Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi
Kiều Anh 14/05/2020 20:31
Chó con: Oẳng oẳng oẳng oẳng oẳngggg(Dịch: Trời ơi các anh ơi các anh ăn gì mà cao hơn m7 gần m8 thế? Có ăn thức ăn gì để bồi dưỡng à? Hay là uống thuốc gì?? Có hoocmon kích thích tăng trưởng không? Mau chia sẻ cho em với mau mau lên!!!)Chó lớn: Gâu...(Dịch: Hả tôi có ăn gì đâu, từ bé đã cao như vậy.)Chó con: Oẳng oẳng oẳng oẳng oẳng...(Hả!!!! Từ bé đã cao như vậy rồi ư??? Anh đùa em à. Sao em không cao được như vậy từ bé? Haizzz em hiểu mà...Uống thuốc tiêm hoocmon chắc anh cũng ngại mở miệng. Cái này có gì chứ, chúng ta phóng khoáng vậy mà, không sao đâu. Anh nhìn anh đi, làm chó mà, quan trọng nhất là phải vui vẻ! Đừng có nhỏ mọn như vậy chứ! Em vừa nhìn là biết anh không phải dậy thì tự nhiên rồi! Hoặc là từ nhỏ đã được bổ sung canxi, hay là được uống sữa bò từ lúc mới sinh vậy? Sữa của hãng nào vậy? Anh nói đi! Mọi người đều có duyên phận gặp nhau như thế này! Đã gặp nhau thì là anh em bạn gì tốt của nhau rồi! Chó khắp năm châu bốn bể nhiều như vậy, tại sao hôm nay chỉ có 2 chúng ta gặp nhau chứ. Haizzz anh đi đâu mà vội mà vàng, còn suy nghĩ cái gì nữa! Ê! Anh không muốn nói với tôi chứ gì! Mệt nhất với mấy con chó như anh luôn! Có đồ gì ngon thì không bao giờ chia sẻ, chỉ muốn giữ ăn một mình! Người khác vừa hỏi là anh im miệng luôn! Thần thần bí bí, ấp a ấp úng! Tôi bảo anh cao như vậy thì có tác dụng gì chứ! Có tìm được người yêu không? Sao không đi đánh bóng rổ đi? Xì, có gì không thích thì anh cứ nói ra đi! Mọi người đều hơn 1 mét với nhau cả. Cả thế giới có mỗi mình anh đô con như vậy. Nhìn là biết không phải người tốt rồi. Hứ, đồ chó!!!)Chó lớn: Gâu.(Cút.)

Chó con: Oẳng oẳng oẳng oẳng oẳngggg

(Dịch: Trời ơi các anh ơi các anh ăn gì mà cao hơn m7 gần m8 thế? Có ăn thức ăn gì để bồi dưỡng à? Hay là uống thuốc gì?? Có hoocmon kích thích tăng trưởng không? Mau chia sẻ cho em với mau mau lên!!!)

Chó lớn: Gâu...

(Dịch: Hả tôi có ăn gì đâu, từ bé đã cao như vậy.)

Chó con: Oẳng oẳng oẳng oẳng oẳng...

(Hả!!!! Từ bé đã cao như vậy rồi ư??? Anh đùa em à. Sao em không cao được như vậy từ bé? Haizzz em hiểu mà...Uống thuốc tiêm hoocmon chắc anh cũng ngại mở miệng. Cái này có gì chứ, chúng ta phóng khoáng vậy mà, không sao đâu. Anh nhìn anh đi, làm chó mà, quan trọng nhất là phải vui vẻ! Đừng có nhỏ mọn như vậy chứ! Em vừa nhìn là biết anh không phải dậy thì tự nhiên rồi! Hoặc là từ nhỏ đã được bổ sung canxi, hay là được uống sữa bò từ lúc mới sinh vậy? Sữa của hãng nào vậy? Anh nói đi! Mọi người đều có duyên phận gặp nhau như thế này! Đã gặp nhau thì là anh em bạn gì tốt của nhau rồi! Chó khắp năm châu bốn bể nhiều như vậy, tại sao hôm nay chỉ có 2 chúng ta gặp nhau chứ. Haizzz anh đi đâu mà vội mà vàng, còn suy nghĩ cái gì nữa! Ê! Anh không muốn nói với tôi chứ gì! Mệt nhất với mấy con chó như anh luôn! Có đồ gì ngon thì không bao giờ chia sẻ, chỉ muốn giữ ăn một mình! Người khác vừa hỏi là anh im miệng luôn! Thần thần bí bí, ấp a ấp úng! Tôi bảo anh cao như vậy thì có tác dụng gì chứ! Có tìm được người yêu không? Sao không đi đánh bóng rổ đi? Xì, có gì không thích thì anh cứ nói ra đi! Mọi người đều hơn 1 mét với nhau cả. Cả thế giới có mỗi mình anh đô con như vậy. Nhìn là biết không phải người tốt rồi. Hứ, đồ chó!!!)

Chó lớn: Gâu.

(Cút.)

6 36
Có đó bạn ơi hihi. Có một loài được mệnh danh là "quái vật sống" luôn á vì nó to đỉnh luôn. Spinosaurus hay còn gọi là Khủng long cá sấu, là một loài khủng long ăn thịt, được cho là sinh sống tại Bắc Phi vào khoảng 145,5 đến 65,6 triệu năm trước - thời kỳ Albian và Cenomanian của kỷ Phấn trắng.Loài khủng long này nặng khoảng 20 tấn, dài 15m với bộ răng sắc nhọn, thậm chí phần mồm của nó giống hệt một chú cá sấu. Đây được coi là loài có sức nặng "khủng" nhất bởi đến T-Rex cũng chỉ nặng khoảng 7 tấn. Sợ chưa hic hic.Các nhà khoa học tin rằng Spinosaurus dành phần lớn thời gian ở dưới nước. Nó có hai chân sau gần giống như cá voi có chi cổ đại khi đôi chân sau khá ngắn, nhưng lại như mái chèo khỏe mạnh. Hai chân trước có móng vuốt cong, sắc bén để "làm thịt" con mồi. Nó lại đặc biệt thích săn cá mập nữa đó.Trong những nghiên cứu mới nhất về Spinosaurus, các nhà khoa học chỉ ra rằng đuôi của nó được cấu tạo từ các gai thần kinh cực cao, phía đuôi của nó được tạo thành hình chữ V kéo dài như một loại vây cá, giúp nó tạo ra lực đẩy 8 lần so dưới nước, dễ dàng cho việc di chuyển và săn mồi.Và gần đây nhất thì họ tìm được xương của nó dài đến 8m. Hic hic, đúng kiểu thủy quái dưới nước luôn ấy!!!

Có đó bạn ơi hihi. Có một loài được mệnh danh là "quái vật sống" luôn á vì nó to đỉnh luôn. Spinosaurus hay còn gọi là Khủng long cá sấu, là một loài khủng long ăn thịt, được cho là sinh sống tại Bắc Phi vào khoảng 145,5 đến 65,6 triệu năm trước - thời kỳ Albian và Cenomanian của kỷ Phấn trắng.

Loài khủng long này nặng khoảng 20 tấn, dài 15m với bộ răng sắc nhọn, thậm chí phần mồm của nó giống hệt một chú cá sấu. Đây được coi là loài có sức nặng "khủng" nhất bởi đến T-Rex cũng chỉ nặng khoảng 7 tấn. Sợ chưa hic hic.

Các nhà khoa học tin rằng Spinosaurus dành phần lớn thời gian ở dưới nước. Nó có hai chân sau gần giống như cá voi có chi cổ đại khi đôi chân sau khá ngắn, nhưng lại như mái chèo khỏe mạnh. Hai chân trước có móng vuốt cong, sắc bén để "làm thịt" con mồi. Nó lại đặc biệt thích săn cá mập nữa đó.

Trong những nghiên cứu mới nhất về Spinosaurus, các nhà khoa học chỉ ra rằng đuôi của nó được cấu tạo từ các gai thần kinh cực cao, phía đuôi của nó được tạo thành hình chữ V kéo dài như một loại vây cá, giúp nó tạo ra lực đẩy 8 lần so dưới nước, dễ dàng cho việc di chuyển và săn mồi.

Và gần đây nhất thì họ tìm được xương của nó dài đến 8m. Hic hic, đúng kiểu thủy quái dưới nước luôn ấy!!!

8 48
Thúy Hằng 09/05/2020 18:44
Rắn là loài động vật máu lạnh và rất nguy hiểm, hầu hết ai khi gặp loài vật này cũng có tâm lý là phải đánh đuổi thế nhưng rắn là một mắt xích quan trong chuỗi thức ăn tự nhiên. Nếu một ngày loại động vật không mấy hiện lành này biến mất, sẽ có rất nhiều sự xáo trộn trong tự nhiên đấy.Rắn không chỉ là một mắt xích của chuỗi thức ăn mà còn đóng vai trò nhất định trong nghiên cứu y học và cuộc sống của con người.Thứ nhất, rắn chủ yếu ăn chuột, nếu tất cả rắn biến mất, loài chuột sẽ xưng vương. Chứng sợ chuột (Musophobia) có thể trở nên phổ biến hơn.Thứ hai nọc độc rắn có vai trò rất lớn trong việc phát triển thuốc (venom), chúng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị các cơn đau tim hay rối loạn máu. Không còn rắn, nghiên cứu y học sẽ ảnh hưởng rất nhiều.Thứ ba một số động vật sẽ nhớ rắn lắm. vì trước kia chúng là con mồi của rắn. Cuối cùng nếu không có rắn thì sao có nhà Slytherin ^^

Rắn là loài động vật máu lạnh và rất nguy hiểm, hầu hết ai khi gặp loài vật này cũng có tâm lý là phải đánh đuổi thế nhưng rắn là một mắt xích quan trong chuỗi thức ăn tự nhiên. Nếu một ngày loại động vật không mấy hiện lành này biến mất, sẽ có rất nhiều sự xáo trộn trong tự nhiên đấy.

Loài rắn tại Trung Quốc có thể là nguồn phát tán virus corona mới

Rắn không chỉ là một mắt xích của chuỗi thức ăn mà còn đóng vai trò nhất định trong nghiên cứu y học và cuộc sống của con người.

Thứ nhất, rắn chủ yếu ăn chuột, nếu tất cả rắn biến mất, loài chuột sẽ xưng vương. Chứng sợ chuột (Musophobia) có thể trở nên phổ biến hơn.

Do You Have Musophobia?

Thứ hai nọc độc rắn có vai trò rất lớn trong việc phát triển thuốc (venom), chúng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị các cơn đau tim hay rối loạn máu. Không còn rắn, nghiên cứu y học sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Thứ ba một số động vật sẽ nhớ rắn lắm. vì trước kia chúng là con mồi của rắn. Cuối cùng nếu không có rắn thì sao có nhà Slytherin ^^

Slytherin | Harry Potter Trui met capuchon | Large
7 48
Huỳnh Thiên 06/05/2020 16:21
Đúng đó cậu ơi, cá heo không chỉ dễ gần, thân thiện với con người. Nó còn thân thiện với cả những con vật khác nữa đó ạ. Mình mới đọc được bài viết này mà tan chảy luôn ấy.Chuyện là, có một chú chó tên Turbo đã bị mắc kẹt ở ngoài biển khơi, khu biển đảo Marco, bang Florida, Mỹ. Theo chủ nhân chú chó này cho biết, thì Turbo đã bị "mất tích" vào hôm Chủ nhật và không ai có thể tìm thấy nó. Điều này đã khiến chủ nhân của nó khóc nấc lên mất ấy. Bạn biết mà, khi một chú chó thân thiết với mình bị mất tích và mình nghĩ sẽ chẳng thể gặp lại được nữa... Hmmm...Thế nhưng, đáng mừng là, người ra đã tìm được Turbo vào hôm thứ Hai. Đáng yêu và kỳ diệu hơn nữa, một chú cá heo đã cõng nó lên để mọi người tìm thấy. Có lẽ chú chó đáng thương này đã phải ngâm mình suốt 15 giờ liền trong làn nước, và may mắn thay, những chú cá heo đã cứu nó.Các chú cá heo này còn cố gắng dùng âm thanh của mình để lôi kéo sự chú ý từ mọi người, mong mọi người thấy Turbo. Sau đó, một nụ hôn tạm biệt được gửi lại và những chú cá heo đã biến mất trong dòng nước. Đáng yêu quá phải không nào?Câu chuyện này chứng tỏ một điều cá heo rất thông minh nữa đó nha!Theo: One world, One Ocean.

Đúng đó cậu ơi, cá heo không chỉ dễ gần, thân thiện với con người. Nó còn thân thiện với cả những con vật khác nữa đó ạ. Mình mới đọc được bài viết này mà tan chảy luôn ấy.

Chuyện là, có một chú chó tên Turbo đã bị mắc kẹt ở ngoài biển khơi, khu biển đảo Marco, bang Florida, Mỹ. Theo chủ nhân chú chó này cho biết, thì Turbo đã bị "mất tích" vào hôm Chủ nhật và không ai có thể tìm thấy nó. Điều này đã khiến chủ nhân của nó khóc nấc lên mất ấy. Bạn biết mà, khi một chú chó thân thiết với mình bị mất tích và mình nghĩ sẽ chẳng thể gặp lại được nữa... Hmmm...

Thế nhưng, đáng mừng là, người ra đã tìm được Turbo vào hôm thứ Hai. Đáng yêu và kỳ diệu hơn nữa, một chú cá heo đã cõng nó lên để mọi người tìm thấy. Có lẽ chú chó đáng thương này đã phải ngâm mình suốt 15 giờ liền trong làn nước, và may mắn thay, những chú cá heo đã cứu nó.

Các chú cá heo này còn cố gắng dùng âm thanh của mình để lôi kéo sự chú ý từ mọi người, mong mọi người thấy Turbo. Sau đó, một nụ hôn tạm biệt được gửi lại và những chú cá heo đã biến mất trong dòng nước. Đáng yêu quá phải không nào?

Câu chuyện này chứng tỏ một điều cá heo rất thông minh nữa đó nha!

Theo: One world, One Ocean.

7 58
Kiều Anh 06/05/2020 12:21
Lúc đó tôi nhìn thấy mèo nhà tôi ngủ rất sâu. Vì vậy tôi từ từ xuống bếp, đóng cửa nhà bếp rồi mở tủ lạnh ra lấy một đĩa cổ vịt và 1 hộp sữa. Tôi ngồi ngăn ngắn trên bàn ăn, cắm ống hút, tu ực ực! Ngon tuyệt, đã lâu rồi chưa được thử cảm giác 1 mình ngồi uống 1 hộp sữa thế này.Không được, tôi không được đắc ý mà quên mất hình tượng, giờ chưa phải là lúc! Lén nhìn sang cầu thang, phù may quá, mèo vẫn chưa xuất hiện...Đến lúc quan trọng nhất rồi đây! Tôi cầm lấy cái cổ vịt, xuýt xoa 1 tiếng, như này có phải thơm quá rồi không, thơm như này liệu có bị phát hiện không ta, lúc nãy đang ra mình nên chậm 1 chút, mà có lẽ chắc chưa nghe thấy đâu. Dù gì cũng cách xa như thế, cửa nhà bếp tôi cũng đóng rồi.Vào chính giờ phút này, tôi nhìn thấy sau tấm cửa thủy tinh xuất hiện bóng dáng của 1 con hổ nhỏ. Ngồi xuống, ánh mắt sáng rực nhìn lấy tôi. Thấy tôi không có ý định đứng dậy mở cửa, nó phát ra âm thành “meo, meoooo”.Nội tâm tôi không thể nào bối rồi hơn, phải làm sao đây, bị nó phát hiện rồi, cổ vịt không thể để cho nó ăn được, hộp sữa tôi vừa mới lấy từ trong tủ lạnh ra không thể để cho nó uống. Nhưng nếu không cho nó ăn thì nó sẽ kêu mãi, còn vờn chân vờn cổ tôi.Con mèo nhà tôi bắt đầu cào cửa, càng ngày càng nhanh..Chó cũng tỉnh rồi, từ trên lầu chạy xuống cào cửa cùng.Bé con nhà tôi cũng tỉnh luôn rồi, mặt ngơ ngác chập chững gọi “mẹ ơi, mẹ”.Tôi hút 1 một hơi, 2 hơi thì hết luôn hộp sữa, sau đó cất đĩa cổ gà vào tủ lạnh, đứng dậy đi mở cửa.Rồi, đều ngồi xuống hết đây. Không có ai được cướp hết.Đây là sữa và đồ đóng hộp của mày!Đây là sữa và đồ đóng hộp của mày!Đây là sữa và đồ ăn của con!Ăn đi ăn đi ăn đi.Lúc nãy mẹ chưa ăn gì hết! Cái này cay mấy đứa không ăn được! Nhìn cái gì mà nhìn, ăn của con đi, mẹ không lừa con nít đâu.

Lúc đó tôi nhìn thấy mèo nhà tôi ngủ rất sâu. Vì vậy tôi từ từ xuống bếp, đóng cửa nhà bếp rồi mở tủ lạnh ra lấy một đĩa cổ vịt và 1 hộp sữa. 

Tôi ngồi ngăn ngắn trên bàn ăn, cắm ống hút, tu ực ực! Ngon tuyệt, đã lâu rồi chưa được thử cảm giác 1 mình ngồi uống 1 hộp sữa thế này.

Không được, tôi không được đắc ý mà quên mất hình tượng, giờ chưa phải là lúc! Lén nhìn sang cầu thang, phù may quá, mèo vẫn chưa xuất hiện...

Đến lúc quan trọng nhất rồi đây! Tôi cầm lấy cái cổ vịt, xuýt xoa 1 tiếng, như này có phải thơm quá rồi không, thơm như này liệu có bị phát hiện không ta, lúc nãy đang ra mình nên chậm 1 chút, mà có lẽ chắc chưa nghe thấy đâu. Dù gì cũng cách xa như thế, cửa nhà bếp tôi cũng đóng rồi.

Vào chính giờ phút này, tôi nhìn thấy sau tấm cửa thủy tinh xuất hiện bóng dáng của 1 con hổ nhỏ. Ngồi xuống, ánh mắt sáng rực nhìn lấy tôi. Thấy tôi không có ý định đứng dậy mở cửa, nó phát ra âm thành “meo, meoooo”.

Nội tâm tôi không thể nào bối rồi hơn, phải làm sao đây, bị nó phát hiện rồi, cổ vịt không thể để cho nó ăn được, hộp sữa tôi vừa mới lấy từ trong tủ lạnh ra không thể để cho nó uống. Nhưng nếu không cho nó ăn thì nó sẽ kêu mãi, còn vờn chân vờn cổ tôi.

Con mèo nhà tôi bắt đầu cào cửa, càng ngày càng nhanh..

Chó cũng tỉnh rồi, từ trên lầu chạy xuống cào cửa cùng.

Bé con nhà tôi cũng tỉnh luôn rồi, mặt ngơ ngác chập chững gọi “mẹ ơi, mẹ”.

Tôi hút 1 một hơi, 2 hơi thì hết luôn hộp sữa, sau đó cất đĩa cổ gà vào tủ lạnh, đứng dậy đi mở cửa.

Rồi, đều ngồi xuống hết đây. Không có ai được cướp hết.

Đây là sữa và đồ đóng hộp của mày!

Đây là sữa và đồ đóng hộp của mày!

Đây là sữa và đồ ăn của con!

Ăn đi ăn đi ăn đi.

Lúc nãy mẹ chưa ăn gì hết! Cái này cay mấy đứa không ăn được! Nhìn cái gì mà nhìn, ăn của con đi, mẹ không lừa con nít đâu.

5 55
Kiều Anh 05/05/2020 19:00
Điều kiện đầu tiên khi nuôi chó là gì?Chính là để thiết lập địa vị thẩm quyền tuyệt đối đối với chủ nhân của nó.Chó cắn chính chủ nhân của nó, nhất định phải chết.Tại sao đa phần chó đều rất nghe lời chủ nhân của nó. Bởi vì nếu không nghe thì đã bị giết rồi. Từ những con sói của hàng triệu năm trước, trở thành thú cưng của bây giờ. Đó chính là sự loại bỏ có chọn lọc.Thỉnh thoảng một vài biến thể tính cách, trở về tổ tiên của chúng, dám tấn công cả chủ nhân của mình. Đừng do dự, giết!Nếu bây giờ bạn vứt nó đi, ra đường lại đi cắn người khác. Mà tôi cũng cảm thấy rất phiền với người như bạn đấy. Vứt đi là cái gì? Nhỡ nó cắn người khác? Rồi cùng những con chó hoang khác sinh thêm một loạt chó hoang nữa. Với tôi, 1 là chết, 2 là bán thịt chó, ba là đổi chủ nhân.Vứt đi? Sao bạn không tự vứt mình đi đi.

Điều kiện đầu tiên khi nuôi chó là gì?

Chính là để thiết lập địa vị thẩm quyền tuyệt đối đối với chủ nhân của nó.

Chó cắn chính chủ nhân của nó, nhất định phải chết.

Tại sao đa phần chó đều rất nghe lời chủ nhân của nó. Bởi vì nếu không nghe thì đã bị giết rồi. Từ những con sói của hàng triệu năm trước, trở thành thú cưng của bây giờ. Đó chính là sự loại bỏ có chọn lọc.

Thỉnh thoảng một vài biến thể tính cách, trở về tổ tiên của chúng, dám tấn công cả chủ nhân của mình. Đừng do dự, giết!

Nếu bây giờ bạn vứt nó đi, ra đường lại đi cắn người khác. 

Mà tôi cũng cảm thấy rất phiền với người như bạn đấy. Vứt đi là cái gì? Nhỡ nó cắn người khác? Rồi cùng những con chó hoang khác sinh thêm một loạt chó hoang nữa. 

Với tôi, 1 là chết, 2 là bán thịt chó, ba là đổi chủ nhân.

Vứt đi? Sao bạn không tự vứt mình đi đi.

7 67
Hạnh Chan Chan 06/05/2020 16:52
Mình có đọc được thông tin này trên Quora, có nhiều loài động vật tự tạo nguồn thức ăn cho mình, nhưng tiêu biểu là quạ, ong mật hay kiến.Tạo ra thức ăn cho mình, tức là chúng có nguồn thức ăn riêng mà không tiêu thụ các loài khác. Các loài vật này sẽ có thể tự tổng hợp thức ăn mà không cần tấn công các loài khác (trừ trường hợp cây ăn thịt, bản thân chúng chỉ ăn động vật trong trường hợp không có chất dinh dưỡng cơ bản)Một số trường hợp mình đọc được như là những con quạ sử dụng phương tiện để bẻ khóa hạt: Chúng ta đã thấy những con quạ ném hạt cứng vào giữa đường và sau đó khôn ngoan chờ đợi sự xuất hiện của một chiếc xe sẽ lăn qua khi mở nó. Và như thế là bữa ăn của chúng sẽ có.Hay kền kền râu thả xương ở độ cao lớn xuống một tảng đá với mục đích phá vỡ cục xương này. Loài chim hùng vĩ này là loài duy nhất trên thế giới ăn chủ yếu vào xương và do đó phải phá vỡ chúng để có thể ăn chúng dễ dàng.

Mình có đọc được thông tin này trên Quora, có nhiều loài động vật tự tạo nguồn thức ăn cho mình, nhưng tiêu biểu là quạ, ong mật hay kiến.

Tạo ra thức ăn cho mình, tức là chúng có nguồn thức ăn riêng mà không tiêu thụ các loài khác. Các loài vật này sẽ có thể tự tổng hợp thức ăn mà không cần tấn công các loài khác (trừ trường hợp cây ăn thịt, bản thân chúng chỉ ăn động vật trong trường hợp không có chất dinh dưỡng cơ bản)

Một số trường hợp mình đọc được như là những con quạ sử dụng phương tiện để bẻ khóa hạt: Chúng ta đã thấy những con quạ ném hạt cứng vào giữa đường và sau đó khôn ngoan chờ đợi sự xuất hiện của một chiếc xe sẽ lăn qua khi mở nó. Và như thế là bữa ăn của chúng sẽ có.

Hay kền kền râu thả xương ở độ cao lớn xuống một tảng đá với mục đích phá vỡ cục xương này. Loài chim hùng vĩ này là loài duy nhất trên thế giới ăn chủ yếu vào xương và do đó phải phá vỡ chúng để có thể ăn chúng dễ dàng.

5 43
Kiều Mi 30/04/2020 01:00
Cái chuyện này chẳng ai nghĩ đến luôn á :)) Tự nhiên nay thấy bác hỏi lại thấy vui vui nên liền lật đật chạy đi ngâm cứu 7749 chị Google. May sao cuối cùng thì tui cũng chốt được đáp án cho bác rồi đó.Thực ra mà so về đẳng cấp thì sói thực sự cũng chẳng kém gì hổ cả. Bởi vì ít nhiều gì nó cũng được gọi là "sát thủ rừng xanh" nhờ những pha đi săn hơn cả đỉnh. Tính ra cả sói và hổ đều là những thí sinh triển vong cho ngôi vị chúa sơn lâm. Tuy nhiên sói không có nhìn "hổ báo cáo chồn" như hổ nên mới phải nhường chức thôi.Đấy, về kĩ năng thì ngang nhau nhưng nếu mà bàn về độ thông minh vs cách sống thì lại khác. Sói phải nói là khôn hơn hổ nhiều. Thế nên mà hổ mới dễ bị loài người bắt và huấn luyện xiếc là vậy, còn sói thì khó nhé. Thậm chí có khi đến con người còn phải học cách sống từ sói ấy chứ.Qui tắc đầu tiên của sói chính là không có sĩ diện, nếu gặp loài vật mạnh hơn nó, nó sẽ rút lui.Nếu mà bác xem nhiều phim ảnh thì sẽ thấy là sói rất bình tĩnh, không phải kiểu sồn sồn thể hiện ta đây như một số loài. Đặc biệt thì chúng còn biết phân tích tình hình và phán đoán mức độ tổn hại từ cuộc chiến nữa. Tức là chúng không đánh cho vui, không đánh để thể hiện mình, thay vào đó chúng chỉ đánh khi đã biết trước phần thắng và biết trước mức độ tổn hại thấp.Tức là cho dù chúng có cả đàn sói phải đối mặt chỉ với vài con sư tử đi nữa thì chúng cũng sẽ gọi nhau rút lui, bởi chúng biết chiến thắng mà phải trả giá nặng nề thì cũng chẳng khác nào một trận thua.Việc này mình thấy khá hay đấy, vì con người đôi khi cũng vì cảm xúc với thể diện mà chấp nhận những tổn hại không đáng có cho cả mình và người khác. Mỗi chúng ta đôi khi nên học cách "lạnh lùng" như loài sói, phải gạt bỏ những điều đó sáng một bên, để có thể tồn tại trước.Quy tắc số 2: Tinh thần đoàn kết, tính bầy đàn là số 1Sói là loài sống bầy đàn, và chính nhờ điều đó đã giúp cho chúng thêm phần nguy hiểm hơn. Nếu sói buộc phải đối mặt với những đối thủ mạnh hơn, cả đàn sói sẽ cùng tấn công, và sau trận chiến cả đàn sẽ không bao giờ bỏ mặc con bị thương đó. Nói chung bác cứ tưởng tượng bày sói như một cơ thể ấy, chúng sống dựa vào nhau và cùng nhau để sống.Đây cũng là bài học cho loài người đó nha. Không phải lúc nào độc lập cũng là tốt, bởi vì đi một mình chỉ có thể đi nhanh hơn, nhưng nếu muốn đi xa thì nên đi theo nhóm. Mỗi người nên có sự tin tưởng tuyệt đối vào nhau và tuyệt đối không được nói đến hai chữ "Phản bội" hay "Bỏ rơi". Cuối cùng, quy tắc cuối mà mình tìm được chính là việc loài sói rất mưu mẹo.Không phải cứ là thợ săn giỏi thì dễ dàng làm mọi việc đâu nha. Có sức mà không dùng đến cái đầu thì cũng khó mà sống lắm đó. Và đàn sói cũng biết điều đó. Chúng luôn cố gắng tìm mọi cách khác nhau để giải quyết công việc mà không phải dùng quá nhiều sức. Ví như việc đi săn cũng vậy, chúng tính toán cẩn thận đường đi, lối thoát của con mồi chứ không phải núp núp rồi tung tăng chạy đến bắt đâu. Công nhận chứ tìm hiểu xong mà thấy lũ sói ngầu kinh khủng. Cơ mà mình nghĩ giờ giống sói hoang ít đi nhiều rồi, còn giống sói nuôi, sói thuần phục hay thế hệ sói lỗi như husky, alaska :)) thì bành chướng hơi nhiều. Thế nhưng dù thế nào mình vẫn rất thích loài động vật này. 

Cái chuyện này chẳng ai nghĩ đến luôn á :)) Tự nhiên nay thấy bác hỏi lại thấy vui vui nên liền lật đật chạy đi ngâm cứu 7749 chị Google. May sao cuối cùng thì tui cũng chốt được đáp án cho bác rồi đó.

Thực ra mà so về đẳng cấp thì sói thực sự cũng chẳng kém gì hổ cả. Bởi vì ít nhiều gì nó cũng được gọi là "sát thủ rừng xanh" nhờ những pha đi săn hơn cả đỉnh. Tính ra cả sói và hổ đều là những thí sinh triển vong cho ngôi vị chúa sơn lâm. Tuy nhiên sói không có nhìn "hổ báo cáo chồn" như hổ nên mới phải nhường chức thôi.

Đấy, về kĩ năng thì ngang nhau nhưng nếu mà bàn về độ thông minh vs cách sống thì lại khác. Sói phải nói là khôn hơn hổ nhiều. Thế nên mà hổ mới dễ bị loài người bắt và huấn luyện xiếc là vậy, còn sói thì khó nhé. Thậm chí có khi đến con người còn phải học cách sống từ sói ấy chứ.

Qui tắc đầu tiên của sói chính là không có sĩ diện, nếu gặp loài vật mạnh hơn nó, nó sẽ rút lui.

Nếu mà bác xem nhiều phim ảnh thì sẽ thấy là sói rất bình tĩnh, không phải kiểu sồn sồn thể hiện ta đây như một số loài. Đặc biệt thì chúng còn biết phân tích tình hình và phán đoán mức độ tổn hại từ cuộc chiến nữa. Tức là chúng không đánh cho vui, không đánh để thể hiện mình, thay vào đó chúng chỉ đánh khi đã biết trước phần thắng và biết trước mức độ tổn hại thấp.

Tức là cho dù chúng có cả đàn sói phải đối mặt chỉ với vài con sư tử đi nữa thì chúng cũng sẽ gọi nhau rút lui, bởi chúng biết chiến thắng mà phải trả giá nặng nề thì cũng chẳng khác nào một trận thua.

Việc này mình thấy khá hay đấy, vì con người đôi khi cũng vì cảm xúc với thể diện mà chấp nhận những tổn hại không đáng có cho cả mình và người khác. Mỗi chúng ta đôi khi nên học cách "lạnh lùng" như loài sói, phải gạt bỏ những điều đó sáng một bên, để có thể tồn tại trước.

Quy tắc số 2: Tinh thần đoàn kết, tính bầy đàn là số 1

Sói là loài sống bầy đàn, và chính nhờ điều đó đã giúp cho chúng thêm phần nguy hiểm hơn. Nếu sói buộc phải đối mặt với những đối thủ mạnh hơn, cả đàn sói sẽ cùng tấn công, và sau trận chiến cả đàn sẽ không bao giờ bỏ mặc con bị thương đó. Nói chung bác cứ tưởng tượng bày sói như một cơ thể ấy, chúng sống dựa vào nhau và cùng nhau để sống.

Đây cũng là bài học cho loài người đó nha. Không phải lúc nào độc lập cũng là tốt, bởi vì đi một mình chỉ có thể đi nhanh hơn, nhưng nếu muốn đi xa thì nên đi theo nhóm. Mỗi người nên có sự tin tưởng tuyệt đối vào nhau và tuyệt đối không được nói đến hai chữ "Phản bội" hay "Bỏ rơi". 

Cuối cùng, quy tắc cuối mà mình tìm được chính là việc loài sói rất mưu mẹo.

Không phải cứ là thợ săn giỏi thì dễ dàng làm mọi việc đâu nha. Có sức mà không dùng đến cái đầu thì cũng khó mà sống lắm đó. Và đàn sói cũng biết điều đó. Chúng luôn cố gắng tìm mọi cách khác nhau để giải quyết công việc mà không phải dùng quá nhiều sức. Ví như việc đi săn cũng vậy, chúng tính toán cẩn thận đường đi, lối thoát của con mồi chứ không phải núp núp rồi tung tăng chạy đến bắt đâu. 

Công nhận chứ tìm hiểu xong mà thấy lũ sói ngầu kinh khủng. Cơ mà mình nghĩ giờ giống sói hoang ít đi nhiều rồi, còn giống sói nuôi, sói thuần phục hay thế hệ sói lỗi như husky, alaska :)) thì bành chướng hơi nhiều. Thế nhưng dù thế nào mình vẫn rất thích loài động vật này. 

3 36
Tim Tim 28/04/2020 15:08
Voi không chỉ có tuổi thọ cao mà còn mang thai rất lâu, tới 22 tháng. Tại sao ư?.Theo kết luận của các nhà khoa học sau khi tiến hành nghiên cứu  trên 17 con voi châu Phi và châu Á tại nhiều vườn thú ở Anh, Canada, Mỹ, Australia, Đức thì lý do là loài voi chỉ rụng trứng MỘT LẦN trong NHIỀU NĂM.Ngoài ra, thời gian mang thai kéo dài còn do một cơ chế nội tiết tố riêng biệt của loài voi. Giai đoạn thai kỳ bình thường của voi kéo dài tới 680 ngày, nhờ đó voi con khi sinh ra đã có đủ năng lực nhận thức cần thiết cho sự tồn tại, não bộ phát triển giúp chúng nhanh chóng làm quen với những cấu trúc xã hội phức tạp trong đàn cũng như cách nuôi sống bản thân. Bởi thế, chúng được đánh giá là loài động vật có vú khá thông minh, giống như cá heo hay các loài khỉ lớn.Voi mang thai gần 2 năm, mỗi lần sinh sẽ cách nhau 4-5 năm và đến 20 năm chú voi con mới trưởng thành.Bên cạnh việc mang thai lâu, voi còn có đặc điểm khác là não của chúng rất lớn với khối lượng gần 5 kg, vì thế, chúng là một loài vật rất thông minh như biết biểu lộ nỗi buồn, lòng trắc ẩn, có thể chơi nhạc cụ, có năng khiếu hội họa và sử dụng khéo léo các công cụ khác nhau.Ngoài ra, voi còn bơi rất giỏi. Chiếc vòi là sự kết hợp độc đáo giữa mũi và môi trên, tạo thành một bộ phận phụ rất linh hoạt và quan trọng nhất của loài voi. Chiếc vòi voi vừa đủ khéo léo để nhặt một cọng cỏ lại vừa mạnh mẽ để bẻ gãy cành cây.Voi có thể hút được khoảng 14 lít nước vào vòi của mình để uống nước hoặc tắm, còn  khi bơi, chiếc vòi đóng vai trò là một ống thở tuyệt vời vô cùng hữu hiệu.

Voi không chỉ có tuổi thọ cao mà còn mang thai rất lâu, tới 22 tháng. Tại sao ư?.

Theo kết luận của các nhà khoa học sau khi tiến hành nghiên cứu  trên 17 con voi châu Phi và châu Á tại nhiều vườn thú ở Anh, Canada, Mỹ, Australia, Đức thì lý do là loài voi chỉ rụng trứng MỘT LẦN trong NHIỀU NĂM.

Ngoài ra, thời gian mang thai kéo dài còn do một cơ chế nội tiết tố riêng biệt của loài voi. Giai đoạn thai kỳ bình thường của voi kéo dài tới 680 ngày, nhờ đó voi con khi sinh ra đã có đủ năng lực nhận thức cần thiết cho sự tồn tại, não bộ phát triển giúp chúng nhanh chóng làm quen với những cấu trúc xã hội phức tạp trong đàn cũng như cách nuôi sống bản thân. Bởi thế, chúng được đánh giá là loài động vật có vú khá thông minh, giống như cá heo hay các loài khỉ lớn.

ánh sáng ban ngày, cây, chụp ảnh động vật

Voi mang thai gần 2 năm, mỗi lần sinh sẽ cách nhau 4-5 năm và đến 20 năm chú voi con mới trưởng thành.

Bên cạnh việc mang thai lâu, voi còn có đặc điểm khác là não của chúng rất lớn với khối lượng gần 5 kg, vì thế, chúng là một loài vật rất thông minh như biết biểu lộ nỗi buồn, lòng trắc ẩn, có thể chơi nhạc cụ, có năng khiếu hội họa và sử dụng khéo léo các công cụ khác nhau.

Ngoài ra, voi còn bơi rất giỏi. Chiếc vòi là sự kết hợp độc đáo giữa mũi và môi trên, tạo thành một bộ phận phụ rất linh hoạt và quan trọng nhất của loài voi. Chiếc vòi voi vừa đủ khéo léo để nhặt một cọng cỏ lại vừa mạnh mẽ để bẻ gãy cành cây.

Voi có thể hút được khoảng 14 lít nước vào vòi của mình để uống nước hoặc tắm, còn  khi bơi, chiếc vòi đóng vai trò là một ống thở tuyệt vời vô cùng hữu hiệu.

Châu phi, con vật, con voi
2 59
Hoàng Linh 27/04/2020 23:46
Vì kết quả này dự báo đến năm 2100 nên thời điểm 2020 như bây giờ vẫn hoàn toàn đúng nha. Sự đa dạng sinh học, cụ thể là danh sách các loài chim trên thế giới đang có nguy cơ báo động. Các loài chim đang nhỏ dần về kích thước, thậm chí đứng trước hiểm họa tuyệt chủng.Theo nhiều nghiên cứu, một vài loài chim sẽ có nguy cơ tuyệt chủng vào năm 2100 nếu không được bảo vệ đúng lúc với các biện pháp kịp thời. Với tác động của biến đổi khí hậu, các loài chim đang ngày càng nhỏ đi.Một nghiên cứu với thời gian gần 40 năm của Reuters đã kết luận kích thước của các loài chim đang nhỏ đi theo thời gian. Số lượng chục ngàn con chim được nghiên cứu chính là các loại chim bị chết vì bay trúng vào tòa nhà cao tầng ở Chicago (Mỹ).Các con chim nhỏ đi rõ rệt về kích thướcTheo nghiên cứu của Reuters, trong thời gian từ 1978 đến 2016, họ thu thập được 70.716 con chim. Số lượng này được phân vào 52 loài, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và rút ra kết luận từ chính sự thay đổi của mỗi loài.Theo như những công bố được đưa ra, trong khi kích thước của các loài chim nhỏ đi, thì sải cánh của chúng tăng dần lên. Tức càng về sau, quãng đường các loài chim này phải bay ngày càng cài dài.Ông Brian Weeks, trưởng nhóm nghiên cứu này cho hay, cả 52 loài chim đều giảm kích thước cơ thể, không loại trừ một loài nào. Theo kết quả, trung bình trọng lượng của các loài giảm 2,6%, chiều dài của xương chân giảm 2,4%, chỉ có sải cánh tăng 1,3%. Lý giải cho điều này, các nhà khoa học giải thích rằng sự biến đổi là để phù hợp cho các cuộc di trú đường dài mỗi năm.Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến kích thước các loài chim nhỏ điTrường nhóm nghiên cứu, ông Brian Weeks cũng cho biết thêm: “Biến đổi khí hậu là nguyên nhân làm thay đổi kích thước và hình dạng của những loài chim".Chưa hết, vào tháng 10/ 2019, USA Today đã đăng tải thông tin từ nghiên cứu của Hiệp hội Audubon quốc gia – nhóm bảo tồn các loài chim, nghiên cứu này cảnh bảo 2/3 loài chim của nước Mỹ đang bị đe dọa tuyệt chủng nếu diễn biến nhiệt độ ngày càng tăng. Nếu vào năm 2100, nhiệt độ tăng 15 độ C, kịch bản này sẽ xảy ra.Đồng thời, theo thông tin từ David Yarnold, CEO và Chủ tịch của Audubon, có tới 389 loài trong số 604 loài chim sẽ là nạn nhân của biển đổi khí hậu, chúng bao gồm cả các loài chim thông thường và chim quý hiếm.Chưa hết, theo như lời cảnh báo đến từ nhà khoa học khí hậu cao cấp Brooke Bateman, chim sẻ là một loài báo hiệu quan trọng, nếu hệ sinh thái bị phá vỡ với loài chim này, thì nó cũng sẽ sớm xảy đến với con người.

Vì kết quả này dự báo đến năm 2100 nên thời điểm 2020 như bây giờ vẫn hoàn toàn đúng nha. Sự đa dạng sinh học, cụ thể là danh sách các loài chim trên thế giới đang có nguy cơ báo động. Các loài chim đang nhỏ dần về kích thước, thậm chí đứng trước hiểm họa tuyệt chủng.

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc chim Chích Chòe than không quá cầu kỳ ...

Theo nhiều nghiên cứu, một vài loài chim sẽ có nguy cơ tuyệt chủng vào năm 2100 nếu không được bảo vệ đúng lúc với các biện pháp kịp thời. Với tác động của biến đổi khí hậu, các loài chim đang ngày càng nhỏ đi.

Một nghiên cứu với thời gian gần 40 năm của Reuters đã kết luận kích thước của các loài chim đang nhỏ đi theo thời gian. Số lượng chục ngàn con chim được nghiên cứu chính là các loại chim bị chết vì bay trúng vào tòa nhà cao tầng ở Chicago (Mỹ).

Các con chim nhỏ đi rõ rệt về kích thước

Theo nghiên cứu của Reuters, trong thời gian từ 1978 đến 2016, họ thu thập được 70.716 con chim. Số lượng này được phân vào 52 loài, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và rút ra kết luận từ chính sự thay đổi của mỗi loài.

Chim bị nhỏ dần đi vì biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Theo như những công bố được đưa ra, trong khi kích thước của các loài chim nhỏ đi, thì sải cánh của chúng tăng dần lên. Tức càng về sau, quãng đường các loài chim này phải bay ngày càng cài dài.

Ông Brian Weeks, trưởng nhóm nghiên cứu này cho hay, cả 52 loài chim đều giảm kích thước cơ thể, không loại trừ một loài nào. Theo kết quả, trung bình trọng lượng của các loài giảm 2,6%, chiều dài của xương chân giảm 2,4%, chỉ có sải cánh tăng 1,3%. Lý giải cho điều này, các nhà khoa học giải thích rằng sự biến đổi là để phù hợp cho các cuộc di trú đường dài mỗi năm.

Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến kích thước các loài chim nhỏ đi

Trường nhóm nghiên cứu, ông Brian Weeks cũng cho biết thêm: “Biến đổi khí hậu là nguyên nhân làm thay đổi kích thước và hình dạng của những loài chim".

Chưa hết, vào tháng 10/ 2019, USA Today đã đăng tải thông tin từ nghiên cứu của Hiệp hội Audubon quốc gia – nhóm bảo tồn các loài chim, nghiên cứu này cảnh bảo 2/3 loài chim của nước Mỹ đang bị đe dọa tuyệt chủng nếu diễn biến nhiệt độ ngày càng tăng. Nếu vào năm 2100, nhiệt độ tăng 15 độ C, kịch bản này sẽ xảy ra.

Đồng thời, theo thông tin từ David Yarnold, CEO và Chủ tịch của Audubon, có tới 389 loài trong số 604 loài chim sẽ là nạn nhân của biển đổi khí hậu, chúng bao gồm cả các loài chim thông thường và chim quý hiếm.

Chưa hết, theo như lời cảnh báo đến từ nhà khoa học khí hậu cao cấp Brooke Bateman, chim sẻ là một loài báo hiệu quan trọng, nếu hệ sinh thái bị phá vỡ với loài chim này, thì nó cũng sẽ sớm xảy đến với con người.

2 48
Nam Trần 24/04/2020 22:22
Mình thấy chính mình trong câu hỏi của bạn, con mèo của mình suốt ngày quay ngoắt lại và vẫy vẫy cái đuôi nó vào mặt mình thôi. Thật ra hành vi quay ngoắt phần sau của nó vào chủ nhân xuất phát từ thói quen của nó từ thời nhỏ sống với mẹ. Thường thì khi chúng còn quá nhỏ, mẹ chúng sẽ liếm mèo con của mình để giúp chúng đi đại tiện, và tất nhiên, các bạn biết vị trí đó đúng không.Nên theo thói quen sinh sống, khi chúng đã quen thân với bạn, nó cũng coi bạn như mẹ của nó vậy, hoàn toàn tin tưởng và thân thiện với bạn nên mới có những hành động đáng yêu như vậy đó.À, còn thông tin này mình đọc thêm được, đó là phần xung quanh hậu môn của nó có phát ra một tín hiệu cho phép con mèo giao tiếp với đồng loại. Nên khi mèo quay phần sau về phía bạn, tức nó gần như xem bạn thân thiết như gia đình, vậy nên hãy tự hào vì chiếm được tình cảm của các ẻm nha.

Mình thấy chính mình trong câu hỏi của bạn, con mèo của mình suốt ngày quay ngoắt lại và vẫy vẫy cái đuôi nó vào mặt mình thôi. 

Tại sao loài mèo lạnh lùng với con người - BBC News Tiếng Việt

Thật ra hành vi quay ngoắt phần sau của nó vào chủ nhân xuất phát từ thói quen của nó từ thời nhỏ sống với mẹ. Thường thì khi chúng còn quá nhỏ, mẹ chúng sẽ liếm mèo con của mình để giúp chúng đi đại tiện, và tất nhiên, các bạn biết vị trí đó đúng không.

Nên theo thói quen sinh sống, khi chúng đã quen thân với bạn, nó cũng coi bạn như mẹ của nó vậy, hoàn toàn tin tưởng và thân thiện với bạn nên mới có những hành động đáng yêu như vậy đó.

À, còn thông tin này mình đọc thêm được, đó là phần xung quanh hậu môn của nó có phát ra một tín hiệu cho phép con mèo giao tiếp với đồng loại. Nên khi mèo quay phần sau về phía bạn, tức nó gần như xem bạn thân thiết như gia đình, vậy nên hãy tự hào vì chiếm được tình cảm của các ẻm nha.

2 64
Khánh Linh 21/04/2020 19:38
Mèo của bạn sinh ra với hai mắt màu xanh rồi trong những tuần tiếp theo màu mắt lại biến đổi thành một mắt xanh và một mắt màu lục, vàng hay nâu?Đó là một tật dị sắc ở mèo hay một số loài động vật khác như: chó sói, chó,… miễn là chúng có gen trắng trội hay gen đốm trắng.NGUYÊN NHÂN nằm ở tật dị sắc hay nói rõ hơn là chứng Loạn sắc tố toàn phần Heterochromia Iridis. Tật dị sắc thường xảy ra do gen trắng trội hay gen đốm trắng làm cản trở Melanin đi vào mống mắt và khiến cho màu mắt của chú mèo nhà bạn biến đổi từ xanh sang xanh lục, vàng hay nâu. Chúng mình sẽ giải thích Melanin và mống mắt chi tiết hơn ở phần bình luận nhé!Sự khác biệt về màu mắt của mèo có thể diễn ra không rõ ràng ngay lập tức, bạn phải quan sát trong một thời gian dài theo từng tháng – ví dụ, từ xanh dương sang xanh lục sang vàng hoặc từ xanh lục sang xanh dương đến vàng - cho đến khi nó đạt đến màu cuối cùng, khi mèo trưởng thành.
Mèo mắt 2 màu Khao Manee có hiếm không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Mèo của bạn sinh ra với hai mắt màu xanh rồi trong những tuần tiếp theo màu mắt lại biến đổi thành một mắt xanh và một mắt màu lục, vàng hay nâu?

Đó là một tật dị sắc ở mèo hay một số loài động vật khác như: chó sói, chó,… miễn là chúng có gen trắng trội hay gen đốm trắng.

NGUYÊN NHÂN nằm ở tật dị sắc hay nói rõ hơn là chứng Loạn sắc tố toàn phần Heterochromia Iridis. Tật dị sắc thường xảy ra do gen trắng trội hay gen đốm trắng làm cản trở Melanin đi vào mống mắt và khiến cho màu mắt của chú mèo nhà bạn biến đổi từ xanh sang xanh lục, vàng hay nâu. Chúng mình sẽ giải thích Melanin và mống mắt chi tiết hơn ở phần bình luận nhé!

Sự khác biệt về màu mắt của mèo có thể diễn ra không rõ ràng ngay lập tức, bạn phải quan sát trong một thời gian dài theo từng tháng – ví dụ, từ xanh dương sang xanh lục sang vàng hoặc từ xanh lục sang xanh dương đến vàng - cho đến khi nó đạt đến màu cuối cùng, khi mèo trưởng thành.

4 60