ruan xiang 07/08/2020 22:33
Có ai có sở thích nuôi mèo giống mình không? Mỗi lần mình đi đâu về thì nó đều đứng cửa đợi mình về. Mình cảm thấy rất vui vẻ.Vừa rồi, mình có đọc 1 bài báo thì thấy người ta có nói rằng nuôi mèo sẽ giúp mình sống thọ hơn người bình thường và sẽ giảm 30% vấn đề tim mạch đó Mình dịch cho mọi người xem nhaa.Một nghiên cứu đã kết luận rằng chúng không chỉ là người bạn đồng hành tuyệt vời mà còn rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Nghiên cứu của Viện đột quỵ Minnesota đã xem xét 4.000 người nuôi mèo trong vòng 10 năm và phát hiện ra rằng những người nuôi mèo ít bị đau tim hơn 30% so với những người không nuôi mèo.Tin tuyệt vời là không chỉ mèo con mới mang lại lợi ích cho sức khỏe, chó cũng có thể!Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2019 bởi Circulation: Cardio Heart Quality and Out results, một tạp chí được đánh giá ngang hàng của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và xem xét dữ liệu từ năm 1950, nó phát hiện ra rằng những người nuôi chó sẽ giảm nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào đến 24%. có, không chỉ các vấn đề tim mạch.Có một số lý do được cho là nuôi thú cưng dẫn đến tuổi thọ cao hơn. Một số người đã chỉ ra rằng có một con vật chẳng hạn như một con chó sẽ khiến chúng ta tham gia vào một lượng lớn các bài tập thể dục hơn vì chúng ta bắt buộc phải dắt chúng đi dạo. Tuy nhiên, điều này không thực sự khiến tuổi thọ của những người nuôi mèo cao hơn. Cũng có thể có trường hợp nuôi mèo hoặc chó mang lại cho con người niềm vui và sự bình tĩnh trong cuộc sống, do đó làm giảm huyết áp trong khi trong trường hợp người già sở hữu một con vật cưng có thể mang lại cho họ cảm giác có mục đích và muốn hành động nhiều hơn.Một nghiên cứu sâu được thực hiện thông qua OnePoll , khảo sát 1.000 chủ sở hữu vật nuôi (mèo và / hoặc chó) và 1.000 người không sở hữu vật nuôi trên 55 tuổi. Họ phát hiện ra rằng những người nuôi thú cưng có khả năng tự mô tả mình là 'thành công' cao gấp đôi so với những người không nuôi chủ sở hữu vật nuôi và họ cũng có nhiều khả năng đã trả hết nợ thế chấp và nghỉ hưu sớm hơn. Do đó, có thể vật nuôi cũng tốt cho số dư ngân hàng của chúng ta!Vậy thì sao chúng ta không nhanh chóng sở hữu 1 thú cưng nào, sẽ khiến cho bạn giảm stress nhiều đó. Và cũng đừng quên vệ sinh cho nó sạch sẽ nhé.
Nghiên cứu gợi ý rằng những người nuôi mèo sống lâu hơn và ít có nguy cơ bị đau tim hơn 30%

Có ai có sở thích nuôi mèo giống mình không? Mỗi lần mình đi đâu về thì nó đều đứng cửa đợi mình về. Mình cảm thấy rất vui vẻ.

Vừa rồi, mình có đọc 1 bài báo thì thấy người ta có nói rằng nuôi mèo sẽ giúp mình sống thọ hơn người bình thường và sẽ giảm 30% vấn đề tim mạch đó Mình dịch cho mọi người xem nhaa.

Một nghiên cứu đã kết luận rằng chúng không chỉ là người bạn đồng hành tuyệt vời mà còn rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Nghiên cứu của Viện đột quỵ Minnesota đã xem xét 4.000 người nuôi mèo trong vòng 10 năm và phát hiện ra rằng những người nuôi mèo ít bị đau tim hơn 30% so với những người không nuôi mèo.

Tin tuyệt vời là không chỉ mèo con mới mang lại lợi ích cho sức khỏe, chó cũng có thể!

Chó và mèo có lây lan Covid-19? | Tùng Lộc Pet

Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2019 bởi Circulation: Cardio Heart Quality and Out results, một tạp chí được đánh giá ngang hàng của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và xem xét dữ liệu từ năm 1950, nó phát hiện ra rằng những người nuôi chó sẽ giảm nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào đến 24%. có, không chỉ các vấn đề tim mạch.

Có một số lý do được cho là nuôi thú cưng dẫn đến tuổi thọ cao hơn. Một số người đã chỉ ra rằng có một con vật chẳng hạn như một con chó sẽ khiến chúng ta tham gia vào một lượng lớn các bài tập thể dục hơn vì chúng ta bắt buộc phải dắt chúng đi dạo. Tuy nhiên, điều này không thực sự khiến tuổi thọ của những người nuôi mèo cao hơn. Cũng có thể có trường hợp nuôi mèo hoặc chó mang lại cho con người niềm vui và sự bình tĩnh trong cuộc sống, do đó làm giảm huyết áp trong khi trong trường hợp người già sở hữu một con vật cưng có thể mang lại cho họ cảm giác có mục đích và muốn hành động nhiều hơn.

Chó và Mèo - 1365101652194_chomeofight2.jpg

Một nghiên cứu sâu được thực hiện thông qua OnePoll , khảo sát 1.000 chủ sở hữu vật nuôi (mèo và / hoặc chó) và 1.000 người không sở hữu vật nuôi trên 55 tuổi. Họ phát hiện ra rằng những người nuôi thú cưng có khả năng tự mô tả mình là 'thành công' cao gấp đôi so với những người không nuôi chủ sở hữu vật nuôi và họ cũng có nhiều khả năng đã trả hết nợ thế chấp và nghỉ hưu sớm hơn. Do đó, có thể vật nuôi cũng tốt cho số dư ngân hàng của chúng ta!

Vậy thì sao chúng ta không nhanh chóng sở hữu 1 thú cưng nào, sẽ khiến cho bạn giảm stress nhiều đó. Và cũng đừng quên vệ sinh cho nó sạch sẽ nhé.

9 47
Cat goes meow 05/08/2020 18:46
Kính lúp là để khuếch đại hình ảnh, giúp người ta nhìn một vật gì đó rất nhỏ hoặc một chi tiết nhỏ trên một vật. Vậy nên chú chó nhìn qua kính lúp thì tất nhiên... độ dễ thương được khuếch đại thêm rất rất nhiều lần!Nhìn từ mấy góc khác nhau thì dễ thương theo một kiểu rất khác nhau. Có ảnh cún chân dài đủ tiêu chuẩn đi thi sắc đẹp, có ảnh cún "đầu to, mình teo" nhìn dễ cưng muốn xỉu.Có góc ảnh nhìn cún ú na ú nần nhìn là chỉ muốn lao tới ôm rồi nựng nựng cho mấy phát!Mấy anh chị nhìn xem em có đáng yêu không?

Kính lúp là để khuếch đại hình ảnh, giúp người ta nhìn một vật gì đó rất nhỏ hoặc một chi tiết nhỏ trên một vật. 

Vậy nên chú chó nhìn qua kính lúp thì tất nhiên... độ dễ thương được khuếch đại thêm rất rất nhiều lần!

Nhìn từ mấy góc khác nhau thì dễ thương theo một kiểu rất khác nhau. Có ảnh cún chân dài đủ tiêu chuẩn đi thi sắc đẹp, có ảnh cún "đầu to, mình teo" nhìn dễ cưng muốn xỉu.

Có góc ảnh nhìn cún ú na ú nần nhìn là chỉ muốn lao tới ôm rồi nựng nựng cho mấy phát!

Mấy anh chị nhìn xem em có đáng yêu không?

19 58
lee128 04/08/2020 16:16
Trên thế giới có hơn 100 giống ngựa nổi tiếng . Hãy cùng chiêm ngưỡng 10 giống ngựa đẹp nhất.1. Giống ngựa Arập thuần chủng ở Bán đảo Arập.2. Giống ngựa Friesia ở Hà Lan.3. Giống ngựa Gypsy Vanner Horse ở Vương quốc Anh.4 . Giống ngựa Rock Mountain ở Mỹ .5. Giống ngựa Akhal Teke ở Turkmenistan.6. Giống ngựa Andalusia ở Tây Ban Nha.7. Giống ngựa Marwari ở Ấn Độ.8. Giống ngựa Campolina ở Brazil.9. Giống ngựa Haflinger ở Cộng hòa Áo.10. Giống ngựa Saddlebred ở Mỹ.

Trên thế giới có hơn 100 giống ngựa nổi tiếng . Hãy cùng chiêm ngưỡng 10 giống ngựa đẹp nhất.

  1. 1. Giống ngựa Arập thuần chủng ở Bán đảo Arập.

2. Giống ngựa Friesia ở Hà Lan.

3. Giống ngựa Gypsy Vanner Horse ở Vương quốc Anh.

4 . Giống ngựa Rock Mountain ở Mỹ .

5. Giống ngựa Akhal Teke ở Turkmenistan.

6. Giống ngựa Andalusia ở Tây Ban Nha.

7. Giống ngựa Marwari ở Ấn Độ.

8. Giống ngựa Campolina ở Brazil.

9. Giống ngựa Haflinger ở Cộng hòa Áo.

10. Giống ngựa Saddlebred ở Mỹ.

14 59
Kiều Kiều 03/08/2020 23:51
Mình cũng từng nuôi thú cưng nên mình cũng hiểu cảm giác khi chúng mất là như nào. Thật sự buồn lắm ấy, cảm giác như mất một ai đó quan trọng vậy. Không chỉ riêng mình, thực ra còn có một anh chàng còn quyết định biến xác mèo cưng thành máy bay để tưởng nhớ nữa. Đó là nghệ sĩ người Hà Lan Bart Jansen. Sau khi mèo cưng Orville qua đời, anh đã quyết định biến xác chú thành chiếc máy bay trực thăng độc nhất vô nhị và đặt tên là "Orvillecopter". Chú mèo Orville được đặt theo tên phi công nổi tiếng Orville Wright đã qua đời trong một tai nạn ôtô trước đó.Bart Jansen đã loại bỏ phần nội tạng, nhồi bông, lắp động cơ vào bên trong xác Orville và điều khiển nó di chuyển bằng chiếc điều khiển từ xa. Anh chia sẻ mục đích của dự án chỉ để tưởng nhớ chú mèo cưng đã qua đời. Tuy vậy, dư luận Hà Lan vẫn bày tỏ sự phản đối trước hành động tưởng nhớ kỳ quặc của Bart Jansen.Tuy rằng tác phẩm độc đáo này từng được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật Kunstrai ở Amsterdam (Hà Lan) vào năm 2012, thế nhưng mình cứ thấy sợ sợ kiểu gì ý. Tất nhiên, mình đánh giá rất cao tình cảm của anh chàng người nghệ sĩ này dành cho thú cưng, thế nhưng, nghe quy trình làm ra thì sợ thật :(((

Mình cũng từng nuôi thú cưng nên mình cũng hiểu cảm giác khi chúng mất là như nào. Thật sự buồn lắm ấy, cảm giác như mất một ai đó quan trọng vậy. 

Không chỉ riêng mình, thực ra còn có một anh chàng còn quyết định biến xác mèo cưng thành máy bay để tưởng nhớ nữa. Đó là nghệ sĩ người Hà Lan Bart Jansen.

 Sau khi mèo cưng Orville qua đời, anh đã quyết định biến xác chú thành chiếc máy bay trực thăng độc nhất vô nhị và đặt tên là "Orvillecopter". Chú mèo Orville được đặt theo tên phi công nổi tiếng Orville Wright đã qua đời trong một tai nạn ôtô trước đó.

Bart Jansen đã loại bỏ phần nội tạng, nhồi bông, lắp động cơ vào bên trong xác Orville và điều khiển nó di chuyển bằng chiếc điều khiển từ xa. Anh chia sẻ mục đích của dự án chỉ để tưởng nhớ chú mèo cưng đã qua đời. Tuy vậy, dư luận Hà Lan vẫn bày tỏ sự phản đối trước hành động tưởng nhớ kỳ quặc của Bart Jansen.

Tuy rằng tác phẩm độc đáo này từng được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật Kunstrai ở Amsterdam (Hà Lan) vào năm 2012, thế nhưng mình cứ thấy sợ sợ kiểu gì ý. Tất nhiên, mình đánh giá rất cao tình cảm của anh chàng người nghệ sĩ này dành cho thú cưng, thế nhưng, nghe quy trình làm ra thì sợ thật :(((

9 54
Anh Như 27/07/2020 12:21
Trong khi những loài động vật tìm mọi cách để sinh tồn, thì lại có những loài “tự ăn thịt mình”. Nghe đã thấy kỳ lạ rồi, nhưng lại là sự thật các bạn ạ.Hải tiêu Động vật đầu tiên phải nói đến là hải tiêu. Chúng xuất hiện khắp các đại dương và thường sống bám vào thân tàu hoặc các các vật thể khác như đá hoặc san hô, hải tiêu dễ làm chúng ta lầm tưởng đó là một loài thực vật với màu sắc hết sức đa dạng, phong phú. Loài này được coi là loài động vật khá rùng rợn bởi chúng tự ăn não của mình trong quá trình phát triển.Thực chất đó là quá trình sinh trưởng từ hải tiêu non với hình hài khá giống với nòng nọc (có đầy đủ mắt, não và đuôi) đến khi gắn cơ thể cố định vào một mặt bám và tiêu biến tất cả các bộ phận, chỉ còn lại một đốt thần kinh.Dế đuôi ngắnDế đuôi ngắn là loài dế có màu nâu nhạt, cơ quan sinh sản bị tiêu biến và khả năng đào hang rất thông minh. Khi hoàn thành, hang dế có nhiều phòng và lối đi lại thuận tiện – là nơi chúng dành phần lớn thời gian, trừ lúc đi tìm thức ăn và bạn tình.Tuy nhiên, chúng lại có sở thích hết sức đặc biệt là tự ăn đôi cánh của mình. Cảm thấy khó hiểu thật đấy.RắnTự ăn chính đuôi mình vì tưởng là con mồi. Khi đi săn, mùi của con mồi đôi khi sẽ bám vào phần đuôi của chúng. Khi đánh hơi thấy mùi này, nó cũng sẽ nghĩ đó là con mồi và ăn ngấu nghiến nó.Rắn có bộ não nhỏ và chúng thiên về phản xạ hơn là tự chủ trong hành động, nên thường không ý thức được các hành động của mình. Cho tới khi nhận ra chính bản thân đang tự ăn mình thì đã quá muộn. Phần nọc độc dù nhỏ của chính con rắn cũng đủ khiến nó bỏ mạng.MèoMèo có thói quen ăn nhau thai và uống nước ối của chúng sau khi sinh nở. Hành vi này làm chúng giảm đau khi sinh đẻ.Cũng có loài không ảnh hưởng đến sự sống của nó, nhưng như trường hợp của loài rắn lại như tự sát vậy. Vậy nếu loài rắn này mỗi lần nhầm tưởng vậy chúng sẽ chết sao? Hoang mang quá hummm...


Trong khi những loài động vật tìm mọi cách để sinh tồn, thì lại có những loài “tự ăn thịt mình”. Nghe đã thấy kỳ lạ rồi, nhưng lại là sự thật các bạn ạ.

Hải tiêu 

Động vật đầu tiên phải nói đến là hải tiêu. Chúng xuất hiện khắp các đại dương và thường sống bám vào thân tàu hoặc các các vật thể khác như đá hoặc san hô, hải tiêu dễ làm chúng ta lầm tưởng đó là một loài thực vật với màu sắc hết sức đa dạng, phong phú. Loài này được coi là loài động vật khá rùng rợn bởi chúng tự ăn não của mình trong quá trình phát triển.

Thực chất đó là quá trình sinh trưởng từ hải tiêu non với hình hài khá giống với nòng nọc (có đầy đủ mắt, não và đuôi) đến khi gắn cơ thể cố định vào một mặt bám và tiêu biến tất cả các bộ phận, chỉ còn lại một đốt thần kinh.

Dế đuôi ngắn

Dế đuôi ngắn là loài dế có màu nâu nhạt, cơ quan sinh sản bị tiêu biến và khả năng đào hang rất thông minh. Khi hoàn thành, hang dế có nhiều phòng và lối đi lại thuận tiện – là nơi chúng dành phần lớn thời gian, trừ lúc đi tìm thức ăn và bạn tình.

Tuy nhiên, chúng lại có sở thích hết sức đặc biệt là tự ăn đôi cánh của mình. Cảm thấy khó hiểu thật đấy.

Rắn

Tự ăn chính đuôi mình vì tưởng là con mồi. Khi đi săn, mùi của con mồi đôi khi sẽ bám vào phần đuôi của chúng. Khi đánh hơi thấy mùi này, nó cũng sẽ nghĩ đó là con mồi và ăn ngấu nghiến nó.

Rắn có bộ não nhỏ và chúng thiên về phản xạ hơn là tự chủ trong hành động, nên thường không ý thức được các hành động của mình. Cho tới khi nhận ra chính bản thân đang tự ăn mình thì đã quá muộn. Phần nọc độc dù nhỏ của chính con rắn cũng đủ khiến nó bỏ mạng.

Mèo

Mèo có thói quen ăn nhau thai và uống nước ối của chúng sau khi sinh nở. Hành vi này làm chúng giảm đau khi sinh đẻ.

Cũng có loài không ảnh hưởng đến sự sống của nó, nhưng như trường hợp của loài rắn lại như tự sát vậy. Vậy nếu loài rắn này mỗi lần nhầm tưởng vậy chúng sẽ chết sao? Hoang mang quá hummm...

22 55
Tố Uyên 26/07/2020 12:55
Nhắc đến mèo là thấy dễ thương rồi. Mình có biết một chú mèo y chang như vậy nha. Em nó như vua hề lố bịch vậy, nhiều biểu cảm giống con người thiệt luôn ý.Được biết, chú mèo này là ở Trung Quốc, rất nổi tiếng trên mạng xã hội và có hơn 80.000 người theo dõi. Một con số cũng không phải là ít, nhiều người chỉ trông chờ mỗi ngày để được xem những tấm hình biểu cảm mới của em nó.Phải mình mình cũng theo dõi, đáng yêu lắm.Chú mèo này từ biểu cảm một bên mắt đến những biểu cảm siêu đáng yêu. Đôi mắt to tròn đến hai chiếc tai vểnh vểnh, uii một bầu trời dễ thương luôn.Bức cuối đang quạu nha, hihii nhìn thích thật sự luôn ý. Như kiểu nó biết sẵn máy ảnh ở đó vậy và chỉ cần ra chiêu thể hiện là xong. Các bạn có thấy chú mèo này đáng yêu không nào? 

Nhắc đến mèo là thấy dễ thương rồi. Mình có biết một chú mèo y chang như vậy nha. Em nó như vua hề lố bịch vậy, nhiều biểu cảm giống con người thiệt luôn ý.

Được biết, chú mèo này là ở Trung Quốc, rất nổi tiếng trên mạng xã hội và có hơn 80.000 người theo dõi. Một con số cũng không phải là ít, nhiều người chỉ trông chờ mỗi ngày để được xem những tấm hình biểu cảm mới của em nó.

Phải mình mình cũng theo dõi, đáng yêu lắm.

Chú mèo này từ biểu cảm một bên mắt đến những biểu cảm siêu đáng yêu. Đôi mắt to tròn đến hai chiếc tai vểnh vểnh, uii một bầu trời dễ thương luôn.

Bức cuối đang quạu nha, hihii nhìn thích thật sự luôn ý. Như kiểu nó biết sẵn máy ảnh ở đó vậy và chỉ cần ra chiêu thể hiện là xong. 

Các bạn có thấy chú mèo này đáng yêu không nào? 

30 46
Tố Uyên 23/07/2020 12:55
Động vật là loài vô cùng đa dạng và phong phú, từ những khuôn mặt đáng yêu cho đến những khuôn mặt giận dữ đều có đủ cả. Thế nhưng bạn đã bao giờ nghe đến một loài vật sinh ra đã có chiếc mặt quạu chưa? Dĩ nhiên là phải có rồi, con vật mà mình muốn nhắc đến với một khuôn mặt vô cùng cáu kỉnh đó chính là loài ếch Black Rain, một cái tên khá là đặc biệt.Loài ếch Black Rain hay còn có thể gọi là cơn mưa đen bởi lớp da của nó hoàn toàn là một màu đen, lại còn sần sùi nữa chứ, không giống với các loài ếch thường thấy. Đây là một loại động vật lưỡng cư, có nguồn gốc ở bờ biển phía Nam châu Phi. Chúng thường đào hang có thể tạo ra những đường hầm sâu đến 15cm.Sự sinh sản của loài ếch này cũng là khá thú vị. Trong quá trình giao phối, những con ếch cái sẽ tiết ra một chất dính đặc biệt trên lưng, giúp ếch đực không bị rơi xuống. Và nhiệm vụ của những con ếch đực sẽ là ở lại trong hang để bảo vệ trứng.Đặc biệt ở chỗ, ếch châu Phi này có một cơ chế bảo vệ đặc biệt khi gặp trường hợp bị tấn công. Khi đó, chúng sẽ cố gắng phồng người lên khiến cho cơ thể to hơn và dữ tợn hơn. Khuôn mặt của chúng đã dữ tợn rồi đây còn thêm quả phồng người như này nữa thì có con vật nào dám làm gì chúng cơ chứ.Đôi lúc, ếch cũng lặp lại hành động này trong quá trình đào hang để không ai có thể kéo chúng ra khỏi tổ. Thông minh thật đó các bạn ạ, vậy nên loài ếch này còn được ví như là một ”quả bóng cáu kỉnh” đó. Trông mặt nó quạu thật sự luôn ý, cái miệng vòng xuống cùng với đôi mắt to tròn nhìn giải trí quá trời. 

Động vật là loài vô cùng đa dạng và phong phú, từ những khuôn mặt đáng yêu cho đến những khuôn mặt giận dữ đều có đủ cả. Thế nhưng bạn đã bao giờ nghe đến một loài vật sinh ra đã có chiếc mặt quạu chưa? Dĩ nhiên là phải có rồi, con vật mà mình muốn nhắc đến với một khuôn mặt vô cùng cáu kỉnh đó chính là loài ếch Black Rain, một cái tên khá là đặc biệt.

Loài ếch Black Rain hay còn có thể gọi là cơn mưa đen bởi lớp da của nó hoàn toàn là một màu đen, lại còn sần sùi nữa chứ, không giống với các loài ếch thường thấy. Đây là một loại động vật lưỡng cư, có nguồn gốc ở bờ biển phía Nam châu Phi. Chúng thường đào hang có thể tạo ra những đường hầm sâu đến 15cm.

Sự sinh sản của loài ếch này cũng là khá thú vị. Trong quá trình giao phối, những con ếch cái sẽ tiết ra một chất dính đặc biệt trên lưng, giúp ếch đực không bị rơi xuống. Và nhiệm vụ của những con ếch đực sẽ là ở lại trong hang để bảo vệ trứng.

Đặc biệt ở chỗ, ếch châu Phi này có một cơ chế bảo vệ đặc biệt khi gặp trường hợp bị tấn công. Khi đó, chúng sẽ cố gắng phồng người lên khiến cho cơ thể to hơn và dữ tợn hơn. Khuôn mặt của chúng đã dữ tợn rồi đây còn thêm quả phồng người như này nữa thì có con vật nào dám làm gì chúng cơ chứ.

Đôi lúc, ếch cũng lặp lại hành động này trong quá trình đào hang để không ai có thể kéo chúng ra khỏi tổ. Thông minh thật đó các bạn ạ, vậy nên loài ếch này còn được ví như là một ”quả bóng cáu kỉnh” đó. 

Trông mặt nó quạu thật sự luôn ý, cái miệng vòng xuống cùng với đôi mắt to tròn nhìn giải trí quá trời. 

7 36
Tố Uyên 22/07/2020 22:08
Loài động vật nào cũng phải ăn thì mới duy trì sự sống. Thế nhưng, lại có những loài động vật không ăn trong một thời gian dài mà nó vẫn sống khoẻ đó các bạn ạ.Thật không thể tin nổi nhưng lại là sự thật, những loài động vật dưới đây chúng làm được điều kỳ lạ đó đấy. Manh giông là một trong những loài động vật không ăn mà vẫn sống khỏe. Đây là loài động vật lưỡng cư ma quái sống trong hang động dưới nước ở Ý và các nước vùng Balkans. Do nguồn thức ăn hạn chế nên chúng có thể sống tới mười năm mà không ăn. Tận mười mấy năm liền đó các bạn, thật không đơn giản gì. Cá mập trắng lớn có thể bơi lội tung tăng trong nhiều tuần mà không cần ăn. Điều thú vị là nếu chúng không được ăn trong thời gian càng dài thì kỹ năng săn mồi của chúng càng được cải thiện. Chim cánh cụt sống trong môi trường khắc nghiệt nhất trên trái đất. Trong thời gian ấp trứng và nuôi con, khi chim cái ra ngoài săn mồi, chim đực phải ngồi canh tổ từ 2-4 tháng mà không hề có thức ăn dự trữ. Nhìn đàn chim cánh cụt cute quá trời...Khi điều kiện tự nhiên không thuận lợi, một số loài ếch có thể ngủ đông tới 16 tháng. Những loài sống ở các khu vực lạnh hơn thậm chí còn có thể không ăn uống trong khoảng thời gian dài hơn. Đây cũng là một trong những loài không ăn đến cả năm trời đó. Nhện có thể không ăn trong vài tháng, thậm chí là cả năm trời bởi chúng săn mồi theo phương thức bị động nên phải chờ rất lâu mới có con mồi sa lưới. Cá thòi lòi không chỉ gây ấn tượng bởi ngoại hình quái đản mà còn có khả năng leo cây nên còn được gọi là cá leo cây. Ngoài ra, trong một số trường hợp chúng có thể nhịn ăn trong một năm mà vẫn sống khỏe mạnh. Cuối cùng là bọ cạp, đây cũng là siêu nhân nhịn ăn khi có thể sống hết sức mạnh khỏe, kể cả khi không ăn trong vòng một năm.Toàn những loài động vật đỉnh trong việc không ăn gì mà vẫn sống khoẻ. Thật không ngờ luôn ý, thế giới động vật nhiều điều kỳ lạ ghê. Đúng là càng tìm hiểu lại càng thấy thú vị thật đấy.  

Loài động vật nào cũng phải ăn thì mới duy trì sự sống. Thế nhưng, lại có những loài động vật không ăn trong một thời gian dài mà nó vẫn sống khoẻ đó các bạn ạ.

Thật không thể tin nổi nhưng lại là sự thật, những loài động vật dưới đây chúng làm được điều kỳ lạ đó đấy. 

Manh giông là một trong những loài động vật không ăn mà vẫn sống khỏe. Đây là loài động vật lưỡng cư ma quái sống trong hang động dưới nước ở Ý và các nước vùng Balkans. Do nguồn thức ăn hạn chế nên chúng có thể sống tới mười năm mà không ăn. Tận mười mấy năm liền đó các bạn, thật không đơn giản gì. 

Cá mập trắng lớn có thể bơi lội tung tăng trong nhiều tuần mà không cần ăn. Điều thú vị là nếu chúng không được ăn trong thời gian càng dài thì kỹ năng săn mồi của chúng càng được cải thiện. 

Chim cánh cụt sống trong môi trường khắc nghiệt nhất trên trái đất. Trong thời gian ấp trứng và nuôi con, khi chim cái ra ngoài săn mồi, chim đực phải ngồi canh tổ từ 2-4 tháng mà không hề có thức ăn dự trữ. Nhìn đàn chim cánh cụt cute quá trời...

Khi điều kiện tự nhiên không thuận lợi, một số loài ếch có thể ngủ đông tới 16 tháng. Những loài sống ở các khu vực lạnh hơn thậm chí còn có thể không ăn uống trong khoảng thời gian dài hơn. Đây cũng là một trong những loài không ăn đến cả năm trời đó. 

Nhện có thể không ăn trong vài tháng, thậm chí là cả năm trời bởi chúng săn mồi theo phương thức bị động nên phải chờ rất lâu mới có con mồi sa lưới. 

Cá thòi lòi không chỉ gây ấn tượng bởi ngoại hình quái đản mà còn có khả năng leo cây nên còn được gọi là cá leo cây. Ngoài ra, trong một số trường hợp chúng có thể nhịn ăn trong một năm mà vẫn sống khỏe mạnh. 

Cuối cùng là bọ cạp, đây cũng là siêu nhân nhịn ăn khi có thể sống hết sức mạnh khỏe, kể cả khi không ăn trong vòng một năm.

Toàn những loài động vật đỉnh trong việc không ăn gì mà vẫn sống khoẻ. Thật không ngờ luôn ý, thế giới động vật nhiều điều kỳ lạ ghê. Đúng là càng tìm hiểu lại càng thấy thú vị thật đấy. 

 

3 36
Anh Như 21/07/2020 21:43
Đúng là như vậy đó, loài kiến rất đông nhưng chúng lại đi lại một cách rất có tổ chức. Nếu đã từng quan sát một đàn kiến di chuyển, bạn sẽ thấy chúng chẳng bao giờ bị tắc đường. Chúng phải được gọi là bậc thầy trong cách tổ chức những luồng giao thông tập thể.Sở dĩ loài kiến làm được như vậy là bởi chúng thường biết hi sinh lợi ích cá nhân để đặt lợi ích của cả tổ lên hàng đầu. Khi quan sát một vài con kiến cách xa nhau, chúng sẽ cư xử như những con kiến độc lập riêng lẻ. Nhưng khi chúng lại đủ gần, tới một số lượng nhất định, lũ kiến sẽ hoạt động theo đàn, trở thành một đơn vị duy nhất, vừa có tính kỷ luật lại vừa đủ linh hoạt. Đặc biệt chúng luôn có một tinh thần đoàn kết, hộ trợ nhau để đạt được một mục đích cho tập thể. Điều này quả thực rất đỉnh đó.Hay tại thời điểm trở nên quá đông đúc, chúng đã tự điều chỉnh, thích nghi với các "quy tắc" khi cần thiết. Loài kiến có chung một mục tiêu đó là sự sống của cả tổ, vì vậy nên chúng sẽ hợp tác với nhau để có thể mang được lương thực về một cách nhanh gọn nhất.Vậy mới thấy, loài kiến cũng sống theo quy tắc nhất định của chúng và chúng có thể đi lại một cách dễ dàng như vậy mặc dù số lượng loài rất đông. Đây là vài điều rất thú vị về loài kiến mà bạn nên biết đó. 

Đúng là như vậy đó, loài kiến rất đông nhưng chúng lại đi lại một cách rất có tổ chức. Nếu đã từng quan sát một đàn kiến di chuyển, bạn sẽ thấy chúng chẳng bao giờ bị tắc đường. Chúng phải được gọi là bậc thầy trong cách tổ chức những luồng giao thông tập thể.

Sở dĩ loài kiến làm được như vậy là bởi chúng thường biết hi sinh lợi ích cá nhân để đặt lợi ích của cả tổ lên hàng đầu. Khi quan sát một vài con kiến cách xa nhau, chúng sẽ cư xử như những con kiến độc lập riêng lẻ. Nhưng khi chúng lại đủ gần, tới một số lượng nhất định, lũ kiến sẽ hoạt động theo đàn, trở thành một đơn vị duy nhất, vừa có tính kỷ luật lại vừa đủ linh hoạt. 

Đặc biệt chúng luôn có một tinh thần đoàn kết, hộ trợ nhau để đạt được một mục đích cho tập thể. Điều này quả thực rất đỉnh đó.

Hay tại thời điểm trở nên quá đông đúc, chúng đã tự điều chỉnh, thích nghi với các "quy tắc" khi cần thiết. Loài kiến có chung một mục tiêu đó là sự sống của cả tổ, vì vậy nên chúng sẽ hợp tác với nhau để có thể mang được lương thực về một cách nhanh gọn nhất.

Vậy mới thấy, loài kiến cũng sống theo quy tắc nhất định của chúng và chúng có thể đi lại một cách dễ dàng như vậy mặc dù số lượng loài rất đông. Đây là vài điều rất thú vị về loài kiến mà bạn nên biết đó. 

1 40
ruan xiang 21/07/2020 17:21
Mọi người đã nghe đến sở thú Lego bao giờ chưa? Có 1sở thú San Antonio ở Mỹ đã quyết định lắp đặt các bản sao kích thước thật của một số động vật bằng 3 triệu mảnh Lego. Bởi vì sau nhiều tháng bị khóa toàn cầu do đại dịch Covid-19, các công viên và vườn thú đã bắt đầu mở cửa và chào đón du khách của họ. Tuy nhiên, vì mọi người vẫn rất thận trọng khi tụ tập ở những nơi công cộng. Với sở thú Lego này,  mọi người chỉ cần ngồi trên xe và ngắm chúng mà thôi.2. Chim công3. Gấu Bắc cực4. Con ếch5. Con ong6. Chim cưu7. Vượn cáo8. Đại bàng9. Chim ruồi ruby10. Cá koi11. Tắc kè hoa12. Bọ rùa13. Bố vịt và đàn con14. Con rùa15. Cào cào16. Con trâu17. Báo tuyết18. Chim sẻ cánh vàng19. Sư tử20. Cáo và thỏ21. Bươm bướm22. Nai23. Gia đình nai24. Chim gõ kiến 25. Bồn tắm cho chim26. Chuồn chuồn27. Con bê

Mọi người đã nghe đến sở thú Lego bao giờ chưa? Có 1sở thú San Antonio ở Mỹ đã quyết định lắp đặt các bản sao kích thước thật của một số động vật bằng 3 triệu mảnh Lego. Bởi vì sau nhiều tháng bị khóa toàn cầu do đại dịch Covid-19, các công viên và vườn thú đã bắt đầu mở cửa và chào đón du khách của họ. Tuy nhiên, vì mọi người vẫn rất thận trọng khi tụ tập ở những nơi công cộng. Với sở thú Lego này,  mọi người chỉ cần ngồi trên xe và ngắm chúng mà thôi.

Baby Pandas

2. Chim công

Peacock

3. Gấu Bắc cực

Polar Bears

4. Con ếch

Frog

5. Con ong

Bee

6. Chim cưu

Dodo Bird

7. Vượn cáo

Lemur

8. Đại bàng

Bald Eagle

9. Chim ruồi ruby

Ruby-Throated Hummingbird

10. Cá koi

Jumping Koi

11. Tắc kè hoa

Chameleon

12. Bọ rùa

Ladybug

13. Bố vịt và đàn con

Father Duck And Ducklings

14. Con rùa

Tortoise

15. Cào cào

Mantis

16. Con trâu

Buffalo

17. Báo tuyết

Snow Leopard

18. Chim sẻ cánh vàng

Goldfinch

19. Sư tử

Lion

20. Cáo và thỏ

Fox Chasing A Rabbit

21. Bươm bướm

Butterfly

22. Nai

Deer

23. Gia đình nai

Deer Family

24. Chim gõ kiến

Pileated Woodpecker

 

25. Bồn tắm cho chim

Birdbath

26. Chuồn chuồn

Dragonfly

27. Con bê

Calf
1 51
traitimkhongtrongvang 21/07/2020 15:39
Đây là câu chuyện của ông Shawn Davis sống tại Illinois, hồi mấy tháng trước ông đã thấy gần hiên nhà mình có vài vị khách lạ mặt ghé thăm. Không hiểu vì lý do gì, mà những vị khách này ngày càng kéo thêm bà con vào ngụ tại sân sau của mình luôn.Những vị khách này không ai khác chính là những chú cáo đến từ khu rừng gần đó. Shawn cho biết, ban đầu ông cho biết là chúng ghé vào chơi các bộ dụng cụ ở sân sau nhà mình là vào một buổi sáng cuối tháng 5. Không bao lâu sau, chúng tự chui vào nhà và trở thành khách quen ở sân sau của Shawn luôn.Đầu tiên là vài chú cáo con đến "test" thử mặt bằng, sau đó chúng thấy ở đây có vẻ thú vị để vui chơi, thế là đi thông báo rồi lôi kéo thêm những người còn lại trong gia đình đến thăm thú.Theo thời gian, các chuyến thăm ngày một dày đặc hơn và bây giờ là thường xuyên. Chủ yếu là cáo mẹ và các cáo con. Cáo cha thì cũng có ghé một vài lần, nhưng có lẽ công việc chính của chú là cung cấp thức ăn trong khi cả nhà đang học cách săn bắn.Gia đình cáo này bao gồm một người mẹ, người cha và năm đứa con dễ thương của chúng. Hầu như mỗi ngày, bảy cư dân từ rừng rậm này sẽ đến để thư giãn, nghỉ ngơi và vui chơi. "Mặc dù sân sau của chúng tôi ở giữa một khu dân cư, nhưng nó rất riêng tư vì có hàng rào, rất nhiều cây và bụi rậm. Tôi nghĩ rằng chúng cảm thấy rất an toàn khi ở đây, vì chúng thường ngủ dưới tán cây vào ban ngày, sau đó chơi vào lúc bình minh và hoàng hôn." - ông Shawn chia sẻTrong thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn ra, thì đây như là một khung cảnh giải trí tuyệt vời cho gia đình Shawn khi ngắm nghía hoạt động thường ngày của gia đình cáo trong lúc rảnh rỗi ở nhà.Một thời gian sau thì dường như chúng xem đây như là nhà của mình luôn, vô cùng tự nhiên. Tuy nhiên, những chú cáo con cũng đã lớn dần và trở nên độc lập hơn nên các chuyến thăm ngày một thưa thớt.Ông Shawn hy vọng rằng gia đình của chúng sẽ quay trở lại vào năm tới. Mong rằng chúng sẽ nhớ nơi đây có một khu vui chơi luôn chào đón những chú cáo đến luyện tập kỹ năng và trưởng thành. Nguồn: Boredpanda

Đây là câu chuyện của ông Shawn Davis sống tại Illinois, hồi mấy tháng trước ông đã thấy gần hiên nhà mình có vài vị khách lạ mặt ghé thăm. Không hiểu vì lý do gì, mà những vị khách này ngày càng kéo thêm bà con vào ngụ tại sân sau của mình luôn.

Những vị khách này không ai khác chính là những chú cáo đến từ khu rừng gần đó. Shawn cho biết, ban đầu ông cho biết là chúng ghé vào chơi các bộ dụng cụ ở sân sau nhà mình là vào một buổi sáng cuối tháng 5. Không bao lâu sau, chúng tự chui vào nhà và trở thành khách quen ở sân sau của Shawn luôn.

Đầu tiên là vài chú cáo con đến "test" thử mặt bằng, sau đó chúng thấy ở đây có vẻ thú vị để vui chơi, thế là đi thông báo rồi lôi kéo thêm những người còn lại trong gia đình đến thăm thú.

Theo thời gian, các chuyến thăm ngày một dày đặc hơn và bây giờ là thường xuyên. Chủ yếu là cáo mẹ và các cáo con. Cáo cha thì cũng có ghé một vài lần, nhưng có lẽ công việc chính của chú là cung cấp thức ăn trong khi cả nhà đang học cách săn bắn.

Gia đình cáo này bao gồm một người mẹ, người cha và năm đứa con dễ thương của chúng. Hầu như mỗi ngày, bảy cư dân từ rừng rậm này sẽ đến để thư giãn, nghỉ ngơi và vui chơi. 

"Mặc dù sân sau của chúng tôi ở giữa một khu dân cư, nhưng nó rất riêng tư vì có hàng rào, rất nhiều cây và bụi rậm. Tôi nghĩ rằng chúng cảm thấy rất an toàn khi ở đây, vì chúng thường ngủ dưới tán cây vào ban ngày, sau đó chơi vào lúc bình minh và hoàng hôn." - ông Shawn chia sẻ

Trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn ra, thì đây như là một khung cảnh giải trí tuyệt vời cho gia đình Shawn khi ngắm nghía hoạt động thường ngày của gia đình cáo trong lúc rảnh rỗi ở nhà.

Một thời gian sau thì dường như chúng xem đây như là nhà của mình luôn, vô cùng tự nhiên. Tuy nhiên, những chú cáo con cũng đã lớn dần và trở nên độc lập hơn nên các chuyến thăm ngày một thưa thớt.

Ông Shawn hy vọng rằng gia đình của chúng sẽ quay trở lại vào năm tới. Mong rằng chúng sẽ nhớ nơi đây có một khu vui chơi luôn chào đón những chú cáo đến luyện tập kỹ năng và trưởng thành. 

Nguồn: Boredpanda

0 48
Anh Như 18/07/2020 22:09
Trong thế giới tự nhiên, loài chim là loại rất đa dạng và phong phú. Mỗi loài mang một vẻ đẹp và sắc thái riêng. Có những loài chim khiến ta nhìn lần đầu cũng cảm thấy ấn tượng mãi. Và có những loài chim vô cùng đặc biệt bởi vẻ bề ngoài của nó, chắc chắn các bạn nhìn xong cũng cảm thấy vô cùng đặc sắc. Chim bồ câu có bộ ngực rỉ máu, chỉ tìm thấy trên đảo Luzon của Philippines, là loài chim có ngoại hình giật mình nhất, nhúm lông đỏ loang trước ngực của loài chim này khiến ta tưởng rằng như chúng vừa phải hứng chịu một viên đạn chí tử. Chim Cephalopterus Penduliger sở hữu ngoại hình kỳ lạ, là một trong những loài chim có vẻ ngoài độc đáo nhất với chiếc cổ dài hơn cả thân mình. Lại còn có một bộ lông đen sì, trông giống như một chú quạ đen vậy. Nhưng nó lại là loài mang một cái tên rất dài và lạ. Cò thìa hồng, là một loài chim trong họ Cò quăm. Vẻ ngoài của nó thường khiến người ta nhầm lẫn với loài hồng hạc nhưng thực chất chúng thấp hơn, có chiếc mỏ bẹt ra giống hình chiếc thìa. Cò thìa hồng là một loài sinh sản định cư ở Nam Mỹ chủ yếu là phía đông của dãy Andes, và ở các vùng ven biển của vùng biển Caribbea, Trung Mỹ, Mexico, và vùng vịnh của Mỹ.Chim Dodo hay còn gọi là chim cưu (thuộc bộ bồ câu, nay đã tuyệt chủng). Mặc dù đã tuyệt chủng nhưng loài chim béo lùn này vẫn nằm trong danh sách. Dodo có một cái mỏ quá khổ và biểu hiện trên khuôn mặt của nó luôn luôn có vẻ như sợ hãi. Có lẽ đây là một trong những loại có chiếc mỏ kì lạ nhất. Chim Rupicola peruvianus, đây là một loài chim có kích thước trung bình trong họ Cotingidae, gốc ở các khu rừng sương mù Andes thuộc Nam Mỹ. Nhờ vẻ ngoài vô cùng đặc biệt và nổi bật với hai màu đen-cam, nó vẫn giữ vững ngôi vị quốc điểu của Peru. Loài chim vô cùng lạ lùng có tên là Standard-Winged Nightjar này được phát hiện ở phát hiện từ Senegal đến Ethiopia ở châu Phi. Nằm trong bộ cú muỗi, gây ấn tượng bởi ngoại hình kỳ quặc với hai chiếc lông siêu dài ở hai bên cánh. Nhìn trông thật lạ mắt đó. Kền kền vua (Sarcoramphus papa) là loài chim thuộc họ kền kền sinh sống chủ yếu tại các vùng nhiệt đới từ miền nam Mexico đến Argentina. Kích thước của loài chim này khá lớn - đó là lý do tại sao chúng thường "lượn lờ" trên không trung để tìm kiếm xác động vật chết thay vì săn mồi nhằm tiết kiệm năng lượng một cách tối đa. Được mệnh danh là "nhân viên dọn vệ sinh" cần mẫn vì thói quen ăn uống của mình. Chim trĩ vàng (Chrysolophus pictus) có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng cũng sinh sống ở Anh, Scotland, Tây Ban Nha và Pháp. Đây là một trong những loài có bộ lông rực rỡ nhất trong họ nhà chim cùng cái đuôi rất dài (khoảng 2/3 chiều dài cơ thể). Con trống trưởng thành có chiều dài 90-105 cm với "mái tóc" màu vàng và bộ lông sặc sỡ đặc trưng. Trĩ vàng được coi là dấu hiệu của may mắn và thịnh vượng.Trên đây là những loài chim mang vẻ bề ngoài vô cùng đặc sắc. Nhìn một cái là có thể thấy ngay vẻ đẹp đến lạ lùng của chúng. Bạn thích nhất loại chim nào trong số kia nhỉ? Hãy cùng nhau chiêm ngưỡng sự thú vị này nhé. Và nếu bạn có thấy loại chim nào có vẻ bề ngoại vô cùng lạ thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nha. 

Trong thế giới tự nhiên, loài chim là loại rất đa dạng và phong phú. Mỗi loài mang một vẻ đẹp và sắc thái riêng. Có những loài chim khiến ta nhìn lần đầu cũng cảm thấy ấn tượng mãi. Và có những loài chim vô cùng đặc biệt bởi vẻ bề ngoài của nó, chắc chắn các bạn nhìn xong cũng cảm thấy vô cùng đặc sắc. 

Chim bồ câu có bộ ngực rỉ máu, chỉ tìm thấy trên đảo Luzon của Philippines, là loài chim có ngoại hình giật mình nhất, nhúm lông đỏ loang trước ngực của loài chim này khiến ta tưởng rằng như chúng vừa phải hứng chịu một viên đạn chí tử. 

Chim Cephalopterus Penduliger sở hữu ngoại hình kỳ lạ, là một trong những loài chim có vẻ ngoài độc đáo nhất với chiếc cổ dài hơn cả thân mình. Lại còn có một bộ lông đen sì, trông giống như một chú quạ đen vậy. Nhưng nó lại là loài mang một cái tên rất dài và lạ. 

Cò thìa hồng, là một loài chim trong họ Cò quăm. Vẻ ngoài của nó thường khiến người ta nhầm lẫn với loài hồng hạc nhưng thực chất chúng thấp hơn, có chiếc mỏ bẹt ra giống hình chiếc thìa. Cò thìa hồng là một loài sinh sản định cư ở Nam Mỹ chủ yếu là phía đông của dãy Andes, và ở các vùng ven biển của vùng biển Caribbea, Trung Mỹ, Mexico, và vùng vịnh của Mỹ.

Chim Dodo hay còn gọi là chim cưu (thuộc bộ bồ câu, nay đã tuyệt chủng). Mặc dù đã tuyệt chủng nhưng loài chim béo lùn này vẫn nằm trong danh sách. Dodo có một cái mỏ quá khổ và biểu hiện trên khuôn mặt của nó luôn luôn có vẻ như sợ hãi. Có lẽ đây là một trong những loại có chiếc mỏ kì lạ nhất. 

Chim Rupicola peruvianus, đây là một loài chim có kích thước trung bình trong họ Cotingidae, gốc ở các khu rừng sương mù Andes thuộc Nam Mỹ. Nhờ vẻ ngoài vô cùng đặc biệt và nổi bật với hai màu đen-cam, nó vẫn giữ vững ngôi vị quốc điểu của Peru. 

Loài chim vô cùng lạ lùng có tên là Standard-Winged Nightjar này được phát hiện ở phát hiện từ Senegal đến Ethiopia ở châu Phi. Nằm trong bộ cú muỗi, gây ấn tượng bởi ngoại hình kỳ quặc với hai chiếc lông siêu dài ở hai bên cánh. Nhìn trông thật lạ mắt đó. 

Kền kền vua (Sarcoramphus papa) là loài chim thuộc họ kền kền sinh sống chủ yếu tại các vùng nhiệt đới từ miền nam Mexico đến Argentina. Kích thước của loài chim này khá lớn - đó là lý do tại sao chúng thường "lượn lờ" trên không trung để tìm kiếm xác động vật chết thay vì săn mồi nhằm tiết kiệm năng lượng một cách tối đa. Được mệnh danh là "nhân viên dọn vệ sinh" cần mẫn vì thói quen ăn uống của mình. 

Chim trĩ vàng (Chrysolophus pictus) có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng cũng sinh sống ở Anh, Scotland, Tây Ban Nha và Pháp. Đây là một trong những loài có bộ lông rực rỡ nhất trong họ nhà chim cùng cái đuôi rất dài (khoảng 2/3 chiều dài cơ thể). Con trống trưởng thành có chiều dài 90-105 cm với "mái tóc" màu vàng và bộ lông sặc sỡ đặc trưng. Trĩ vàng được coi là dấu hiệu của may mắn và thịnh vượng.

Trên đây là những loài chim mang vẻ bề ngoài vô cùng đặc sắc. Nhìn một cái là có thể thấy ngay vẻ đẹp đến lạ lùng của chúng. Bạn thích nhất loại chim nào trong số kia nhỉ? Hãy cùng nhau chiêm ngưỡng sự thú vị này nhé. Và nếu bạn có thấy loại chim nào có vẻ bề ngoại vô cùng lạ thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nha. 

2 53