỏ mơ khá thường xuyên và nhanh, con chó lớn thì mơ lâu hơn. Các loài cá và côn trùng không có giai đoạn REM, còn chim và động vật có vú thì lại có. Động vật bò sát cũng có thể nằm mơ và một số nhà khoa học còn tranh cãi rằng chúng ta nằm mơ là nhờ vào những gì còn sót lại của não trong.

Năm 1959, Michel Jouvet, nhà thần kinh học người Pháp, và cộng sự đã sửa đổi bộ não mèo để vô hiệu hóa cơ chế ngăn cản chuyển động trong giai đoạn ngủ REM. Những con mèo sau đó ngẩng cao đầu trong khi ngủ, cho thấy chúng đang quan sát các đối tượng trong giấc mơ. Chúng cũng cong lưng, cử động giống như đang bám theo con mồi và chiến đấu. Tất cả các hành vi này chứng tỏ, con mèo trông thấy hình ảnh trong giai đoạn ngủ REM.

Hội Mèo Ngủ Quốc Tế | Facebook

Nhóm các nhà khoa học khác cũng tiến hành cuộc nghiên cứu sâu hơn và đã phát hiện ra, khi động vật ngủ, đại não có thể phát sóng điện từ giống như não người khi nằm mơ, do vậy động vật cũng có thể nằm mơ.

Họ sử dụng “”máy điện não đồ”” để kiểm tra động vật, phát hiện ra rằng có động vật nằm mơ nhiều, thời gian dài, có động vật lại nằm mơ ít, thời gian ngắn hơn. Ví dụ, sóc và dơi thường nằm mơ, còn loài chim lại nằm mơ tương đối ít, động vật bò sát hầu như không nằm mơ. Các nhà khoa học cho rằng điều này có thể liên quan đến việc chúng bất cứ lúc nào cũng phải giữ cảnh giác đối với kẻ thù của tự nhiên để có thể kịp thời chạy thoát.

2 3
Danh Đỗ 21/10/2020 12:25
Bản thân mình là một người đã nuôi mèo 2 năm. Mình thấy có rất nhiều bạn trẻ bây giờ nuôi thú cưng, như chó, mèo, thỏ,… Có người thì thường xuyên đưa chúng đi cắt tỉa lông, có người thì gần như cả mấy năm mình chẳng thấy họ chăm sóc gì cho bộ lông của mấy con thú đó cả. Chúng cũng như con người mà, cũng cần được chăm sóc đấy các bạn nhé.Việc cắt tỉa lông sẽ giúp các chú thú cưng trông đẹp hơn. Chẳng hạn với những chú mèo có bộ lông dài, xù… khi được cắt tỉa gọn gàng, mèo sẽ trông tự tin, năng động và đẹp hơn rất nhiều. Với nhiều kiểu dáng khác nhau, ngộ nghĩnh, đáng yêu rất thú vị, bắt mắt cho người nhìn.Vào mùa hè khi mà thời tiết rất là oi nóng, việc bạn cắt tỉa lông sẽ giúp cơ thể vật nuôi giải nhiệt cơ thể hiệu quả hơn so với bộ lông nguyên vẹn.Hạn chế được các bệnh mà thú cưng có thể mắc phải như bọ chét, ve, rụng lông, nấm da, nổi mẩn đỏ ngứa… Lông nếu có chiều dài quá tốt thì sẽ rất dễ bị bám bẩn và vi khuẩn làm nơi cư trú phát triển, gây nên một số bệnh ngoài da. Việc cắt tỉa lông sẽ hạn chế được các bệnh có thể mắc phải.Cắt tỉa lông làm cho các bé thú cưng cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn, thật sự phải nói rằng chúng sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng và linh hoạt hơn rất nhiều khi được cắt tỉa lông.Vậy nên, chăm sóc bé nào thì cũng nhớ cắt tỉa lông cho chúng bạn nha. 

Bản thân mình là một người đã nuôi mèo 2 năm. Mình thấy có rất nhiều bạn trẻ bây giờ nuôi thú cưng, như chó, mèo, thỏ,… Có người thì thường xuyên đưa chúng đi cắt tỉa lông, có người thì gần như cả mấy năm mình chẳng thấy họ chăm sóc gì cho bộ lông của mấy con thú đó cả. Chúng cũng như con người mà, cũng cần được chăm sóc đấy các bạn nhé.

Tại sao nên cắt tỉa lông cho chó Poodle l BV thú cảnh Dreampet

Việc cắt tỉa lông sẽ giúp các chú thú cưng trông đẹp hơn. Chẳng hạn với những chú mèo có bộ lông dài, xù… khi được cắt tỉa gọn gàng, mèo sẽ trông tự tin, năng động và đẹp hơn rất nhiều. Với nhiều kiểu dáng khác nhau, ngộ nghĩnh, đáng yêu rất thú vị, bắt mắt cho người nhìn.

Vào mùa hè khi mà thời tiết rất là oi nóng, việc bạn cắt tỉa lông sẽ giúp cơ thể vật nuôi giải nhiệt cơ thể hiệu quả hơn so với bộ lông nguyên vẹn.

Cách cạo và cắt tỉa lông chó sao cho đúng, Siêu Pet sẽ hướng dẫn bạn!

Hạn chế được các bệnh mà thú cưng có thể mắc phải như bọ chét, ve, rụng lông, nấm da, nổi mẩn đỏ ngứa… Lông nếu có chiều dài quá tốt thì sẽ rất dễ bị bám bẩn và vi khuẩn làm nơi cư trú phát triển, gây nên một số bệnh ngoài da. Việc cắt tỉa lông sẽ hạn chế được các bệnh có thể mắc phải.

Hướng dẫn chăm sóc và cắt tỉa lông chó Poodle đơn giản tại nhà - Fonti

Cắt tỉa lông làm cho các bé thú cưng cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn, thật sự phải nói rằng chúng sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng và linh hoạt hơn rất nhiều khi được cắt tỉa lông.

Vậy nên, chăm sóc bé nào thì cũng nhớ cắt tỉa lông cho chúng bạn nha. 

2 3
Leila Bali 06/10/2020 22:33
Bề mặt mắt là bộ phận mà cơ thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài và các mầm bệnh khác nhau có thể xâm chiếm niêm mạc bề mặt mắt bất cứ lúc nào. Khi chức năng hàng rào miễn dịch bề mặt mắt là bình thường, mầm bệnh sẽ được loại bỏ. Nhưng nếu bề mặt mắt bị nhiễm trùng nhiều lần, tuyến lệ liên tục tiết ra dịch nước mắt thông qua lysozyme để ngăn ngừa sự lây nhiễm thêm mầm bệnh.Việc tiếp tục tiết ra quá nhiều nước mắt ở chó cho thấy chức năng hàng rào miễn dịch niêm mạc của bề mặt mắt bị giảm và mầm bệnh vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn. Trong hệ thống bảo vệ miễn dịch niêm mạc cục bộ trên bề mặt mắt, bản thân immunoglobulin SIgA không có chức năng tiêu diệt mầm bệnh và các thành phần làm sạch mầm bệnh cuối cùng là các protein bổ sung và đại thực bào qua trung gian SIgA. Lượng protein bổ sung trong niêm mạc mắt không đủ, do đó mầm bệnh xâm lấn bề mặt mắt không được loại bỏ hoàn toàn, khiến miễn dịch ảnh hưởng theo và mắt chó sẽ liên tục tiết ra nước mắt.Lý do lượng protein bổ sung không đủ là gì?Các tế bào khác nhau trong cơ thể có thể tổng hợp các protein bổ sung, trong đó các tế bào gan và đại thực bào là các tế bào sản xuất bổ sung chính. Do gan đóng vai trò cung cấp đồng nhất các protein bổ sung trong huyết thanh và dưới niêm mạc, khi chức năng gan bị suy giảm do một số yếu tố nhất định, các protein bổ sung ở các bộ phận khác nhau của cơ thể sẽ không đủ. Các phân tích về cơ chế xuất hiện của nước mắt chó cuối cùng đã chỉ ra gốc rễ của vấn đề là từ gan.

Bề mặt mắt là bộ phận mà cơ thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài và các mầm bệnh khác nhau có thể xâm chiếm niêm mạc bề mặt mắt bất cứ lúc nào. Khi chức năng hàng rào miễn dịch bề mặt mắt là bình thường, mầm bệnh sẽ được loại bỏ. Nhưng nếu bề mặt mắt bị nhiễm trùng nhiều lần, tuyến lệ liên tục tiết ra dịch nước mắt thông qua lysozyme để ngăn ngừa sự lây nhiễm thêm mầm bệnh.

Việc tiếp tục tiết ra quá nhiều nước mắt ở chó cho thấy chức năng hàng rào miễn dịch niêm mạc của bề mặt mắt bị giảm và mầm bệnh vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn. Trong hệ thống bảo vệ miễn dịch niêm mạc cục bộ trên bề mặt mắt, bản thân immunoglobulin SIgA không có chức năng tiêu diệt mầm bệnh và các thành phần làm sạch mầm bệnh cuối cùng là các protein bổ sung và đại thực bào qua trung gian SIgA. Lượng protein bổ sung trong niêm mạc mắt không đủ, do đó mầm bệnh xâm lấn bề mặt mắt không được loại bỏ hoàn toàn, khiến miễn dịch ảnh hưởng theo và mắt chó sẽ liên tục tiết ra nước mắt.

Lý do lượng protein bổ sung không đủ là gì?

Các tế bào khác nhau trong cơ thể có thể tổng hợp các protein bổ sung, trong đó các tế bào gan và đại thực bào là các tế bào sản xuất bổ sung chính. Do gan đóng vai trò cung cấp đồng nhất các protein bổ sung trong huyết thanh và dưới niêm mạc, khi chức năng gan bị suy giảm do một số yếu tố nhất định, các protein bổ sung ở các bộ phận khác nhau của cơ thể sẽ không đủ. Các phân tích về cơ chế xuất hiện của nước mắt chó cuối cùng đã chỉ ra gốc rễ của vấn đề là từ gan.

1 18
Leila Bali 02/10/2020 14:28
Tại một vườn thú ở Trung Quốc, nhân viên đã thả thỏ vào trong chuồng hổ. Lý do làm việc này là vì những chú hổ bị nhốt trong vườn thú lâu nên đã quên mất bản năng săn mồi.Nhân viên quyết định thả thỏ nhằm đáɴʜ thức bản năng trong các chú hổ. Nhưng chắc các nhân viên không ngờ bé hổ tò mò chỉ tiến lại gần để...làm quen với bạn thỏ, cả hai con vật còn trở thành bạn bè của nhau.Hổ tiến lạiVào một ngày vườn thú hết thịt tươi cho hổ, các nhân viên đã quyết định ném một vài con thỏ vào chuồng hổ, hy vọng những con hổ sẽ có một bữa ăn ngon miệng.Ban đầu thỏ còn sợSau đã đùa vui với nhauHổ Hoya và thỏ Toshil đều bị bỏ rơi khi còn nhỏ. Điều này khiến chúng tìm được sự đồng cảm riêng. Dù vậy đây vẫn là điều bất thường và Toshil cũng hay bị thương khi chơi cùng Hoya.Nằm lên cả người Đùa vui với nhauĐáng tiếc, không gian hẹp khiến con thỏ chẳng mấy chốc bị dồn vào góc không thể chạy trốn. Thế nhưng không giống như tưởng tượng của mọi người, con hổ không ăn thịt thỏ ngay lập tức mà vờn quanh con thỏ, chơi với con thỏ một cách rất hứng thú.Chơi với nhau bị giống nhau hay sao ấyThấy thế, những con thỏ trở nên bạo dạn hơn, tiếp xúc thân mật với con hổ. Tò mò với hành động của thỏ trắng, những con hổ nằm im quan sát và dừng hẳn lại động tác muốn ăn tươi nuốt sống loài động vật ăn cỏ dễ thương.Không phải hổ quát thỏ đâu nhéNgày hôm sau, khi các nhân viên vườn thú đi kiểm tra, họ đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện, những con thỏ thực sự ngủ rất ngon lành trong vòng tay của hổ vằn, một sự tương tác ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người.Đây có lẽ là trường hợp hy hữu, một trường hợp không ai có thể nghĩ tới, tuy nhiên cũng đủ chứng minh, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

Tại một vườn thú ở Trung Quốc, nhân viên đã thả thỏ vào trong chuồng hổ. Lý do làm việc này là vì những chú hổ bị nhốt trong vườn thú lâu nên đã quên mất bản năng săn mồi.

Nhân viên quyết định thả thỏ nhằm đáɴʜ thức bản năng trong các chú hổ. Nhưng chắc các nhân viên không ngờ bé hổ tò mò chỉ tiến lại gần để...làm quen với bạn thỏ, cả hai con vật còn trở thành bạn bè của nhau.

Hổ tiến lại

Vào một ngày vườn thú hết thịt tươi cho hổ, các nhân viên đã quyết định ném một vài con thỏ vào chuồng hổ, hy vọng những con hổ sẽ có một bữa ăn ngon miệng.

Ban đầu thỏ còn sợ

Sau đã đùa vui với nhau

Hổ Hoya và thỏ Toshil đều bị bỏ rơi khi còn nhỏ. Điều này khiến chúng tìm được sự đồng cảm riêng. Dù vậy đây vẫn là điều bất thường và Toshil cũng hay bị thương khi chơi cùng Hoya.

Nằm lên cả người 

Đùa vui với nhau

Đáng tiếc, không gian hẹp khiến con thỏ chẳng mấy chốc bị dồn vào góc không thể chạy trốn. Thế nhưng không giống như tưởng tượng của mọi người, con hổ không ăn thịt thỏ ngay lập tức mà vờn quanh con thỏ, chơi với con thỏ một cách rất hứng thú.

Chơi với nhau bị giống nhau hay sao ấy

Thấy thế, những con thỏ trở nên bạo dạn hơn, tiếp xúc thân mật với con hổ. Tò mò với hành động của thỏ trắng, những con hổ nằm im quan sát và dừng hẳn lại động tác muốn ăn tươi nuốt sống loài động vật ăn cỏ dễ thương.

Không phải hổ quát thỏ đâu nhé

Ngày hôm sau, khi các nhân viên vườn thú đi kiểm tra, họ đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện, những con thỏ thực sự ngủ rất ngon lành trong vòng tay của hổ vằn, một sự tương tác ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người.

Đây có lẽ là trường hợp hy hữu, một trường hợp không ai có thể nghĩ tới, tuy nhiên cũng đủ chứng minh, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

0 8