Lăng Chiêu 18/07/2020 23:39
Khi nhắc đến người giàu nhất thế giới hiện nay, chắc mọi người ai cũng biết là người nào rồi. Nhưng để nói đến người giàu nhất lịch sử nhân loại thì người đó là ai, chắc cũng không người nào biết.Ít ai biết rằng, hơn 700 năm trước, khi châu Âu còn đang chìm trong tăm tối với những cuộc chiến tranh liên miên và những đại dịch đã cướp đi sinh mạng của vô số người thì châu Phi lại nổi tiếng là mảnh đất trù phú với sự hưng thịnh của Đế quốc Mali và vị Vương gia giàu có bậc nhất trong lịch sử nhân loại, Mansa Musa.Lịch sử ghi nhận Mansa Musa là người giàu có nhất mọi thời đại với giá trị tài sản tương đương 400 tỉ USD (quy đổi về giá trị hiện tại), một con số khổng lồ vượt xa tổng tài sản của 3 tỷ phú Bill Gates, Warren Buffett và Amancio Ortega cộng lại.Dù hơn 700 năm đã trôi qua, nhưng so về mức độ giàu có và tầm ảnh hưởng thì chưa một ai có thể sánh ngang hàng với Mansa Musa.Mansa Musa xuất thân từ dòng dõi hoàng tộc, ông là cháu họ của vua Abubakari Keita II và được chỉ định làm người điều hành việc nước trong những lúc nhà vua vắng mặt. Mansa Musa lên ngôi năm 1312, trong lúc Mali đã là một Đế quốc hùng mạnh và nắm trong tay các tuyến đường thương mại trọng yếu. Thời điểm đó, Mali là nơi cung cấp vàng lớn nhất thế giới, thậm chí một nửa số vàng và muối trên thế giới đều từng phải qua Mali.Dưới thời cai trị của Mansa Musa, thành phố Timbuktu ngày càng phát triển và trở thành nơi gặp gỡ của các văn nhân, học giả, cùng giới nghệ sĩ của khu vực Trung Đông.Mặc dù chỉ tại vị trong 25 năm, nhưng những thành tựu mà Mansa Musa đã kiến tạo cho kinh tế và văn hóa của Đế quốc Mali luôn là điểm sáng trong lịch sử châu Phi và giúp ông trở thành một vị vua vĩ đại trong lịch sử của châu lục này.Cho đến nay, Mansa Musa vẫn được coi là một trong những người quyền lực nhất trong lịch sử, đồng thời cũng là người giàu có nhất thế giới.

Khi nhắc đến người giàu nhất thế giới hiện nay, chắc mọi người ai cũng biết là người nào rồi. Nhưng để nói đến người giàu nhất lịch sử nhân loại thì người đó là ai, chắc cũng không người nào biết.

Ít ai biết rằng, hơn 700 năm trước, khi châu Âu còn đang chìm trong tăm tối với những cuộc chiến tranh liên miên và những đại dịch đã cướp đi sinh mạng của vô số người thì châu Phi lại nổi tiếng là mảnh đất trù phú với sự hưng thịnh của Đế quốc Mali và vị Vương gia giàu có bậc nhất trong lịch sử nhân loại, Mansa Musa.

Chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết ai là người giàu có nhất trong lịch sử nhân loại.

Lịch sử ghi nhận Mansa Musa là người giàu có nhất mọi thời đại với giá trị tài sản tương đương 400 tỉ USD (quy đổi về giá trị hiện tại), một con số khổng lồ vượt xa tổng tài sản của 3 tỷ phú Bill Gates, Warren Buffett và Amancio Ortega cộng lại.

Dù hơn 700 năm đã trôi qua, nhưng so về mức độ giàu có và tầm ảnh hưởng thì chưa một ai có thể sánh ngang hàng với Mansa Musa.

Cho đến nay vẫn chưa một ai có thể sánh ngang hàng với Mansa Musa.

Mansa Musa xuất thân từ dòng dõi hoàng tộc, ông là cháu họ của vua Abubakari Keita II và được chỉ định làm người điều hành việc nước trong những lúc nhà vua vắng mặt.

 Mansa Musa lên ngôi năm 1312, trong lúc Mali đã là một Đế quốc hùng mạnh và nắm trong tay các tuyến đường thương mại trọng yếu. Thời điểm đó, Mali là nơi cung cấp vàng lớn nhất thế giới, thậm chí một nửa số vàng và muối trên thế giới đều từng phải qua Mali.

Dưới thời cai trị của Mansa Musa, thành phố Timbuktu ngày càng phát triển và trở thành nơi gặp gỡ của các văn nhân, học giả, cùng giới nghệ sĩ của khu vực Trung Đông.

Mặc dù chỉ tại vị trong 25 năm, nhưng những thành tựu mà Mansa Musa đã kiến tạo cho kinh tế và văn hóa của Đế quốc Mali luôn là điểm sáng trong lịch sử châu Phi và giúp ông trở thành một vị vua vĩ đại trong lịch sử của châu lục này.

Cho đến nay, Mansa Musa vẫn được coi là một trong những người quyền lực nhất trong lịch sử, đồng thời cũng là người giàu có nhất thế giới.

2 50
Thanh Phương 09/07/2020 15:34
Ai chơi tiktok thường xuyên ắt hẳn cũng thắc mắc giống mình về cái tên “Thập tông tội”.Vậy thập tông tội là gì?Thực ra, thập tông tội (hay Mười tội ác) là tên một tiểu thuyết Trung Quốc của tác giả Tri Thù được chuyển thể thành series phim cùng tên. Tiểu thuyết kể về mười vụ án đại diện cho mười tội ác khác nhau, bao gồm: giết người, ấu dâm, cưỡng hiếp thi thể… Và điều đặc biệt là cuốn tiểu thuyết này miêu tả lại chính xác những vụ án có thật gây chấn động trong lịch sử phá án Trung Hoa.  Thập tông tội bỗng dưng quay trở lại thời gian gần đây, dần trở thành trào lưu quay clip, chụp ảnh mới mang tính chất khiến người xem “rùng mình”. Trong clip, các bạn trẻ đã lồng ghép khung cảnh ảm đạm, thê lương kết hợp với những trang phục cổ trang của Trung Quốc (phần lớn là trang phục tân nương mang sắc đỏ). Đây được cho là tập tục đám cưới ma tổ chức cho những thanh niên chưa lập gia đình nhưng xấu số qua đời. Nếu bạn có để ý, nhân vật trong clip thường bị che mắt bởi một chiếc khăn đỏ hoặc trắng. Theo mình tìm hiểu, thì ai đeo khăn đỏ có nghĩa là cái chết của họ cực đau đớn, còn khăn trắng thì có vẻ bớt đau đớn hơn.

Ai chơi tiktok thường xuyên ắt hẳn cũng thắc mắc giống mình về cái tên “Thập tông tội”.

Vậy thập tông tội là gì?

Thực ra, thập tông tội (hay Mười tội ác) là tên một tiểu thuyết Trung Quốc của tác giả Tri Thù được chuyển thể thành series phim cùng tên. Tiểu thuyết kể về mười vụ án đại diện cho mười tội ác khác nhau, bao gồm: giết người, ấu dâm, cưỡng hiếp thi thể… 

Và điều đặc biệt là cuốn tiểu thuyết này miêu tả lại chính xác những vụ án có thật gây chấn động trong lịch sử phá án Trung Hoa.  

Thập tông tội bỗng dưng quay trở lại thời gian gần đây, dần trở thành trào lưu quay clip, chụp ảnh mới mang tính chất khiến người xem “rùng mình”. Trong clip, các bạn trẻ đã lồng ghép khung cảnh ảm đạm, thê lương kết hợp với những trang phục cổ trang của Trung Quốc (phần lớn là trang phục tân nương mang sắc đỏ). Đây được cho là tập tục đám cưới ma tổ chức cho những thanh niên chưa lập gia đình nhưng xấu số qua đời. 

Nếu bạn có để ý, nhân vật trong clip thường bị che mắt bởi một chiếc khăn đỏ hoặc trắng. Theo mình tìm hiểu, thì ai đeo khăn đỏ có nghĩa là cái chết của họ cực đau đớn, còn khăn trắng thì có vẻ bớt đau đớn hơn.

0 31
Bạch Hi 05/07/2020 20:57
Sky bay đến để giải đáp cho anh em đây, lời bài hát đẹp thực sự luôn á mọi người, nghe xong muốn đi tỏ tình liền luôn á mọi người, mà tức cái nỗi không có crush lấy đâu người tỏ tình!!!!! Mà tui biết tui sắp được yêu rồi nên tui vẫn mê cái lyrics lắm. Dzô bài:Thấp thoáng ánh mắt đôi môi mang theo hương mê sayEm cho anh tan trong miên man quên luôn đi đêm ngàyChạm nhẹ vội vàng hai ba giây nhưng con tim đâu hayBối rối khẽ lên ngôi yêu thương đong đầy thật đầyAnh ngẩn ngơ cứ ngỡĐó chỉ là giấc mơAnh ngẩn ngơ cứ ngỡNhưng đang ngất ngây trong giấc mơThật ngọt ngào êm dịu đắm chìm phút chốc viết tương tư gieo nên thơCó câu ca trong gió, hát ngân nga ru trời mây nhẹ nhàng đón ban mai ngang qua trao nụ cườiNắng đua chen khoe sắc vui đùa giữa muôn ngàn hoa dịu dàng đến nhân gian âu yếm tâm hồn ngườiHình như chính em, cho anh mong chờHình như chính là em, cho anh vấn vươngĐừng thờ ơ xin hãy cho anh lắng nghe và giúp anh trả lời đôi điều còn băn khoănCó chắc yêu là đây đây đâyCó chắc yêu là đây đâyCó chắc yêu là đây đây đâyCó chắc yêu là đây đâyEm lang thang cả ngày trong tâm tríĐi không ngừng cả ngày trong tâm tríSi mê thêm cuồng quayCó chắc yêu là đâyChắc gì nữa mà chắcSáng thì nhớ đêm trắng tương tư còn không phải yêu là gìCó chắc yêu là đâyRồi thắc gì nữa mà mắcĐến bên nắm tay nói ra ngay ngồi mơ mộng thêm làm gìNhanh chân chạy mua 1 bó hoa, thêm luôn 1 món quàKhuôn mặt tươi cười lên vô tư gạt đi lo âu mạnh mẽ nhaVà rồi bước ra...bước ra...bước ra Có câu ca trong gió, hát ngân nga ru trời mây nhẹ nhàng đón ban mai ngang qua trao nụ cườiNắng đua chen khoe sắc vui đùa giữa muôn ngàn hoa dịu dàng đến nhân gian âu yếm tâm hồn ngườiHình như chính em, cho anh mong chờHình như chính là em, cho anh vấn vươngĐừng thờ ơ xin hãy cho anh lắng nghe và giúp anh trả lời đôi điều còn băn khoănCó chắc yêu là đây đây đâyCó chắc yêu là đây đâyCó chắc yêu là đây đây đâyCó chắc yêu là đây đâyEm lang thang cả ngày trong tâm tríĐi không ngừng cả ngày trong tâm tríSi mê thêm cuồng quayCó chắc yêu là đâyPlease come to me, come to me, Please come to meeeeeMV của chủ tịch: https://youtu.be/6t-MjBazs3o

Sky bay đến để giải đáp cho anh em đây, lời bài hát đẹp thực sự luôn á mọi người, nghe xong muốn đi tỏ tình liền luôn á mọi người, mà tức cái nỗi không có crush lấy đâu người tỏ tình!!!!! Mà tui biết tui sắp được yêu rồi nên tui vẫn mê cái lyrics lắm. Dzô bài:

Thấp thoáng ánh mắt đôi môi mang theo hương mê say

Em cho anh tan trong miên man quên luôn đi đêm ngày

Chạm nhẹ vội vàng hai ba giây nhưng con tim đâu hay

Bối rối khẽ lên ngôi yêu thương đong đầy thật đầy

Anh ngẩn ngơ cứ ngỡ

Đó chỉ là giấc mơ

Anh ngẩn ngơ cứ ngỡ

Nhưng đang ngất ngây trong giấc mơ

Thật ngọt ngào êm dịu đắm chìm phút chốc viết tương tư gieo nên thơ

Có câu ca trong gió, hát ngân nga ru trời mây nhẹ nhàng đón ban mai ngang qua trao nụ cười

Nắng đua chen khoe sắc vui đùa giữa muôn ngàn hoa dịu dàng đến nhân gian âu yếm tâm hồn người

Hình như chính em, cho anh mong chờ

Hình như chính là em, cho anh vấn vương

Đừng thờ ơ xin hãy cho anh lắng nghe và giúp anh trả lời đôi điều còn băn khoăn

Có chắc yêu là đây đây đây

Có chắc yêu là đây đây

Có chắc yêu là đây đây đây

Có chắc yêu là đây đây

Em lang thang cả ngày trong tâm trí

Đi không ngừng cả ngày trong tâm trí

Si mê thêm cuồng quay

Có chắc yêu là đây

Chắc gì nữa mà chắc

Sáng thì nhớ đêm trắng tương tư còn không phải yêu là gì

Có chắc yêu là đây

Rồi thắc gì nữa mà mắc

Đến bên nắm tay nói ra ngay ngồi mơ mộng thêm làm gì

Nhanh chân chạy mua 1 bó hoa, thêm luôn 1 món quà

Khuôn mặt tươi cười lên vô tư gạt đi lo âu mạnh mẽ nha

Và rồi bước ra...bước ra...bước ra Có câu ca trong gió, hát ngân nga ru trời mây nhẹ nhàng đón ban mai ngang qua trao nụ cười

Nắng đua chen khoe sắc vui đùa giữa muôn ngàn hoa dịu dàng đến nhân gian âu yếm tâm hồn người

Hình như chính em, cho anh mong chờ

Hình như chính là em, cho anh vấn vương

Đừng thờ ơ xin hãy cho anh lắng nghe và giúp anh trả lời đôi điều còn băn khoăn

Có chắc yêu là đây đây đây

Có chắc yêu là đây đây

Có chắc yêu là đây đây đây

Có chắc yêu là đây đây

Em lang thang cả ngày trong tâm trí

Đi không ngừng cả ngày trong tâm trí

Si mê thêm cuồng quay

Có chắc yêu là đây

Please come to me, come to me, Please come to meeeee

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

MV của chủ tịch: https://youtu.be/6t-MjBazs3o

2 75
Hoàng Anh 29/06/2020 20:47
Bởi vì ở phương Tây thực ra không hề có thẩm mỹ truyền thống tóc vàng, mắt xanh.Tác giả của Công chúa Bạch Tuyết là người Đức, vào thời điểm đó Hitler vẫn chưa được sinh ra. "Đế chế La Mã thần thánh" đang dần sụp đổ, và "hậu duệ La Mã" tóc đen có địa vị cao hơn người phương bắc tóc vàng.Thẩm mỹ “mắt xanh tóc vàng” bây giờ chỉ mới nổi lên ở thời Anh Mỹ cận đại, nhưng cũng không phải trở thành “trào lưu thẩm mỹ”. Nếu không tin thì bạn cứ nhìn vào Hollywood, ngoại trừ Monroe là tóc vàng thì Hepburn, Garbo, Vivien Leigh, Sophie Marceau và những người cùng đẳng cấp khác thì không.Tiếp tục nhìn vào các công chúa Disney (ở đây chỉ có Mulan không phải là công chúa/vương phi), mắt xanh tóc vàng thì chỉ có Cinderella, rộng hơn chút nữa thì mắt màu xanh lá cây cũng chỉ có 2 người và tóc vàng cũng chỉ có 3 người.

Bởi vì ở phương Tây thực ra không hề có thẩm mỹ truyền thống tóc vàng, mắt xanh.

Tác giả của Công chúa Bạch Tuyết là người Đức, vào thời điểm đó Hitler vẫn chưa được sinh ra. "Đế chế La Mã thần thánh" đang dần sụp đổ, và "hậu duệ La Mã" tóc đen có địa vị cao hơn người phương bắc tóc vàng.

Thẩm mỹ “mắt xanh tóc vàng” bây giờ chỉ mới nổi lên ở thời Anh Mỹ cận đại, nhưng cũng không phải trở thành “trào lưu thẩm mỹ”. Nếu không tin thì bạn cứ nhìn vào Hollywood, ngoại trừ Monroe là tóc vàng thì Hepburn, Garbo, Vivien Leigh, Sophie Marceau và những người cùng đẳng cấp khác thì không.

Tiếp tục nhìn vào các công chúa Disney (ở đây chỉ có Mulan không phải là công chúa/vương phi), mắt xanh tóc vàng thì chỉ có Cinderella, rộng hơn chút nữa thì mắt màu xanh lá cây cũng chỉ có 2 người và tóc vàng cũng chỉ có 3 người.

DisneyFan🦋🌈(@..snowwhite) | TikTok
0 75
Kiều Anh 21/06/2020 17:37
Việc thành phật và bất tử chỉ là một tình tiết trong phim Tây Du Ký thôi. Nhưng Đường Tăng của đời thực vẫn là một con người bằng xương bằng thịt. Mặc dù lấy được chân kinh về rồi vẫn phải chết, liệu có phải là quá bi thương? Người ta đều bảo rằng người nhà của Đường Tăng rất có duyên với Phật. Cha của Đường Tăng là Trần Huệ sinh được 4 người con trai, Đường Tăng là con trai thứ 4. Anh hai của Đường Tăng là Trần Tố 10 tuổi đã vào chùa đi tu ở Lạc Dương và trở thành 1 pháp sư.Đường Tăng cũng theo chân anh trai 10 tuổi đi tu, cùng anh nghiên cứu kinh phật. Đường Tăng có thiên phú, cộng thêm sự dạy dỗ của anh trai, sau này tiếng tăm vang dội, luôn được mời đi nhiều nơi để giảng kinh truyền đạo.Và ý tưởng đi Ấn Độ thỉnh kinh nảy sinh vào năm 627 sau Công Nguyên. Đây cũng là năm mà Lý Thế Dân lên ngôi hoàng đế. Đi Ấn Độ lấy kinh đồng nghĩa với việc phải ra nước ngoài lấy kinh. Muốn ra nước ngoài thì phải có văn điệp thông quan, nên Đường Tăng đã xin chỉ thị “Đi Tây Tạng” của hoàng đế Lý Thế Dân. Nhưng Lý Thế Dân đã không phê chuẩn. Điều này khác với tình tiết trong Tây Du Ký. Không hề có chuyện hoàng đế cảm kích rồi kết bái huynh đệ, không có ngư đệ, ngự đế gì ở đây cả.Hoàng để không phê chuẩn thì tôi cũng phải “vượt biên” đi cho bằng được. Năm 628 sau công nguyên, Đường Tăng lúc đó 27 tuổi đã vác lên mình hành lý, phớt lờ sự ngăn cản của các đồ đệ, quyết định dẫn thân vào con đường thỉnh kinh ở trời Tây.Sau 4 năm trèo non lội suối, năm 31 tuổi Đường Tăng cuối cùng cũng đã đến được Ấn Độ. Diện tích của Ấn Độ cổ rất lớn, tổ hợp bởi nhiều tiểu quốc. Đường Tăng đã đi qua 11 tiểu quốc gia ở đó, đến đâu thì học kinh phật của nơi đó. Ở Ấn Độ 11 năm, học hỏi và lĩnh hội đủ đầy, năm 643 sau công nguyên, Đường Tăng thu dọn hành lý về nước. Năm đó ông 43 tuổi.Năm 645 âm lịch, Đường Tăng về Trường An. Lượng kinh phật mà ông mạng về từ Ấn Độ và Trung Á bao gồm 526 hòm, 657 bộ kinh phật và một lượng lớn di cốt của các cao tăng.Đường Tăng rất muốn hoàng đế ủng hộ sự nghiệp truyền dạy kinh nghiệm phật giáo của mình nhưng Lý Thế Dân đã không thèm để ý. Sau 2 năm, hoàng đế đã đề xuất bảo Đường Tăng hoàn tục lên triều đình làm quan, ông đã rất sốc và một mực từ chối.Lý do: Lý Thế Dân rất phản cảm với hòa thượng, cũng không tin vào “nhân từ”. Hắn chỉ tôn thờ vũ lực mà thôi.Lúc Đường Tăng từ chối, hắn đã rất tức giận nhưng đã nể tình đồng thời cũng sẽ bất lợi nếu động vào Đường Tăng. Và đúng lúc này lại xảy ra chuyện gian tình giữa cao đồ của Đường Tăng và con gái của Lý Thế Dân công chúa Cao Dương. Và Lý Thế Dân đã lấy lí do này để gây áp lực cho Đường Tăng.Nhưng có lẽ ông trời đã phù hộ cho Đường Tăng, nửa năm sau tên đồ đệ đấy của Đường Tăng bị giết, Lý Thế Dân đột ngột ốm qua đời.Lý Thế Dân qua đời ở tuổi 52. Ai cũng cho rằng đây là điều bất thường. Lúc đó còn có người nói phật đã phù hộ cho Đường Tăng và thay đổi số mệnh tuổi thọ của Lý Thế Dân. Nếu không thì Đường Tăng sớm muộn gì cũng bị hoàng đế giết hại.Từ đó Đường Tăng đã có thể toàn tâm toàn ý để dịch kinh văn Ấn Độ sang tiếng Trung. Đây là một công việc vô cùng “đồ sộ”. 15 năm trôi qua, Đường Tăng lúc đó 62 tuổi, tất cả các kinh văn mà ông mang về từ Ấn Độ đã được dịch hết sang tiếng Trung. Và lúc này chỉ còn lại chút sức lực cuối cùng để nhìn thấy thành quả của mình, Đường Tăng đã ngồi nở một nụ cười và qua đời.

Việc thành phật và bất tử chỉ là một tình tiết trong phim Tây Du Ký thôi. Nhưng Đường Tăng của đời thực vẫn là một con người bằng xương bằng thịt. Mặc dù lấy được chân kinh về rồi vẫn phải chết, liệu có phải là quá bi thương? 

Tây Du Ký: Bất ngờ về tên yêu quái không muốn ăn thịt Đường Tăng ...

Người ta đều bảo rằng người nhà của Đường Tăng rất có duyên với Phật. Cha của Đường Tăng là Trần Huệ sinh được 4 người con trai, Đường Tăng là con trai thứ 4. Anh hai của Đường Tăng là Trần Tố 10 tuổi đã vào chùa đi tu ở Lạc Dương và trở thành 1 pháp sư.

Đường Tăng cũng theo chân anh trai 10 tuổi đi tu, cùng anh nghiên cứu kinh phật. Đường Tăng có thiên phú, cộng thêm sự dạy dỗ của anh trai, sau này tiếng tăm vang dội, luôn được mời đi nhiều nơi để giảng kinh truyền đạo.

Và ý tưởng đi Ấn Độ thỉnh kinh nảy sinh vào năm 627 sau Công Nguyên. Đây cũng là năm mà Lý Thế Dân lên ngôi hoàng đế. Đi Ấn Độ lấy kinh đồng nghĩa với việc phải ra nước ngoài lấy kinh. Muốn ra nước ngoài thì phải có văn điệp thông quan, nên Đường Tăng đã xin chỉ thị “Đi Tây Tạng” của hoàng đế Lý Thế Dân. Nhưng Lý Thế Dân đã không phê chuẩn. Điều này khác với tình tiết trong Tây Du Ký. Không hề có chuyện hoàng đế cảm kích rồi kết bái huynh đệ, không có ngư đệ, ngự đế gì ở đây cả.

Hoàng để không phê chuẩn thì tôi cũng phải “vượt biên” đi cho bằng được. Năm 628 sau công nguyên, Đường Tăng lúc đó 27 tuổi đã vác lên mình hành lý, phớt lờ sự ngăn cản của các đồ đệ, quyết định dẫn thân vào con đường thỉnh kinh ở trời Tây.

Sau 4 năm trèo non lội suối, năm 31 tuổi Đường Tăng cuối cùng cũng đã đến được Ấn Độ. Diện tích của Ấn Độ cổ rất lớn, tổ hợp bởi nhiều tiểu quốc. Đường Tăng đã đi qua 11 tiểu quốc gia ở đó, đến đâu thì học kinh phật của nơi đó. Ở Ấn Độ 11 năm, học hỏi và lĩnh hội đủ đầy, năm 643 sau công nguyên, Đường Tăng thu dọn hành lý về nước. Năm đó ông 43 tuổi.

Năm 645 âm lịch, Đường Tăng về Trường An. Lượng kinh phật mà ông mạng về từ Ấn Độ và Trung Á bao gồm 526 hòm, 657 bộ kinh phật và một lượng lớn di cốt của các cao tăng.

Đường Tăng rất muốn hoàng đế ủng hộ sự nghiệp truyền dạy kinh nghiệm phật giáo của mình nhưng Lý Thế Dân đã không thèm để ý. Sau 2 năm, hoàng đế đã đề xuất bảo Đường Tăng hoàn tục lên triều đình làm quan, ông đã rất sốc và một mực từ chối.

Lý do: Lý Thế Dân rất phản cảm với hòa thượng, cũng không tin vào “nhân từ”. Hắn chỉ tôn thờ vũ lực mà thôi.

Lúc Đường Tăng từ chối, hắn đã rất tức giận nhưng đã nể tình đồng thời cũng sẽ bất lợi nếu động vào Đường Tăng. Và đúng lúc này lại xảy ra chuyện gian tình giữa cao đồ của Đường Tăng và con gái của Lý Thế Dân công chúa Cao Dương. Và Lý Thế Dân đã lấy lí do này để gây áp lực cho Đường Tăng.

Nhưng có lẽ ông trời đã phù hộ cho Đường Tăng, nửa năm sau tên đồ đệ đấy của Đường Tăng bị giết, Lý Thế Dân đột ngột ốm qua đời.

Lý Thế Dân qua đời ở tuổi 52. Ai cũng cho rằng đây là điều bất thường. Lúc đó còn có người nói phật đã phù hộ cho Đường Tăng và thay đổi số mệnh tuổi thọ của Lý Thế Dân. Nếu không thì Đường Tăng sớm muộn gì cũng bị hoàng đế giết hại.

Từ đó Đường Tăng đã có thể toàn tâm toàn ý để dịch kinh văn Ấn Độ sang tiếng Trung. Đây là một công việc vô cùng “đồ sộ”. 

15 năm trôi qua, Đường Tăng lúc đó 62 tuổi, tất cả các kinh văn mà ông mang về từ Ấn Độ đã được dịch hết sang tiếng Trung. Và lúc này chỉ còn lại chút sức lực cuối cùng để nhìn thấy thành quả của mình, Đường Tăng đã ngồi nở một nụ cười và qua đời.

3 44
Khánh Ngân 20/06/2020 21:33
Trong ảnh là diễn viên đóng Superman, Henry Cavill mặc bộ đồ siêu nhân đi dạo ở Quảng trường Thời đại.Chẳng ai nhận ra anh ấy.Đấy là anh ấy còn chẳng buồn đeo kính.Bạn biết đấy, cả Osama Bin Laden và Himmler (tướng cao cấp phát xít Đức) chỉ cần cạo râu là không bị phát hiện.Trong khi đó Henry Cavill còn đi lòng vòng trong bộ đồ bó và áo choàng, thế mà người dân ở Quảng trường Thời đại vẫn chẳng để ý, cũng như chẳng ai xin chụp ảnh với anh ấy cả.Trong "The Long Dark Tea-time of the Soul" (tạm dịch: Thời gian uống trà tối tăm sâu thẳm của tâm hồn), Douglas Adams xây dựng một thế giới mà những vị thần Bắc Âu vẫn hiện diện và sinh sống tại Anh. Thor là một quý ông cơ bắp tầm 50 tuổi. Trong một chuyến phiêu lưu cùng một người đồng hành, Thor mặc đồ viking và cầm búa Mjolnir.Người kia hỏi: "Không phải người ta sẽ nhìn chằm chằm nếu ông mặc như thế à?"Thor đáp: "Mặc thế này người ta mới không nhìn mấy".Thor đúng đấy. Họ đi lại trên phố vào ban ngày, và khi người ta nhìn vào Thor, họ quay đi. Người ta nghĩ ổng là một tên kỳ quái nào đó.

Trong ảnh là diễn viên đóng Superman, Henry Cavill mặc bộ đồ siêu nhân đi dạo ở Quảng trường Thời đại.

Chẳng ai nhận ra anh ấy.

Đấy là anh ấy còn chẳng buồn đeo kính.

Bạn biết đấy, cả Osama Bin Laden và Himmler (tướng cao cấp phát xít Đức) chỉ cần cạo râu là không bị phát hiện.

Trong khi đó Henry Cavill còn đi lòng vòng trong bộ đồ bó và áo choàng, thế mà người dân ở Quảng trường Thời đại vẫn chẳng để ý, cũng như chẳng ai xin chụp ảnh với anh ấy cả.

Trong "The Long Dark Tea-time of the Soul" (tạm dịch: Thời gian uống trà tối tăm sâu thẳm của tâm hồn), Douglas Adams xây dựng một thế giới mà những vị thần Bắc Âu vẫn hiện diện và sinh sống tại Anh. Thor là một quý ông cơ bắp tầm 50 tuổi. Trong một chuyến phiêu lưu cùng một người đồng hành, Thor mặc đồ viking và cầm búa Mjolnir.

Người kia hỏi: "Không phải người ta sẽ nhìn chằm chằm nếu ông mặc như thế à?"

Thor đáp: "Mặc thế này người ta mới không nhìn mấy".

Thor đúng đấy. Họ đi lại trên phố vào ban ngày, và khi người ta nhìn vào Thor, họ quay đi. Người ta nghĩ ổng là một tên kỳ quái nào đó.

1 41
Aphrodite 13/06/2020 18:37
Tui nghĩ Superman dù là một thực thể của vũ trụ với sức mạnh vĩ đại và khả năng bất tử cao, nhưng ổng chỉ có thể tránh khỏi những tác động vật lý mà thôi.Chẳng hạn như là đánh tay đôi với ai đó, bị ai đó bắn vào người, nói chung là phải tác động trực tiếp vào ổng thì ổng sẽ có cơ hội là 100% sống sót. Nhưng xét về mặt bị tác động bởi sức mạnh của những viên đá, mà kiểu nó giống như 7 viên ngọc rồng vậy, một khi đã thực hiện điều ước thì kể cả người bất tử cũng có thể bị đảo ngược lại sức mạnh. Vậy nên cơ hội để Superman sống sót khỏi cú búng tay của Thanos thì vẫn là 50%, giống như bao người khác.Nhưng có một anh hùng mà tui nghĩ là có đến 90%, thậm chí là 100% cơ hội sống sót khỏi cú búng tay đó, có lẽ bạn còn nhớ đến cô nàng Domino trong phim Deadpool 2 nhỉ. Vâng, cô nàng sở hữu "siêu sức mạnh" đó là may mắn, may mắn một cách không thể tin được.Tất cả các anh hùng được chiêu mộ trong phần đó hầu như đều thiệt mạng, riêng cô nàng thì không. Chỉ cần đoán đại một con số để mở khóa vòng cổ cho Deadpool thì vẫn vô cùng chính xác. Hay nói vu vơ ước gì có một cái xe ở đây thì y như rằng trên trời mang xuống ngay cho cô ta một chiếc xe ngay lập tức.Vậy nên, để mà nói người không cần quá mạnh, không cần quá thông minh, mà vẫn có thể sống sót khỏi cú búng tay đó, thì chỉ có thể là Domino mà thôi.

Tui nghĩ Superman dù là một thực thể của vũ trụ với sức mạnh vĩ đại và khả năng bất tử cao, nhưng ổng chỉ có thể tránh khỏi những tác động vật lý mà thôi.

Chẳng hạn như là đánh tay đôi với ai đó, bị ai đó bắn vào người, nói chung là phải tác động trực tiếp vào ổng thì ổng sẽ có cơ hội là 100% sống sót. 

Nhưng xét về mặt bị tác động bởi sức mạnh của những viên đá, mà kiểu nó giống như 7 viên ngọc rồng vậy, một khi đã thực hiện điều ước thì kể cả người bất tử cũng có thể bị đảo ngược lại sức mạnh. Vậy nên cơ hội để Superman sống sót khỏi cú búng tay của Thanos thì vẫn là 50%, giống như bao người khác.

Nhưng có một anh hùng mà tui nghĩ là có đến 90%, thậm chí là 100% cơ hội sống sót khỏi cú búng tay đó, có lẽ bạn còn nhớ đến cô nàng Domino trong phim Deadpool 2 nhỉ. Vâng, cô nàng sở hữu "siêu sức mạnh" đó là may mắn, may mắn một cách không thể tin được.

Tất cả các anh hùng được chiêu mộ trong phần đó hầu như đều thiệt mạng, riêng cô nàng thì không. Chỉ cần đoán đại một con số để mở khóa vòng cổ cho Deadpool thì vẫn vô cùng chính xác. Hay nói vu vơ ước gì có một cái xe ở đây thì y như rằng trên trời mang xuống ngay cho cô ta một chiếc xe ngay lập tức.

Vậy nên, để mà nói người không cần quá mạnh, không cần quá thông minh, mà vẫn có thể sống sót khỏi cú búng tay đó, thì chỉ có thể là Domino mà thôi.

4 47
Aphrodite 10/06/2020 13:00
Nhà của Nobita trông trên hoạt hình thì có vẻ bình thường, nhưng thật ra nó là một ngôi nhà khá rộng rãi, mọi thứ xung quanh đều rất ấm cúng và rất phù hợp để an cư. Vậy thì ngôi nhà như vậy sẽ có giá đắt hay rẻ?Để giải thích cho câu hỏi này, một tác giả tiểu thuyết tại Nhật với bút danh là Sow đã up lên Twitter câu trả lời không thể nào... hợp lý hơn.Ảnh so sánh mấy căn nhà vốn nổi tiếng, dễ nhận diện trên các anime với giá ở ngoài đời thực bên Nhật. Và đoán xem? Tất nhiên là bạn phải là một đại gia mới có thể sở hữu được một căn nhà giống như trên anime.Nhà của Sazae-sanĐầu tiên, tác giả lấy ví dụ về căn nhà trong anime Sazae-san vốn rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Một căn phải chứa được đầy đủ thế hệ gia đình như này, có cả sân vường và nằm ở tại thành phố đắt đỏ Tokyo thì phải có giá đến 1,3 triệu đô (khoảng 30 tỷ VND).Kể cả là bạn có là dân Tokyo lâu năm, một thành phố có đời sống kinh tế cực cao như này thì chắc bạn cũng phải lao động khoảng nửa đời người mới có thể mua được.Nhà của NobitaCăn nhà nổi tiếng tiếp theo đó là của gia đình Nobi, với hai tầng và có nhiều phòng ở khu Nerima, phía Tây Bắc Tokyo. Ước tính một ngôi nhà như thế này cũng phải có giá 616 nghìn đô (khoảng 14 tỷ VND). Kể cả khi đây là một ngôi nhà cho thuê đi chăng nữa, thì bạn cũng phải bỏ ra khoảng 32 - 35 triệu đồng/tháng lận đó.Đến với nhà của cậu bé bút chì Shin, thì ngôi nhà này nằm ở Kasukabe, tỉnh Saitama. Do không nằm ở thành phố vội vã Tokyo nên giá cũng khá mềm, chỉ khoảng 176 nghìn đô (khoảng 4 tỷ VND), tương tự như giá nhà hiện tại ở Việt Nam.Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy mẹ nhóc Shin dường như chỉ ở nhà làm nội trợ, thế nhưng vẫn có xe hơi riêng để đi lại. Vậy nên cha của Shin có vẻ là có một công việc khá tốt.Cuối cùng là nhà của thủy thủ Mặt Trăng, trông nó có vẻ giống như biệt thự thì đúng hơn nhỉ. Ngôi nhà này ở khu Azabu-Juban, Tokyo. Một căn với sân vườn bao quanh, nhiều phòng ốc như này thì có giá tầm 4 triệu đô (khoảng 93 tỷ VND).Tác giả Sow cũng chia sẻ một sự thật thú vị rằng, vì Tokyo hiện nay thay đổi khá nhiều nên đã ảnh hưởng không ít tới nền văn hóa anime - manga. Thay vì trước đó các nhân vật cứ được cho ở Tokyo, thì mô tuýp nhân vật sẽ bị ảnh hưởng vì người ta bảo chỉ có dân giàu mới ở Tokyo thôi, nên hiện giờ các tác giả thường chuyển cốt truyện của mình sang các vùng lân cận, nông thôn nhiều hơn.

Nhà của Nobita trông trên hoạt hình thì có vẻ bình thường, nhưng thật ra nó là một ngôi nhà khá rộng rãi, mọi thứ xung quanh đều rất ấm cúng và rất phù hợp để an cư. Vậy thì ngôi nhà như vậy sẽ có giá đắt hay rẻ?

Căn nhà Nobita đang ở có giá bao tiền? - Ảnh 1.

Để giải thích cho câu hỏi này, một tác giả tiểu thuyết tại Nhật với bút danh là Sow đã up lên Twitter câu trả lời không thể nào... hợp lý hơn.

Ảnh so sánh mấy căn nhà vốn nổi tiếng, dễ nhận diện trên các anime với giá ở ngoài đời thực bên Nhật. Và đoán xem? Tất nhiên là bạn phải là một đại gia mới có thể sở hữu được một căn nhà giống như trên anime.

Nhà của Sazae-san

Đầu tiên, tác giả lấy ví dụ về căn nhà trong anime Sazae-san vốn rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Một căn phải chứa được đầy đủ thế hệ gia đình như này, có cả sân vường và nằm ở tại thành phố đắt đỏ Tokyo thì phải có giá đến 1,3 triệu đô (khoảng 30 tỷ VND).

Kể cả là bạn có là dân Tokyo lâu năm, một thành phố có đời sống kinh tế cực cao như này thì chắc bạn cũng phải lao động khoảng nửa đời người mới có thể mua được.

Nhà của Nobita

Căn nhà nổi tiếng tiếp theo đó là của gia đình Nobi, với hai tầng và có nhiều phòng ở khu Nerima, phía Tây Bắc Tokyo. Ước tính một ngôi nhà như thế này cũng phải có giá 616 nghìn đô (khoảng 14 tỷ VND). Kể cả khi đây là một ngôi nhà cho thuê đi chăng nữa, thì bạn cũng phải bỏ ra khoảng 32 - 35 triệu đồng/tháng lận đó.

Đến với nhà của cậu bé bút chì Shin, thì ngôi nhà này nằm ở Kasukabe, tỉnh Saitama. Do không nằm ở thành phố vội vã Tokyo nên giá cũng khá mềm, chỉ khoảng 176 nghìn đô (khoảng 4 tỷ VND), tương tự như giá nhà hiện tại ở Việt Nam.

Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy mẹ nhóc Shin dường như chỉ ở nhà làm nội trợ, thế nhưng vẫn có xe hơi riêng để đi lại. Vậy nên cha của Shin có vẻ là có một công việc khá tốt.

Cuối cùng là nhà của thủy thủ Mặt Trăng, trông nó có vẻ giống như biệt thự thì đúng hơn nhỉ. Ngôi nhà này ở khu Azabu-Juban, Tokyo. Một căn với sân vườn bao quanh, nhiều phòng ốc như này thì có giá tầm 4 triệu đô (khoảng 93 tỷ VND).

Tác giả Sow cũng chia sẻ một sự thật thú vị rằng, vì Tokyo hiện nay thay đổi khá nhiều nên đã ảnh hưởng không ít tới nền văn hóa anime - manga. Thay vì trước đó các nhân vật cứ được cho ở Tokyo, thì mô tuýp nhân vật sẽ bị ảnh hưởng vì người ta bảo chỉ có dân giàu mới ở Tokyo thôi, nên hiện giờ các tác giả thường chuyển cốt truyện của mình sang các vùng lân cận, nông thôn nhiều hơn.

2 42
Kogoro Mori 07/06/2020 12:13
Sau khi mình đọc xong quyển Foundation of Screenwriting (Nền móng của biên kịch) của bậc thầy biên kịch Syd Field, mình nhận ra vì sao các bộ phim điển hình từ xưa giờ đều có thời lượng 2 tiếng (120 phút).Dựa trên truyền thống viết kịch bản, một kịch bản phim đều được chia thành 3 phần, hay còn gọi là cấu trúc 3 hồi: Hồi 1 (Act 1), Hồi 2 (Act 2) và Hồi 3 (Act 3).Hồi 1: 30 phút. Hồi 2: 60 phút. Hồi 3: 30 phút.Tổng cộng: 120 phút (2 giờ đồng hồ)Nhưng cũng có nhiều bộ phim đã tạo ra những ngoại lệ, phá vỡ cấu trúc này.Mỗi một Hồi cũng được chia thành 3 phần (đoạn đầu,đoạn giữa và đoạn cuối). Nếu bạn để ý thì bức ảnh trên xuất hiện những điểm nhấn của cốt truyện (plot point) trong mỗi hồi, sau đó mới chuyển đến hồi tiếp theo của câu chuyện.Các điểm nhấn của cốt truyện hàm chứa một chuyển biến mới nhằm đưa khán giả đi sâu vào câu chuyện hơn.Syd Field cho rằng 10 phút đầu tiên của Hồi 1 là thời gian để giới thiệu tất cả các nhân vật chính cũng như là cho khán giả biết cốt truyện của phim là gì.Việc xác định bộ phim đang ở điểm nhấn thứ nhất (plot point 1), hay bước vào Hồi 2, đoạn giữa phim hay điểm nhấn thứ hai (plot point 2) của câu chuyện đã từng quá dễ dàng với mình sau khi đọc xong sách của Syd Field.Giờ thì cấu trúc 3 hồi đã biến hóa thành nhiều dạng khác nhau. Chẳng hạn như cấu trúc của một phim về anh hùng/siêu nhân nào đó được cho là đã được sử dụng trong các phim Marvel và hàng tấn các phim khác.Well, và thật ra vẫn còn nhiều cải tiến mới khác dựa trên cấu trúc 3 hồi lắm ý. Mình hi vọng câu trả lời này hóa giải thắc mắc của bạn. Tuy nhiên, cấu trúc của Syd đã trở thành chủ đề bàn tán gây ra không ít tranh cãi cho nhiều người. Nhưng một điều mà mình chắc chắn rằng sau khi bạn đọc hết quyển sách thì bạn sẽ nhận thấy rất nhiều điều thú vị về chuyển biến của bộ phim trong khi đám bạn thì không.

Sau khi mình đọc xong quyển Foundation of Screenwriting (Nền móng của biên kịch) của bậc thầy biên kịch Syd Field, mình nhận ra vì sao các bộ phim điển hình từ xưa giờ đều có thời lượng 2 tiếng (120 phút).

Dựa trên truyền thống viết kịch bản, một kịch bản phim đều được chia thành 3 phần, hay còn gọi là cấu trúc 3 hồi: Hồi 1 (Act 1), Hồi 2 (Act 2) và Hồi 3 (Act 3).

Hồi 1: 30 phút. Hồi 2: 60 phút. Hồi 3: 30 phút.

Tổng cộng: 120 phút (2 giờ đồng hồ)Nhưng cũng có nhiều bộ phim đã tạo ra những ngoại lệ, phá vỡ cấu trúc này.

Mỗi một Hồi cũng được chia thành 3 phần (đoạn đầu,đoạn giữa và đoạn cuối). Nếu bạn để ý thì bức ảnh trên xuất hiện những điểm nhấn của cốt truyện (plot point) trong mỗi hồi, sau đó mới chuyển đến hồi tiếp theo của câu chuyện.

Các điểm nhấn của cốt truyện hàm chứa một chuyển biến mới nhằm đưa khán giả đi sâu vào câu chuyện hơn.

Syd Field cho rằng 10 phút đầu tiên của Hồi 1 là thời gian để giới thiệu tất cả các nhân vật chính cũng như là cho khán giả biết cốt truyện của phim là gì.

Việc xác định bộ phim đang ở điểm nhấn thứ nhất (plot point 1), hay bước vào Hồi 2, đoạn giữa phim hay điểm nhấn thứ hai (plot point 2) của câu chuyện đã từng quá dễ dàng với mình sau khi đọc xong sách của Syd Field.

Giờ thì cấu trúc 3 hồi đã biến hóa thành nhiều dạng khác nhau. Chẳng hạn như cấu trúc của một phim về anh hùng/siêu nhân nào đó được cho là đã được sử dụng trong các phim Marvel và hàng tấn các phim khác.

Well, và thật ra vẫn còn nhiều cải tiến mới khác dựa trên cấu trúc 3 hồi lắm ý. 

Mình hi vọng câu trả lời này hóa giải thắc mắc của bạn. Tuy nhiên, cấu trúc của Syd đã trở thành chủ đề bàn tán gây ra không ít tranh cãi cho nhiều người. Nhưng một điều mà mình chắc chắn rằng sau khi bạn đọc hết quyển sách thì bạn sẽ nhận thấy rất nhiều điều thú vị về chuyển biến của bộ phim trong khi đám bạn thì không.

4 42
Mi Lê 06/06/2020 18:22
Ở Mỹ có một vụ án “Joker giết người hàng loạt” ngoài đời thực. Tên thật của hắn là John Wayne Gacy, là một trong những kẻ giết người hàng loạt tàn bạo và đáng sợ nhất trong lịch sử nước Mỹ.Theo số liệu từ cảnh sát, trước khi bị bắt hắn đã giết chết 33 người. Trong đó phần lớn là trẻ em. Vì vậy hắn trở thành ác mộng của trẻ con nước Mỹ, thậm chí có những đứa trẻ còn mắc chứng sợ Joker.1, Joker là chiếc mặt nạ của tôi.Trong phim, Joker lúc còn ở cô nhi viện, vốn là có thể có vô số loại khả năng, nhưng sau khi được mẹ nuôi nhận nuôi thì tất cả mọi bất hạnh cứ vậy mà đến. Mẹ nuôi không chỉ bị tâm thần mà còn thường xuyên ngược đãi hắn về mặt sinh lý. Joker vì vậy mà bị ép đến con đường tội lỗi, chỉ có thể dựa vào thân phận là một chú hề để đi qua đám đông,Trong phim đã nói: Chính thành phố này đã tạo nên Joker.Nước Mỹ của những năm 1970, tên hề sát nhân giết người hàng loạt này chính là một ác ma đáng kinh tởm. Năm 1994, nước Mỹ rất hiếm khi thi hành án tử hình cũng phải kết án tử hình đối với hắn.Câu cuối cùng mà hắn để lại cho người đời là: kiss my ass2. Đằng sau những kẻ sát nhân biết thái, luôn có “công sức” sự tác động của cha/mẹ.John Wayne Gacy rất giống với những kẻ giết người biến thái khác. Hắn cũng có một tuổi thơ vô cùng bi thảm. John Wayne Gacy được sinh ra ở Chicago vào năm 1942, từ bé đã có thân hình “bụ bẫm”, không thích vận động. Vì vậy tuổi thơ của hắn luôn phải chịu sự bắt nạt của những người hàng xóm và bạn bè. Nhưng đây không phải là nguyên nhân chủ yếu tạo nên con người hắn mà chính là những ảnh hưởng từ bạo lực gia đình.Cha của hắn không bao giờ quan tâm hắn. Trong ấn tượng của hắn, cha hắn chỉ là một con sâu rượu, mỗi lần uống rượu say thì sẽ ngược đãi mẹ và cả bản thân hắn. Hắn lớn lên, trưởng thành trong môi trường lăng mạ, sỉ nhục và bạo lực. Hắn chưa bao giờ yêu cha của mình. Mỗi lần bị đánh chỉ óc mẹ là người đứng ra bảo về hắn. Nhưng càng bảo vệ bao nhiêu thì cha hắn lại càng đánh 2 mẹ con. Câu mà hắn phải nghe nhiều nhất từ cha hắn là “đồ gay”, “thằng bóng”.Mấy năm sau, 1 sự việc xảy ra đã thay đổi hoàn toàn John Wayne Gacy. Vào thời điểm đó, John Wayne Gacy, chỉ mới 9 tuổi, được bố mẹ đưa đi chơi ở ngoại ô trên một chiếc xe tải. Hắn đã bị lạm dụng tình dục bởi một ông chú là bạn của bố mẹ hắn. Nhưng sau đó John Wayne Gacy không hề nói chuyện này với bất cứ ai, kể cả người mẹ luôn che chở của hắn. Và chuyện này giấu kín nơi sâu thẳm trong tuổi thơ của John Wayne Gacy,Sau khi vào cấp 2, cân nặng của hắn ngày càng tăng, tình trạng sức khỏe ngày càng kém, thường xuyên bị ngất xỉu, đồng thời còn phát hiện vấn đề về tim. Vì vậy, cha mẹ hắn đã sắp xếp cho hắn nằm viện. Do đó thành tích học tập của hắn trong khoảng thời gian này cứ vậy mà tuột dốc. Cha của hắn giận dữ cho rằng hắn đang giả vờ bị bệnh để nhận được sự thương hại. Trong sự ngược đãi, sỉ nhục ấy, hắn chịu đựng được đến 18 tuổi, sau đó đã 1 mình rời bỏ quê nhà.Các nhà tâm lý học tội phạm cho rằng lý do khiến John Wayne Gacy giết người điên cuồng, bắt cóc, tấn công tình dục, ngược đãi...có liên quan cực kỳ lớn đến vết nhơ thời thơ ấu của hắn.Trong cuộc trò chuyện giữa nhà tâm lý học và John Wayne Gacy, nhà tâm lý học tội phạm nhận thấy rằng hắn không hề hận cha mình. Câu trả lời của hắn là: tất cả mọi hành vi phản nhân loại là muốn cha hắn tự hào về đứa con này.Cha của John Wayne Gacy đã từng đuổi hắn ra khỏi nhà. Hắn đã từng có 1 khoảng thời gian làm nhân viên quản lý nhà xác trong bệnh viện. Trong khoảng thời gian này hắn đều ngủ trong phòng làm việc phía sau tủ đông trong nhà xác. Đối với những người bình thường, khi phải đối mặt với xác chết đều sẽ rất sợ hãi. Nhưng đối với John Wayne Gacy thì không. Hắn không chỉ không sợ xác chết mà mỗi lần nhìn thấy xác chết còn rất hưng phấn.Đã có 1 lần hắn trèo lên quan tài của 1 người đàn ông đã chết, chạm và ôm xác chết này.Và rồi cứ thế, cùng với sự đưa đẩy của xã hội đã đưa hắn vào con đường tội lỗi khiến hắn trở thành một kẻ sát nhân độc ác nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Ở Mỹ có một vụ án “Joker giết người hàng loạt” ngoài đời thực. Tên thật của hắn là John Wayne Gacy, là một trong những kẻ giết người hàng loạt tàn bạo và đáng sợ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Theo số liệu từ cảnh sát, trước khi bị bắt hắn đã giết chết 33 người. Trong đó phần lớn là trẻ em. Vì vậy hắn trở thành ác mộng của trẻ con nước Mỹ, thậm chí có những đứa trẻ còn mắc chứng sợ Joker.

1, Joker là chiếc mặt nạ của tôi.

Trong phim, Joker lúc còn ở cô nhi viện, vốn là có thể có vô số loại khả năng, nhưng sau khi được mẹ nuôi nhận nuôi thì tất cả mọi bất hạnh cứ vậy mà đến. Mẹ nuôi không chỉ bị tâm thần mà còn thường xuyên ngược đãi hắn về mặt sinh lý. Joker vì vậy mà bị ép đến con đường tội lỗi, chỉ có thể dựa vào thân phận là một chú hề để đi qua đám đông,

Trong phim đã nói: Chính thành phố này đã tạo nên Joker.

Nước Mỹ của những năm 1970, tên hề sát nhân giết người hàng loạt này chính là một ác ma đáng kinh tởm. Năm 1994, nước Mỹ rất hiếm khi thi hành án tử hình cũng phải kết án tử hình đối với hắn.

Câu cuối cùng mà hắn để lại cho người đời là: kiss my ass

2. Đằng sau những kẻ sát nhân biết thái, luôn có “công sức” sự tác động của cha/mẹ.

John Wayne Gacy rất giống với những kẻ giết người biến thái khác. Hắn cũng có một tuổi thơ vô cùng bi thảm. John Wayne Gacy được sinh ra ở Chicago vào năm 1942, từ bé đã có thân hình “bụ bẫm”, không thích vận động. Vì vậy tuổi thơ của hắn luôn phải chịu sự bắt nạt của những người hàng xóm và bạn bè. Nhưng đây không phải là nguyên nhân chủ yếu tạo nên con người hắn mà chính là những ảnh hưởng từ bạo lực gia đình.

Cha của hắn không bao giờ quan tâm hắn. Trong ấn tượng của hắn, cha hắn chỉ là một con sâu rượu, mỗi lần uống rượu say thì sẽ ngược đãi mẹ và cả bản thân hắn. Hắn lớn lên, trưởng thành trong môi trường lăng mạ, sỉ nhục và bạo lực. Hắn chưa bao giờ yêu cha của mình. Mỗi lần bị đánh chỉ óc mẹ là người đứng ra bảo về hắn. Nhưng càng bảo vệ bao nhiêu thì cha hắn lại càng đánh 2 mẹ con. Câu mà hắn phải nghe nhiều nhất từ cha hắn là “đồ gay”, “thằng bóng”.

Mấy năm sau, 1 sự việc xảy ra đã thay đổi hoàn toàn John Wayne Gacy. Vào thời điểm đó, John Wayne Gacy, chỉ mới 9 tuổi, được bố mẹ đưa đi chơi ở ngoại ô trên một chiếc xe tải. Hắn đã bị lạm dụng tình dục bởi một ông chú là bạn của bố mẹ hắn. Nhưng sau đó John Wayne Gacy không hề nói chuyện này với bất cứ ai, kể cả người mẹ luôn che chở của hắn. Và chuyện này giấu kín nơi sâu thẳm trong tuổi thơ của John Wayne Gacy,

Sau khi vào cấp 2, cân nặng của hắn ngày càng tăng, tình trạng sức khỏe ngày càng kém, thường xuyên bị ngất xỉu, đồng thời còn phát hiện vấn đề về tim. Vì vậy, cha mẹ hắn đã sắp xếp cho hắn nằm viện. Do đó thành tích học tập của hắn trong khoảng thời gian này cứ vậy mà tuột dốc. Cha của hắn giận dữ cho rằng hắn đang giả vờ bị bệnh để nhận được sự thương hại. Trong sự ngược đãi, sỉ nhục ấy, hắn chịu đựng được đến 18 tuổi, sau đó đã 1 mình rời bỏ quê nhà.

Các nhà tâm lý học tội phạm cho rằng lý do khiến John Wayne Gacy giết người điên cuồng, bắt cóc, tấn công tình dục, ngược đãi...có liên quan cực kỳ lớn đến vết nhơ thời thơ ấu của hắn.

Trong cuộc trò chuyện giữa nhà tâm lý học và John Wayne Gacy, nhà tâm lý học tội phạm nhận thấy rằng hắn không hề hận cha mình. Câu trả lời của hắn là: tất cả mọi hành vi phản nhân loại là muốn cha hắn tự hào về đứa con này.

Cha của John Wayne Gacy đã từng đuổi hắn ra khỏi nhà. Hắn đã từng có 1 khoảng thời gian làm nhân viên quản lý nhà xác trong bệnh viện. Trong khoảng thời gian này hắn đều ngủ trong phòng làm việc phía sau tủ đông trong nhà xác. Đối với những người bình thường, khi phải đối mặt với xác chết đều sẽ rất sợ hãi. Nhưng đối với John Wayne Gacy thì không. Hắn không chỉ không sợ xác chết mà mỗi lần nhìn thấy xác chết còn rất hưng phấn.

Đã có 1 lần hắn trèo lên quan tài của 1 người đàn ông đã chết, chạm và ôm xác chết này.

Và rồi cứ thế, cùng với sự đưa đẩy của xã hội đã đưa hắn vào con đường tội lỗi khiến hắn trở thành một kẻ sát nhân độc ác nhất trong lịch sử nước Mỹ.

5 39
Hình Bổ Đầu 06/06/2020 11:40
Mìn.Bạn còn nhớ trong các bộ phim, khi ai đó lỡ giẫm lên 1 quả mìn?Họ phải đứng yên, tiếp tục gây áp lực lên quả mìn và chờ đồng đội đến giải cứu. Nếu không thì nó sẽ nổ tung thổi bay họ.Còn ở ngoài đời thực, cái khoảnh khắc bạn giẫm trúng quả mìn - ngay cả với áp lực nhỏ nhất.BÙMMMMMM!Tan xác.Chúc may mắn nhé.Tôi tin là Hollywood làm phim dựa trên loại mìn M16 hay còn được biết với cái tên là “Bouncing Betty".Loại mìn này được kích hoạt khi nạn nhân bước lên 1 cái công tắc áp suất. Sau đó, quả mìn sẽ nảy lên từ 1 đến 3 mét trên không trung rồi mới phát nổ, ghim những mảnh mìn sắt nhọn vào người người nạn nhân từ mặt cho tới eo.Độ trễ giữa lúc kích hoạt tới lúc phát nổ thường là từ 3 đến 5 giây. Nếu người giẫm mìn vẫn đứng yên ngăn không cho quả mìn bật ra khỏi mặt đất, điều này sẽ giúp giảm thiểu khá nhiều thiệt hại mà quả mìn được thiết kế để gây ra.Những quả mìn sẽ không kêu “click" khi giẫm vào như trong phim đâu. Ngoài ra, ngay cả khi ai đó lỡ kích hoạt quả mìn rồi đứng yên tại chỗ, thì chiếc đồng hồ đếm ngược cũng sẽ bắt đầu hoạt động. Quả mìn sẽ phát nổ từ 3 đến 5 giây sau đó. Chẳng có loại vũ khí nào mà thời gian đếm ngược là vô hạn trước khi phát nổ cả.Mìn là 1 vũ khí tuyệt vời. Nhưng cũng như nhiều thiết bị khác trong các bộ phim Hollywood, thế giới thực không hoạt động theo cách như thế.Mặc dù vậy, phần lớn các loại mìn khác đều hoạt động chính xác như tôi đã nói ở trên đã nói. Giẫm vào và chúng sẽ nổ tung ngay lập tức.

Mìn.

Bạn còn nhớ trong các bộ phim, khi ai đó lỡ giẫm lên 1 quả mìn?

Họ phải đứng yên, tiếp tục gây áp lực lên quả mìn và chờ đồng đội đến giải cứu. Nếu không thì nó sẽ nổ tung thổi bay họ.

Còn ở ngoài đời thực, cái khoảnh khắc bạn giẫm trúng quả mìn - ngay cả với áp lực nhỏ nhất.

BÙMMMMMM!

Tan xác.

Chúc may mắn nhé.

Tôi tin là Hollywood làm phim dựa trên loại mìn M16 hay còn được biết với cái tên là “Bouncing Betty".

Loại mìn này được kích hoạt khi nạn nhân bước lên 1 cái công tắc áp suất. Sau đó, quả mìn sẽ nảy lên từ 1 đến 3 mét trên không trung rồi mới phát nổ, ghim những mảnh mìn sắt nhọn vào người người nạn nhân từ mặt cho tới eo.

Độ trễ giữa lúc kích hoạt tới lúc phát nổ thường là từ 3 đến 5 giây. Nếu người giẫm mìn vẫn đứng yên ngăn không cho quả mìn bật ra khỏi mặt đất, điều này sẽ giúp giảm thiểu khá nhiều thiệt hại mà quả mìn được thiết kế để gây ra.

Những quả mìn sẽ không kêu “click" khi giẫm vào như trong phim đâu. Ngoài ra, ngay cả khi ai đó lỡ kích hoạt quả mìn rồi đứng yên tại chỗ, thì chiếc đồng hồ đếm ngược cũng sẽ bắt đầu hoạt động. Quả mìn sẽ phát nổ từ 3 đến 5 giây sau đó. Chẳng có loại vũ khí nào mà thời gian đếm ngược là vô hạn trước khi phát nổ cả.

Mìn là 1 vũ khí tuyệt vời. Nhưng cũng như nhiều thiết bị khác trong các bộ phim Hollywood, thế giới thực không hoạt động theo cách như thế.

Mặc dù vậy, phần lớn các loại mìn khác đều hoạt động chính xác như tôi đã nói ở trên đã nói. Giẫm vào và chúng sẽ nổ tung ngay lập tức.

9 45
Ninh Lâm 06/06/2020 10:58
Chắc hẳn mỗi chúng ta đều mong mình sẽ đạt được cảm xúc tối ưu khi xem phim, phim càng ngốn nước mắt đồng nghĩa với phim đó hay.Cuộc khảo sát thông qua mạng xã hội Twitter được tiến hành bởi nhà phê bình phim người Mỹ Kevin Lee, phối hợp với một đơn vị chuyên phân tích - thống kê. Nhà phê bình Kevin Lee đã đề nghị cộng đồng mạng gọi tên bộ phim khiến họ khóc “dữ” nhất. Đáp lại đề xuất này đã có 35.000 câu trả lời.Qua khảo sát có 10 bộ phim khiến số đông cảm thấy cảm động về nội dung và nhân vật nhất:1.Coco (2017)Bộ phim hoạt hình “Coco” (2017) đã đứng đầu danh sách top 10 phim “hao nước mắt” nhất. Chuyện phim xoay quanh cậu bé người Mexico - Miguel, cậu bé đã tình cờ đi tới “vùng đất chết”, tại đây, cậu được gặp lại tổ tiên của mình, được tìm hiểu về quá khứ gia đình mình. Từ vùng đất chết, Miguel lại tìm cách trở về với thế giới của người sống, trở về với gia đình. 2.Marley and Me (2008)Đây là một bộ phim vừa hài hước vừa xúc động, với diễn xuất chính của Owen Wilson và Jennifer Aniston, họ là chủ của chú chó Marley. Phim từng lập kỷ lục về doanh thu phòng vé khi ra mắt trong ngày Giáng sinh và thu về tới 14,75 triệu USD ngay trong ngày đầu ra rạp.3.Schindler’s List (Bản danh sách của Schindler - 1993)Chuyện phim kể về một nhân vật có thật - ông Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức cùng với người vợ của mình - bà Emilie Schindler đã cứu sống hơn một ngàn người Do Thái đang bị đe dọa bởi nạn diệt chủng trong thời kỳ Thế chiến II.4. “Up” (Vút bay - 2009) 5. “Terms of Endearment” (Lối sống sai lầm - 1983) 6.“Toy Story 3” (Câu chuyện đồ chơi 3 - 2010)7.“Avengers: Endgame” (Avengers: Hồi kết - 2019)8.“The Green Mile” (Dặm xanh - 1999)9.“The Notebook” (Nhật ký tình yêu - 2004)10.“Beaches” (Tình bạn thủy chung - 1988)

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều mong mình sẽ đạt được cảm xúc tối ưu khi xem phim, phim càng ngốn nước mắt đồng nghĩa với phim đó hay.

Cuộc khảo sát thông qua mạng xã hội Twitter được tiến hành bởi nhà phê bình phim người Mỹ Kevin Lee, phối hợp với một đơn vị chuyên phân tích - thống kê. Nhà phê bình Kevin Lee đã đề nghị cộng đồng mạng gọi tên bộ phim khiến họ khóc “dữ” nhất. Đáp lại đề xuất này đã có 35.000 câu trả lời.

Qua khảo sát có 10 bộ phim khiến số đông cảm thấy cảm động về nội dung và nhân vật nhất:

  1. 1.Coco (2017)
Hội Ngộ Diệu Kỳ-Coco (2017) [Full HD-Vietsub+Lồng tiếng]
  1. Bộ phim hoạt hình “Coco” (2017) đã đứng đầu danh sách top 10 phim “hao nước mắt” nhất. Chuyện phim xoay quanh cậu bé người Mexico - Miguel, cậu bé đã tình cờ đi tới “vùng đất chết”, tại đây, cậu được gặp lại tổ tiên của mình, được tìm hiểu về quá khứ gia đình mình. Từ vùng đất chết, Miguel lại tìm cách trở về với thế giới của người sống, trở về với gia đình.
  2.  
  3. 2.Marley and Me (2008)
Tải phim Marley Và Tôi Full HD Việt Sub, Thuyết Minh, Lồng Tiếng 1 ...

Đây là một bộ phim vừa hài hước vừa xúc động, với diễn xuất chính của Owen Wilson và Jennifer Aniston, họ là chủ của chú chó Marley. Phim từng lập kỷ lục về doanh thu phòng vé khi ra mắt trong ngày Giáng sinh và thu về tới 14,75 triệu USD ngay trong ngày đầu ra rạp.

3.Schindler’s List (Bản danh sách của Schindler - 1993)

Chuyện phim kể về một nhân vật có thật - ông Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức cùng với người vợ của mình - bà Emilie Schindler đã cứu sống hơn một ngàn người Do Thái đang bị đe dọa bởi nạn diệt chủng trong thời kỳ Thế chiến II.

4. “Up” (Vút bay - 2009) 

5. “Terms of Endearment” (Lối sống sai lầm - 1983) 

6.“Toy Story 3” (Câu chuyện đồ chơi 3 - 2010)

7.“Avengers: Endgame” (Avengers: Hồi kết - 2019)

8.“The Green Mile” (Dặm xanh - 1999)

9.“The Notebook” (Nhật ký tình yêu - 2004)

10.“Beaches” (Tình bạn thủy chung - 1988)

5 43