Milana Jewelry 24/11/2021 19:07
Hạnh phúc không chỉ là nhìn thấy gia đình vui vẻ và nụ cười của mẹ, mà còn là khi mỗi người chúng ta điều tự mua được món đồ mình yêu thích, đặt biệt là người phụ nữ hiện đại thời nay.  - Thời trang, quần áo, túi xách, phụ kiện và phụ nữ, tất cả những món hàng xa xỉ kia là đại diện cho người phụ nữ. Nó có thể chúng khiến chị em trong thật sang trọng, quý phái, hoặc có thể khiến chúng ta trong mắt người khác thật nhàm chán và phản cảm. Vậy chị em đã biết tới những top các shop bán phụ kiện rẻ mà đẹp chưa ? Nếu chưa thì hãy tham khảo một chút tại đây nhé: https://milanajewelry.site/top-nhung-shop-ban-trang-suc-gia-re-o-tp-hcm/
0 0
Milana Jewelry 24/11/2021 18:11
Phân loại dây chuyền vàng theo chiều dàiCác bạn gái có thể dựa vào ảnh quy ước trên đây để đeo dây chuyền vàng sao cho phù hợp với độ dài của cơ thể.Dây chuyền vàng từ 30-40 cm:- Sẽ sát với phần cổ, tạo sự ôm chặt và cá tính với cơ thể của bạn nhưng sẽ không gây khó chịu và vẫn hít thở bình thường.Dây chuyền vàng 45 cm:- Thường là dây chuyền kiểu dài, hay gọi là dây chuyền công chúa nằm ngang với xương quai xanh của bạn, giúp bạn trở nên gợi cảm, xinh đẹp hơn bao giờ hết.Dây chuyền vàng dài 50-55 cm:- Thường là dây chuyền dài ở xương quai xanh nhưng sẽ trên phần ngực một chút. Hay đi kèm với các mặt trang sứcChọn dây chuyền vàng phù hợp với dáng ngườiDây chuyền vàng có thể là một món vũ khí tạo điểm nhấn cho vòng một và cơ thể của nàng. Vậy nên khi lựa chọn một sợi dây chuyền hãy chọn cho thật chính xác. - Nếu nàng có có dáng người hình quả chuối, hay thẳng thì nên chọn một sợi dây chuyền vàng dài khoảng 50-60cm từ xương quai xanh đến giữa ngực. Với vòng một nhỏ thì lựa chọn dây chuyền nên dài và càng mảnh càng tốt.- Nếu nàng sở hữu dáng người quả lê hay quả táo . Với vòng một đày đặn thì sẽ chọn các dây chuyền vàng ngắn hơn để tôn lên vòng một của mình. Ví dụ như những dây chuyền mạ vàng có đính ngọc trai xung quanh chẳng hạn.Chọn dây chuyền vàng phù hợp với chiều cao- Sợi dây chuyền là một vật trang sức quý giá giúp tôn vinh vẻ đẹp của cơ thể bạn. Và chiều cao cũng là một trong các yếu tố để chọn lựa dây chuyền. Giúp dây chuyền vàng và cơ thể bạn trở nên cân đối với nhau. Thử tưởng tượng một cô gái thấp bé nhưng đeo một sợi dây chuyền dài 60cm thì thật khiến cho cô ấy mất cân đối.- Nếu bạn cao 1m60 thì hãy chọn những sợi dây chuyền vàng tầm 50cm, nằm ở giữa ngực hay phần chữ v của trang phục đang mặc. Điều đó sẽ giúp bạn trở nên cân đối và quyến rũ hơn.- Nếu bạn cao trong khoảng giữa 1m60 và 1m70 thì bạn có thể diện bất cứ đội dài của dây chuyền nào cũng sẽ đẹp lung linh.- Trên đây là các mẹo để phối dây chuyền vàng sao cho nàng luôn lung linh>>> Tham khảo các mẫu dây chuyền vàng phù hợp với nàng, đẹp , chất lượng cao tại đây

Phân loại dây chuyền vàng theo chiều dài

Các bạn gái có thể dựa vào ảnh quy ước trên đây để đeo dây chuyền vàng sao cho phù hợp với độ dài của cơ thể.

Dây chuyền vàng từ 30-40 cm:

- Sẽ sát với phần cổ, tạo sự ôm chặt và cá tính với cơ thể của bạn nhưng sẽ không gây khó chịu và vẫn hít thở bình thường.

Dây chuyền vàng 45 cm:

- Thường là dây chuyền kiểu dài, hay gọi là dây chuyền công chúa nằm ngang với xương quai xanh của bạn, giúp bạn trở nên gợi cảm, xinh đẹp hơn bao giờ hết.

Dây chuyền vàng dài 50-55 cm:

- Thường là dây chuyền dài ở xương quai xanh nhưng sẽ trên phần ngực một chút. Hay đi kèm với các mặt trang sức

Chọn dây chuyền vàng phù hợp với dáng người

Dây chuyền vàng có thể là một món vũ khí tạo điểm nhấn cho vòng một và cơ thể của nàng. Vậy nên khi lựa chọn một sợi dây chuyền hãy chọn cho thật chính xác. 

- Nếu nàng có có dáng người hình quả chuối, hay thẳng thì nên chọn một sợi dây chuyền vàng dài khoảng 50-60cm từ xương quai xanh đến giữa ngực. Với vòng một nhỏ thì lựa chọn dây chuyền nên dài và càng mảnh càng tốt.

- Nếu nàng sở hữu dáng người quả lê hay quả táo . Với vòng một đày đặn thì sẽ chọn các dây chuyền vàng ngắn hơn để tôn lên vòng một của mình. Ví dụ như những dây chuyền mạ vàng có đính ngọc trai xung quanh chẳng hạn.

Chọn dây chuyền vàng phù hợp với chiều cao

- Sợi dây chuyền là một vật trang sức quý giá giúp tôn vinh vẻ đẹp của cơ thể bạn. Và chiều cao cũng là một trong các yếu tố để chọn lựa dây chuyền. Giúp dây chuyền vàng và cơ thể bạn trở nên cân đối với nhau. Thử tưởng tượng một cô gái thấp bé nhưng đeo một sợi dây chuyền dài 60cm thì thật khiến cho cô ấy mất cân đối.

- Nếu bạn cao 1m60 thì hãy chọn những sợi dây chuyền vàng tầm 50cm, nằm ở giữa ngực hay phần chữ v của trang phục đang mặc. Điều đó sẽ giúp bạn trở nên cân đối và quyến rũ hơn.

- Nếu bạn cao trong khoảng giữa 1m60 và 1m70 thì bạn có thể diện bất cứ đội dài của dây chuyền nào cũng sẽ đẹp lung linh.

- Trên đây là các mẹo để phối dây chuyền vàng sao cho nàng luôn lung linh

>>> Tham khảo các mẫu dây chuyền vàng phù hợp với nàng, đẹp , chất lượng cao tại đây

0 0
Hiền Nhi 19/05/2021 16:16
Được Bồ Đề Tổ Sư truyền dạy cách cân đẩu vân, tuy nhiên khi đi cùng Đường Tăng, Tôn Ngộ Không chỉ thích đi bộ.Cưỡi mây đạp gió, nhún một bước có thể lên tới đỉnh núi Linh Sơn, đó là những điều thần kỳ mà Bồ Đề Tổ Sư truyền dạy cho Tôn Ngộ Không khi còn ở Linh Đài Phương Thốn.Sau khi rời khỏi vòng tay của sư phụ, Tôn Ngộ Không náo loạn thiên đình, bị Phật tổ giam 500 năm dưới núi Ngũ Hành Sơn. Được Đường Tăng cứu giúp, Tôn Ngộ Không theo Đường Tăng sang Tây Thiên thỉnh kinh.14 năm ròng, 81 kiếp nạn, hành trình mưa dập gió vùi, thế nhưng Tôn Ngộ Không đều chọn cách quyết tâm đi bộ mặc dù bản thân Tôn Ngộ Không đã không ít lần cân đẩu vân lên tận Linh Sơn "ăn vạ" Phật Tổ Như Lai.Trong Tây du ký 1986, Tôn Ngộ Không ít sử dụng cân đẩu vân mặc dù thành thục.Câu cổ nhân thường nói: Cắp Thái Sơn nhẹ như hạt cải, dắt người phàm khó thoát bụi hồng, con đường tu luyện đắc đạo đâu phải dễ dàng cầu được ước thấy.Vốn thân đệ tử của đức Phật, Đường Tăng vì khinh mạn Phật Pháp nên mới phải đầu thai làm người để tu luyện, thân xác phàm nặng nề không thể thi triển pháp thuật để sang Tây Thiên. Khi đầu thai người phàm, Đường Tăng chưa qua tu luyện chỉ là thân bùn chưa thoát phàm, làm sao có thể đến nơi Phật quốc thánh khiết, đâu đâu cũng là châu báu bạc vàng.Nếu Đường Tăng muốn đến cõi Phật phải thoát khỏi hồng trần, bụi đất nhân gian. Và để đạt được cảnh giới ấy, bắt buộc Đường Tăng phải tu luyện để thăng hoa sinh mệnh, trút bỏ dơ bẩn để hoàn thành phật niệm. Điều quan trọng nhất phải trải qua đủ mọi bể khổ của nhân gian mới được công nhận.Với Tôn Ngộ Không, quá trình trở thành Phật là khắc chế tâm ma, từ bi hỉ xả, "nhược tương dong dịch đắc, Tiện tác đẳng nhàn khan" (Nếu có được quá dễ dàng, thì người ta chỉ coi đó là vật xem những lúc rỗi nhàn).Chỉ khi đạt đến trạng thái vô vi, người tu luyện mới có thể thực sự trở về với chân ngã và bản nguyên cao quý của chính mình. Căn cơ phi phàm là thế, nên ngay từ khi vừa mới bước chân vào tu luyện, Ngộ Không đã có thể hiển tài năng hiếm có, đạt đến một tầng thứ rất cao, có thể làm náo động thiên cung mà không một vị thần tiên nào thu phục được.Bởi vậy trong 3 đồ đệ của Đường Tăng chỉ có Tôn Ngộ Không được tấn phong Đấu chiến thắng Phật trong khi Sa Ngộ Tĩnh và Trư Bát Giới đều chỉ dừng lại ở chức vị La Hán và Tịnh đàn Sứ giả.Nhưng quan trọng hơn cả, thỉnh kinh chỉ là nhiệm vụ. Mục đích thực sự của Đường Tăng là truyền bá phật pháp. Thế nên, Đường Tăng và Tôn Ngộ Không phải bước từng bước khó nhọc sang Tây Thiên mà thỉnh kinh, trải qua đủ 81 kiếp nạn thì mới xứng đắc được chân kinh.

Được Bồ Đề Tổ Sư truyền dạy cách cân đẩu vân, tuy nhiên khi đi cùng Đường Tăng, Tôn Ngộ Không chỉ thích đi bộ.

Cưỡi mây đạp gió, nhún một bước có thể lên tới đỉnh núi Linh Sơn, đó là những điều thần kỳ mà Bồ Đề Tổ Sư truyền dạy cho Tôn Ngộ Không khi còn ở Linh Đài Phương Thốn.

Sau khi rời khỏi vòng tay của sư phụ, Tôn Ngộ Không náo loạn thiên đình, bị Phật tổ giam 500 năm dưới núi Ngũ Hành Sơn. Được Đường Tăng cứu giúp, Tôn Ngộ Không theo Đường Tăng sang Tây Thiên thỉnh kinh.

14 năm ròng, 81 kiếp nạn, hành trình mưa dập gió vùi, thế nhưng Tôn Ngộ Không đều chọn cách quyết tâm đi bộ mặc dù bản thân Tôn Ngộ Không đã không ít lần cân đẩu vân lên tận Linh Sơn "ăn vạ" Phật Tổ Như Lai.

Tại sao Tôn Ngộ Không ít sử dụng cân đẩu vân trong Tây du ký 1986? - Ảnh 1.
Trong Tây du ký 1986, Tôn Ngộ Không ít sử dụng cân đẩu vân mặc dù thành thục.

Câu cổ nhân thường nói: Cắp Thái Sơn nhẹ như hạt cải, dắt người phàm khó thoát bụi hồng, con đường tu luyện đắc đạo đâu phải dễ dàng cầu được ước thấy.

Vốn thân đệ tử của đức Phật, Đường Tăng vì khinh mạn Phật Pháp nên mới phải đầu thai làm người để tu luyện, thân xác phàm nặng nề không thể thi triển pháp thuật để sang Tây Thiên. Khi đầu thai người phàm, Đường Tăng chưa qua tu luyện chỉ là thân bùn chưa thoát phàm, làm sao có thể đến nơi Phật quốc thánh khiết, đâu đâu cũng là châu báu bạc vàng.

Nếu Đường Tăng muốn đến cõi Phật phải thoát khỏi hồng trần, bụi đất nhân gian. Và để đạt được cảnh giới ấy, bắt buộc Đường Tăng phải tu luyện để thăng hoa sinh mệnh, trút bỏ dơ bẩn để hoàn thành phật niệm. Điều quan trọng nhất phải trải qua đủ mọi bể khổ của nhân gian mới được công nhận.

Với Tôn Ngộ Không, quá trình trở thành Phật là khắc chế tâm ma, từ bi hỉ xả, "nhược tương dong dịch đắc, Tiện tác đẳng nhàn khan" (Nếu có được quá dễ dàng, thì người ta chỉ coi đó là vật xem những lúc rỗi nhàn).

Chỉ khi đạt đến trạng thái vô vi, người tu luyện mới có thể thực sự trở về với chân ngã và bản nguyên cao quý của chính mình. Căn cơ phi phàm là thế, nên ngay từ khi vừa mới bước chân vào tu luyện, Ngộ Không đã có thể hiển tài năng hiếm có, đạt đến một tầng thứ rất cao, có thể làm náo động thiên cung mà không một vị thần tiên nào thu phục được.

Bởi vậy trong 3 đồ đệ của Đường Tăng chỉ có Tôn Ngộ Không được tấn phong Đấu chiến thắng Phật trong khi Sa Ngộ Tĩnh và Trư Bát Giới đều chỉ dừng lại ở chức vị La Hán và Tịnh đàn Sứ giả.

Tại sao Tôn Ngộ Không ít sử dụng cân đẩu vân trong Tây du ký 1986? - Ảnh 2.

Nhưng quan trọng hơn cả, thỉnh kinh chỉ là nhiệm vụ. Mục đích thực sự của Đường Tăng là truyền bá phật pháp. Thế nên, Đường Tăng và Tôn Ngộ Không phải bước từng bước khó nhọc sang Tây Thiên mà thỉnh kinh, trải qua đủ 81 kiếp nạn thì mới xứng đắc được chân kinh.

0 0
công Tâm 28/03/2021 12:34
Điên rồ thì t có đây =)) Thề luôn đọc xong mọi người sẽ nghĩ dume đây là cái mẹ gì đây luôn =))) Đọc mà t thấy sợ vãi cả đái. Đọc xong ko dám hú ai. Mời m thẩm định cho chắc cốp. Ông bố trung niên xuyên không thành con gái công tướcMiddle-Aged Man's Noble Daughter ReincarnationSau khi qua đời vì một tai nạn, Kenzaburou Tondabayashi tái sinh thành Grace Auvergne, con gái của một công tước. Grace vốn là một "nữ phản diện" trong otome game mà con gái của  Kenzaburou thường chơi.Kenzaburou cố gắng làm tròn vai diễn của mình, nhưng những kinh nghiệm làm cha mẹ của ông chú này ở thế giới trước lại biến Kenzaburou thành một quý cô tử tế, tốt bụng. Mặc dù hầu hết thời gian của "Grace" là ở bên cạnh những đối tượng tán tỉnh trong otome game, Kenzaburou lại dường như không nhớ nổi tên của họ.Bị triệu hồi tới thế giới song vô số lầnSummoned To A Parallel Fantasy World Many TimesĐôi khi, bị triệu hồi đến thế giới khác mang đến nhiều mối nguy hiểm hơn là những cuộc phiêu lưu thú vị. Không may cho Takafuji Inori, anh chàng đã bị triệu hồi tới các thế giới song song hết lần này đến lần khác, ở mỗi nơi, Takafuji chỉ tồn tại khoảng vài phút mà thôi. Mỗi lần quay lại,  Takafuji lại gặp một vị nữ thần bí ẩn và đạt được một sức mạnh mới. Bị mang đến quá nhiều thế giới khác nhau, Takafuji phải trang bị cho mình những kỹ năng tối thượng để chống trả lại sự khắc nghiệt và mối hiểm họa từ các thế giới khác, cho đến khi cậu mắc kẹt ở một nơi mà tại đây đã có tới ba nhân vật anh hùng khác.Cá mập sát thủ trong thế giới khácKiller Shark In Another WorldLuôn luôn bị coi thường và phớt lờ, Shiromi - một nữ summoner có khả năng triệu hồi muốn thử sức với thứ gì đó để chứng minh bản thân mình. Mục tiêu của cô là giúp thế giới đánh bại Quỷ Vương, nhưng cuối cùng cô lại triệu hồi được một thứ kỳ lạ và đáng sợ hơn thế: một con cá mập trong phim kinh dị hạng B.Con cá mập này nhanh chóng quấn lấy Shiromi, nhưng cô nhận ra nó có sức mạnh vô cùng kỳ lạ (lấy ý tưởng từ một vài bộ phim kinh dị điên rồ về cá mập), như biến thành "cá mập bạch tuộc" khổng lồ, hay triệu hồi "bão cá mập". Con vật này thường rất ngoan ngoãn, nhưng sẽ nổi cơn khát máu điên loạn khi nhìn thấy các cặp đôi yêu nhau mà nó thường gọi là "normies."Một con mèo xuyên không đến thế giới không có mèo Một bộ truyện isekai vô cùng sáng tạo và dễ thương chính là A Story About A Cat Reincarnated In A Different World Where There Are No Cats. Trong đó, một chú mèo được đưa đến thế giới song song mà người ta không hề biết đến mèo. Chú mèo gặp gỡ một nhà mạo hiểm ở thế giới này và nhanh chóng "chinh phục" được trái tim của nhà mạo hiểm. Thế nhưng để phục vụ nhu cầu cho boss, nhà mạo hiểm này nhanh chóng mất hết gia tài, đồ đạc cũng bị chú mèo dùng làm "bàn cào móng." Tuy nhiên ai có thể từ chối được sự đáng yêu của loài vật này chứ? Ngay cả Quỷ Vương hùng mạnh khi gặp chú mèo cũng trở thành một "con sen" mới, mặc dù hắn chẳng dám thừa nhận điều đó.Dù là phản diện tôi cũng phải đạt được hạnh phúcThough I May Be A Villainess, I'll Show You That I Can Obtain Happiness!Bộ manga isekai này là tuyển tập các mẩu chuyện one-shot về một nữ phản diện sau khi xuyên không, cùng những tình tiết bất ngờ đáng yêu. Câu chuyện bắt đầu khi hoàng tử hủy bỏ hôn ước của mình với nữ phản diện, không ngờ nữ phản diện này lại cũng chẳng phải người thường. Cô là một con rồng, kẻ đã yểm bùa cả vương quốc để khiến tất cả mọi người trở nên xinh đẹp. Vì bị phản bội, cô đã hủy câu thần chú của mình và khiến ai trong vương quốc cũng vô cùng xấu xí.

Điên rồ thì t có đây =)) Thề luôn đọc xong mọi người sẽ nghĩ dume đây là cái mẹ gì đây luôn =))) Đọc mà t thấy sợ vãi cả đái. Đọc xong ko dám hú ai. Mời m thẩm định cho chắc cốp.

 Ông bố trung niên xuyên không thành con gái công tước

6 bộ Isekai điên rồ mà fan truyện tranh nhất định phải đọc thử - Ảnh 1.

Middle-Aged Man's Noble Daughter Reincarnation

Sau khi qua đời vì một tai nạn, Kenzaburou Tondabayashi tái sinh thành Grace Auvergne, con gái của một công tước. Grace vốn là một "nữ phản diện" trong otome game mà con gái của  Kenzaburou thường chơi.

Kenzaburou cố gắng làm tròn vai diễn của mình, nhưng những kinh nghiệm làm cha mẹ của ông chú này ở thế giới trước lại biến Kenzaburou thành một quý cô tử tế, tốt bụng. Mặc dù hầu hết thời gian của "Grace" là ở bên cạnh những đối tượng tán tỉnh trong otome game, Kenzaburou lại dường như không nhớ nổi tên của họ.

Bị triệu hồi tới thế giới song vô số lần

6 bộ Isekai điên rồ mà fan truyện tranh nhất định phải đọc thử - Ảnh 2.

Summoned To A Parallel Fantasy World Many Times

Đôi khi, bị triệu hồi đến thế giới khác mang đến nhiều mối nguy hiểm hơn là những cuộc phiêu lưu thú vị. Không may cho Takafuji Inori, anh chàng đã bị triệu hồi tới các thế giới song song hết lần này đến lần khác, ở mỗi nơi, Takafuji chỉ tồn tại khoảng vài phút mà thôi. Mỗi lần quay lại,  Takafuji lại gặp một vị nữ thần bí ẩn và đạt được một sức mạnh mới. Bị mang đến quá nhiều thế giới khác nhau, Takafuji phải trang bị cho mình những kỹ năng tối thượng để chống trả lại sự khắc nghiệt và mối hiểm họa từ các thế giới khác, cho đến khi cậu mắc kẹt ở một nơi mà tại đây đã có tới ba nhân vật anh hùng khác.

Cá mập sát thủ trong thế giới khác

6 bộ Isekai điên rồ mà fan truyện tranh nhất định phải đọc thử - Ảnh 3.

Killer Shark In Another World

Luôn luôn bị coi thường và phớt lờ, Shiromi - một nữ summoner có khả năng triệu hồi muốn thử sức với thứ gì đó để chứng minh bản thân mình. Mục tiêu của cô là giúp thế giới đánh bại Quỷ Vương, nhưng cuối cùng cô lại triệu hồi được một thứ kỳ lạ và đáng sợ hơn thế: một con cá mập trong phim kinh dị hạng B.

Con cá mập này nhanh chóng quấn lấy Shiromi, nhưng cô nhận ra nó có sức mạnh vô cùng kỳ lạ (lấy ý tưởng từ một vài bộ phim kinh dị điên rồ về cá mập), như biến thành "cá mập bạch tuộc" khổng lồ, hay triệu hồi "bão cá mập". Con vật này thường rất ngoan ngoãn, nhưng sẽ nổi cơn khát máu điên loạn khi nhìn thấy các cặp đôi yêu nhau mà nó thường gọi là "normies."

Một con mèo xuyên không đến thế giới không có mèo

6 bộ Isekai điên rồ mà fan truyện tranh nhất định phải đọc thử - Ảnh 4.

 

Một bộ truyện isekai vô cùng sáng tạo và dễ thương chính là A Story About A Cat Reincarnated In A Different World Where There Are No Cats. Trong đó, một chú mèo được đưa đến thế giới song song mà người ta không hề biết đến mèo. Chú mèo gặp gỡ một nhà mạo hiểm ở thế giới này và nhanh chóng "chinh phục" được trái tim của nhà mạo hiểm. Thế nhưng để phục vụ nhu cầu cho boss, nhà mạo hiểm này nhanh chóng mất hết gia tài, đồ đạc cũng bị chú mèo dùng làm "bàn cào móng." 

Tuy nhiên ai có thể từ chối được sự đáng yêu của loài vật này chứ? Ngay cả Quỷ Vương hùng mạnh khi gặp chú mèo cũng trở thành một "con sen" mới, mặc dù hắn chẳng dám thừa nhận điều đó.

Dù là phản diện tôi cũng phải đạt được hạnh phúc

6 bộ Isekai điên rồ mà fan truyện tranh nhất định phải đọc thử - Ảnh 5.

Though I May Be A Villainess, I'll Show You That I Can Obtain Happiness!

Bộ manga isekai này là tuyển tập các mẩu chuyện one-shot về một nữ phản diện sau khi xuyên không, cùng những tình tiết bất ngờ đáng yêu. Câu chuyện bắt đầu khi hoàng tử hủy bỏ hôn ước của mình với nữ phản diện, không ngờ nữ phản diện này lại cũng chẳng phải người thường. Cô là một con rồng, kẻ đã yểm bùa cả vương quốc để khiến tất cả mọi người trở nên xinh đẹp. Vì bị phản bội, cô đã hủy câu thần chú của mình và khiến ai trong vương quốc cũng vô cùng xấu xí.

0 0
Ðoan Trang 23/02/2021 11:49
Có bao giờ bạn thắc mắc Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng, cả ba người đều đã có những cống hiến trên suốt chặng đường lấy kinh nhưng Phật Tổ Như Lai chỉ phong cho một mình Tôn Ngộ Không thành Phật? Và dưới đây sẽ là câu trả lời.Sau khi bị đè dưới núi Ngũ Hành 500 năm, đi hết con đường thỉnh kinh dài đằng đẵng trong suốt 14 năm, Tôn Ngộ Không đã chín chắn hơn rất nhiều.Đến quán Ngọc Chân dưới chân núi Linh Sơn, Tôn Ngộ Không gặp được Kim Đỉnh Đại Tiên. Kim Đỉnh Đại Tiên đề nghị đưa tiễn một chặng đường, Tôn Ngộ Không cảm tạ nói bản thân đã thuộc đường, không cần phải tiễn. "Kim Đỉnh Đại Tiên nói: Đại Thánh chỉ biết đường mây, mà thánh tăng chưa đi đường mây bao giờ, phải đi theo đường bộ".Nếu là trước đây, Tôn Ngộ Không nghe thấy người khác nói y không thuộc đường, hẳn sẽ tức giận bỏ đi, nhưng nay Tôn Ngộ Không lại nói: "Phải. Lão Tôn đã tới đây mấy lần, nhưng toàn đi mây về gió, chưa hề đặt chân tới đất. Nếu có đường dưới đất, phải phiền ngài dẫn mới xong".Hình ảnh nhân vật trên phim.Có thể thừa nhận chỗ thiếu sót, không chỉ cần có năng lực hiểu rõ bản thân một cách chuẩn xác, mà càng cần có tấm lòng rộng lớn. Thường càng là người thành công, thì sẽ càng khiêm tốn. Bởi vì họ đã hiểu rõ, trời đất rộng lớn đến thế, người tài giỏi nhiều đến thế, không kể là làm người hay là làm việc, đều phải có cái tâm kính sợ.Khiêm tốn không phải vì để làm bộ, mà là thật lòng như vậy. Đối với những người có phương diện nào đó xuất sắc hơn mình, nên ôm giữ tấm lòng tôn kính. Với những người đã từng giúp đỡ mình ở phương diện nào đó, lòng cần ôm giữ sự cảm ân. Tôn Ngộ Không chính là đã nhận thức được đến điểm này, mới thừa nhận sự vô tri và khiếm khuyết của tự thân, thật lòng mời Kim Đỉnh Đại Điên giúp đỡ mình.Đợi khi đến trước bến Lăng Vân, nhìn thấy một dòng nước cuồn cuộn, sóng vỗ tung trời, rộng tới tám chín dặm, chung quanh không có lấy một bóng người. Bến này nguyên chỉ có một cây cầu độc mộc. Đường Tăng, Bát Giới, Sa Tăng ba người lo lắng không thôi.Tôn Ngộ Không đến đi mấy lần, khuyên sư phụ sư đệ mạnh dạn bước lên cầu đi về phía trước. Thấy Bát Giới rụt rè không dám bước lên, Tôn Ngộ Không bước lên trước, níu lại nói: "Phải bước qua cầu mới thành chính quả".Bát Giới nói: "Sông thì rộng, sóng thì dữ, độc một cây gỗ vừa nhỏ vừa trơn, ai dám đặt chân?". "Trơn lắm! Trơn lắm! Không qua được đâu, anh tha cho tôi, để tôi cưỡi mây qua thôi!".Tôn Hành Giả ngăn lại nói: "Chỗ này là đâu mà chú dám cưỡi mây? Phải bước qua cây cầu này mới thành Phật được chứ".Trên suốt chặng đường lấy kinh, Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới mâu thuẫn không ít, có thể nói là ngày nào cũng đấu khẩu với nhau. Nhưng Ngộ Không lúc này đã có thể nhảy ra khỏi cái khung ích kỷ hẹp hỏi mà đi quan tâm giúp đỡ người khác, đủ để thấy được sự trưởng thành của y.Trư Bát Giới dẫu có đi qua bến Lăng Vân cũng chưa chắc có thể thành Phật, nhưng Trư Bát Giới nếu không vượt qua bến Lăng Vân thì chắc chắn không thể chứng đắc Phật quả. Một người nhát gan sợ sệt làm sao xứng thành Phật đây?Thầy trò đi qua bến Lăng Vân, Đường Tăng thoát khỏi phàm thai, cảm tạ ba đồ đệ đã bảo vệ che chở suốt dọc đường. Tôn Ngộ Không nói: "Hai bên chẳng phải tạ ơn nhau, bởi cả hai cùng giúp nhau đấy chứ. Chúng con nhờ sư phụ được giải thoát, mượn đường lối tu hành, may thành chính quả. Còn sư phụ nhờ chúng con hộ vệ mà giữ giáo Già Lam, thoát khỏi thai phàm".Tôn Ngộ Không của lúc này không còn cao ngạo cuồng vọng như trước nữa, y đã minh bạch, giúp đỡ người khác kỳ thực chính là giúp đỡ bản thân. Đường Tăng may nhờ y bảo hộ mới đến được Linh Sơn, hoàn thành việc lấy kinh; còn Tôn Ngộ Không cũng may nhờ Đường Tăng mới có thể thoát khỏi tội nghiệp, tu thành chính quả.Cuồng vọng của ngày xưa dần dần vơi đi, Tôn Ngộ Không giờ đã trở nên khiêm tốn nhún nhường. Bản tính tự tư ngày xưa dần dần mất đi, Tôn Ngộ Không giờ đây lòng ôm giữ sự cảm ơn, lúc nào cũng biết lo nghĩ cho người khác. Bản tính đa nghi ngày xưa dần dần biến mất, hành sự trở nên trầm ổn hơn. Tôn Ngộ Không đã chín chắn, toàn vẹn như vậy, liệu có thể không trở thành Phật sao?

Có bao giờ bạn thắc mắc Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng, cả ba người đều đã có những cống hiến trên suốt chặng đường lấy kinh nhưng Phật Tổ Như Lai chỉ phong cho một mình Tôn Ngộ Không thành Phật? Và dưới đây sẽ là câu trả lời.

Sau khi bị đè dưới núi Ngũ Hành 500 năm, đi hết con đường thỉnh kinh dài đằng đẵng trong suốt 14 năm, Tôn Ngộ Không đã chín chắn hơn rất nhiều.

Đến quán Ngọc Chân dưới chân núi Linh Sơn, Tôn Ngộ Không gặp được Kim Đỉnh Đại Tiên. Kim Đỉnh Đại Tiên đề nghị đưa tiễn một chặng đường, Tôn Ngộ Không cảm tạ nói bản thân đã thuộc đường, không cần phải tiễn. 

"Kim Đỉnh Đại Tiên nói: Đại Thánh chỉ biết đường mây, mà thánh tăng chưa đi đường mây bao giờ, phải đi theo đường bộ".

Nếu là trước đây, Tôn Ngộ Không nghe thấy người khác nói y không thuộc đường, hẳn sẽ tức giận bỏ đi, nhưng nay Tôn Ngộ Không lại nói: 

"Phải. Lão Tôn đã tới đây mấy lần, nhưng toàn đi mây về gió, chưa hề đặt chân tới đất. Nếu có đường dưới đất, phải phiền ngài dẫn mới xong".

Trong 3 đồ đệ phò tá Đường Tăng, tại sao Phật Tổ Như Lai chỉ phong mình Tôn Ngộ Không thành Phật? - Ảnh 2.

Hình ảnh nhân vật trên phim.

Có thể thừa nhận chỗ thiếu sót, không chỉ cần có năng lực hiểu rõ bản thân một cách chuẩn xác, mà càng cần có tấm lòng rộng lớn. Thường càng là người thành công, thì sẽ càng khiêm tốn. Bởi vì họ đã hiểu rõ, trời đất rộng lớn đến thế, người tài giỏi nhiều đến thế, không kể là làm người hay là làm việc, đều phải có cái tâm kính sợ.

Khiêm tốn không phải vì để làm bộ, mà là thật lòng như vậy. Đối với những người có phương diện nào đó xuất sắc hơn mình, nên ôm giữ tấm lòng tôn kính. Với những người đã từng giúp đỡ mình ở phương diện nào đó, lòng cần ôm giữ sự cảm ân. Tôn Ngộ Không chính là đã nhận thức được đến điểm này, mới thừa nhận sự vô tri và khiếm khuyết của tự thân, thật lòng mời Kim Đỉnh Đại Điên giúp đỡ mình.Đợi khi đến trước bến Lăng Vân, nhìn thấy một dòng nước cuồn cuộn, sóng vỗ tung trời, rộng tới tám chín dặm, chung quanh không có lấy một bóng người. Bến này nguyên chỉ có một cây cầu độc mộc. Đường Tăng, Bát Giới, Sa Tăng ba người lo lắng không thôi.

Tôn Ngộ Không đến đi mấy lần, khuyên sư phụ sư đệ mạnh dạn bước lên cầu đi về phía trước. Thấy Bát Giới rụt rè không dám bước lên, Tôn Ngộ Không bước lên trước, níu lại nói: "Phải bước qua cầu mới thành chính quả".

Bát Giới nói: "Sông thì rộng, sóng thì dữ, độc một cây gỗ vừa nhỏ vừa trơn, ai dám đặt chân?". "Trơn lắm! Trơn lắm! Không qua được đâu, anh tha cho tôi, để tôi cưỡi mây qua thôi!".

Tôn Hành Giả ngăn lại nói: "Chỗ này là đâu mà chú dám cưỡi mây? Phải bước qua cây cầu này mới thành Phật được chứ".

Trên suốt chặng đường lấy kinh, Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới mâu thuẫn không ít, có thể nói là ngày nào cũng đấu khẩu với nhau. Nhưng Ngộ Không lúc này đã có thể nhảy ra khỏi cái khung ích kỷ hẹp hỏi mà đi quan tâm giúp đỡ người khác, đủ để thấy được sự trưởng thành của y.

Trư Bát Giới dẫu có đi qua bến Lăng Vân cũng chưa chắc có thể thành Phật, nhưng Trư Bát Giới nếu không vượt qua bến Lăng Vân thì chắc chắn không thể chứng đắc Phật quả. Một người nhát gan sợ sệt làm sao xứng thành Phật đây?

Trong 3 đồ đệ phò tá Đường Tăng, tại sao Phật Tổ Như Lai chỉ phong mình Tôn Ngộ Không thành Phật? - Ảnh 4.

Thầy trò đi qua bến Lăng Vân, Đường Tăng thoát khỏi phàm thai, cảm tạ ba đồ đệ đã bảo vệ che chở suốt dọc đường. Tôn Ngộ Không nói: "Hai bên chẳng phải tạ ơn nhau, bởi cả hai cùng giúp nhau đấy chứ. Chúng con nhờ sư phụ được giải thoát, mượn đường lối tu hành, may thành chính quả. Còn sư phụ nhờ chúng con hộ vệ mà giữ giáo Già Lam, thoát khỏi thai phàm".

Tôn Ngộ Không của lúc này không còn cao ngạo cuồng vọng như trước nữa, y đã minh bạch, giúp đỡ người khác kỳ thực chính là giúp đỡ bản thân. Đường Tăng may nhờ y bảo hộ mới đến được Linh Sơn, hoàn thành việc lấy kinh; còn Tôn Ngộ Không cũng may nhờ Đường Tăng mới có thể thoát khỏi tội nghiệp, tu thành chính quả.

Cuồng vọng của ngày xưa dần dần vơi đi, Tôn Ngộ Không giờ đã trở nên khiêm tốn nhún nhường. Bản tính tự tư ngày xưa dần dần mất đi, Tôn Ngộ Không giờ đây lòng ôm giữ sự cảm ơn, lúc nào cũng biết lo nghĩ cho người khác. Bản tính đa nghi ngày xưa dần dần biến mất, hành sự trở nên trầm ổn hơn. Tôn Ngộ Không đã chín chắn, toàn vẹn như vậy, liệu có thể không trở thành Phật sao?

0 0
Bác A Ca 02/02/2021 16:47
Mùa dịch mà tết nữa thì mình nghĩ xem mấy bọ này là hết chán đời nè bạn.1. The Old Guard (Những chiến binh bất tử)2. Bloodshot (Vệt máu)3. Time to Hunt (Giờ săn đã điểm4. Onward (Truy Tìm Phép Thuật)5. The Grudge 2020 (Lời Nguyền)6. Whisker Away (Khi Muốn Khóc, Tôi Đeo Mặt Nạ Mèo)7. The Rhythm Section (Phần Nhịp điệu)8. To All the Boys 2: P.S. I Still Love You 2020 (Những Chàng Trai Năm Ấy 2: Tái Bút Em Vẫn Yêu Anh)9. Thibaan x BNK48Spenser Confidential (Công lý của Spenser 

Mùa dịch mà tết nữa thì mình nghĩ xem mấy bọ này là hết chán đời nè bạn.

1. The Old Guard (Những chiến binh bất tử)

2. Bloodshot (Vệt máu)

3. Time to Hunt (Giờ săn đã điểm

4. Onward (Truy Tìm Phép Thuật)

5. The Grudge 2020 (Lời Nguyền)

6. Whisker Away (Khi Muốn Khóc, Tôi Đeo Mặt Nạ Mèo)

7. The Rhythm Section (Phần Nhịp điệu)

8. To All the Boys 2: P.S. I Still Love You 2020 (Những Chàng Trai Năm Ấy 2: Tái Bút Em Vẫn Yêu Anh)

9. Thibaan x BNK48Spenser Confidential (Công lý của Spenser
 

0 1