Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi
Thảo Linh 17/05/2020 18:02
Bởi vì nếu Tom không bắt được Jerry thì sẽ vẫn không chết, vẫn có người nuôi. Vì vậy Tom không phải là quần thể yếu ớt, chỉ là cuộc sống nhàn rỗi mới tiện thể đi bắt chuột. Mèo bị bắt nạt chỉ cảm thấy buồn cười chứ không cảm thấy bi thương.Hoặc trong bộ phim hoạt hình "Làng Xì Trum", phù thủy Gargamel chỉ ghét Xì Trum. Nếu bắt không được xì trum thì cũng không bị đói chết. Người ta là phù thủy, là người danh giá, không phải là chuyện ăn mặc, lúc nhàn rỗi thì đi mày mò chế tạo ra các loại thuốc.Còn nếu sói xám không bắt được cừu thì sẽ bị đói chết, kể cả Wolnie cũng sẽ chết. Những nhân vật chính trong bộ phim này chính là thuộc quần thể yếu ớt.Nếu để sói xám – nhân vật thuộc quần thể yếu ớt này làm trò cười cho câu chuyện, Lấyquần thể yếu ớt làm nhân vật phản diện thì giá trị quan của nó sẽ bị lệch đi.Vì vậy từ góc độ của tôi, tôi thấy giá trị quan của bộ phim này đã bị lệch đi. Chúng ta có thể ca ngợi những tác phẩm văn học nhất định với những giá trị cực kỳ sai lệch bởi vì chúng mạnh về mặt văn học, bởi vì những tác phẩm văn học đó là dành cho người lớn.Nhưng đối với phim hoạt hình dành cho trẻ em, truyền bá một một giá trị quan sai lệch như vậy (bắt nạt quần thể yếu ớt) thực sự là không nên. Hôm nay bạn nhìn thấy sói xám bắt nạt cừu, ngày mai bạn có thể sẽ là kẻ chủ mưu hoặc là đồng phạm trong những vụ bạo lực học đường, bởi vì ỷ mạnh hiếp yếu đã ăn sâu vào trong tâm trí của bạn.

Bởi vì nếu Tom không bắt được Jerry thì sẽ vẫn không chết, vẫn có người nuôi. Vì vậy Tom không phải là quần thể yếu ớt, chỉ là cuộc sống nhàn rỗi mới tiện thể đi bắt chuột. Mèo bị bắt nạt chỉ cảm thấy buồn cười chứ không cảm thấy bi thương.

Những bí mật của Tom & Jerry mà rất ít người biết

Hoặc trong bộ phim hoạt hình "Làng Xì Trum", phù thủy Gargamel chỉ ghét Xì Trum. Nếu bắt không được xì trum thì cũng không bị đói chết. Người ta là phù thủy, là người danh giá, không phải là chuyện ăn mặc, lúc nhàn rỗi thì đi mày mò chế tạo ra các loại thuốc.

Còn nếu sói xám không bắt được cừu thì sẽ bị đói chết, kể cả Wolnie cũng sẽ chết. Những nhân vật chính trong bộ phim này chính là thuộc quần thể yếu ớt.

Thuyết Minh Cừu Vui Vẻ Và Sói Xám tập 1 Sói Xám Đến Rồi - YouTube

Nếu để sói xám – nhân vật thuộc quần thể yếu ớt này làm trò cười cho câu chuyện, Lấyquần thể yếu ớt làm nhân vật phản diện thì giá trị quan của nó sẽ bị lệch đi.

Vì vậy từ góc độ của tôi, tôi thấy giá trị quan của bộ phim này đã bị lệch đi. Chúng ta có thể ca ngợi những tác phẩm văn học nhất định với những giá trị cực kỳ sai lệch bởi vì chúng mạnh về mặt văn học, bởi vì những tác phẩm văn học đó là dành cho người lớn.

Nhưng đối với phim hoạt hình dành cho trẻ em, truyền bá một một giá trị quan sai lệch như vậy (bắt nạt quần thể yếu ớt) thực sự là không nên. Hôm nay bạn nhìn thấy sói xám bắt nạt cừu, ngày mai bạn có thể sẽ là kẻ chủ mưu hoặc là đồng phạm trong những vụ bạo lực học đường, bởi vì ỷ mạnh hiếp yếu đã ăn sâu vào trong tâm trí của bạn.

10 43
Bảo Long 06/05/2020 17:20
Chắc chắn đồng hồ Big Ben không hề xa lạ với chúng ta, nhưng mình cá là phần lớn chỉ biết nó như một biểu tượng tiêu biểu, chứ chưa thực sự hiểu rõ.Mình có may mắn đọc được thông tin về đồng hồ này, một số điều thú vị mà chúng ta có thể nhận thấy như:Trước tiên, rõ ràng nó là biểu tượng của nước Anh. Big Ben là quả chuông lớn nhất, nặng khoảng 13,5 tấn trong toàn bộ 5 quả chuông của tòa tháp đồng hồ cung điện Westminster Tiếp đến, tháng 6/2012, Big ben đã đổi tên là tháp Elizabeth để kỉ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. Tuy nhiên, mọi người vẫn quen gọi là Big Ben. Chắc chắn các bạn cũng sẽ quen với tên gọi này hơn đúng không.Thứ ba, đồng hồ Big Ben được xây dựng vào năm 1843 và hoàn thành vào năm 1859. Trước những sự tấn công ác liệt của Đức ở thế chiến thứ hai, Big Ben vẫn trụ vững mặc dù có thiệt hại ở một mặt. Chính vì điều này mà đồng hồ được xem là biểu tượng chiến thắng của người Anh.Khoảng thời gian năm 2015, đồng hồ này được phát hiện chạy chậm 6s, sau đó các kỹ sư đã khắc phục tình huống này bằng cách thêm hoặc bớt những đồng xu vào để con lắc hoạt động chính xác.Đồng hồ Big Ben đã ngừng đổ chuông trong 2 năm trong thời gian xảy ra chiến tranh thế giới nhất.

Chắc chắn đồng hồ Big Ben không hề xa lạ với chúng ta, nhưng mình cá là phần lớn chỉ biết nó như một biểu tượng tiêu biểu, chứ chưa thực sự hiểu rõ.

Tháp Elizabeth

Mình có may mắn đọc được thông tin về đồng hồ này, một số điều thú vị mà chúng ta có thể nhận thấy như:

Trước tiên, rõ ràng nó là biểu tượng của nước Anh. Big Ben là quả chuông lớn nhất, nặng khoảng 13,5 tấn trong toàn bộ 5 quả chuông của tòa tháp đồng hồ cung điện Westminster 

Đồng hồ Big Ben

Tiếp đến, tháng 6/2012, Big ben đã đổi tên là tháp Elizabeth để kỉ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. Tuy nhiên, mọi người vẫn quen gọi là Big Ben. Chắc chắn các bạn cũng sẽ quen với tên gọi này hơn đúng không.

Thứ ba, đồng hồ Big Ben được xây dựng vào năm 1843 và hoàn thành vào năm 1859. Trước những sự tấn công ác liệt của Đức ở thế chiến thứ hai, Big Ben vẫn trụ vững mặc dù có thiệt hại ở một mặt. Chính vì điều này mà đồng hồ được xem là biểu tượng chiến thắng của người Anh.

Đồng hồ Big Ben

Khoảng thời gian năm 2015, đồng hồ này được phát hiện chạy chậm 6s, sau đó các kỹ sư đã khắc phục tình huống này bằng cách thêm hoặc bớt những đồng xu vào để con lắc hoạt động chính xác.

Đồng hồ Big Ben đã ngừng đổ chuông trong 2 năm trong thời gian xảy ra chiến tranh thế giới nhất.

5 44
Kiều Anh 29/04/2020 09:50
Không biết mọi người thế nào chứ còn tôi 5 bộ phim dưới đây mỗi lần xem tim đều đập bùm bụp vì cảm động T^T. Bạn nào chưa xem thì có thể xem nhé, chứ sắp đi học lại rồi không có thời gian mà cày phim nữa đâu1. Cánh đồng nhỏ: mùa hạ và thu. Một bộ phim yên bình, có tiếng gió, tinh khiết, mát mẻ, trong lành như được gột rửa, thanh lọc tâm hồn. Sau một ngày bận rộn xem bộ phim này thì không còn gì để chê nữa rồi.2. Khu rừng nhỏ: đông và xuân. Đã hạ và thu thì làm sao thiếu được đông và xuân đúng không mọi người. Với cuộc sống phồn hoa tấp nập ở chốn thành thị như thế này, trở về vùng quê yên bình chắc sẽ là nơi cuối cùng để trở về.3. Robot biết yêu (Wall-e) Đây là một phim khoa học viễn tưởng tình cảm lãng mạn. Câu chuyện cũng rất đơn giản, nổi bật từ nhân vật đến các hình ảnh. Với tình cảm đơn thuần của người máy, mọi người chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng ấm áp đấy.4. Chú Chuột Đầu Bếp-Ratatouille Có thể bộ phim này sẽ không còn xa lạ gì với một số bạn nữa. Nhưng nếu bạn nào chưa xem thì nhất định phải xem. Nó sẽ không làm các bạn hối hận đâu, đặc biệt là những bạn thích xem phim hoạt hình.5. Vút bay – Up Chọn một người, chọn 1 ước mơ, chọn một cuộc sống.Tình yêu, ước mơ, dũng khí, hi vọng. Chủ đề của 4 thứ này hòa trộn lẫn nhau, trong một câu chuyện đầy thú vị và vui vẻ. Trong mỗi chi tiết tuyệt vời đều sẽ có một mị lực thu hút bạn.Đoạn tình yêu của 2 nhân vật trong phim sẽ làm bạn tin vào tình yêu hơn đấy.

Không biết mọi người thế nào chứ còn tôi 5 bộ phim dưới đây mỗi lần xem tim đều đập bùm bụp vì cảm động T^T. Bạn nào chưa xem thì có thể xem nhé, chứ sắp đi học lại rồi không có thời gian mà cày phim nữa đâu

  1. 1. Cánh đồng nhỏ: mùa hạ và thu.
  2.  

Một bộ phim yên bình, có tiếng gió, tinh khiết, mát mẻ, trong lành như được gột rửa, thanh lọc tâm hồn. Sau một ngày bận rộn xem bộ phim này thì không còn gì để chê nữa rồi.

  1. 2. Khu rừng nhỏ: đông và xuân.
  2.  

Đã hạ và thu thì làm sao thiếu được đông và xuân đúng không mọi người. Với cuộc sống phồn hoa tấp nập ở chốn thành thị như thế này, trở về vùng quê yên bình chắc sẽ là nơi cuối cùng để trở về.

  1. 3. Robot biết yêu (Wall-e)
  2.  

Đây là một phim khoa học viễn tưởng tình cảm lãng mạn. Câu chuyện cũng rất đơn giản, nổi bật từ nhân vật đến các hình ảnh. Với tình cảm đơn thuần của người máy, mọi người chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng ấm áp đấy.

  1. 4. Chú Chuột Đầu Bếp-Ratatouille
  2.  

Có thể bộ phim này sẽ không còn xa lạ gì với một số bạn nữa. Nhưng nếu bạn nào chưa xem thì nhất định phải xem. Nó sẽ không làm các bạn hối hận đâu, đặc biệt là những bạn thích xem phim hoạt hình.

  1. 5. Vút bay – Up
  2.  

Chọn một người, chọn 1 ước mơ, chọn một cuộc sống.

Tình yêu, ước mơ, dũng khí, hi vọng. Chủ đề của 4 thứ này hòa trộn lẫn nhau, trong một câu chuyện đầy thú vị và vui vẻ. Trong mỗi chi tiết tuyệt vời đều sẽ có một mị lực thu hút bạn.

Đoạn tình yêu của 2 nhân vật trong phim sẽ làm bạn tin vào tình yêu hơn đấy.

4 56
Dương Du 27/04/2020 14:58
Thật sự là trước mình cũng thắc mắc về chuyện này lắm luôn, chứ mình giờ 22 tuổi, xem mấy bộ phim kinh dị xong còn ám ảnh chứ nói gì đến những đứa trẻ tham gia đóng phim, độ tuổi lại còn quá nhỏ nữa.Mình có đọc được thông tin, việc những đứa trẻ này có được phép xem phim hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ kinh dị cũng như độ tuổi của chúng. Khi bộ phim đi vào quay hình, người lớn, có thể là bố mẹ của những đứa trẻ này và các đạo diễn bộ phim sẽ phải có sự thảo luận từ trước, lên phương án để những cảnh quay không gây ám ảnh hay ảnh hưởng đến tâm lý của chúng.Gần như với những cảm giác đáng sợ, người đạo diễn sẽ tìm những câu chuyện bên lề để kể với những đứa trẻ này, từ đó giúp chúng diễn thật với từng cảnh quay, không hề biết mình đang quay cảnh phim kinh dị.Sau đó, gần như chúng không được xem lại bộ phim sau ra mắt, cho đến độ tuổi được phép. Trong bộ phim "Shinning" của Stanley Kubrick, Daniel Torrance do nam diễn viên Danny Lloyd thủ vai đã không nhận thức được rằng đang làm một bộ phim kinh dị và anh đã phát hiện ra bộ phim nhiều năm sau đó, đương nhiên ở một độ tuổi lớn hơn nhiều so với lúc đóng phim. Và đây là những gì xảy ra hầu hết với các diễn viên nhí. Cách làm này giúp bảo vệ tâm hồn của những diễn viên nhí. 

Thật sự là trước mình cũng thắc mắc về chuyện này lắm luôn, chứ mình giờ 22 tuổi, xem mấy bộ phim kinh dị xong còn ám ảnh chứ nói gì đến những đứa trẻ tham gia đóng phim, độ tuổi lại còn quá nhỏ nữa.

5 diễn viên nhí không ngần ngại đóng phim kinh dị, thậm chí còn ...

Mình có đọc được thông tin, việc những đứa trẻ này có được phép xem phim hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ kinh dị cũng như độ tuổi của chúng. Khi bộ phim đi vào quay hình, người lớn, có thể là bố mẹ của những đứa trẻ này và các đạo diễn bộ phim sẽ phải có sự thảo luận từ trước, lên phương án để những cảnh quay không gây ám ảnh hay ảnh hưởng đến tâm lý của chúng.

Miko Hughes, Wes Craven's New Nightmare 1994 | New nightmare

Gần như với những cảm giác đáng sợ, người đạo diễn sẽ tìm những câu chuyện bên lề để kể với những đứa trẻ này, từ đó giúp chúng diễn thật với từng cảnh quay, không hề biết mình đang quay cảnh phim kinh dị.

Sau đó, gần như chúng không được xem lại bộ phim sau ra mắt, cho đến độ tuổi được phép. Trong bộ phim "Shinning" của Stanley Kubrick, Daniel Torrance do nam diễn viên Danny Lloyd thủ vai đã không nhận thức được rằng đang làm một bộ phim kinh dị và anh đã phát hiện ra bộ phim nhiều năm sau đó, đương nhiên ở một độ tuổi lớn hơn nhiều so với lúc đóng phim. Và đây là những gì xảy ra hầu hết với các diễn viên nhí. Cách làm này giúp bảo vệ tâm hồn của những diễn viên nhí. 

1 38
Khánh Linh 23/04/2020 17:49
KHÔNG PHẢI MỸ HAY TRUNG QUỐC, MÀ LÀ ẤN ĐỘVới 1.500 đến gần 2.000 phim ra đời mỗi năm, Ấn Độ là quốc gia có nghành công nghiệp điện ảnh lớn nhất thế giới, tính theo sản lượng. Mumbai là trung tâm của nền công nghiệp điện ảnh Hindi hay còn được biết đến dưới tên gọi nổi tiếng Bollywood. Khi đến du lịch tại thành phố này, du khách có thể dễ dàng tìm đường đến một phim trường có thể đang quay “cô dâu 8 tuổi phần n” và được tận mắt chứng kiến tình tay ba máu lửa, đánh nhau tùng chóe phi khoa học đặc trưng trong phim Ấn. Ấn Độ cũng rất nổi tiếng với những bộ phim Sử thi kéo dài nghìn tập với quy mô cực kỳ đồ sộ, mang âm hưởng bi tráng của nền văn hóa lâu đời.  Bollywood không phải ngành công nghiệp điện ảnh duy nhất ở Ấn Độ. Ngoài tiếng Hindi là ngôn ngữ được nói/hiểu nhiều nhất, những vùng miền Nam Ấn Độ còn sử dụng nhiều ngôn ngữ khác. Chính vì vậy ở những vùng này cũng sản sinh ra những ngành công nghiệp điện ảnh như Kollywood ở quận Kodambakkam thuộc thành phố Chennai, chuyên làm phim tiếng Tamil; Mollywood là các bộ phim tiếng Malayalam do các xưởng phim ở bang Kerala sản xuất và cuối cùng là Tollywood bao gồm phim tiếng Telugu và phim tiếng Bengali. Trên Youtube cũng có kênh T-Series với 136 triệu lượt subscribe đăng tải rất nhiều các bộ phim, âm nhạc đến từ Bollywood.Đáng ngạc nhiên là ngành công nghiệp điện ảnh đứng thứ 2 xếp sau Ấn Độ là Nigeria (thường được gọi là Nollywood) với 997 bộ phim. Đứng thứ 3 là Trung Quốc với 874 bộ.   

KHÔNG PHẢI MỸ HAY TRUNG QUỐC, MÀ LÀ ẤN ĐỘ

Với 1.500 đến gần 2.000 phim ra đời mỗi năm, Ấn Độ là quốc gia có nghành công nghiệp điện ảnh lớn nhất thế giới, tính theo sản lượng. 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

Mumbai là trung tâm của nền công nghiệp điện ảnh Hindi hay còn được biết đến dưới tên gọi nổi tiếng Bollywood. Khi đến du lịch tại thành phố này, du khách có thể dễ dàng tìm đường đến một phim trường có thể đang quay “cô dâu 8 tuổi phần n” và được tận mắt chứng kiến tình tay ba máu lửa, đánh nhau tùng chóe phi khoa học đặc trưng trong phim Ấn. Ấn Độ cũng rất nổi tiếng với những bộ phim Sử thi kéo dài nghìn tập với quy mô cực kỳ đồ sộ, mang âm hưởng bi tráng của nền văn hóa lâu đời.  

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi

Bollywood không phải ngành công nghiệp điện ảnh duy nhất ở Ấn Độ. Ngoài tiếng Hindi là ngôn ngữ được nói/hiểu nhiều nhất, những vùng miền Nam Ấn Độ còn sử dụng nhiều ngôn ngữ khác. Chính vì vậy ở những vùng này cũng sản sinh ra những ngành công nghiệp điện ảnh như Kollywood ở quận Kodambakkam thuộc thành phố Chennai, chuyên làm phim tiếng Tamil; Mollywood là các bộ phim tiếng Malayalam do các xưởng phim ở bang Kerala sản xuất và cuối cùng là Tollywood bao gồm phim tiếng Telugu và phim tiếng Bengali. Trên Youtube cũng có kênh T-Series với 136 triệu lượt subscribe đăng tải rất nhiều các bộ phim, âm nhạc đến từ Bollywood.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Đáng ngạc nhiên là ngành công nghiệp điện ảnh đứng thứ 2 xếp sau Ấn Độ là Nigeria (thường được gọi là Nollywood) với 997 bộ phim. Đứng thứ 3 là Trung Quốc với 874 bộ.  

 

3 74
Phi Lâm 22/04/2020 23:34
Điểm danh 1 slot là tôi đây. Thực ra hồi bé xem thì cũng có chút khó hiểu rồi nhưng vẫn kê. Giờ mới được xem lại nên càng tò mò hơn. Rõ ràng tôi nhìn đi nhìn lại, heo nào cũng như nhau, con nào cũng ụt ịt đen đen, thế mà một cô bé cùng lứm chưa đc nổi 10 tuổi lại nhận ra dù thằng 24 tuổi như tôi thì không.Lúc đầu thì tôi còn nghĩ có khi đây chính là "sức mạnh của niềm tin" mà main chính anime thường dùng. Thế nhưng cách đây 15', tôi đã đọc được lời giải thuyết phục nhất mà đến chính bản thân phải hú hồn chim én.Cụ thể thì bài đăng này có trên Weibo và người trả lời lại là một cậu bé 6 tuổi (kinh nhờ >.<). Tôi sẽ nói luôn vào trọng tâm để mọi người đỡ nhàm chán. Tóm lại, khi được hỏi có biết lí do không, cậu bé liền đáp:“Vừa nãy Yubaba nói ngươi chỉ có một cơ hội duy nhất, nếu đoán trúng trong đây ai là bố mẹ người thì ngươi sẽ được tự do. Cơ mà nếu chỉ có một lần đoán thì nếu đoán được bố rồi sẽ không thể đoán được mẹ, đoán được mẹ rồi sẽ không thể đoán được bố. Tức là một cơ hội không thể đoán trúng hai người, vì thế Chihiro mới suy đoán bố mẹ mình không ở trong đó và trả lời như vậy.”Ok, nếu bạn đang sửng sốt thì nói thật là tôi khi đọc được cũng vậy đấy. Một suy nghĩ quá đơn giản nhưng lại chẳng ai nghĩ ra. (hoặc tôi chắc rằng phải có 90% người xem ko nghĩ đến). Có lẽ, trong suy nghĩ của những đứa trẻ như Chihiro và cậu bé kia, mọi chuyện luôn được đơn giản hoá như vậy. Nhưng với người lớn chúng ta thì không, lúc nào cũng phải suy xét cao siêu mọi chuyện. Tất nhiên, tôi thấy khá lạ nên mới nói với mọi người thôi, chứ câu trả lời kia chưa có kiểm chứng hay côn nhận của nhà sản xuất gì cả.Có nhiều người cũng đoán là do dây nịt buộc tóc em gái song sinh của Yubaba cho Chihiro đã giúp cô bé, cũng có người lại nói viên thuốc của thần Sông giúp đôi mắt nhìn rõ hơn,... Cái này mình không hề phủ nhận, bởi vì đã là thế giới anime thì ai cũng có quyền được tưởng tượng mà. Còn mọi người thì sao?

Điểm danh 1 slot là tôi đây. Thực ra hồi bé xem thì cũng có chút khó hiểu rồi nhưng vẫn kê. Giờ mới được xem lại nên càng tò mò hơn. Rõ ràng tôi nhìn đi nhìn lại, heo nào cũng như nhau, con nào cũng ụt ịt đen đen, thế mà một cô bé cùng lứm chưa đc nổi 10 tuổi lại nhận ra dù thằng 24 tuổi như tôi thì không.

Lúc đầu thì tôi còn nghĩ có khi đây chính là "sức mạnh của niềm tin" mà main chính anime thường dùng. Thế nhưng cách đây 15', tôi đã đọc được lời giải thuyết phục nhất mà đến chính bản thân phải hú hồn chim én.

Cụ thể thì bài đăng này có trên Weibo và người trả lời lại là một cậu bé 6 tuổi (kinh nhờ >.<). Tôi sẽ nói luôn vào trọng tâm để mọi người đỡ nhàm chán. Tóm lại, khi được hỏi có biết lí do không, cậu bé liền đáp:

“Vừa nãy Yubaba nói ngươi chỉ có một cơ hội duy nhất, nếu đoán trúng trong đây ai là bố mẹ người thì ngươi sẽ được tự do. Cơ mà nếu chỉ có một lần đoán thì nếu đoán được bố rồi sẽ không thể đoán được mẹ, đoán được mẹ rồi sẽ không thể đoán được bố. Tức là một cơ hội không thể đoán trúng hai người, vì thế Chihiro mới suy đoán bố mẹ mình không ở trong đó và trả lời như vậy.”

Ok, nếu bạn đang sửng sốt thì nói thật là tôi khi đọc được cũng vậy đấy. Một suy nghĩ quá đơn giản nhưng lại chẳng ai nghĩ ra. (hoặc tôi chắc rằng phải có 90% người xem ko nghĩ đến). 

Có lẽ, trong suy nghĩ của những đứa trẻ như Chihiro và cậu bé kia, mọi chuyện luôn được đơn giản hoá như vậy. Nhưng với người lớn chúng ta thì không, lúc nào cũng phải suy xét cao siêu mọi chuyện. Tất nhiên, tôi thấy khá lạ nên mới nói với mọi người thôi, chứ câu trả lời kia chưa có kiểm chứng hay côn nhận của nhà sản xuất gì cả.

Có nhiều người cũng đoán là do dây nịt buộc tóc em gái song sinh của Yubaba cho Chihiro đã giúp cô bé, cũng có người lại nói viên thuốc của thần Sông giúp đôi mắt nhìn rõ hơn,... Cái này mình không hề phủ nhận, bởi vì đã là thế giới anime thì ai cũng có quyền được tưởng tượng mà.

 Còn mọi người thì sao?

3 66
Bình An 21/04/2020 21:12
Thật sự phải nói là sự sống trên Trái Đất đã bất ngờ rồi nhưng cả Vũ trụ này còn nhiều điều bất ngờ hơn nữa các bác ạ. Mưa đá ở Trái Đất là chuyện bình thường, ở hành tinh WASP-76b còn có mưa sắt luôn cơ. Trong hệ Mặt Trời, nếu sao Kim được biết đến với tên gọi hành tinh khắc nghiệt, nơi sự sống không thể tồn tại thì hành tinh WASP-76b còn hơn thế rất nhiều.Hành tinh khổng lồ WASP-76b được các nhà thiên văn học phát hiện năm 2016, đến nay, tên gọi “hành tinh hỏa ngục” vẫn luôn được dùng mỗi khi nhắc đến hành tinh này.WASP-76b là hành tinh dường như luôn trong tình trạng bị thủy triều hóa. Tức nó bị khóa chặt vào ngôi sao mẹ, giống như việc Mặt trăng bị khóa vào Trái Đất. Hành tinh này có 2 mặt, một mặt ban ngày và một mặt ban đêm, nhưng sự khác biệt ở đây chính là hai mặt luôn vĩnh cửu và không bao giờ dịch chuyển.Trong hành tinh này, bầu khí quyển ở mức 2400 độ C, mức nhiệt này gần bằng một nửa nhiệt độ của bề mặt Trái Đất – 5500 độ C. Các nhà thiên văn học đã kết luận, với mức nhiệt này, chúng có thể làm bay hơi kim loại, đủ nóng để làm sắt bốc hơi. Nhà vật lý thiên văn David Ehrenreich thuộc Đại học Geneva, đứng đầu nhóm nghiên cứu đã từng công bố: “Cứ đêm xuống, “hỏa ngục” này lại xuất hiện những cơn mưa sắt nóng rẫy trút xuống bề mặt hành tinh khô cằn”.Nhóm nghiên cứu thiên văn học từ các quốc gia châu Âu vào năm 2019 đã sử dụng ống kính viễn vọng Very Large đặt tại Chile của Đài thiên văn European Southern (ESO) và quan sát thấy các nguyên tử sắt trong hành tinh WASP-76b. Các nguyên tử này sẽ ngưng tụ và trở thành những cơn “mưa sắt”, hiện tượng này xảy ra vào ban đêm trên hành tinh.Theo mô hình tiến hóa của hệ Mặt Trời, sắt có trong các hành tinh và chúng tồn tại bên trong lõi của các hành tinh. Nhưng rõ ràng, bầu không khí của hành tinh WASP-76b thực sự chứa rất nhiều sắt, đó là lý do các nhà khoa học đã rất ngạc nhiên khi khám phá những cơn “mưa sắt” từ hành tinh này.

Thật sự phải nói là sự sống trên Trái Đất đã bất ngờ rồi nhưng cả Vũ trụ này còn nhiều điều bất ngờ hơn nữa các bác ạ. Mưa đá ở Trái Đất là chuyện bình thường, ở hành tinh WASP-76b còn có mưa sắt luôn cơ. 

WASP-76b: Hành tinh có hiện tượng thiên nhiên siêu quái dị - mưa ...

Trong hệ Mặt Trời, nếu sao Kim được biết đến với tên gọi hành tinh khắc nghiệt, nơi sự sống không thể tồn tại thì hành tinh WASP-76b còn hơn thế rất nhiều.

Hành tinh khổng lồ WASP-76b được các nhà thiên văn học phát hiện năm 2016, đến nay, tên gọi “hành tinh hỏa ngục” vẫn luôn được dùng mỗi khi nhắc đến hành tinh này.

WASP-76b là hành tinh dường như luôn trong tình trạng bị thủy triều hóa. Tức nó bị khóa chặt vào ngôi sao mẹ, giống như việc Mặt trăng bị khóa vào Trái Đất. Hành tinh này có 2 mặt, một mặt ban ngày và một mặt ban đêm, nhưng sự khác biệt ở đây chính là hai mặt luôn vĩnh cửu và không bao giờ dịch chuyển.

The Weather Network - Exoplanet weather forecast: Cloudy with a ...

Trong hành tinh này, bầu khí quyển ở mức 2400 độ C, mức nhiệt này gần bằng một nửa nhiệt độ của bề mặt Trái Đất – 5500 độ C. Các nhà thiên văn học đã kết luận, với mức nhiệt này, chúng có thể làm bay hơi kim loại, đủ nóng để làm sắt bốc hơi. 

Nhà vật lý thiên văn David Ehrenreich thuộc Đại học Geneva, đứng đầu nhóm nghiên cứu đã từng công bố: “Cứ đêm xuống, “hỏa ngục” này lại xuất hiện những cơn mưa sắt nóng rẫy trút xuống bề mặt hành tinh khô cằn”.

Nhóm nghiên cứu thiên văn học từ các quốc gia châu Âu vào năm 2019 đã sử dụng ống kính viễn vọng Very Large đặt tại Chile của Đài thiên văn European Southern (ESO) và quan sát thấy các nguyên tử sắt trong hành tinh WASP-76b. Các nguyên tử này sẽ ngưng tụ và trở thành những cơn “mưa sắt”, hiện tượng này xảy ra vào ban đêm trên hành tinh.

Theo mô hình tiến hóa của hệ Mặt Trời, sắt có trong các hành tinh và chúng tồn tại bên trong lõi của các hành tinh. Nhưng rõ ràng, bầu không khí của hành tinh WASP-76b thực sự chứa rất nhiều sắt, đó là lý do các nhà khoa học đã rất ngạc nhiên khi khám phá những cơn “mưa sắt” từ hành tinh này.

3 61
Thúy Mai 19/04/2020 12:22
Thế giới âm nhạc Việt Nam mình phải công nhận là hay, nhưng nhiều lúc nó xàm thật sự các bác ạ. Trước thấy Ohman có một bài về những tựa đề bài hát “vả nhau chan chát”, đã thấy buồn cười lắm rồi. Nay thêm một câu hỏi về những lời bài hát xoắn não, mình không thể không tham gia.Thật sự là âm nhạc thời kỳ trước của các cô các chú, nghe câu nào thấm nhuần câu đó, còn các nghệ sỹ trẻ bây giờ, có những câu mình phải nghe đi nghe lại cả chục lần mà vẫn không hiểu nội dung nói về cái ý nghĩa gì nữa.Các bác thử xem có hiểu không nha.- “Chú ếch con, ở lại làm chi?” Thế là làm gì hả các bác?- “Tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề nuối tiếc”. Ủa rồi thế là sao?- “Yodeloo-yodeloo-yodelee-yodelee yodelay-ee-oo-aha”. Huhu hiểu chết liền á- “Nên anh lùi bước về sau để thấy em rõ hơn”?????- "Không phải tại em,cũng k phải tại anh", Vậy hổng lẽ tại tui?- "2h sáng anh gọi em ko bắt máy ?...? ", ủa huhu 2h sáng rồi chứ có phải 14h chiều đâu- “Tại anh vô tâm hay tại anh ko quan tâm em mỗi ngày”. Ủa bộ 2 cái này khác nhau hả???- “Sợ anh biết, lại sợ anh không biết, muốn anh biết lại muốn anh không biết” - Ủa rốt cuộc là bây giờ má muốn cái gìiiiii?- “Con tim anh nằm đâu" - Bảo Thy, nằm bên trái chứ đâu bà nội!- “1 chấm là say đắm2 chấm là đắm say3 chấm là ngất ngây4 chấm là lé luônVề nhà làm gì anh ơiĐêm nay ta phải đi chơiAnh muốn đi đâu em chiều nè, em sẽ đưa anh tới nơi...Máu ở đâu là máu ở đâuMáu ở đây là máu ở đâyỞ đâu nào là ở đâu nàoỞ đây này là ở đây này.”Có ai thấm được bài hát này không?- “Vì anh thương em như thương cây bàng non?”- "Lại gần hôn anh, anh sẽ để em mặt trời"?????- “Nén cơn đau vào từng hơi thở:?- “Lặng nhìn anh quay lưng bước đi bụi bay vào mắt chứ em đâu khóc đâu. Dù em đây yêu anh mãi đến từng tế bào”. => TẾ BÀO???Ủa rồi có hai hiểu dụng ý nghệ thuật của các tác giả không, giải thích giùm em với???? 

Thế giới âm nhạc Việt Nam mình phải công nhận là hay, nhưng nhiều lúc nó xàm thật sự các bác ạ. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, tranh vui và văn bản

Trước thấy Ohman có một bài về những tựa đề bài hát “vả nhau chan chát”, đã thấy buồn cười lắm rồi. Nay thêm một câu hỏi về những lời bài hát xoắn não, mình không thể không tham gia.

Thật sự là âm nhạc thời kỳ trước của các cô các chú, nghe câu nào thấm nhuần câu đó, còn các nghệ sỹ trẻ bây giờ, có những câu mình phải nghe đi nghe lại cả chục lần mà vẫn không hiểu nội dung nói về cái ý nghĩa gì nữa.

Các bác thử xem có hiểu không nha.

- “Chú ếch con, ở lại làm chi?” Thế là làm gì hả các bác?

- “Tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề nuối tiếc”. Ủa rồi thế là sao?

- “Yodeloo-yodeloo-yodelee-yodelee yodelay-ee-oo-aha”. Huhu hiểu chết liền á

- “Nên anh lùi bước về sau để thấy em rõ hơn”?????

- "Không phải tại em,cũng k phải tại anh", Vậy hổng lẽ tại tui?

- "2h sáng anh gọi em ko bắt máy ?...? ", ủa huhu 2h sáng rồi chứ có phải 14h chiều đâu

- “Tại anh vô tâm hay tại anh ko quan tâm em mỗi ngày”. Ủa bộ 2 cái này khác nhau hả???

- “Sợ anh biết, lại sợ anh không biết, muốn anh biết lại muốn anh không biết” - Ủa rốt cuộc là bây giờ má muốn cái gìiiiii?

- “Con tim anh nằm đâu" - Bảo Thy, nằm bên trái chứ đâu bà nội!

- “1 chấm là say đắm

2 chấm là đắm say

3 chấm là ngất ngây

4 chấm là lé luôn

Về nhà làm gì anh ơi

Đêm nay ta phải đi chơi

Anh muốn đi đâu em chiều nè, em sẽ đưa anh tới nơi...

Máu ở đâu là máu ở đâu

Máu ở đây là máu ở đây

Ở đâu nào là ở đâu nào

Ở đây này là ở đây này.”

Có ai thấm được bài hát này không?

- “Vì anh thương em như thương cây bàng non?”

- "Lại gần hôn anh, anh sẽ để em mặt trời"?????

- “Nén cơn đau vào từng hơi thở:?

- “Lặng nhìn anh quay lưng bước đi bụi bay vào mắt chứ em đâu khóc đâu. Dù em đây yêu anh mãi đến từng tế bào”. => TẾ BÀO???

Ủa rồi có hai hiểu dụng ý nghệ thuật của các tác giả không, giải thích giùm em với????

 

4 50
Hoa Lê 17/04/2020 13:04
Nhắc đến Studio Ghibli, người ta sẽ nhớ ngay đến những nhẫn vật lạ kỳ, những cuộc phiêu lưu kỳ bí, hay những bản nhạc hùng tráng, vô cùng độc đáo, từng là huyền thoại nhạc chuông một thời, được nhà nhà yêu thích. Sau nhiều năm mê mẩn phim của Ghibli, tôi cũng có cho mình một list phim tủ và bao giờ trong đó cũng có Mộ đom đóm (Grave of the fireflies). Bộ phim có thể lấy đi cả triệu lít nước mắt của người xem và biến trái tim sắt đá nhất cũng phải động lòng.Hình ảnh trong bộ phim Mộ đom đóm khi 2 anh em Saita mất đi người thân và phải nương vào nhau mà sống.Còn nhớ lần đầu xem phim, khi ấy tôi 6 tuổi, cảm giác của một đứa trẻ vô tư, ngây thơ chẳng hiểu sự đời khi ấy là như thế nào? Bộ phim vẫn hiển nhiên khiến tôi khóc như chưa bao giờ được khóc, khóc trong quặn đau, khóc như chính mình rơi vào tình cảnh bi ai ấy. Và cho đến lần thứ 8 xem lại, tôi vẫn không cầm được dòng nước mắt chực trào của mình dù đã nằm lòng từng chi tiết, câu thoại. Hóa ra những thứ khiến bộ phim trở thành tuyệt tác và ăn đứt cả bản truyện gốc không phải nằm ở những cú twist, những sự bất ngờ nào mà là bởi sự éo le, bi ai, nỗi đau rất con người trong đó. Bộ phim không phải là kịch bản gốc của hãng Ghibli mà được chuyển thể từ cuốn truyện ngắn viết dưới dạng tự truyện của tác giả Akiyuki Nosaka. Cuốn sách là lời xin lỗi của tác giả dành cho em gái mình và được xuất bản lần đầu năm 1967 trên tờ All For Reading - tạp chí văn học hàng tháng tại Nhật. Sau đó truyện ngắn Mộ đom đóm được trao giải Naoki cho tác phẩm văn học được yêu thích nhất. Chi tiết ám ảnh mãi trong lòng người đọc ở phần mở đầu của Mộ đom đóm đó là: ''Ngày 21 tháng 9 năm 1945, đó là cái ngày mà tôi đã chết đi.'' - 19 ngày sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc. Mở ra tác phẩm là một màu chiến tranh ảm đạm, con người với cuộc sống vội vã, đau thương xen lẫn những sự vô tâm và vị kỷ. Những ngày tháng chiến tranh, sau khi nhìn người mẹ yêu dấu mất đi, 2 anh em Saita và Setsuko nương vào nhau mà sống dưới những bom rơi đạn nổ, chờ đợi chiến tranh qua đi. Nhưng những bệnh tật và đói nghèo đã đưa Setsuko - cô bé ngây thơ về với mẹ thật sớm, để lại người anh trai Seita cô đơn. Poster của Mộ đom đóm và bìa sách.Cuốn sách Mộ đom đóm được tác giả nung nấu qua trải nghiệm chiến tranh thực của mình khi cha nuôi qua đời vì bom đạn còn em gái thì chết vì thiếu ăn. Tác giả muốn chịu trahc snhieemj về cái chết đó và ông viết cuốn sách để bù đắp cho em gái mình trong quá khứ. Từ thành công ấy của Mộ đom đóm mà Nosaka được xếp vào Thế hệ tro tàn Nhật Bản bên cạnh những đại văn hào nổi tiếng như Oe Kenzabura và Oda Makoto.Tuy nhiên điều đặc biệt là Akiyuki Nosaka đã từ chối rất nhiều lời đề nghị chuyển thể tác phẩm của ông thành phim người đóng vì lo sợ khó dựng lại được bối cảnh thời chiến tranh giống trong truyện. Tuy nhiên, với sự thuyết phục của đạo diễn Isao Takahata, ông đã đồng ý để hãng phim Ghibli chuyển thể thành phim hoạt hình.Thực tế là bộ phim năm 1988 của Takahata nổi tiếng đến mức lấn át của cuốn sách của Nosaka. Ngày nay khi nhắc đến Mộ đom đóm, người ta hầu như chỉ nhớ đến bộ phim tuyệt đẹp của hãng Ghibli mà ít biết đến sự tồn tại của câu chuyện đầu tiên mà nó được chuyển thể thành kịch bản. Bộ phim đã lan tỏa đi một nỗi buồn chiến tranh của Nhật Bản sau thế chiến thứ 2 đi khắp thế giới và lấy đi hàng triệu lít nước mắt của người xem. Hải anh em cùng nhau bắt đom đóm nhưng cô bé Setsuko chẳng hề hay biết sau đây cô sẽ phải đối mặt với những khổ đau gì.

Nhắc đến Studio Ghibli, người ta sẽ nhớ ngay đến những nhẫn vật lạ kỳ, những cuộc phiêu lưu kỳ bí, hay những bản nhạc hùng tráng, vô cùng độc đáo, từng là huyền thoại nhạc chuông một thời, được nhà nhà yêu thích. Sau nhiều năm mê mẩn phim của Ghibli, tôi cũng có cho mình một list phim tủ và bao giờ trong đó cũng có Mộ đom đóm (Grave of the fireflies). Bộ phim có thể lấy đi cả triệu lít nước mắt của người xem và biến trái tim sắt đá nhất cũng phải động lòng.

Hình ảnh trong bộ phim Mộ đom đóm khi 2 anh em Saita mất đi người thân và phải nương vào nhau mà sống.

Còn nhớ lần đầu xem phim, khi ấy tôi 6 tuổi, cảm giác của một đứa trẻ vô tư, ngây thơ chẳng hiểu sự đời khi ấy là như thế nào? Bộ phim vẫn hiển nhiên khiến tôi khóc như chưa bao giờ được khóc, khóc trong quặn đau, khóc như chính mình rơi vào tình cảnh bi ai ấy. Và cho đến lần thứ 8 xem lại, tôi vẫn không cầm được dòng nước mắt chực trào của mình dù đã nằm lòng từng chi tiết, câu thoại. Hóa ra những thứ khiến bộ phim trở thành tuyệt tác và ăn đứt cả bản truyện gốc không phải nằm ở những cú twist, những sự bất ngờ nào mà là bởi sự éo le, bi ai, nỗi đau rất con người trong đó. 

Bộ phim không phải là kịch bản gốc của hãng Ghibli mà được chuyển thể từ cuốn truyện ngắn viết dưới dạng tự truyện của tác giả Akiyuki Nosaka. Cuốn sách là lời xin lỗi của tác giả dành cho em gái mình và được xuất bản lần đầu năm 1967 trên tờ All For Reading - tạp chí văn học hàng tháng tại Nhật. Sau đó truyện ngắn Mộ đom đóm được trao giải Naoki cho tác phẩm văn học được yêu thích nhất. 

Chi tiết ám ảnh mãi trong lòng người đọc ở phần mở đầu của Mộ đom đóm đó là: ''Ngày 21 tháng 9 năm 1945, đó là cái ngày mà tôi đã chết đi.'' - 19 ngày sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc. Mở ra tác phẩm là một màu chiến tranh ảm đạm, con người với cuộc sống vội vã, đau thương xen lẫn những sự vô tâm và vị kỷ. Những ngày tháng chiến tranh, sau khi nhìn người mẹ yêu dấu mất đi, 2 anh em Saita và Setsuko nương vào nhau mà sống dưới những bom rơi đạn nổ, chờ đợi chiến tranh qua đi. Nhưng những bệnh tật và đói nghèo đã đưa Setsuko - cô bé ngây thơ về với mẹ thật sớm, để lại người anh trai Seita cô đơn. 

Poster của Mộ đom đóm và bìa sách.

Cuốn sách Mộ đom đóm được tác giả nung nấu qua trải nghiệm chiến tranh thực của mình khi cha nuôi qua đời vì bom đạn còn em gái thì chết vì thiếu ăn. Tác giả muốn chịu trahc snhieemj về cái chết đó và ông viết cuốn sách để bù đắp cho em gái mình trong quá khứ. Từ thành công ấy của Mộ đom đóm mà Nosaka được xếp vào Thế hệ tro tàn Nhật Bản bên cạnh những đại văn hào nổi tiếng như Oe Kenzabura và Oda Makoto.

Tuy nhiên điều đặc biệt là Akiyuki Nosaka đã từ chối rất nhiều lời đề nghị chuyển thể tác phẩm của ông thành phim người đóng vì lo sợ khó dựng lại được bối cảnh thời chiến tranh giống trong truyện. Tuy nhiên, với sự thuyết phục của đạo diễn Isao Takahata, ông đã đồng ý để hãng phim Ghibli chuyển thể thành phim hoạt hình.

Thực tế là bộ phim năm 1988 của Takahata nổi tiếng đến mức lấn át của cuốn sách của Nosaka. Ngày nay khi nhắc đến Mộ đom đóm, người ta hầu như chỉ nhớ đến bộ phim tuyệt đẹp của hãng Ghibli mà ít biết đến sự tồn tại của câu chuyện đầu tiên mà nó được chuyển thể thành kịch bản. Bộ phim đã lan tỏa đi một nỗi buồn chiến tranh của Nhật Bản sau thế chiến thứ 2 đi khắp thế giới và lấy đi hàng triệu lít nước mắt của người xem. 

Hải anh em cùng nhau bắt đom đóm nhưng cô bé Setsuko chẳng hề hay biết sau đây cô sẽ phải đối mặt với những khổ đau gì.
9 54
Khánh Linh 16/04/2020 17:44
1. Những thứ đáng sợ thường xuất hiện trên gương nhà tắm, nhất là sau khi nhân vật chính đóng cửa tủ 2. Người da màu chết trước 3. Những cô gái xinh đẹp, lả lơi cũng chịu số phận tương tự4. Trốn ở một chỗ rất dễ tìm5. Mấy tên sát nhân lúc nào cũng đi trước một bước, dù trông hắn ta có vẻ chậm chạp 6. Nói mấy câu xàm xí với hi vọng sẽ có ai đó trả lời7. Người xấu nói thẳng cho nạn nhân về ý định của mình, cho họ lý do để bỏ trốn8. Động vật làm jump scare, thường là con mèo9. Kẻ xấu bị đánh ngất, nhưng không ai buồn trói hay giam giữ hắn cả10. Điện thoại thường hết pin hoặc không có sóng11. Đèn pin chập chờn và hết pin vào lúc quan trọng nhất12. Vào một nơi u ám, tối tăm mà không chịu mở cái đèn lên13. Vào lúc cần thiết nhất, cửa lại không mở được 14. Xe không nổ máy cho tới lúc tên sát nhân đứng ngay cạnh cửa sổ 15. Không chuyển nhà dù ở đó cực kỳ đáng sợ     

1. Những thứ đáng sợ thường xuất hiện trên gương nhà tắm, nhất là sau khi nhân vật chính đóng cửa tủ 

2. Người da màu chết trước 

3. Những cô gái xinh đẹp, lả lơi cũng chịu số phận tương tự

4. Trốn ở một chỗ rất dễ tìm

5. Mấy tên sát nhân lúc nào cũng đi trước một bước, dù trông hắn ta có vẻ chậm chạp

 6. Nói mấy câu xàm xí với hi vọng sẽ có ai đó trả lời

7. Người xấu nói thẳng cho nạn nhân về ý định của mình, cho họ lý do để bỏ trốn

8. Động vật làm jump scare, thường là con mèo

9. Kẻ xấu bị đánh ngất, nhưng không ai buồn trói hay giam giữ hắn cả

10. Điện thoại thường hết pin hoặc không có sóng

11. Đèn pin chập chờn và hết pin vào lúc quan trọng nhất

12. Vào một nơi u ám, tối tăm mà không chịu mở cái đèn lên

13. Vào lúc cần thiết nhất, cửa lại không mở được 

14. Xe không nổ máy cho tới lúc tên sát nhân đứng ngay cạnh cửa sổ 

15. Không chuyển nhà dù ở đó cực kỳ đáng sợ 

 

 

 

 

14 59
Hoa Lê 15/04/2020 20:06
Bên cạnh những phim tình cảm lãng mạn rồi hài hước như Itaewon Class, Hotel del Luna hay Crashing landing on you dạo gần đây thì phim Hàn còn có cả 1 lãnh địa cho những bộ phim cộp mác 19+. Những bộ phim này xung quanh vấn đề gia đình, hôn nhân tràn ngập cảnh nóng thì còn liên quan đến các vụ án chấn động, xem mà rợn tóc gáy. Nếu bạn là người thích cảm giác mạnh và tìm thứ gì mới mẻ thì mình nhiệt liệt gợi ý cho bạn những phim sau.1. Cheo Yong 2Bộ phim được cộp hẳn mác 19+ vì có nhiều cảnh bạo lực nhạy cảm, thậm chí còn kinh dị. Phim xoay quanh Yoon Cheo Young có khả năng đặc biệt - có thể nghe, nhìn và chạm vào hồn ma. Anh cùng đồng nghiệp lần theo thông điệp của người chết để bắt tội phạm.Hình ảnh trong phim cực ngầu.Tuy nhiên để so với các bộ phim phá án Mỹ thì chắc chắn chưa thể thuyết phục vì không thể dựa vào khả năng "ngoại cảm" hiếm hoi, hi hữu như vậy để phá án, nên phim vẫn mang màu sắc giải trí là nhiều.2. Voice Phải nói đây là 1 siêu phẩm, tuy được xếp vào hàng 15+ nhưng phim vẫn có một lượng khán giả cực hùng haaujt heo dõi. Đó cũng là nguyên nhân mà ngày từ những tập đầu tiên, ekip làm phim đã bị sờ gáy vì vi phạm điều thứ 36 và 37 luật điện ảnh Hàn Quốc (nội dung bạo lực, gây sốc). Ngay sau đó ekip đã quyết định tăng giới hạn độ tuổi từ 15 lên 19+. Bộ phim xoay quanh những cảnh sát thuộc Trung tâm cuộc gọi khẩn cấp, dùng thông tin từ cuộc gọi tới đầu số 112 để xác định vị trí nạn nhân. Hai nhân vật chính của phim là Moo Jin Hyuk (Jang Hyuk) - một cảnh sát có tiếng đã mất vợ trong một vụ thảm sát và Kang Kwon Joo (Lee Ha Na) - nữ cảnh sát cũng là nhân chứng duy nhất của vụ án năm đó. Xuyên suốt bộ phim là những án mạng kéo dài, những hình ảnh đậm chất bạo lực, máu me tuyệt đối "không dành cho thiếu nhi".3. Mistress Đây là một bộ phim mác 19+ nhưng tràn ngập cảnh nóng. Phiên bản truyền hình được remake từ series nổi tiếng của Anh. Trong phim, từng câu chuyện riêng lẻ sẽ dẫn đến mối liên hệ gắn kết giữa bốn quý cô trong một vụ án giết người đẫm máu. Nhân vật chính bao gồm Jang Se Yeon (Han Ga In), Kim Eun Soo (Shin Hyun Bin), Han Jung Won (Choi Hee Seo) và Do Hwa Young (Goo Jae Yi), bốn người bạn với những mối quan hệ hôn nhân phức tạp, những chuyện tình ngoài luồng đầy rắc rối và những cảm xúc tội lỗi. Phim ngập tràn cảnh nóng táo bạoNhững cảnh nóng tràn ngập trong phim.4. Thế Giới Hôn Nhân Bộ phim mới đây cộp mác 19+ đang làm mưa làm gió tại Việt Nam và trên nền tảng phim trực tuyến Netflix. Ngay từ tập 1 của phim, khán giả đã được đi hết từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác với những cảnh nóng tạo bạo, cảnh bạo lực đẫm máu. Phim là câu chuyện về cuộc hôn nhân bế tắc giữa Sun Woo - người phụ nữ thành đạt, xinh đẹp, giàu có, giỏi chuyện giường chiếu và bị chồng cắm sừng. Ngay tập đầu cô đã phát hiện chồng có tình nhân và sau đó là chuỗi ngày SUn Woo đấu tranh để tìm kiếm bằng chứng tố cáo chồng. Nhưng đến tập 6 đôi này đã toang nên không biết sau đây đạo diễn sẽ có những diễn biến gì mới và hay ho hơn đây.Cảnh nóng là đặc sản  

Bên cạnh những phim tình cảm lãng mạn rồi hài hước như Itaewon Class, Hotel del Luna hay Crashing landing on you dạo gần đây thì phim Hàn còn có cả 1 lãnh địa cho những bộ phim cộp mác 19+. Những bộ phim này xung quanh vấn đề gia đình, hôn nhân tràn ngập cảnh nóng thì còn liên quan đến các vụ án chấn động, xem mà rợn tóc gáy. Nếu bạn là người thích cảm giác mạnh và tìm thứ gì mới mẻ thì mình nhiệt liệt gợi ý cho bạn những phim sau.

1. Cheo Yong 2

Bộ phim được cộp hẳn mác 19+ vì có nhiều cảnh bạo lực nhạy cảm, thậm chí còn kinh dị. Phim xoay quanh Yoon Cheo Young có khả năng đặc biệt - có thể nghe, nhìn và chạm vào hồn ma. Anh cùng đồng nghiệp lần theo thông điệp của người chết để bắt tội phạm.

Mê phim truyền hình 19+ nhưng Thế Giới Hôn Nhân vẫn chưa đủ đô, cày ngay loạt bom tấn Hàn này cho thỏa mãn! - Ảnh 5.
Mê phim truyền hình 19+ nhưng Thế Giới Hôn Nhân vẫn chưa đủ đô, cày ngay loạt bom tấn Hàn này cho thỏa mãn! - Ảnh 6.
Mê phim truyền hình 19+ nhưng Thế Giới Hôn Nhân vẫn chưa đủ đô, cày ngay loạt bom tấn Hàn này cho thỏa mãn! - Ảnh 7.
Mê phim truyền hình 19+ nhưng Thế Giới Hôn Nhân vẫn chưa đủ đô, cày ngay loạt bom tấn Hàn này cho thỏa mãn! - Ảnh 8.
Hình ảnh trong phim cực ngầu.

Tuy nhiên để so với các bộ phim phá án Mỹ thì chắc chắn chưa thể thuyết phục vì không thể dựa vào khả năng "ngoại cảm" hiếm hoi, hi hữu như vậy để phá án, nên phim vẫn mang màu sắc giải trí là nhiều.

2. Voice 

Phải nói đây là 1 siêu phẩm, tuy được xếp vào hàng 15+ nhưng phim vẫn có một lượng khán giả cực hùng haaujt heo dõi. Đó cũng là nguyên nhân mà ngày từ những tập đầu tiên, ekip làm phim đã bị sờ gáy vì vi phạm điều thứ 36 và 37 luật điện ảnh Hàn Quốc (nội dung bạo lực, gây sốc). Ngay sau đó ekip đã quyết định tăng giới hạn độ tuổi từ 15 lên 19+.
 

Mê phim truyền hình 19+ nhưng Thế Giới Hôn Nhân vẫn chưa đủ đô, cày ngay loạt bom tấn Hàn này cho thỏa mãn! - Ảnh 1.

Bộ phim xoay quanh những cảnh sát thuộc Trung tâm cuộc gọi khẩn cấp, dùng thông tin từ cuộc gọi tới đầu số 112 để xác định vị trí nạn nhân. Hai nhân vật chính của phim là Moo Jin Hyuk (Jang Hyuk) - một cảnh sát có tiếng đã mất vợ trong một vụ thảm sát và Kang Kwon Joo (Lee Ha Na) - nữ cảnh sát cũng là nhân chứng duy nhất của vụ án năm đó. Xuyên suốt bộ phim là những án mạng kéo dài, những hình ảnh đậm chất bạo lực, máu me tuyệt đối "không dành cho thiếu nhi".

Mê phim truyền hình 19+ nhưng Thế Giới Hôn Nhân vẫn chưa đủ đô, cày ngay loạt bom tấn Hàn này cho thỏa mãn! - Ảnh 2.
Mê phim truyền hình 19+ nhưng Thế Giới Hôn Nhân vẫn chưa đủ đô, cày ngay loạt bom tấn Hàn này cho thỏa mãn! - Ảnh 3.
Mê phim truyền hình 19+ nhưng Thế Giới Hôn Nhân vẫn chưa đủ đô, cày ngay loạt bom tấn Hàn này cho thỏa mãn! - Ảnh 4.

3. Mistress 

Đây là một bộ phim mác 19+ nhưng tràn ngập cảnh nóng. Phiên bản truyền hình được remake từ series nổi tiếng của Anh. Trong phim, từng câu chuyện riêng lẻ sẽ dẫn đến mối liên hệ gắn kết giữa bốn quý cô trong một vụ án giết người đẫm máu. Nhân vật chính bao gồm Jang Se Yeon (Han Ga In), Kim Eun Soo (Shin Hyun Bin), Han Jung Won (Choi Hee Seo) và Do Hwa Young (Goo Jae Yi), bốn người bạn với những mối quan hệ hôn nhân phức tạp, những chuyện tình ngoài luồng đầy rắc rối và những cảm xúc tội lỗi.
 

Mê phim truyền hình 19+ nhưng Thế Giới Hôn Nhân vẫn chưa đủ đô, cày ngay loạt bom tấn Hàn này cho thỏa mãn! - Ảnh 9.
Mê phim truyền hình 19+ nhưng Thế Giới Hôn Nhân vẫn chưa đủ đô, cày ngay loạt bom tấn Hàn này cho thỏa mãn! - Ảnh 10.

Phim ngập tràn cảnh nóng táo bạo

Mê phim truyền hình 19+ nhưng Thế Giới Hôn Nhân vẫn chưa đủ đô, cày ngay loạt bom tấn Hàn này cho thỏa mãn! - Ảnh 11.
Những cảnh nóng tràn ngập trong phim.

4. Thế Giới Hôn Nhân 

Bộ phim mới đây cộp mác 19+ đang làm mưa làm gió tại Việt Nam và trên nền tảng phim trực tuyến Netflix. Ngay từ tập 1 của phim, khán giả đã được đi hết từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác với những cảnh nóng tạo bạo, cảnh bạo lực đẫm máu. 

Phim là câu chuyện về cuộc hôn nhân bế tắc giữa Sun Woo - người phụ nữ thành đạt, xinh đẹp, giàu có, giỏi chuyện giường chiếu và bị chồng cắm sừng. Ngay tập đầu cô đã phát hiện chồng có tình nhân và sau đó là chuỗi ngày SUn Woo đấu tranh để tìm kiếm bằng chứng tố cáo chồng. Nhưng đến tập 6 đôi này đã toang nên không biết sau đây đạo diễn sẽ có những diễn biến gì mới và hay ho hơn đây.

Mê phim truyền hình 19+ nhưng Thế Giới Hôn Nhân vẫn chưa đủ đô, cày ngay loạt bom tấn Hàn này cho thỏa mãn! - Ảnh 13.
Mê phim truyền hình 19+ nhưng Thế Giới Hôn Nhân vẫn chưa đủ đô, cày ngay loạt bom tấn Hàn này cho thỏa mãn! - Ảnh 14.
Cảnh nóng là đặc sản

 

 

16 47
Tim Tim 13/04/2020 22:14
Có chứ! Nhiều vô kể lun ớ! Có mấy bài bên Trung Quốc nghe đôi khi không muốn hiểu luôn!Ví như bài "Anh không hiểu" của Trương Kiệt có câu "Ngạt thở đến mức sắp không thể hô hấp ". Thực chẳng hiểu thở và hô hấp khác nhau chỗ nào vậy ạ?Có bài thì không phải vô lý mà nó thực rất không muốn hiểu luôn. "Anh muốn đưa em đến Thổ Nhĩ Kỳ lãng mạn/Sau đó cùng đến Tokyo và Paris/Thật ra anh rất thích Miami/Và người da đen ở Los Angeles".Ủa, Thổ Nhĩ Kỳ có chỗ nào lãng mạn sao. Còn nữa, đã đến Thổ Nhĩ Kỳ rồi sao không bay thẳng sang Paris luôn mà còn bay nửa vòng trái đất đến Tokyo rồi bay tiếp nửa vòng đến Paris, thật bó tay vì cái lời bài hát.Hơn nữa còn có mấy lời bó tay hơn là kiểu chỉ cần hợp tiết tấu thôi là cái gì cũng có thể làm ra được: "Anh muốn đưa em đi trộm tai nghe trong quán net", sẵn sàng làm trộm luôn. Rồi còn "Sau đó cùng trộm bàn phím và máy chủ".Còn có thêm cái bài của Đào Triết tên là "Cô nương trấn nhỏ" cũng khiến mị đây căng não: "Còn nhớ nhiều năm trước cùng em tay nắm tay/Em ngại ngùng đến nỗi không dám ngẩng đầu/Chỉ ngốc nghếch nhìn ngôi sao trên bầu trời/Em chính là trong sáng như thế...".Chẳng hiểu nổi nếu cô nương này cúi đầu thì ngắm sao trời kiểu gì được, chẳng nhẽ mắt ở trên đỉnh đầu. Haizzz.Nhạc thiếu nhi ở bên Trung Quốc còn có bài "Trồng mặt trời" :)). Để ảnh dưới này cho các bác xem nó vô lý ở đâu nha!Ước mơ đẹp quá.Thu hoạch mặt trời.Trồng từ từ thôi.Đâu phải mỗi mấy bài nhạc Trung đâu, nhạc Việt cũng có mấy bài "gây lú" đấy chứ. Ví dụ như bài "Ngày mai" của Tóc Tiên chẳng hạn: "Ngày mai hãy cho tôi ngủ quên/ngắm trọn vẹn bình minh"."Lú" quá!. (Ảnh: Infonet)Hay là bài hát của Ưng Hoàng PhúcChốt lại là như nào?. (Ảnh: Infonet)Nguồn: Weibo Việt Nam

Có chứ! Nhiều vô kể lun ớ! Có mấy bài bên Trung Quốc nghe đôi khi không muốn hiểu luôn!

Ví như bài "Anh không hiểu" của Trương Kiệt có câu "Ngạt thở đến mức sắp không thể hô hấp ". Thực chẳng hiểu thở và hô hấp khác nhau chỗ nào vậy ạ?

Có bài thì không phải vô lý mà nó thực rất không muốn hiểu luôn. "Anh muốn đưa em đến Thổ Nhĩ Kỳ lãng mạn/Sau đó cùng đến Tokyo và Paris/Thật ra anh rất thích Miami/Và người da đen ở Los Angeles".

Ủa, Thổ Nhĩ Kỳ có chỗ nào lãng mạn sao. Còn nữa, đã đến Thổ Nhĩ Kỳ rồi sao không bay thẳng sang Paris luôn mà còn bay nửa vòng trái đất đến Tokyo rồi bay tiếp nửa vòng đến Paris, thật bó tay vì cái lời bài hát.

Hơn nữa còn có mấy lời bó tay hơn là kiểu chỉ cần hợp tiết tấu thôi là cái gì cũng có thể làm ra được: "Anh muốn đưa em đi trộm tai nghe trong quán net", sẵn sàng làm trộm luôn. Rồi còn "Sau đó cùng trộm bàn phím và máy chủ".

Còn có thêm cái bài của Đào Triết tên là "Cô nương trấn nhỏ" cũng khiến mị đây căng não: "Còn nhớ nhiều năm trước cùng em tay nắm tay/Em ngại ngùng đến nỗi không dám ngẩng đầu/Chỉ ngốc nghếch nhìn ngôi sao trên bầu trời/Em chính là trong sáng như thế...".

Chẳng hiểu nổi nếu cô nương này cúi đầu thì ngắm sao trời kiểu gì được, chẳng nhẽ mắt ở trên đỉnh đầu. Haizzz.

Nhạc thiếu nhi ở bên Trung Quốc còn có bài "Trồng mặt trời" :)). Để ảnh dưới này cho các bác xem nó vô lý ở đâu nha!

Không có mô tả ảnh.
Ước mơ đẹp quá.
Không có mô tả ảnh.
Thu hoạch mặt trời.
Không có mô tả ảnh.
Trồng từ từ thôi.

Đâu phải mỗi mấy bài nhạc Trung đâu, nhạc Việt cũng có mấy bài "gây lú" đấy chứ. Ví dụ như bài "Ngày mai" của Tóc Tiên chẳng hạn: "Ngày mai hãy cho tôi ngủ quên/ngắm trọn vẹn bình minh".

Những lời bài hát gây lú nhất mọi thời đại của sao Việt, nghe đi nghe lại triệu lần mà vẫn không hiểu nghĩa
"Lú" quá!. (Ảnh: Infonet)

Hay là bài hát của Ưng Hoàng Phúc

Những lời bài hát gây lú nhất mọi thời đại của sao Việt, nghe đi nghe lại triệu lần mà vẫn không hiểu nghĩa
Chốt lại là như nào?. (Ảnh: Infonet)

Nguồn: Weibo Việt Nam

13 48