Vui lòng đăng nhập để đặt câu hỏi
Hòa Nguyễn 25/05/2020 13:30
FA ngay từ khi còn trong bụng mẹ đến nay cũng được 2 mấy năm tôi đến để trả lời câu hỏi này.1, Là một trạch nữ chính hiệu. Đi học còn được, nhưng chỉ cần không có tiết thì luôn chôn mình ở trong phòng.2. Chơi với bọn con gái thì rất hợp, nói nhiều lầy lội này nọ. Nhưng một khi xuất hiện con trai thì ngay lập tức trở nên lạnh lùng (không phải giả vờ mà lại do ngại.)3. Một khi bạn khác giới gửi tin nhắn kiểu gần gũi thân mật, thì chỉ cười haha rồi giả vờ bị ngu khiến cho người khác muốn thả thính cũng không thể thả thính được.4. Bị người mình không thích tỏ tình thì lập tức từ chối. Đến cơ hội làm bạn bè cũng không cho. Để người khác ôm hi vọng, làm lốp dự phòng thực sự là không thể làm được.5. Không bao giờ chủ động giao tiếp với bạn khác giới. Càng có thiện cảm thì sẽ càng không nói chuyện với người ta. Không có thiện cảm thì còn nói được vài câu.6. Thân là cẩu độc thân nhưng không cho rằng đó là điều hiển nhân. Thích chương trình nào thì xem chương trình đó, thích xem hoạt hình nào thì xem phim hoạt hình đó. Không bao giờ vì muốn thoát kiếp FA mà đi nỗ lực, ngồi vậy đợi 1 ngày có một anh đẹp trai nào đó từ trên trời rơi xuống rồi yêu luôn.7. Ngoài việc là trạch nữ ra thì còn thích đu idol, có nhiều sở thích. Cảm thấy việc yêu đương sẽ làm lãng phí đến thời gian làm việc khác của bản thân. Cơ bản là không thể nào cứu chữa được luôn rồi.8.  Nếu bạn nào đều có những điểm trên thì haha chúc mừng. FA hết 4 năm đại học luôn đi nhá

FA ngay từ khi còn trong bụng mẹ đến nay cũng được 2 mấy năm tôi đến để trả lời câu hỏi này.

1, Là một trạch nữ chính hiệu. Đi học còn được, nhưng chỉ cần không có tiết thì luôn chôn mình ở trong phòng.

2. Chơi với bọn con gái thì rất hợp, nói nhiều lầy lội này nọ. Nhưng một khi xuất hiện con trai thì ngay lập tức trở nên lạnh lùng (không phải giả vờ mà lại do ngại.)

3. Một khi bạn khác giới gửi tin nhắn kiểu gần gũi thân mật, thì chỉ cười haha rồi giả vờ bị ngu khiến cho người khác muốn thả thính cũng không thể thả thính được.

4. Bị người mình không thích tỏ tình thì lập tức từ chối. Đến cơ hội làm bạn bè cũng không cho. Để người khác ôm hi vọng, làm lốp dự phòng thực sự là không thể làm được.

Nếu một chàng trai yêu thật lòng, sẽ không bao giờ làm người con ...

5. Không bao giờ chủ động giao tiếp với bạn khác giới. Càng có thiện cảm thì sẽ càng không nói chuyện với người ta. Không có thiện cảm thì còn nói được vài câu.

6. Thân là cẩu độc thân nhưng không cho rằng đó là điều hiển nhân. Thích chương trình nào thì xem chương trình đó, thích xem hoạt hình nào thì xem phim hoạt hình đó. Không bao giờ vì muốn thoát kiếp FA mà đi nỗ lực, ngồi vậy đợi 1 ngày có một anh đẹp trai nào đó từ trên trời rơi xuống rồi yêu luôn.

7. Ngoài việc là trạch nữ ra thì còn thích đu idol, có nhiều sở thích. Cảm thấy việc yêu đương sẽ làm lãng phí đến thời gian làm việc khác của bản thân. Cơ bản là không thể nào cứu chữa được luôn rồi.

8.  Nếu bạn nào đều có những điểm trên thì haha chúc mừng. FA hết 4 năm đại học luôn đi nhá

0 6
Kiều Anh 24/05/2020 12:21
Giống như câu nói của một bạn nào đó tôi từng nghe: “Thực ra yêu người khác như nuôi hoa vậy.”Lần đầu tiên trồng hoa bạn lo lắng muốn chết. Sợ tưới nước nhiều thì bị úng, tưới ít thì bị khô.Bạn cẩn thận từng li từng tý một, sợ làm cái gì đó không đúng.Cả ngày bạn luôn nghĩ rằng, mình nên để cho nó phơi tý nắng, mình nên chụp một bức ảnh của nó để xem quá trình nó lớn lên, mình nên dùng loại nước mà nó thích nhất tưới cho nó.Mình muốn để cho người khác biết rằng mình có một đóa hoa. Mình thích đóa hoa này quá.Nhưng nó chết mất rồi. Thậm chí bạn còn không biết lý do là tại sao.Là do nước tưới nhiều quá hay ít quá?Hay là do phơi nắng chưa đủ, hay là do phơi nắng nhiều quá, mà nó lại chỉ thích chỗ râm mát thôi.Sau khi nó chết, bạn đã lâu rồi chưa trồng lại bông hoa nào. Bạn sợ nuôi không tốt, sợ nó lại chết, rồi bạn lại buồn thêm 1 trận nữa.Sau này bạn lại trồng thêm 1 bông hoa nữa. Bông hoa này không giống lúc trước. Nếu bạn lâu ngày không tưới nước, nó cũng không bị xảy ra chuyện. Bạn nhỡ tay tưới quá nhiều nước, nó cũng không xảy ra vấn đề gì cả.Bạn ngày càng thích nó, thậm chí bạn còn nghĩ, tại sao bông hoa trước kia lại không giống như bông hoa này. Nếu như nó cũng như vậy, mình nhất định có thể nuôi được nó rồi. Như vậy mình có thể ngày ngày được nhìn ngắm nó, chứ không phải là bức ảnh xuất thần mà mình đã chụp.Thực ra bông hoa thứ hai có thể là dễ nuôi thật, nhưng cũng có thể nó cũng không hề dễ chăm sóc. Nhưng nó bắt buộc phải thay đổi để sinh tồn. Dù gì, rất nhiều người đều không biết bông hoa đó bao lâu thì cần phải tưới 1 lần và mỗi lần cần bao nhiêu nước.Bây giờ bạn nghĩ đến bông hoa kia, vừa trách “cô ấy” lại vừa trách bản thân.Nhưng rồi sẽ có một ngày bạn nhận ra, thực ra các bạn không ai sai cả.Chỉ là lúc đó bạn không biết cách nuôi hoa, bông hoa đó lại không dễ nuôi sống được.Sau này nữa, bạn cảm thấy nuôi hoa thật dễ, bạn thuần thục nắm bắt được thói quen của mỗi bông hoa.Bạn sẽ không để những bông hoa thích nơi râm mát phải phơi nắng. Bạn sẽ không để những bông hoa thích nước phải chịu khô cằn.Nhưng bạn sẽ không có cách nào để dùng những kinh nghiệm này để nuôi bông hoa ban đầu.Bông hoa đầu tiên ấy khiến bạn không biết đường nào mà lần, khiến bạn phải nghĩ ngày lo đêm. Bông hoa đầu tiên khiến bạn phải đau lòng tuyệt vọng. 

Giống như câu nói của một bạn nào đó tôi từng nghe: “Thực ra yêu người khác như nuôi hoa vậy.”

Lần đầu tiên trồng hoa bạn lo lắng muốn chết. Sợ tưới nước nhiều thì bị úng, tưới ít thì bị khô.

Bạn cẩn thận từng li từng tý một, sợ làm cái gì đó không đúng.

Cả ngày bạn luôn nghĩ rằng, mình nên để cho nó phơi tý nắng, mình nên chụp một bức ảnh của nó để xem quá trình nó lớn lên, mình nên dùng loại nước mà nó thích nhất tưới cho nó.

Mình muốn để cho người khác biết rằng mình có một đóa hoa. Mình thích đóa hoa này quá.

Nhưng nó chết mất rồi. Thậm chí bạn còn không biết lý do là tại sao.

Là do nước tưới nhiều quá hay ít quá?

Hay là do phơi nắng chưa đủ, hay là do phơi nắng nhiều quá, mà nó lại chỉ thích chỗ râm mát thôi.

Sau khi nó chết, bạn đã lâu rồi chưa trồng lại bông hoa nào. Bạn sợ nuôi không tốt, sợ nó lại chết, rồi bạn lại buồn thêm 1 trận nữa.

Sau này bạn lại trồng thêm 1 bông hoa nữa. Bông hoa này không giống lúc trước. Nếu bạn lâu ngày không tưới nước, nó cũng không bị xảy ra chuyện. Bạn nhỡ tay tưới quá nhiều nước, nó cũng không xảy ra vấn đề gì cả.

Bạn ngày càng thích nó, thậm chí bạn còn nghĩ, tại sao bông hoa trước kia lại không giống như bông hoa này. Nếu như nó cũng như vậy, mình nhất định có thể nuôi được nó rồi. Như vậy mình có thể ngày ngày được nhìn ngắm nó, chứ không phải là bức ảnh xuất thần mà mình đã chụp.

Hạt Giống Hoa Hồng | Hạt Giống Phương Nam

Thực ra bông hoa thứ hai có thể là dễ nuôi thật, nhưng cũng có thể nó cũng không hề dễ chăm sóc. Nhưng nó bắt buộc phải thay đổi để sinh tồn. Dù gì, rất nhiều người đều không biết bông hoa đó bao lâu thì cần phải tưới 1 lần và mỗi lần cần bao nhiêu nước.

Bây giờ bạn nghĩ đến bông hoa kia, vừa trách “cô ấy” lại vừa trách bản thân.

Nhưng rồi sẽ có một ngày bạn nhận ra, thực ra các bạn không ai sai cả.

Chỉ là lúc đó bạn không biết cách nuôi hoa, bông hoa đó lại không dễ nuôi sống được.

Sau này nữa, bạn cảm thấy nuôi hoa thật dễ, bạn thuần thục nắm bắt được thói quen của mỗi bông hoa.

Bạn sẽ không để những bông hoa thích nơi râm mát phải phơi nắng. Bạn sẽ không để những bông hoa thích nước phải chịu khô cằn.

Nhưng bạn sẽ không có cách nào để dùng những kinh nghiệm này để nuôi bông hoa ban đầu.

Bông hoa đầu tiên ấy khiến bạn không biết đường nào mà lần, khiến bạn phải nghĩ ngày lo đêm. Bông hoa đầu tiên khiến bạn phải đau lòng tuyệt vọng. 

2 22
Thảo Linh 22/05/2020 17:50
Không nên nói là có rớt gia hay không mà chúng ta nên nói đó là con gái làm sao lúc theo đuổi 1 người mà khiến bản thân không bị chịu ấm ức và sợ hãi.Đầu tiên tôi cảm thấy, việc theo đuổi này không phù hợp với tất cả các bạn con gái. Giống như kiểu một người chân tay yếu ớt, bạn thách người ta lên sàn đấu, như vấy sẽ chết người đấy. Nếu bạn là một cô gái nhạy cảm, hay đến ý đến việc “hi sinh” để đạt được kết quả, lại hi vọng có một cuộc tình có thể gặp nhưng không thể cầu, đối với tình cảm vô cùng nghiêm túc, quen một người con trai nào luôn luôn suy nghĩ có thể ở bên nhau lâu dài được không. Tôi nghĩ bạn không phù hợp để theo đuổi 1 đứa con trai.Tại sao? Bởi vì có đôi lúc những gì mà bản thân lao vào sẽ khiến cho bản thân sản sinh ra một sự cố chấp sai lệch. Có nhiều bạn gái, rõ ràng là vì ngoại hình hoặc là cơ duyên lại đi thích 1 người đàn ông thực ra không hề phù hợp với mình. Nhưng đó là vì bản thân tự động lòng, tự theo đuổi nên đã lập cho bản thân một cái mỏ neo rằng nhất định phải thành công. . Một khi cái mỏ neo này được xác lập, trong 1 khoảng thời gian ngắn sẽ không kéo về được, thanh xuân của con gái đã bị bỏ lỡ rồi.Chủ động theo đuổi là một việc khá rõ ràng. Mục đích ban đầu của việc theo đuổi không phải là ở bên nhau mà là làm vỡ lớp băng ra, là quen biết, là lựa chọn. Lúc nắm được nguyên tắc này, cầm lên đặt xuống, tâm thái đi theo đuổi mới được “điều hòa”.Một nguyên tắc khác của việc chủ động theo đuổi là đừng đặt ra cho bản thân một mục tiêu thời gian quá rõ ràng. Bản thân tuyệt đối không được đưa ra ám thị cho chính mình, nhất định không được kiểu 3 bữa cơm là phải như thế nào, tôi nhất định phải làm như thế nào, không được có lòng “công lợi” quá mãnh liệt. Làm quen, khen ngợi, hiểu những nhu cầu của đối phương, nếu trong 1 thời gian vẫn chưa hiểu hết được thì cũng đừng quá vội vàng. Đừng cảm thấy người ta nợ bạn, cũng đừng ai oán. Theo đuổi người khác sẽ có những lúc rối, nhưng hãy để những cái rối này ở trong bụng. Trước mặt con trai vẫn nên có lúc moe, có lúc giả ngầu.Lời khuyên cuối cùng của tôi. Bài thì phải đánh từng con một, chú ý đến tần suất tương tác. Hôm nay nhẹ nhàng, quan tâm. Ngày kia bận rộn độc lập. Nếu anh ta lanh lùng, đôi lúc bạn có thể “làm nũng”, hoặc là bơ đi. Nếu anh ấy nóng, thì bạn hãy giả vờ lạnh đi.Hi vọng mọi người có thể sớm tìm được người phù hợp với mình.

Không nên nói là có rớt gia hay không mà chúng ta nên nói đó là con gái làm sao lúc theo đuổi 1 người mà khiến bản thân không bị chịu ấm ức và sợ hãi.

Đầu tiên tôi cảm thấy, việc theo đuổi này không phù hợp với tất cả các bạn con gái. Giống như kiểu một người chân tay yếu ớt, bạn thách người ta lên sàn đấu, như vấy sẽ chết người đấy. Nếu bạn là một cô gái nhạy cảm, hay đến ý đến việc “hi sinh” để đạt được kết quả, lại hi vọng có một cuộc tình có thể gặp nhưng không thể cầu, đối với tình cảm vô cùng nghiêm túc, quen một người con trai nào luôn luôn suy nghĩ có thể ở bên nhau lâu dài được không. Tôi nghĩ bạn không phù hợp để theo đuổi 1 đứa con trai.

Tại sao? Bởi vì có đôi lúc những gì mà bản thân lao vào sẽ khiến cho bản thân sản sinh ra một sự cố chấp sai lệch. Có nhiều bạn gái, rõ ràng là vì ngoại hình hoặc là cơ duyên lại đi thích 1 người đàn ông thực ra không hề phù hợp với mình. Nhưng đó là vì bản thân tự động lòng, tự theo đuổi nên đã lập cho bản thân một cái mỏ neo rằng nhất định phải thành công. . Một khi cái mỏ neo này được xác lập, trong 1 khoảng thời gian ngắn sẽ không kéo về được, thanh xuân của con gái đã bị bỏ lỡ rồi.

Con gái chủ động theo đuổi con trai cảm giác thế nào? - Waka ...

Chủ động theo đuổi là một việc khá rõ ràng. Mục đích ban đầu của việc theo đuổi không phải là ở bên nhau mà là làm vỡ lớp băng ra, là quen biết, là lựa chọn. Lúc nắm được nguyên tắc này, cầm lên đặt xuống, tâm thái đi theo đuổi mới được “điều hòa”.

Một nguyên tắc khác của việc chủ động theo đuổi là đừng đặt ra cho bản thân một mục tiêu thời gian quá rõ ràng. Bản thân tuyệt đối không được đưa ra ám thị cho chính mình, nhất định không được kiểu 3 bữa cơm là phải như thế nào, tôi nhất định phải làm như thế nào, không được có lòng “công lợi” quá mãnh liệt. Làm quen, khen ngợi, hiểu những nhu cầu của đối phương, nếu trong 1 thời gian vẫn chưa hiểu hết được thì cũng đừng quá vội vàng. Đừng cảm thấy người ta nợ bạn, cũng đừng ai oán. Theo đuổi người khác sẽ có những lúc rối, nhưng hãy để những cái rối này ở trong bụng. Trước mặt con trai vẫn nên có lúc moe, có lúc giả ngầu.

Lời khuyên cuối cùng của tôi. Bài thì phải đánh từng con một, chú ý đến tần suất tương tác. Hôm nay nhẹ nhàng, quan tâm. Ngày kia bận rộn độc lập. Nếu anh ta lanh lùng, đôi lúc bạn có thể “làm nũng”, hoặc là bơ đi. Nếu anh ấy nóng, thì bạn hãy giả vờ lạnh đi.

Hi vọng mọi người có thể sớm tìm được người phù hợp với mình.

3 34
Kiều Anh 21/05/2020 20:57
Trưa hôm nay, tôi đi dạo phố mệt rồi nên muốn tìm một nhà hàng ăn lót dạ.Đi qua một nhà hàng đồ tây cao cấp, bước qua cánh cửa bằng thủy tinh phát hiện bên trong không có bóng người nào cả.Nhân viên phục vụ đứng thẳng tắp ở quầy tiếp tân, thắt nơ hình con bướm rất thanh lịch.Những người qua lại ngoài kia, ngoài tôi ra không có ai thèm liếc nhìn vào.Nhưng ở cái ngõ nhỏ bên cạnh, trước quầy bán bánh mì thịt có mấy người đang xếp hàng. Những người đứng xếp hàng đằng sau đang ngó đầu ra gấp gáp chờ đến lượt.Bạn nghĩ xem, bánh mì thịt ngon đến vậy sao?Cùng 1 đạo lý, con gái tốt hay không không hề có sự liên hệ trực tiếp nào đến việc cô ấy có yêu đương hay có ai theo đuổi hay không.Từ trung học đến đại học, trong cái lớp mà tôi từng học, những bạn gái được người khác theo đuổi nhiều nhất thường có thành tích không tốt, cũng không phải là quá xinh đẹp, nhưng luôn luôn thấy chơi cùng với đám con trai.Mặc dù biết là tán không được cũng sẽ tiếp tục theo đuổi đứa con gái như vậy, chứ sẽ không theo đuổi một bạn gái xinh đẹp lại học giỏi nào khác.Tại sao ư? Rất đơn giản. Bởi vì những cậu trai này thực ra đã thức cô bạn nữa kia rồi.Tình cảm, đích thực là phải cần sự tiếp xúc giữa 2 người mới có thể sản sinh ra được.Chúng ta không phải chỉ mới nhìn cô ấy, thấy cô ấy xinh mới chạy đi theo đuổiChúng ta không phải nhìn thấy thành tích của cô ấy, cảm thấy cô ấy giỏi giang mới chạy đi theo đuổiChúng ta cũng sẽ không đi theo đuổi 1 cô gái trước giờ không nói chuyện, không thể hiện bất cứ điều gì.Cô ấy không giao lưu với bạn, bạn sẽ không thể biết được tiếng lòng của cô ấy, không hiểu được phẩm chất của cô ấy, không thể hiểu được những sự đáng yêu của cô ấy.Hay nói cách khác, đến việc người ta có bạn trai rồi hay chưa bạn cũng không biết thì bạn có dám đi tỏ tình không?Những người con gái như vậy, không phải tất cả đều không có ai theo đuổi.Những người không có ai theo đuổi kia, tôi dám đánh cược, cánh cửa để tiếp xúc với bọn họ thường rất cao.Bọn họ giống như một quyển sách cấm vậy, bảo thủ và kỷ luật, không dễ dàng addfriend người khác, không dễ dàng nói chuyện với người lạ, cũng sẽ không nói chuyện phiếm với người khác trong vườn trường, càng sẽ không tham gia gì mà party độc thân.Giống như những người vợ đã có chồng vậy, sợ người khác nói nọ nói kia, thậm chí lúc chia nhóm ở các hoạt động thực tiễn, bọn họ cũng sẽ tránh đám con trai xa một chút.Bạn bảo cô ấy là một cô gái tốt, nhưng thực ra tôi nhìn không ra, bởi vì những điểm tốt của cô ấy căn bản là tôi không hề biết. Tôi cùng lắm chỉ biết cô ấy khá ưu tú từ bảng điểm thành tích, còn lại những sự dễ thương khác của cô ấy tôi đều không hay.Hiện thực chính là như vậy, bạn không muốn tiếp xúc với con trai, bạn không cho con trai có cơ hội tiếp xúc, bạn không chịu mở lòng để người khác hiểu bạn, vậy thì người khác làm sao mà theo đuổi bạn.Bạn là người tuyển dụng, nhưng lại không muốn đi dán thông báo, mọi sự hi vọng của người khác chỉ là đi hỏi thăm rồi nghe mù. Không có người đến ứng tuyển không phải là chuyện bình thường sao?

Trưa hôm nay, tôi đi dạo phố mệt rồi nên muốn tìm một nhà hàng ăn lót dạ.

Đi qua một nhà hàng đồ tây cao cấp, bước qua cánh cửa bằng thủy tinh phát hiện bên trong không có bóng người nào cả.

Nhân viên phục vụ đứng thẳng tắp ở quầy tiếp tân, thắt nơ hình con bướm rất thanh lịch.

Những người qua lại ngoài kia, ngoài tôi ra không có ai thèm liếc nhìn vào.

Nhưng ở cái ngõ nhỏ bên cạnh, trước quầy bán bánh mì thịt có mấy người đang xếp hàng. 

Những người đứng xếp hàng đằng sau đang ngó đầu ra gấp gáp chờ đến lượt.

Bạn nghĩ xem, bánh mì thịt ngon đến vậy sao?

Cùng 1 đạo lý, con gái tốt hay không không hề có sự liên hệ trực tiếp nào đến việc cô ấy có yêu đương hay có ai theo đuổi hay không.

Từ trung học đến đại học, trong cái lớp mà tôi từng học, những bạn gái được người khác theo đuổi nhiều nhất thường có thành tích không tốt, cũng không phải là quá xinh đẹp, nhưng luôn luôn thấy chơi cùng với đám con trai.

Mặc dù biết là tán không được cũng sẽ tiếp tục theo đuổi đứa con gái như vậy, chứ sẽ không theo đuổi một bạn gái xinh đẹp lại học giỏi nào khác.

Tại sao ư?

 Rất đơn giản. Bởi vì những cậu trai này thực ra đã thức cô bạn nữa kia rồi.

Tình cảm, đích thực là phải cần sự tiếp xúc giữa 2 người mới có thể sản sinh ra được.

Chúng ta không phải chỉ mới nhìn cô ấy, thấy cô ấy xinh mới chạy đi theo đuổi

Chúng ta không phải nhìn thấy thành tích của cô ấy, cảm thấy cô ấy giỏi giang mới chạy đi theo đuổi

Chúng ta cũng sẽ không đi theo đuổi 1 cô gái trước giờ không nói chuyện, không thể hiện bất cứ điều gì.

Cô ấy không giao lưu với bạn, bạn sẽ không thể biết được tiếng lòng của cô ấy, không hiểu được phẩm chất của cô ấy, không thể hiểu được những sự đáng yêu của cô ấy.

Hay nói cách khác, đến việc người ta có bạn trai rồi hay chưa bạn cũng không biết thì bạn có dám đi tỏ tình không?
Những người con gái như vậy, không phải tất cả đều không có ai theo đuổi.

Những người không có ai theo đuổi kia, tôi dám đánh cược, cánh cửa để tiếp xúc với bọn họ thường rất cao.

Bọn họ giống như một quyển sách cấm vậy, bảo thủ và kỷ luật, không dễ dàng addfriend người khác, không dễ dàng nói chuyện với người lạ, cũng sẽ không nói chuyện phiếm với người khác trong vườn trường, càng sẽ không tham gia gì mà party độc thân.

Giống như những người vợ đã có chồng vậy, sợ người khác nói nọ nói kia, thậm chí lúc chia nhóm ở các hoạt động thực tiễn, bọn họ cũng sẽ tránh đám con trai xa một chút.

Bạn bảo cô ấy là một cô gái tốt, nhưng thực ra tôi nhìn không ra, bởi vì những điểm tốt của cô ấy căn bản là tôi không hề biết. Tôi cùng lắm chỉ biết cô ấy khá ưu tú từ bảng điểm thành tích, còn lại những sự dễ thương khác của cô ấy tôi đều không hay.

Hiện thực chính là như vậy, bạn không muốn tiếp xúc với con trai, bạn không cho con trai có cơ hội tiếp xúc, bạn không chịu mở lòng để người khác hiểu bạn, vậy thì người khác làm sao mà theo đuổi bạn.

Bạn là người tuyển dụng, nhưng lại không muốn đi dán thông báo, mọi sự hi vọng của người khác chỉ là đi hỏi thăm rồi nghe mù. Không có người đến ứng tuyển không phải là chuyện bình thường sao?

5 38
Đá Xanh 21/05/2020 02:40
Đúng là chuyện tình cảm không ai có thể nói trước được điều gì. Cũng không thể nói muốn hay không muốn một cách rõ ràng, dứt khoát. Nhưng bạn ơi, chúng ta luôn có quyền lựa chọn giữa tình yêu và tình bạn của mình.Nếu bạn thích người yêu cũ của bạn thân thì hãy thử tìm hiểu xem vì sao họ chia tay. Nếu bạn thân của bạn mới chia tay và vẫn còn buồn thì đừng quá vội vàng phát triển mối quan hệ với người cũ của bạn thân. Trong trường hợp họ đã chia tay lâu rồi, bạn có thể cân nhắc xem liệu bạn thân có ủng hộ nếu mình yêu người cũ của họ hay không.Đừng quên nghĩ đến cảm nhận của bạn thân nếu biết bạn thích người yêu cũ của họ hoặc ngược lại. Đây thực sự là thử thách đối với bạn, điều này cũng có thể được quyết định bởi việc bạn là người sống cảm xúc hay lý trí. Nếu bạn thân của bạn thực sự là một người bạn “vào sinh ra tử”, luôn có mặt khi bạn cần, luôn ở bên bạn trong bất kì hoàn cảnh nào thì hãy thực sự cân nhắc về mối quan hệ của bạn với người yêu cũ của bạn thân.Đặc biệt, nếu bạn thân và người yêu cũ chỉ vừa mới chia tay hay chia tay do giận dỗi thì tuyệt nhiên bạn nên tránh xa người cũ của bạn thân. Sẽ rất không nên nếu bạn có ý định hẹn hò với người yêu cũ của bạn thân trong trường hợp này. Vì có thể bạn sẽ bị hiểu lầm là nguyên nhân chia rẽ mối quan hệ của họ.Bạn cũng có thể dành thời gian để nghĩ về tính cách của người yêu cũ bạn thân mà bạn hiểu được. Rằng họ có đối xử tốt với bạn thân của bạn hay không, có xuyên quan tâm, không để bạn thân của bạn buồn phiền, thất vọng hay không. Hay đơn giản như người yêu cũ của bạn thân bạn có đào hoa hay không.Điều mà bạn chuẩn bị quyết định, biết đâu đó trong tương lai cũng sẽ xảy ra với bạn. Vì vậy, tôi nghĩ bạn nên thử đặt mình vào vị trí của bạn thân để cân nhắc, xem xét. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu bạn thân yêu người yêu cũ của bạn?Dù sống tình cảm hay lý trí, cá nhân tôi đều không đánh giá cao những người có ý định yêu người yêu cũ của bạn thân. Bởi tình bạn cần có sự trung thành và tin tưởng mới có thể trở nên đúng nghĩa với hai từ “bạn thân”.

Đúng là chuyện tình cảm không ai có thể nói trước được điều gì. Cũng không thể nói muốn hay không muốn một cách rõ ràng, dứt khoát. Nhưng bạn ơi, chúng ta luôn có quyền lựa chọn giữa tình yêu và tình bạn của mình.

Có nên tiến đến với người yêu cũ của bạn thân?

Nếu bạn thích người yêu cũ của bạn thân thì hãy thử tìm hiểu xem vì sao họ chia tay. Nếu bạn thân của bạn mới chia tay và vẫn còn buồn thì đừng quá vội vàng phát triển mối quan hệ với người cũ của bạn thân. Trong trường hợp họ đã chia tay lâu rồi, bạn có thể cân nhắc xem liệu bạn thân có ủng hộ nếu mình yêu người cũ của họ hay không.

Đừng quên nghĩ đến cảm nhận của bạn thân nếu biết bạn thích người yêu cũ của họ hoặc ngược lại. Đây thực sự là thử thách đối với bạn, điều này cũng có thể được quyết định bởi việc bạn là người sống cảm xúc hay lý trí. Nếu bạn thân của bạn thực sự là một người bạn “vào sinh ra tử”, luôn có mặt khi bạn cần, luôn ở bên bạn trong bất kì hoàn cảnh nào thì hãy thực sự cân nhắc về mối quan hệ của bạn với người yêu cũ của bạn thân.

Đặc biệt, nếu bạn thân và người yêu cũ chỉ vừa mới chia tay hay chia tay do giận dỗi thì tuyệt nhiên bạn nên tránh xa người cũ của bạn thân. Sẽ rất không nên nếu bạn có ý định hẹn hò với người yêu cũ của bạn thân trong trường hợp này. Vì có thể bạn sẽ bị hiểu lầm là nguyên nhân chia rẽ mối quan hệ của họ.

Bạn cũng có thể dành thời gian để nghĩ về tính cách của người yêu cũ bạn thân mà bạn hiểu được. Rằng họ có đối xử tốt với bạn thân của bạn hay không, có xuyên quan tâm, không để bạn thân của bạn buồn phiền, thất vọng hay không. Hay đơn giản như người yêu cũ của bạn thân bạn có đào hoa hay không.

Điều mà bạn chuẩn bị quyết định, biết đâu đó trong tương lai cũng sẽ xảy ra với bạn. Vì vậy, tôi nghĩ bạn nên thử đặt mình vào vị trí của bạn thân để cân nhắc, xem xét. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu bạn thân yêu người yêu cũ của bạn?

Dù sống tình cảm hay lý trí, cá nhân tôi đều không đánh giá cao những người có ý định yêu người yêu cũ của bạn thân. Bởi tình bạn cần có sự trung thành và tin tưởng mới có thể trở nên đúng nghĩa với hai từ “bạn thân”.

7 42
Kiều Anh 19/05/2020 16:48
Cái này còn phải xem lý do mà lúc các bạn đến bên nhau là vì gì.Nếu vì nhan sắc mà đến bên nhau, yêu nhau được vài tháng là sẽ ngán. Nếu vì tốt như bảo mẫu mà đến bên nhau, bên làm bảo mẫu lúc nào mệt thì lúc đó sẽ ngán.Nếu vì vì có tiền mới đến bên nhau, lúc có vấn đề về tiền bạc thì sẽ ngán.Bởi vì tính cách thú vị mới đến bên nhau, lúc năng lượng phụ phơi ra thì sẽ ngán.Yêu một người là phải cùng nhau trưởng thành, tìm một người ở bên nhau cùng giải quyết mọi vấn đề, cho dù là 1 ngày vô vị, hai bạn cũng có thể tìm được 1 niềm vui mới.Thấy không có cảm giác mới mẻ nữa thì sẽ đi tìm người khác, tôi cũng không biết làm thế nào nhưng tôi sẽ không chọn loại người như thế này...Nếu 2 bạn yêu nhau lâu rồi, làm gì cũng có chút “tùy ý”. Cái này không gọi là chán.Không ai có thể lúc nào cũng chỉ uống nước ngọt, đa số là uống nước lọc.Đừng so sánh những hành vi lúc mới yêu với yêu lâu rồi, thật sự là không có ý nghĩa gì cả!Lúc mới yêu, anh ấy 8 giờ đã đứng trước nhà tôi rồi, còn bảo tôi từ từ chuẩn bị, không cần gấp. Còn bây giờ cuối tuần 10 giờ anh ấy mới ngủ dậy.Trước kia tôi thức khuya, nói chuyện cùng anh ấy đến 12-1 giờ đêm, còn không có chút buồn ngủ nào, ngày nào cũng lăn lộn như vậy.Lúc mới yêu nhau chúng tôi lúc nào cũng mang kẹo cao su trong người, ăn xong cơm là sẽ nhai, sợ hơi thở có mùi sẽ làm ngạt thở đối phương.Bây giờ chúng tôi cùng nhau ăn tỏi, ăn mắm tôm, ăn xong vẫn thơm nhau chụt chụt.Trước kia bao nhiêu chuyện còn dè dặt. Bây giờ thì anh ấy chơi game, tôi đi xem phim, ai làm việc nấy.Hành động đã có sự thay đổi rất lớn. Đây là chán ư? Không phải.Chúng tôi vẫn vui vẻ như vậy, có những chuyện còn giúp nhau nghĩ. Cuối tuần biết anh ấy phải ngủ đến 10 giờ mới đã, tôi thương anh ấy trước kia 8 giờ đã đến tìm tôi.Nhưng nếu chúng tôi suốt ngày lấy sự thay đổi hành vi này để cãi nhau, yêu cầu mỗi ngày đều phải phục vụ ngọt ngào như ngôn tình, tôi đảm bảo sẽ chán nhau ngay lập tức.Trên thực tế, đa phần lúc ở bên nhau đều rất bình thường, có đôi lúc mới làm nũng hoặc đánh nhau, nhớ lại những ngày làm những điều lãng mạn nhỏ nhặt.Có thể trở lại cuộc sống tự nhiên thì các cặp đôi mới yêu nhau lâu dài được.Lúc các bạn trở thành không khí, nước lọc của nhau, muốn ngán cũng không ngán được.Các bạn chỉ cần hiểu nhau hơn, lúc ở bên nhau sẽ k cần phải tốn sức nữa.Bạn không thể lúc nào cũng yêu cầu anh ấy ra sức đối xử tốt với bạn, người cũng biết mệt chứ.Anh ấy yêu bạn cũng vì hạnh phúc, sao lại phải biến thành lúc nào cũng khổ não, mệt mỏi?À, vì bạn vui, anh ấy mới vui?Bạn đúng là mặt trời nhỏ của anh ấy. Sao lại có ý nghĩ kiêu căng tự đại như vậy?Dù cho bạn mất trí nhớ đi chăng nữa, tôi tin bạn cũng có thể phán đoán được những hành động của anh ấy có đang quan tâm bạn hay không.Đừng có đi nghĩ yêu nhau được lâu hay không. Càng đừng suốt ngày cãi nhau để kiểm chứng đối phương có yêu bạn hay không.Tình yêu đẹp đến bao nhiêu cũng bị bạn làm cho tan tành hết cả rồi.

Cái này còn phải xem lý do mà lúc các bạn đến bên nhau là vì gì.

Nếu vì nhan sắc mà đến bên nhau, yêu nhau được vài tháng là sẽ ngán. 

Nếu vì tốt như bảo mẫu mà đến bên nhau, bên làm bảo mẫu lúc nào mệt thì lúc đó sẽ ngán.

Nếu vì vì có tiền mới đến bên nhau, lúc có vấn đề về tiền bạc thì sẽ ngán.

Bởi vì tính cách thú vị mới đến bên nhau, lúc năng lượng phụ phơi ra thì sẽ ngán.

Yêu một người là phải cùng nhau trưởng thành, tìm một người ở bên nhau cùng giải quyết mọi vấn đề, cho dù là 1 ngày vô vị, hai bạn cũng có thể tìm được 1 niềm vui mới.

Thấy không có cảm giác mới mẻ nữa thì sẽ đi tìm người khác, tôi cũng không biết làm thế nào nhưng tôi sẽ không chọn loại người như thế này...

Nếu 2 bạn yêu nhau lâu rồi, làm gì cũng có chút “tùy ý”. Cái này không gọi là chán.

Không ai có thể lúc nào cũng chỉ uống nước ngọt, đa số là uống nước lọc.

Đừng so sánh những hành vi lúc mới yêu với yêu lâu rồi, thật sự là không có ý nghĩa gì cả!

Lúc mới yêu, anh ấy 8 giờ đã đứng trước nhà tôi rồi, còn bảo tôi từ từ chuẩn bị, không cần gấp. Còn bây giờ cuối tuần 10 giờ anh ấy mới ngủ dậy.

Trước kia tôi thức khuya, nói chuyện cùng anh ấy đến 12-1 giờ đêm, còn không có chút buồn ngủ nào, ngày nào cũng lăn lộn như vậy.

Lúc mới yêu nhau chúng tôi lúc nào cũng mang kẹo cao su trong người, ăn xong cơm là sẽ nhai, sợ hơi thở có mùi sẽ làm ngạt thở đối phương.

Bây giờ chúng tôi cùng nhau ăn tỏi, ăn mắm tôm, ăn xong vẫn thơm nhau chụt chụt.

Trước kia bao nhiêu chuyện còn dè dặt. Bây giờ thì anh ấy chơi game, tôi đi xem phim, ai làm việc nấy.

Hành động đã có sự thay đổi rất lớn. Đây là chán ư? Không phải.

Chúng tôi vẫn vui vẻ như vậy, có những chuyện còn giúp nhau nghĩ. Cuối tuần biết anh ấy phải ngủ đến 10 giờ mới đã, tôi thương anh ấy trước kia 8 giờ đã đến tìm tôi.

Nhưng nếu chúng tôi suốt ngày lấy sự thay đổi hành vi này để cãi nhau, yêu cầu mỗi ngày đều phải phục vụ ngọt ngào như ngôn tình, tôi đảm bảo sẽ chán nhau ngay lập tức.

Trên thực tế, đa phần lúc ở bên nhau đều rất bình thường, có đôi lúc mới làm nũng hoặc đánh nhau, nhớ lại những ngày làm những điều lãng mạn nhỏ nhặt.

Có thể trở lại cuộc sống tự nhiên thì các cặp đôi mới yêu nhau lâu dài được.

Lúc các bạn trở thành không khí, nước lọc của nhau, muốn ngán cũng không ngán được.

Các bạn chỉ cần hiểu nhau hơn, lúc ở bên nhau sẽ k cần phải tốn sức nữa.

Bạn không thể lúc nào cũng yêu cầu anh ấy ra sức đối xử tốt với bạn, người cũng biết mệt chứ.

Anh ấy yêu bạn cũng vì hạnh phúc, sao lại phải biến thành lúc nào cũng khổ não, mệt mỏi?

À, vì bạn vui, anh ấy mới vui?

Bạn đúng là mặt trời nhỏ của anh ấy. Sao lại có ý nghĩ kiêu căng tự đại như vậy?

Dù cho bạn mất trí nhớ đi chăng nữa, tôi tin bạn cũng có thể phán đoán được những hành động của anh ấy có đang quan tâm bạn hay không.

Đừng có đi nghĩ yêu nhau được lâu hay không. Càng đừng suốt ngày cãi nhau để kiểm chứng đối phương có yêu bạn hay không.

Tình yêu đẹp đến bao nhiêu cũng bị bạn làm cho tan tành hết cả rồi.

6 41
Trang Bông 15/05/2020 16:20
Theo mình thấy, nếu mà bạn muốn duy trì một cuộc tình lâu dài trước hết bạn phải biết là bạn hiểu anh ấy bao nhiêu phần và anh ấy hiểu bạn bao nhiêu phần. Trong một mối quan hệ điều quan trong nhất là bạn cần tôn trọng lẫn nhau, đừng vì cái tôi mà làm hỏng một cuộc tình đẹp nha hihi!!!Nhưng có một điều mà mình muốn nói cho bạn là trong tình yêu mọi thứ nó không có theo mình nghĩ ý haizzz. Tất nhiên là muốn chọn người vừa phù hợp vừa yêu bạn. Nhưng nếu bắt bạn chỉ chọn một trong hai, hãy chọn người phù hợp. Tình yêu rồi sẽ dần hao mòn, bất luận ban đầu yêu thương bao nhiêu, rồi cũng sẽ có một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi vì những cãi vã và tranh chấp, rồi sau đó bạn hoài nghi bản thân lúc đó có phải mù rồi mới đi yêu người như vậy không.Dù bạn yêu anh ấy như thế nào nhưng đừng có ý định là có suy nghĩ muốn thay đổi anh ấy nha! Bởi vì đã là tính cách một con người là không thể thay đổi được. Khi mà anh ý đủ yêu bạn và hiểu tấm chân tình mà bạn dành cho anh thì anh ý khác tự khắc thay đổi bản thân vào bạn.Đây là những kinh nghiệm mà mình thấy được mong bạn có 1 cuộc tình đẹp nha !

Theo mình thấy, nếu mà bạn muốn duy trì một cuộc tình lâu dài trước hết bạn phải biết là bạn hiểu anh ấy bao nhiêu phần và anh ấy hiểu bạn bao nhiêu phần. Trong một mối quan hệ điều quan trong nhất là bạn cần tôn trọng lẫn nhau, đừng vì cái tôi mà làm hỏng một cuộc tình đẹp nha hihi!!!

Nhưng có một điều mà mình muốn nói cho bạn là trong tình yêu mọi thứ nó không có theo mình nghĩ ý haizzz. Tất nhiên là muốn chọn người vừa phù hợp vừa yêu bạn. Nhưng nếu bắt bạn chỉ chọn một trong hai, hãy chọn người phù hợp. Tình yêu rồi sẽ dần hao mòn, bất luận ban đầu yêu thương bao nhiêu, rồi cũng sẽ có một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi vì những cãi vã và tranh chấp, rồi sau đó bạn hoài nghi bản thân lúc đó có phải mù rồi mới đi yêu người như vậy không.

Dù bạn yêu anh ấy như thế nào nhưng đừng có ý định là có suy nghĩ muốn thay đổi anh ấy nha! Bởi vì đã là tính cách một con người là không thể thay đổi được. Khi mà anh ý đủ yêu bạn và hiểu tấm chân tình mà bạn dành cho anh thì anh ý khác tự khắc thay đổi bản thân vào bạn.

Đây là những kinh nghiệm mà mình thấy được mong bạn có 1 cuộc tình đẹp nha !

10 42
Đá Xanh 15/05/2020 14:01
Yêu và được yêu là mong muốn chính đáng của mỗi người trong cuộc sống. Nhưng lại có những mối quan hệ chỉ là phép thử, tình cảm của mình bị mang ra làm trò đùa. Mình cũng từng ngu ngốc không nhận ra điều này và đến bây giờ đã có được kha khá kinh nghiệm “xương máu”. Nếu bạn cũng đang lo lắng không biết tình cảm của mình có bị đùa giỡn hay không thì có thể check bằng một vài cách mà mình gợi ý dưới đây.1. Cách đối phương thân mật với bạn Trong một mối quan hệ yêu đương, nếu đối phương đang trêu đùa với tình cảm của bạn thì có thể sẽ trở nên rất thân mật. Nhưng cũng có thể đột nhiên không còn muốn động chạm đến bạn ngay cả một cái nắm tay. Ngoài ra bạn cũng có thể để ý xem đối phương có thể hiện tình cảm với bạn trước mặt nhiều người hay không, đặc biệt là trước mặt bạn bè hay người thân của họ.2. Nghĩ xem trong mối quan hệ này, bạn và đối phương ai là người chủ động hơn Việc nghiêm túc suy nghĩ xem ai là người chủ động hơn trong mối quan hệ của bạn là thực sự cần thiết. Nếu người nhắn tin, gọi điện trước luôn luôn là bạn, người hứng thú trong tất cả các cuộc trò chuyện cũng là bạn thì thực sự đây là mối quan hệ mà bạn cần phải xem xét.3. Sự thành thật về tình cảm Những người có mục đích đùa giỡn tình cảm của bạn đôi khi có dấu hiệu rất rõ ràng mà bạn chỉ cần để ý một chút cũng có thể nhận ra. Nếu đối phương xem tình cảm của bạn là trò đùa thì có thể sẽ phải che giấu rất nhiều thứ như các mối quan hệ tình cảm khác xung quanh. Có thể nhận ra được từ việc đối phương luôn úp mở, mập mờ trong một số việc; không bao giờ kể với bạn về những người mà họ gặp gỡ hay không dám công khai bạn với những người xung quanh.4. Luôn lấy cớ bận rộn để hủy hẹn nhiều lần Nếu một người thích đùa giỡn với tình cảm của bạn sẽ luôn tìm ra lý do để đạt được mục đích đó. Ví dụ như trong các buổi hẹn hò, đối phương sẽ luôn tìm cách trốn tránh bạn, hoặc chỉ xuất hiện trước mặt bạn khi nào họ muốn. Tình trạng hủy hẹn hoặc viện cớ bận rộn xuất hiện quá nhiều lần thì bạn cũng nên xem xét lại mối quan hệ này, liệu bạn có thực sự đủ quan trọng với họ?5. Tin tưởng và trực giác của chính mình Nếu bạn đã từng phải trải qua chuyện này một hay nhiều lần thì trực giác có thể sẽ rất đúng. Đôi khi tình cảm và lý trí là hai thức cần được đặt lên bàn cân nhưng bạn nên tin vào lý trí của chính mình nếu cho rằng tình cảm của mình đang bị đùa giỡn. Chỉ một điều gì đó không ổn cũng có thể gây ra nhiều hệ lụy nên hãy chấm dứt mối quan hệ này và đừng tiếc người đang đùa giỡn tình cảm của mình.Có thể bạn đang thật lòng rất thích một người mặc dù biết họ đang đùa giỡn tình cảm của mình. Vì mình cũng đã từng như vậy, mình hiểu cảm giác mà bạn đang trải qua nhưng tin mình đi, chấm dứt mối quan hệ này sớm nhất có thể mới là lựa chọn để bạn có cuộc sống hạnh phúc.Dù sao quyết định cũng là ở bạn, nhưng mình tin rằng, trong chúng ta cứ sống tốt thì ai cũng xứng đáng có được hạnh phúc. 

Yêu và được yêu là mong muốn chính đáng của mỗi người trong cuộc sống. Nhưng lại có những mối quan hệ chỉ là phép thử, tình cảm của mình bị mang ra làm trò đùa. Mình cũng từng ngu ngốc không nhận ra điều này và đến bây giờ đã có được kha khá kinh nghiệm “xương máu”. Nếu bạn cũng đang lo lắng không biết tình cảm của mình có bị đùa giỡn hay không thì có thể check bằng một vài cách mà mình gợi ý dưới đây.

Tiêu đề ảnh Tell if a Guy Is Playing With Your Feelings Step 09
 1. 1. Cách đối phương thân mật với bạn
 2.  

Trong một mối quan hệ yêu đương, nếu đối phương đang trêu đùa với tình cảm của bạn thì có thể sẽ trở nên rất thân mật. Nhưng cũng có thể đột nhiên không còn muốn động chạm đến bạn ngay cả một cái nắm tay. Ngoài ra bạn cũng có thể để ý xem đối phương có thể hiện tình cảm với bạn trước mặt nhiều người hay không, đặc biệt là trước mặt bạn bè hay người thân của họ.

 1. 2. Nghĩ xem trong mối quan hệ này, bạn và đối phương ai là người chủ động hơn
 2.  

Việc nghiêm túc suy nghĩ xem ai là người chủ động hơn trong mối quan hệ của bạn là thực sự cần thiết. Nếu người nhắn tin, gọi điện trước luôn luôn là bạn, người hứng thú trong tất cả các cuộc trò chuyện cũng là bạn thì thực sự đây là mối quan hệ mà bạn cần phải xem xét.

 1. 3. Sự thành thật về tình cảm
 2.  

Những người có mục đích đùa giỡn tình cảm của bạn đôi khi có dấu hiệu rất rõ ràng mà bạn chỉ cần để ý một chút cũng có thể nhận ra. Nếu đối phương xem tình cảm của bạn là trò đùa thì có thể sẽ phải che giấu rất nhiều thứ như các mối quan hệ tình cảm khác xung quanh. Có thể nhận ra được từ việc đối phương luôn úp mở, mập mờ trong một số việc; không bao giờ kể với bạn về những người mà họ gặp gỡ hay không dám công khai bạn với những người xung quanh.

 1. 4. Luôn lấy cớ bận rộn để hủy hẹn nhiều lần
 2.  

Nếu một người thích đùa giỡn với tình cảm của bạn sẽ luôn tìm ra lý do để đạt được mục đích đó. Ví dụ như trong các buổi hẹn hò, đối phương sẽ luôn tìm cách trốn tránh bạn, hoặc chỉ xuất hiện trước mặt bạn khi nào họ muốn. Tình trạng hủy hẹn hoặc viện cớ bận rộn xuất hiện quá nhiều lần thì bạn cũng nên xem xét lại mối quan hệ này, liệu bạn có thực sự đủ quan trọng với họ?

 1. 5. Tin tưởng và trực giác của chính mình
 2.  

Nếu bạn đã từng phải trải qua chuyện này một hay nhiều lần thì trực giác có thể sẽ rất đúng. Đôi khi tình cảm và lý trí là hai thức cần được đặt lên bàn cân nhưng bạn nên tin vào lý trí của chính mình nếu cho rằng tình cảm của mình đang bị đùa giỡn. Chỉ một điều gì đó không ổn cũng có thể gây ra nhiều hệ lụy nên hãy chấm dứt mối quan hệ này và đừng tiếc người đang đùa giỡn tình cảm của mình.

Có thể bạn đang thật lòng rất thích một người mặc dù biết họ đang đùa giỡn tình cảm của mình. Vì mình cũng đã từng như vậy, mình hiểu cảm giác mà bạn đang trải qua nhưng tin mình đi, chấm dứt mối quan hệ này sớm nhất có thể mới là lựa chọn để bạn có cuộc sống hạnh phúc.

Dù sao quyết định cũng là ở bạn, nhưng mình tin rằng, trong chúng ta cứ sống tốt thì ai cũng xứng đáng có được hạnh phúc. 

7 40
Thảo Phương 15/05/2020 20:35
Ôi người yêu mình cũng hay khó chịu với thắc mắc tại sao mình vẫn còn chưa unfriend hay block người yêu cũ trên Facebook lắm. Cá nhân mình thấy việc block hay không có quan trọng gì đâu khi đã trở thành người cũ và không còn tình cảm gì với nhau nữa.Mình mới trải qua một mối tình trước khi đến với người yêu hiện tại thôi. Nhưng bọn mình chia tay trong hòa bình vì cảm thấy cả hai không còn hợp nhau và cũng không có quá nhiều mâu thuẫn đến mức thù hận hay ghét nhau cả. Sau khi chia tay, người yêu cũ thi thoảng vẫn thấy tương tác với Facebook của mình, nhưng mình thì tuyệt nhiên không. Nhìn thấy chỉ để biết vậy thôi đó vì dù sao mình cũng đã có người mới rồi.Thế nhưng người yêu mình hiện tại lúc nào cũng thắc mắc và muốn mình phải block người yêu cũ. Trong khi mình cảm thấy đang yên đang lành block người ta có kì quá không. Mình có chia sẻ chuyện này với nhóm bạn thân của mình để xin mọi người lời khuyên. Chứ vài lần cãi nhau với người yêu mà chỉ vì chuyện chưa block người yêu cũ thấy mệt quá.Thực ra ban đầu mình cũng suy nghĩ về việc sau khi chia tay tại sao phải block nhau rất nhiều? Hành động này có thực sự cần thiết hay không và thể hiện điều gì? Nhưng sau khi mọi người góp ý thì mình quyết định unfriend người yêu cũ trên Facebook chứ không block.Đồng ý là có thể với mỗi người lý do chia tay là khác nhau. Nhưng bạn có thể cân nhắc xem mối quan hệ hiện tại với người yêu và quá khứ cái nào quan trọng hơn. Lúc độc thân có thể làm bạn với người yêu cũ, nhưng khi có người yêu mới rồi thì việc cắt đứt quan hệ với người cũ là để thể hiện sự tôn trọng.

Ôi người yêu mình cũng hay khó chịu với thắc mắc tại sao mình vẫn còn chưa unfriend hay block người yêu cũ trên Facebook lắm. Cá nhân mình thấy việc block hay không có quan trọng gì đâu khi đã trở thành người cũ và không còn tình cảm gì với nhau nữa.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Mình mới trải qua một mối tình trước khi đến với người yêu hiện tại thôi. Nhưng bọn mình chia tay trong hòa bình vì cảm thấy cả hai không còn hợp nhau và cũng không có quá nhiều mâu thuẫn đến mức thù hận hay ghét nhau cả. Sau khi chia tay, người yêu cũ thi thoảng vẫn thấy tương tác với Facebook của mình, nhưng mình thì tuyệt nhiên không. Nhìn thấy chỉ để biết vậy thôi đó vì dù sao mình cũng đã có người mới rồi.

Thế nhưng người yêu mình hiện tại lúc nào cũng thắc mắc và muốn mình phải block người yêu cũ. Trong khi mình cảm thấy đang yên đang lành block người ta có kì quá không. Mình có chia sẻ chuyện này với nhóm bạn thân của mình để xin mọi người lời khuyên. Chứ vài lần cãi nhau với người yêu mà chỉ vì chuyện chưa block người yêu cũ thấy mệt quá.

Thực ra ban đầu mình cũng suy nghĩ về việc sau khi chia tay tại sao phải block nhau rất nhiều? Hành động này có thực sự cần thiết hay không và thể hiện điều gì? Nhưng sau khi mọi người góp ý thì mình quyết định unfriend người yêu cũ trên Facebook chứ không block.

Đồng ý là có thể với mỗi người lý do chia tay là khác nhau. Nhưng bạn có thể cân nhắc xem mối quan hệ hiện tại với người yêu và quá khứ cái nào quan trọng hơn. Lúc độc thân có thể làm bạn với người yêu cũ, nhưng khi có người yêu mới rồi thì việc cắt đứt quan hệ với người cũ là để thể hiện sự tôn trọng.

4 34
Kiều Anh 14/05/2020 09:58
Ông người tôi là người thuộc dạng có nhan sắc và body.Yêu cầu của anh ấy đối với tôi là phải gầy, yêu cầu tôi giảm cân.Tôi cao 1m67, trước đợt dịch bệnh nặng 54 cân. Anh ta yêu cầu tôi trong đợt nghỉ cách ly này phải gầy dưới 50 cân. Tôi khá là áp lực, thật sự luôn đấy. Tôi rất thích anh ấy. Ổng gì cũng giỏi, cơ bắp, mặt mũi đều thuộc kiểu “thượng đẳng”, hát hay còn biết viết nhạc, thành tích cũng tốt. Đúng thuộc kiểu là nam chính.Còn tướng mạo của tôi chỉ thuộc tầm trung, bình thường không có việc gì làm thì chơi điện thoại, không có ý chí gì quá lớn cả. Body bình thường, chân và eo còn có ít mỡ thừa.Mỗi lần nghĩ đến chuyện này, áp lực của tôi cực kỳ lớn. Lại đúng lúc dịch bệnh ở nhà, lúc đầu thì đúng là gầy được mấy cân, tối nào cũng thể dục tới gần sáng, cơ bụng cũng lộ ra được một ít. Nhưng càng ở nhà, cảm giác càng bất an, nôn nóng, áp ức. Ngày nào cũng phải thấp thỏm vì số cân nặng của mình ở trên bàn cân. Ngày mai còn phải tính toán lượng calo mình cần hấp thụ, không ngừng kiềm chế và ép buộc bản thân.Sau đó, vào cái ngày mà đón giao thừa đã bộc phát, tôi ép buộc mình không nổi nữa, chứng rối loạn ăn uống lại quay trở lại rồi.Đúng vậy, lại tái phát. Lúc tôi còn học năm nhất chứng rối loạn ăn uống của tôi rất nghiêm trọng. Cũng may tôi hồi đó không nôn mửa, chỉ là một vòng tuần hoàn ăn kiêng - ức chế - rối loạn ăn uống - ức chế - ăn kiêng.Mọi người bảo tôi làm vậy không đáng, nhưng ở bên cạnh một người ưu tú như vậy thực sự rất áp lực. Mọi người hỏi “có phải con trai đều thích con gái gầy?”. Không nhấtđịnh là ai cũng vậy. Nhưng đa phần đều không thích con gái gầy trơ xương, cũng không phải ngực to đều tốt mà là muốn có một tỷ lệ eo – mông hoàn hảo.Con trai có những lúc không thích gầy đâu, bởi vì lúc gầy nhìn tỷ lệ đó không được hoàn hảo nữa.Body ngày càng quan trọng, rất nhiều bạn gái đều vì vậy mà bước đi không quay lại, có thể cả đời này luôn nghĩ đến việc giảm cân.Có những bạn vì muốn giảm cân mà tuyệt thực, chế độ ăn kiêng khắc nghiệt. Điều này thực sự là không hề tốt một chút nào. Body đẹp không chỉ có ăn kiêng không thôi mà phải có chế độ ăn uống hợp lý+thể thao+tinh thần thoải mái. Nhưng mà vẫn cần phải làm được một số thứ, khống chế được bản thân. Vì vậy có những lúc, body của một người thể hiện thói quen cuộc sống và tính kỷ luật của anh ta.Còn bây giờ tôi muốn chia tay người yêu mình.

Ông người tôi là người thuộc dạng có nhan sắc và body.

Yêu cầu của anh ấy đối với tôi là phải gầy, yêu cầu tôi giảm cân.

Tôi cao 1m67, trước đợt dịch bệnh nặng 54 cân. Anh ta yêu cầu tôi trong đợt nghỉ cách ly này phải gầy dưới 50 cân. Tôi khá là áp lực, thật sự luôn đấy. Tôi rất thích anh ấy. Ổng gì cũng giỏi, cơ bắp, mặt mũi đều thuộc kiểu “thượng đẳng”, hát hay còn biết viết nhạc, thành tích cũng tốt. Đúng thuộc kiểu là nam chính.

Còn tướng mạo của tôi chỉ thuộc tầm trung, bình thường không có việc gì làm thì chơi điện thoại, không có ý chí gì quá lớn cả. Body bình thường, chân và eo còn có ít mỡ thừa.

Mỗi lần nghĩ đến chuyện này, áp lực của tôi cực kỳ lớn. Lại đúng lúc dịch bệnh ở nhà, lúc đầu thì đúng là gầy được mấy cân, tối nào cũng thể dục tới gần sáng, cơ bụng cũng lộ ra được một ít. Nhưng càng ở nhà, cảm giác càng bất an, nôn nóng, áp ức. Ngày nào cũng phải thấp thỏm vì số cân nặng của mình ở trên bàn cân. Ngày mai còn phải tính toán lượng calo mình cần hấp thụ, không ngừng kiềm chế và ép buộc bản thân.

Sau đó, vào cái ngày mà đón giao thừa đã bộc phát, tôi ép buộc mình không nổi nữa, chứng rối loạn ăn uống lại quay trở lại rồi.

Đúng vậy, lại tái phát. Lúc tôi còn học năm nhất chứng rối loạn ăn uống của tôi rất nghiêm trọng. Cũng may tôi hồi đó không nôn mửa, chỉ là một vòng tuần hoàn ăn kiêng - ức chế - rối loạn ăn uống - ức chế - ăn kiêng.

Mọi người bảo tôi làm vậy không đáng, nhưng ở bên cạnh một người ưu tú như vậy thực sự rất áp lực. Mọi người hỏi “có phải con trai đều thích con gái gầy?”. Không nhấtđịnh là ai cũng vậy. Nhưng đa phần đều không thích con gái gầy trơ xương, cũng không phải ngực to đều tốt mà là muốn có một tỷ lệ eo – mông hoàn hảo.

Con trai có những lúc không thích gầy đâu, bởi vì lúc gầy nhìn tỷ lệ đó không được hoàn hảo nữa.

Body ngày càng quan trọng, rất nhiều bạn gái đều vì vậy mà bước đi không quay lại, có thể cả đời này luôn nghĩ đến việc giảm cân.

Có những bạn vì muốn giảm cân mà tuyệt thực, chế độ ăn kiêng khắc nghiệt. Điều này thực sự là không hề tốt một chút nào. Body đẹp không chỉ có ăn kiêng không thôi mà phải có chế độ ăn uống hợp lý+thể thao+tinh thần thoải mái. Nhưng mà vẫn cần phải làm được một số thứ, khống chế được bản thân. Vì vậy có những lúc, body của một người thể hiện thói quen cuộc sống và tính kỷ luật của anh ta.

Còn bây giờ tôi muốn chia tay người yêu mình.

7 47
Kiều Anh 11/05/2020 18:56
Chuyện này là của con bạn thân của tôi, bây giờ nghĩ lại cảm thấy đúng là con gái đáng sợ thật.Sự nghi ngờ của cô ấy bắt đầu từ một bịch giấy lau.Hai bọn họ yêu nhau từ khi còn đi học, từ cấp 3 đến lúc đi làm, là một mối tình lý tưởng. Thi xong đại học, anh bạn trai ở lại tỉnh, còn con bạn tôi đi tỉnh khác học, hai người họ đã bị yêu xa đánh gục!Sau khi tốt nghiệp, bạn tôi ở lại thành phố mà cô ấy học đại học làm việc luôn, còn người yêu cô ấy thì vẫn ở tỉnh kia. Khi đến các dịp lễ bạn tôi về quê thì luôn hẹn anh kia đi ăn cơm. Lúc ăn cơm cô ấy hỏi bạn trai có giấy không thì anh ta lôi trong túi ra một bịch giấy lau. Bên trên bịch giấy này có thể nhìn ra được là giấy ăn từ 1 nhà hàng khác. Nhưng nhà hàng này và chỗ làm việc của bạn trai cổ nằm ở 2 đầu thành phố. Nhưng nó cách trường đại học trước đây anh ta khá gần. Trong lòng bạn tôi lúc này thấy không đúng cho lắm. Với sự hiểu biết của cô ấy về ông bạn trai, anh ta không phải là người sẽ vượt qua cả 1 thành phố để ăn một bữa cơm. Hơn nữa bạn trai cô ấy không bao giờ câu nệ mấy tình tiết nhỏ kiểu này, thường là lau lên quần áo cho xong chuyện, căn bản là không có thói quen ăn cơm xong rồi cầm giấy lau lên.Vì vậy cô ấy bắt đầu nghi ngờ.Lúc còn đang đi học cô ấy với bạn trai đã từng đến nhà hàng đó. Cô ấy liền giả vờ hỏi bạn trai là nhà hàng kia gần đây như thế nào rồi, kiểu như có nhiều món hơn không, tay nghề có bị kém đi không, rồi giá cả có rẻ hơn không bla bla.Sau đó bạn trai cô ấy do dự 1 lúc, bảo trước đó có cùng mấy đứa bạn cùng phòng đến đó liên hoan ăn 1 bữa cơm. Anh ta không phải là người gọi món, cũng không phải người tính tiền nên bảo nhiều vấn đề không rõ lắm.Sau khi kết thúc kỳ nghỉ, bạn tôi đến thành phố kia đi làm lại, sau đó đã nhắn tin hỏi riêng mấy đứa con trai học cùng đại học, biết được trong 3 đứa bạn cùng phòng với bạn trai cô ấy chỉ có 1 một người là ở lại thành phố, còn lại đều đến thành phố khác làm việc rồi.Vì vậy chuyện bạn trai cô ấy nói dối đã chắc như đinh đóng cột. Chả nhẽ hai thằng con trai lại vượt qua cả 1 thành phố về lại đó chỉ để ăn một bữa cơm thôi sao? Tuy nhiên ông bạn trai biểu hiện không có gì bất thường, mỗi ngày đều ân cần hỏi han, buổi tối gọi điện thoại đúng giờ, hơn nữa cô ấy lại ở vùng khác nên rất khó stalk.Sau đó cô ấy bắt đầu nói cho tôi biết, nói ra những phỏng đoán của cô ấy, rồi phân tích:1, Cô gái này vẫn đang học ở trường đại học của thằng bạn trai kia, bởi vì nhà hàng này ở gần trường đấy. Nhưng thực ra nhà hàng này đồ ăn không phải là quá ngon, không đến mức để cho người ta ở một nơi khác xa xôi chạy đến đây để ăn.2. Phán đoán ban đầu là sinh viên năm 3 hoặc năm 4, hoặc là đang học thạc sĩ.Thứ nhất là vì bạn trai cô ấy không thích con gái quá nhỏ tuổi, luôn miệng nói tư tưởng của bọn họ quá ngây thơ (đúng là ngu ngốc). Chính là kiểu mà khi lên năm 3, năm 4 sẽ không bao giờ để mắt đến các em gái năm nhất, năm 2. Sau khi tốt nghiệp, trở lại tìm các em năm nhất, năm 2 khả năng không lớn.Thứ 2, dòng thời gian cuộc sống hàng ngày của anh ta không có manh mối gì cả, chứng tỏ thời gian ở bên cạnh nhau của cô gái kia với bạn trai cô ấy không nhiều, tính cách khá độc lập. Còn cô bạn tôi là một người đã từng trải, nên biết rằng lúc đại học yêu đương rất thích dính lấy nhau, năm nhất năm hai thì lại chả rảnh quá. Anh ta lại có thể đối mặt được với 2 cô gái mà thời gian lại không bị trùng nhau. Do đó có thể thấy rằng cô gái này tương đối bận rộn, khá là trưởng thành chứ không phải thuộc dạng dính lấy người khác.Nhưng ở đây có một điểm kỳ lạ.Trường đại học này là trường khá nổi tiểng ở trong nước. Vì vậy hồi trước trường cấp 3 của bọn họ có rất nhiều học sinh đến học ở trường này, tốt nghiệp xong thì ở lại học lên thạc sĩ, đến trường học thạc sĩ cũng không ít.Hai người họ có thể quang minh chính đại bước trên đường? Nếu như gặp phải người quen thì phải làm sao?Nếu đã nói như vậy, đối với những đứa bạn học trước kia quen biết nhau, quen bạn thân tôi tức là sẽ quen bạn trai cô ấy, quen bạn trai cô ấy cũng sẽ quen bạn thân của tôi. Vòng bạn bè của họ thể nào cũng có điểm chung.Chúng tôi im lặng một lúc.Tôi lúc đó nghĩ ra: Liệu có phải là sinh viên thi thạc sĩ không? Bởi vì lúc đó cách thời gian thi thạc sĩ khá gần, con gái cần phải toàn tâm toàn ý ôn tập, rất ít khi ra khỏi nhà.Bạn tôi nghĩ 1 lúc rồi tiếp tục phân tích: với giả thiết như thế này thì không phải sau khi đã tốt nghiệp mới thi thạc sĩ hoặc là năm ba thi lên thạc sĩ. Chắc chắn là sinh viên năm cuối.Tôi hỏi cô ấy tại sao lại chắc chắn là năm cuối?Cô ấy bảo: Nếu là năm 3 chuẩn bị thi thạc sĩ thì thời gian sẽ không căng như vậy, tần số hẹn hò sẽ không quá thấp. Giống như những phân tích trên, rất dễ bị người khác nhìn thấy. Hơn nữa nếu cô gái kia rảnh rỗi thì thời gian để thằng bạn trai “đối phó” với cả hai bên không thể không có sự trùng lặp, anh ta sẽ không mạo hiểm như vậy đâu. Nếu mà tốt nghiệp rồi mới thi thạc sĩ thì cô ta không thể ở lại trong ký túc. Đại học ở đấy thuộc vùng ngoại thành, nhiều cái bất tiện, phòng để cho sinh viên thuê có hạn. Cô ta hoàn toàn có thể có sự lựa chọn tốt hơn. Đồng thời khi bọn họ yêu nhau, bảo 2 đứa ở 2 đầu thành phố chạy đi chạy lại gặp mặt nhau mất mấy tiếng đồng hồ cũng rất ít có khả năng đó.Vì vậy, ở ký túc, rất bận, ít ra khỏi phòng, sinh viên năm 4 thi lên thạc sĩ là kết quả cuối cùng mà cô ấy chắc nịch.Tôi lúc đấy tưởng con bạn tôi bị ma nhập, mắc bệnh hoang tưởng rồi!!! Một đống suy lý như vậy, thậm chí là có thể vạch ra cụ thể được từng chi tiết, đâu có ai lại nghĩ ra được tất cả các manh mối như vậy đâu?Chỉ là một bịch giấy lau thôi mà!!!Qua mấy ngày cô ấy bay về lại, buổi tối hẹn tôi đi ăn cơm, bảo là mấy ngày nay cô ấy đã điều tra một vài manh mối nữa.Cô ấy bảo đã tìm hỏi thêm một vài đứa bạn hồi đại học của ông bạn trai, mọi người đều bảo rằng ngày thường chỉ ở trong phòng, hoặc là cùng mấy đứa cùng phòng đến quán net, chơi bóng rổ, hoặc là đến thư viện. Hoạt động tập thể khá nhiều, những lúc không nhìn thấy bóng ông người yêu kia về cơ bản là rất hiếm. Nếu như anh ta không dan díu vào gái gú trước khi tốt nghiệp, vậy thì sau khi tốt nghiệp quay lại trường để tìm 1 em sinh viên đại học thấy không đúng cho lắm.Hơn nữa cô bạn tôi là người khá tin tưởng vào cảm giác của bản thân. Mặc dù cô ấy bắt đầu nghi ngờ phán đoán của bản thân về cô gái kia là sinh viên đại học, nhưng vẫn khẳng định rằng anh ta chắc chắn đã thay lòng rồi.Tôi chọc tay vào mũi cô ấy bảo nó cả ngày chỉ có nghi thần nghi quỷ. Nghi ngờ bạn trai mình như vậy có phải là hơi quá đáng rồi không? Nhưng cô ấy vẫn tiếp tục kiên trì.Tất nhiên, sau khi loại bỏ được kíp nổ này, những ngày này giữa bọn họ chắc chắn vẫn có những chi tiết để bạn thân tôi thăm dò ra, nhưng cái này không nằm trong tầm của tôi rồi. Chỉ là đứng từ góc độ của tôi xem, thông qua sự kể lại phân tích của cô ấy, tôi thực sự cảm thấy con bạn tôi đang cố tình gây sự, não có vấn đề.Nhưng nó lại nói với tôi, nếu như không phải là sinh viên năm 4, vậy bọn họ ở nhà hàng đó ăn cơm chắc là chuyện ngẫu nhiên thôi, kiểu như đi qua trường đại học hoặc là có việc bên đó.Nhưng như tôi đã nói trước đó, trường nằm ở vùng ngoại thành, dù có nói như nào cũng không đi qua đó, còn bạn trai cô ấy thì chả có lý do gì để quay trở về đó cả. Xác suất cao là cô gái kia có việc phải quay về, anh ta đi cùng cô ta qua đó, tiện thể ghé vào đó ăn cơm luôn.Nếu như cô gái  kia không phải là sinh viên đại học, vậy thì ít nhất tuổi tác cũng xấp xỉ với ông bạn trai. Anh ta tìm không nổi mấy em quá non đâu, cũng không thể tìm mấy bà quá già.Còn đối với thanh niên ở độ tuổi này, thường thì hoang mang cái gì? Công việc, thi cử lấy bằng cấp cao hơn, có điều kiện thì sẽ app vào các trường nước ngoài.App vào các trường nước ngoài thì phải cần cái gì? Các loại chứng nhận thành tích ở trường thì không cần phải nói rồi, nếu thực sự muốn đi thì những thứ này đều đã chuẩn bị từ lâu rồi.Quan trọng nhất chính là thành tích ngôn ngữ.Vì vậy con bạn thân tôi nó stalk 1 tý, trường đại học mà hồi trước bạn trai nó theo học đúng lúc là một điểm thi IELTS. Trước mấy ngày con bạn tôi về hẹn bạn trai đi ăn cơm đã có 1 kỳ thi.Má nó, đúng là không thể nào tin được luôn ấy.Lúc bọn tôi ăn cơm xong, con bạn tôi về trực tiếp mở điện thoại của ông bạn trai. Ổng cũng rất thản nhiên đưa cho nó.Sau đó bạn tôi lướt xem, không có mấy phần mềm lung tung, sau đó 1 mạch vào wechat xem thế nào. Bởi vì bạn chung khá là nhiều, dùng phương pháp loại trừ, cuối cùng còn lại mấy bạn đồng nghiệp. Cô ấy mở lịch sử trò chuyện với mấy đồng nghiệp nữ trước, đều là giao lưu công việc bình thường. Sau đó lại tiếp tục xem vòng bạn bè của từng người một, kiểm tra xem thời gian thi cử gần đây có ai đăng ở dòng thời gian không, đăng nội dung gì, có ảnh iếc gì không, trong ảnh có lộ ra điểm gì không, rồi có định vị hay không.Có thể là do quan hệ công việc, vòng bạn bè của mọi người chia sẻ những thông tin liên quan đến công việc khá nhiều. Vì để lúc thường có thể nhìn thấy được nên không có thiết lập trạng thái “chỉ nhìn thấy nội dung trong 3 ngày”.Con bạn thân tôi xem từ từ, và rồi lướt đến một cô gái, đúng cái ngày thi hôm đó đã đăng định vị là trường đại học của bạn trai cô ấy.Con bạn tôi tiếp tục xem những người khác, đều không có điểm gì đáng nghi cả. Vì vậy tất cả mọi ánh mắt của con bạn tôi đều dồn vào cô em này. Nhưng lịch sử trò chuyện của cô gái đó với ông bạn trai rất bình thường, cũng không có bất kỳ lịch sử chuyển tiền nào.Con bạn tôi không cam tâm và đã gửi 1 tin nhắn cho cô gái này: “Bảo bối, nhớ em rồi!”Cái này vốn chỉ để thăm dò thôi. Ví dụ như giữa 2 người này không có chim chuột, bạn tôi có thể dùng thân phận của bạn trai nói “ngại quá nhìn nhầm rồi, tôi đang định nhắn tin cho bạn gái” cũng coi như là xong chuyện.Nhưng em gái này ngay lập tức trả lời: “Em cũng vậy.”.....Chuyện gì xảy ra đằng sau thì chắc là không cần phải nói nữa đâu, anh bạn trai này coi như toi cmnr.Em gái này cùng một tuổi với chúng tôi, đang chuẩn bị thi vào trường ở nước ngoài, nhưng điểm IELTS mãi không đạt được yêu cầu của trường mà cu géi muốn app vào, vì vậy sau khi tốt nghiệp đã tìm một công ty để thực tập, vừa làm việc vừa ôn IELTS, sau đó trong quá trình làm việc quen được thằng bạn trai (cũ) của bạn thân tôi.Việc lịch sử trò chuyện, lịch sử chuyển tiền đều không có điểm đáng ngờ nào là vì thằng cha này dùng acc clone.Thời gian bình thường không có gì khác lạ là vì, trong lúc bọn họ làm việc đã có một lượng thời gian lớn giao lưu với nhau, hơn nữa cu géi này là người bản địa, buổi tối về nhà ngủ, bố mẹ ả ta sẽ giục ả ôn IELTS, mau mau thi đủ điểm để app đơn vào trường ở nước ngoài kia. Với tình hình như vậy, cô ta không thể chat voice dưới con mắt của bố mẹ ả được. Vì vậy thằng mắc dịch kia có thể thuận lợi vừa voice chat với người yêu hiện tại, vừa đánh chữ gửi tin nhắn cho cu géi kia.Bái phục, tôi thực sự vô cùng bái phục.Còn chuyện cái bịch giấy lau, hôm cu géi này thi xong ở trường đại học thằng mắc dịch kia, hai anh ả đã đến nhà hàng gần đó ăn cơm trưa, giấy lau chắc là con mụ kia thuận tay bỏ vào túi áo của thằng kia. Nhưng mà khổ quá cơ, thằng cha này lúc đi gặp 2 người phụ nữ, lại không cẩn thận mặc cùng 1 bộ đồ...Thật sự đấy, đừng có ngu mà chọc vào con gái, sợ lắm các anh chị ơi.

Chuyện này là của con bạn thân của tôi, bây giờ nghĩ lại cảm thấy đúng là con gái đáng sợ thật.

Sự nghi ngờ của cô ấy bắt đầu từ một bịch giấy lau.

Hai bọn họ yêu nhau từ khi còn đi học, từ cấp 3 đến lúc đi làm, là một mối tình lý tưởng. Thi xong đại học, anh bạn trai ở lại tỉnh, còn con bạn tôi đi tỉnh khác học, hai người họ đã bị yêu xa đánh gục!

Sau khi tốt nghiệp, bạn tôi ở lại thành phố mà cô ấy học đại học làm việc luôn, còn người yêu cô ấy thì vẫn ở tỉnh kia. Khi đến các dịp lễ bạn tôi về quê thì luôn hẹn anh kia đi ăn cơm. Lúc ăn cơm cô ấy hỏi bạn trai có giấy không thì anh ta lôi trong túi ra một bịch giấy lau. 

Bên trên bịch giấy này có thể nhìn ra được là giấy ăn từ 1 nhà hàng khác. Nhưng nhà hàng này và chỗ làm việc của bạn trai cổ nằm ở 2 đầu thành phố. Nhưng nó cách trường đại học trước đây anh ta khá gần. 

Trong lòng bạn tôi lúc này thấy không đúng cho lắm. Với sự hiểu biết của cô ấy về ông bạn trai, anh ta không phải là người sẽ vượt qua cả 1 thành phố để ăn một bữa cơm. Hơn nữa bạn trai cô ấy không bao giờ câu nệ mấy tình tiết nhỏ kiểu này, thường là lau lên quần áo cho xong chuyện, căn bản là không có thói quen ăn cơm xong rồi cầm giấy lau lên.

Vì vậy cô ấy bắt đầu nghi ngờ.

Lúc còn đang đi học cô ấy với bạn trai đã từng đến nhà hàng đó. Cô ấy liền giả vờ hỏi bạn trai là nhà hàng kia gần đây như thế nào rồi, kiểu như có nhiều món hơn không, tay nghề có bị kém đi không, rồi giá cả có rẻ hơn không bla bla.

Sau đó bạn trai cô ấy do dự 1 lúc, bảo trước đó có cùng mấy đứa bạn cùng phòng đến đó liên hoan ăn 1 bữa cơm. Anh ta không phải là người gọi món, cũng không phải người tính tiền nên bảo nhiều vấn đề không rõ lắm.

Sau khi kết thúc kỳ nghỉ, bạn tôi đến thành phố kia đi làm lại, sau đó đã nhắn tin hỏi riêng mấy đứa con trai học cùng đại học, biết được trong 3 đứa bạn cùng phòng với bạn trai cô ấy chỉ có 1 một người là ở lại thành phố, còn lại đều đến thành phố khác làm việc rồi.

Vì vậy chuyện bạn trai cô ấy nói dối đã chắc như đinh đóng cột. Chả nhẽ hai thằng con trai lại vượt qua cả 1 thành phố về lại đó chỉ để ăn một bữa cơm thôi sao? Tuy nhiên ông bạn trai biểu hiện không có gì bất thường, mỗi ngày đều ân cần hỏi han, buổi tối gọi điện thoại đúng giờ, hơn nữa cô ấy lại ở vùng khác nên rất khó stalk.

Sau đó cô ấy bắt đầu nói cho tôi biết, nói ra những phỏng đoán của cô ấy, rồi phân tích:

1, Cô gái này vẫn đang học ở trường đại học của thằng bạn trai kia, bởi vì nhà hàng này ở gần trường đấy. Nhưng thực ra nhà hàng này đồ ăn không phải là quá ngon, không đến mức để cho người ta ở một nơi khác xa xôi chạy đến đây để ăn.

2. Phán đoán ban đầu là sinh viên năm 3 hoặc năm 4, hoặc là đang học thạc sĩ.

Thứ nhất là vì bạn trai cô ấy không thích con gái quá nhỏ tuổi, luôn miệng nói tư tưởng của bọn họ quá ngây thơ (đúng là ngu ngốc). Chính là kiểu mà khi lên năm 3, năm 4 sẽ không bao giờ để mắt đến các em gái năm nhất, năm 2. Sau khi tốt nghiệp, trở lại tìm các em năm nhất, năm 2 khả năng không lớn.

Thứ 2, dòng thời gian cuộc sống hàng ngày của anh ta không có manh mối gì cả, chứng tỏ thời gian ở bên cạnh nhau của cô gái kia với bạn trai cô ấy không nhiều, tính cách khá độc lập. Còn cô bạn tôi là một người đã từng trải, nên biết rằng lúc đại học yêu đương rất thích dính lấy nhau, năm nhất năm hai thì lại chả rảnh quá. Anh ta lại có thể đối mặt được với 2 cô gái mà thời gian lại không bị trùng nhau. Do đó có thể thấy rằng cô gái này tương đối bận rộn, khá là trưởng thành chứ không phải thuộc dạng dính lấy người khác.

Nhưng ở đây có một điểm kỳ lạ.

Trường đại học này là trường khá nổi tiểng ở trong nước. Vì vậy hồi trước trường cấp 3 của bọn họ có rất nhiều học sinh đến học ở trường này, tốt nghiệp xong thì ở lại học lên thạc sĩ, đến trường học thạc sĩ cũng không ít.

Hai người họ có thể quang minh chính đại bước trên đường? Nếu như gặp phải người quen thì phải làm sao?

Nếu đã nói như vậy, đối với những đứa bạn học trước kia quen biết nhau, quen bạn thân tôi tức là sẽ quen bạn trai cô ấy, quen bạn trai cô ấy cũng sẽ quen bạn thân của tôi. Vòng bạn bè của họ thể nào cũng có điểm chung.

Chúng tôi im lặng một lúc.

Tôi lúc đó nghĩ ra: Liệu có phải là sinh viên thi thạc sĩ không? Bởi vì lúc đó cách thời gian thi thạc sĩ khá gần, con gái cần phải toàn tâm toàn ý ôn tập, rất ít khi ra khỏi nhà.

Bạn tôi nghĩ 1 lúc rồi tiếp tục phân tích: với giả thiết như thế này thì không phải sau khi đã tốt nghiệp mới thi thạc sĩ hoặc là năm ba thi lên thạc sĩ. Chắc chắn là sinh viên năm cuối.

Tôi hỏi cô ấy tại sao lại chắc chắn là năm cuối?

Cô ấy bảo: Nếu là năm 3 chuẩn bị thi thạc sĩ thì thời gian sẽ không căng như vậy, tần số hẹn hò sẽ không quá thấp. Giống như những phân tích trên, rất dễ bị người khác nhìn thấy. Hơn nữa nếu cô gái kia rảnh rỗi thì thời gian để thằng bạn trai “đối phó” với cả hai bên không thể không có sự trùng lặp, anh ta sẽ không mạo hiểm như vậy đâu. Nếu mà tốt nghiệp rồi mới thi thạc sĩ thì cô ta không thể ở lại trong ký túc. Đại học ở đấy thuộc vùng ngoại thành, nhiều cái bất tiện, phòng để cho sinh viên thuê có hạn. Cô ta hoàn toàn có thể có sự lựa chọn tốt hơn. Đồng thời khi bọn họ yêu nhau, bảo 2 đứa ở 2 đầu thành phố chạy đi chạy lại gặp mặt nhau mất mấy tiếng đồng hồ cũng rất ít có khả năng đó.

Vì vậy, ở ký túc, rất bận, ít ra khỏi phòng, sinh viên năm 4 thi lên thạc sĩ là kết quả cuối cùng mà cô ấy chắc nịch.

Tôi lúc đấy tưởng con bạn tôi bị ma nhập, mắc bệnh hoang tưởng rồi!!! Một đống suy lý như vậy, thậm chí là có thể vạch ra cụ thể được từng chi tiết, đâu có ai lại nghĩ ra được tất cả các manh mối như vậy đâu?

Chỉ là một bịch giấy lau thôi mà!!!

Qua mấy ngày cô ấy bay về lại, buổi tối hẹn tôi đi ăn cơm, bảo là mấy ngày nay cô ấy đã điều tra một vài manh mối nữa.

Cô ấy bảo đã tìm hỏi thêm một vài đứa bạn hồi đại học của ông bạn trai, mọi người đều bảo rằng ngày thường chỉ ở trong phòng, hoặc là cùng mấy đứa cùng phòng đến quán net, chơi bóng rổ, hoặc là đến thư viện. Hoạt động tập thể khá nhiều, những lúc không nhìn thấy bóng ông người yêu kia về cơ bản là rất hiếm.

 Nếu như anh ta không dan díu vào gái gú trước khi tốt nghiệp, vậy thì sau khi tốt nghiệp quay lại trường để tìm 1 em sinh viên đại học thấy không đúng cho lắm.

Hơn nữa cô bạn tôi là người khá tin tưởng vào cảm giác của bản thân. Mặc dù cô ấy bắt đầu nghi ngờ phán đoán của bản thân về cô gái kia là sinh viên đại học, nhưng vẫn khẳng định rằng anh ta chắc chắn đã thay lòng rồi.

Tôi chọc tay vào mũi cô ấy bảo nó cả ngày chỉ có nghi thần nghi quỷ. Nghi ngờ bạn trai mình như vậy có phải là hơi quá đáng rồi không? Nhưng cô ấy vẫn tiếp tục kiên trì.

Tất nhiên, sau khi loại bỏ được kíp nổ này, những ngày này giữa bọn họ chắc chắn vẫn có những chi tiết để bạn thân tôi thăm dò ra, nhưng cái này không nằm trong tầm của tôi rồi. Chỉ là đứng từ góc độ của tôi xem, thông qua sự kể lại phân tích của cô ấy, tôi thực sự cảm thấy con bạn tôi đang cố tình gây sự, não có vấn đề.

Nhưng nó lại nói với tôi, nếu như không phải là sinh viên năm 4, vậy bọn họ ở nhà hàng đó ăn cơm chắc là chuyện ngẫu nhiên thôi, kiểu như đi qua trường đại học hoặc là có việc bên đó.

Nhưng như tôi đã nói trước đó, trường nằm ở vùng ngoại thành, dù có nói như nào cũng không đi qua đó, còn bạn trai cô ấy thì chả có lý do gì để quay trở về đó cả. Xác suất cao là cô gái kia có việc phải quay về, anh ta đi cùng cô ta qua đó, tiện thể ghé vào đó ăn cơm luôn.

Nếu như cô gái  kia không phải là sinh viên đại học, vậy thì ít nhất tuổi tác cũng xấp xỉ với ông bạn trai. Anh ta tìm không nổi mấy em quá non đâu, cũng không thể tìm mấy bà quá già.

Còn đối với thanh niên ở độ tuổi này, thường thì hoang mang cái gì? Công việc, thi cử lấy bằng cấp cao hơn, có điều kiện thì sẽ app vào các trường nước ngoài.

App vào các trường nước ngoài thì phải cần cái gì? Các loại chứng nhận thành tích ở trường thì không cần phải nói rồi, nếu thực sự muốn đi thì những thứ này đều đã chuẩn bị từ lâu rồi.

Quan trọng nhất chính là thành tích ngôn ngữ.

Vì vậy con bạn thân tôi nó stalk 1 tý, trường đại học mà hồi trước bạn trai nó theo học đúng lúc là một điểm thi IELTS. Trước mấy ngày con bạn tôi về hẹn bạn trai đi ăn cơm đã có 1 kỳ thi.

Má nó, đúng là không thể nào tin được luôn ấy.

Lúc bọn tôi ăn cơm xong, con bạn tôi về trực tiếp mở điện thoại của ông bạn trai. Ổng cũng rất thản nhiên đưa cho nó.

Sau đó bạn tôi lướt xem, không có mấy phần mềm lung tung, sau đó 1 mạch vào wechat xem thế nào. Bởi vì bạn chung khá là nhiều, dùng phương pháp loại trừ, cuối cùng còn lại mấy bạn đồng nghiệp. Cô ấy mở lịch sử trò chuyện với mấy đồng nghiệp nữ trước, đều là giao lưu công việc bình thường. Sau đó lại tiếp tục xem vòng bạn bè của từng người một, kiểm tra xem thời gian thi cử gần đây có ai đăng ở dòng thời gian không, đăng nội dung gì, có ảnh iếc gì không, trong ảnh có lộ ra điểm gì không, rồi có định vị hay không.

Có thể là do quan hệ công việc, vòng bạn bè của mọi người chia sẻ những thông tin liên quan đến công việc khá nhiều. Vì để lúc thường có thể nhìn thấy được nên không có thiết lập trạng thái “chỉ nhìn thấy nội dung trong 3 ngày”.

Con bạn thân tôi xem từ từ, và rồi lướt đến một cô gái, đúng cái ngày thi hôm đó đã đăng định vị là trường đại học của bạn trai cô ấy.

Con bạn tôi tiếp tục xem những người khác, đều không có điểm gì đáng nghi cả. Vì vậy tất cả mọi ánh mắt của con bạn tôi đều dồn vào cô em này. Nhưng lịch sử trò chuyện của cô gái đó với ông bạn trai rất bình thường, cũng không có bất kỳ lịch sử chuyển tiền nào.

Con bạn tôi không cam tâm và đã gửi 1 tin nhắn cho cô gái này: “Bảo bối, nhớ em rồi!”

Cái này vốn chỉ để thăm dò thôi. Ví dụ như giữa 2 người này không có chim chuột, bạn tôi có thể dùng thân phận của bạn trai nói “ngại quá nhìn nhầm rồi, tôi đang định nhắn tin cho bạn gái” cũng coi như là xong chuyện.

Nhưng em gái này ngay lập tức trả lời: “Em cũng vậy.”

.....

Chuyện gì xảy ra đằng sau thì chắc là không cần phải nói nữa đâu, anh bạn trai này coi như toi cmnr.

Em gái này cùng một tuổi với chúng tôi, đang chuẩn bị thi vào trường ở nước ngoài, nhưng điểm IELTS mãi không đạt được yêu cầu của trường mà cu géi muốn app vào, vì vậy sau khi tốt nghiệp đã tìm một công ty để thực tập, vừa làm việc vừa ôn IELTS, sau đó trong quá trình làm việc quen được thằng bạn trai (cũ) của bạn thân tôi.

Việc lịch sử trò chuyện, lịch sử chuyển tiền đều không có điểm đáng ngờ nào là vì thằng cha này dùng acc clone.

Thời gian bình thường không có gì khác lạ là vì, trong lúc bọn họ làm việc đã có một lượng thời gian lớn giao lưu với nhau, hơn nữa cu géi này là người bản địa, buổi tối về nhà ngủ, bố mẹ ả ta sẽ giục ả ôn IELTS, mau mau thi đủ điểm để app đơn vào trường ở nước ngoài kia. Với tình hình như vậy, cô ta không thể chat voice dưới con mắt của bố mẹ ả được. Vì vậy thằng mắc dịch kia có thể thuận lợi vừa voice chat với người yêu hiện tại, vừa đánh chữ gửi tin nhắn cho cu géi kia.

Bái phục, tôi thực sự vô cùng bái phục.

Còn chuyện cái bịch giấy lau, hôm cu géi này thi xong ở trường đại học thằng mắc dịch kia, hai anh ả đã đến nhà hàng gần đó ăn cơm trưa, giấy lau chắc là con mụ kia thuận tay bỏ vào túi áo của thằng kia. Nhưng mà khổ quá cơ, thằng cha này lúc đi gặp 2 người phụ nữ, lại không cẩn thận mặc cùng 1 bộ đồ...

Thật sự đấy, đừng có ngu mà chọc vào con gái, sợ lắm các anh chị ơi.

5 51
Kiều Anh 10/05/2020 19:14
1. Chọn 1 chủ đề khởi đầuTheo đuổi con gái thường phải trải qua 6 giai đoạn: lạ > bạn bè > hiểu rõ > mập mờ > thân mật > riêng tưĐộ khó khi nói chuyện với con gái sẽ giảm dần theo 6 gia đoạn này. Có nghĩa là những giai đoạn đầu tiên là khó nhất, về sau thì dễ dàng dần.Khởi điểm của 1 chủ đề là rất quan trọng.Đầu tiên, con gái thường thích các chủ đề như: đồ ăn ngon, du lịch, thú cưng, các chòm sao, phim ảnh, truyện tranh, chương trình thực tế,...Tiếp theo là đổi vị trí và tìm ra các chủ đề thích hợp để nói chuyện.Ví dụ, bạn đăng 1 dòng trạng thái gì đó hi vọng người khác có thể nhìn thấy, vậy thì khi nói chuyện với người đó về chủ đề này bản sẽ cảm thấy rất vui, rất tự nhiên. Vì vậy, hãy nói những chuyện liên quan đến những gì mà bạn gái đó đăng lên fb.2. Phương pháp “chuyển giao” trạng thái cảm nhậnTrạng thái: chính là miêu tả một vài hiện tượng và hành viCảm nhận: là những gì lĩnh hội được đối với việc mô tả trạng thái.Lấy 1 ví dụ:Hôm nay tui nhận được một đơn hàng (chủ đề khởi điểm)Mấy anh chị bán hàng lầy lội bọc tận 3 lớp. (trạng thái)Đúng là tỉ mỉ quá rồi (cảm nhận)Con gái công ty tôi mấy ngày sale là chơi tới bến luôn (trạng thái)Bọn họ mấy ngày hôm nay nhận hàng vui nhảy cẫng hết cả lên (cảm nhận)Lợi ích của phương pháp “chuyển giao” trạng thái cảm nhận là: trạng thái ở thế gian hàng ngàn vạn, cảm nhận chẳng qua chỉ có mấy chục loại, sau khi nói trạng thái sau đó bước vào cảm nhận rất dễ đồng cảm với nhau.3. Từ then chốt. Trực tiếp lấy một ví dụNam: Đang làm gì vậyNữ: Mới ăn cơm xong, đang nằm trên sofa xem tiviBước 1, nhắc đến từ then chốt:“ăn cơm xong”, “sofa”, “xem tivi”Bước 2, mở chủ đề:“Ăn cơm xong”: Anh đoán là em gọi đồ ăn ngoài/ Anh cũng vừa ăn cơm xong, ăn cơm xong chuẩn bị đến phòng gym tập 1 tý....“Sofa”: Não đang tưởng tưởng ra cảnh em năm lười biếng trên sofa hahahaha“Xem tivi”: nói đến tivi, anh lâu lắm rồi cũng k xem tivi luôn/ Em đang xem cái gì đó, có hay không cho anh xem vớiTổng hợp: ăn cơm xong, nằm trên sofa xem tivi ăn đồ vặt, sướng!Đấy thấy chưa, chỉ cần 1 thông tin của con gái, nhưng có rất nhiều cách để trả lời.3. Phương pháp đẩy lên, kéo xuống và di chuyển chủ đề. Đẩy lên chính là tóm tắt chủ đề và trừu tượng hóa nó lên một cấp độ cao hơnVí dụ: con gái nói với bạn sở thích của cô ấy là du lịch và thể thao, chúng ta có thể đẩy lên: Xem ra em là một người yêu đời nhỉ.Nhưng bạn cần chú ý, tư duy khi đẩy lên là kiểu suy nghĩ của nam giới. Bạn bảo cô ấy yêu đời, có thể cô ấy sẽ trả lời: “Ừ cũng được xem kiểu đấy đấy.”Lúc này bạn sẽ không thể tiếp lời được, cuộc nói chuyện sẽ bị đứt đoạn. Vì vậy lúc nói chuyện với con gái  chúng ta cần phải kéo xuống. Đây mới chính là tư duy của con gáiKéo xuống: Chính là tách nhỏ chủ đề ra, từ 1 chủ đề biến nó thành 1 chủ đề nhỏ hơn, cụ thể hơn.Đối với chủ đề thể thao và du lịch, chúng ta có thể kéo nó xuống thành các mục tập gym, ví dụ như đốt cháy mỡ, eo thon, yoga hoặc là đi du lịch ở đâu, kế hoạch tương lai sẽ đi du lịch chỗ nào...Lợi ích khi chủ đề kéo xuống sẽ khiến cho con gái dễ tiếp lời hơn, thích hợp để bước vào việc cảm nhận tâm trạng, tạo ra 1 bầu không khí nói chuyện thoải mái.Di chuyển chủ đề: Chuyển sang những chủ đề liên quan hoặc những thứ tương tự để bắt đầu một cuộc giao tiếp mới.Ví dụ, lúc nói đến du lịch, bạn bắt đầu hăng hái nói đến thế giới của Warcraft, con gái chưa chơi trò này bao giờ, bạn có thể di chuyển chủ đề sang bảo cô ấy thử chơi liên quân hoặc là nói đến các địa điểm du lịch, đồ ăn ngon ở đó, sau đó chuyển sang những món ăn mà bạn yêu thích, rồi kéo xuống nói về những đồ ăn ngon có ở thành phố của bạn. Nếu cô gái đó có thiện cảm với bạn, có thể dịch chuyển sang một vài chủ đề nữa và có thể hẹn cô ấy đi chơi rồi.
 1. 1. Chọn 1 chủ đề khởi đầu

Theo đuổi con gái thường phải trải qua 6 giai đoạn: lạ > bạn bè > hiểu rõ > mập mờ > thân mật > riêng tư

Độ khó khi nói chuyện với con gái sẽ giảm dần theo 6 gia đoạn này. Có nghĩa là những giai đoạn đầu tiên là khó nhất, về sau thì dễ dàng dần.

Khởi điểm của 1 chủ đề là rất quan trọng.

Đầu tiên, con gái thường thích các chủ đề như: đồ ăn ngon, du lịch, thú cưng, các chòm sao, phim ảnh, truyện tranh, chương trình thực tế,...

Tiếp theo là đổi vị trí và tìm ra các chủ đề thích hợp để nói chuyện.

Ví dụ, bạn đăng 1 dòng trạng thái gì đó hi vọng người khác có thể nhìn thấy, vậy thì khi nói chuyện với người đó về chủ đề này bản sẽ cảm thấy rất vui, rất tự nhiên. Vì vậy, hãy nói những chuyện liên quan đến những gì mà bạn gái đó đăng lên fb.

 1. 2. Phương pháp “chuyển giao” trạng thái cảm nhận

Trạng thái: chính là miêu tả một vài hiện tượng và hành vi

Cảm nhận: là những gì lĩnh hội được đối với việc mô tả trạng thái.

Lấy 1 ví dụ:

Hôm nay tui nhận được một đơn hàng (chủ đề khởi điểm)

Mấy anh chị bán hàng lầy lội bọc tận 3 lớp. (trạng thái)

Đúng là tỉ mỉ quá rồi (cảm nhận)

Con gái công ty tôi mấy ngày sale là chơi tới bến luôn (trạng thái)

Bọn họ mấy ngày hôm nay nhận hàng vui nhảy cẫng hết cả lên (cảm nhận)

Lợi ích của phương pháp “chuyển giao” trạng thái cảm nhận là: trạng thái ở thế gian hàng ngàn vạn, cảm nhận chẳng qua chỉ có mấy chục loại, sau khi nói trạng thái sau đó bước vào cảm nhận rất dễ đồng cảm với nhau.

 1. 3. Từ then chốt.
 2.  

Trực tiếp lấy một ví dụ

Nam: Đang làm gì vậy

Nữ: Mới ăn cơm xong, đang nằm trên sofa xem tivi

Bước 1, nhắc đến từ then chốt:

“ăn cơm xong”, “sofa”, “xem tivi”

Bước 2, mở chủ đề:

“Ăn cơm xong”: Anh đoán là em gọi đồ ăn ngoài/ Anh cũng vừa ăn cơm xong, ăn cơm xong chuẩn bị đến phòng gym tập 1 tý....

“Sofa”: Não đang tưởng tưởng ra cảnh em năm lười biếng trên sofa hahahaha

“Xem tivi”: nói đến tivi, anh lâu lắm rồi cũng k xem tivi luôn/ Em đang xem cái gì đó, có hay không cho anh xem với

Tổng hợp: ăn cơm xong, nằm trên sofa xem tivi ăn đồ vặt, sướng!

Đấy thấy chưa, chỉ cần 1 thông tin của con gái, nhưng có rất nhiều cách để trả lời.

 1. 3. Phương pháp đẩy lên, kéo xuống và di chuyển chủ đề.
 2.  

Đẩy lên chính là tóm tắt chủ đề và trừu tượng hóa nó lên một cấp độ cao hơn

Ví dụ: con gái nói với bạn sở thích của cô ấy là du lịch và thể thao, chúng ta có thể đẩy lên: Xem ra em là một người yêu đời nhỉ.

Nhưng bạn cần chú ý, tư duy khi đẩy lên là kiểu suy nghĩ của nam giới. Bạn bảo cô ấy yêu đời, có thể cô ấy sẽ trả lời: “Ừ cũng được xem kiểu đấy đấy.”

Lúc này bạn sẽ không thể tiếp lời được, cuộc nói chuyện sẽ bị đứt đoạn. Vì vậy lúc nói chuyện với con gái  chúng ta cần phải kéo xuống. Đây mới chính là tư duy của con gái

Kéo xuống: Chính là tách nhỏ chủ đề ra, từ 1 chủ đề biến nó thành 1 chủ đề nhỏ hơn, cụ thể hơn.

Đối với chủ đề thể thao và du lịch, chúng ta có thể kéo nó xuống thành các mục tập gym, ví dụ như đốt cháy mỡ, eo thon, yoga hoặc là đi du lịch ở đâu, kế hoạch tương lai sẽ đi du lịch chỗ nào...

Lợi ích khi chủ đề kéo xuống sẽ khiến cho con gái dễ tiếp lời hơn, thích hợp để bước vào việc cảm nhận tâm trạng, tạo ra 1 bầu không khí nói chuyện thoải mái.

Di chuyển chủ đề: Chuyển sang những chủ đề liên quan hoặc những thứ tương tự để bắt đầu một cuộc giao tiếp mới.

Ví dụ, lúc nói đến du lịch, bạn bắt đầu hăng hái nói đến thế giới của Warcraft, con gái chưa chơi trò này bao giờ, bạn có thể di chuyển chủ đề sang bảo cô ấy thử chơi liên quân hoặc là nói đến các địa điểm du lịch, đồ ăn ngon ở đó, sau đó chuyển sang những món ăn mà bạn yêu thích, rồi kéo xuống nói về những đồ ăn ngon có ở thành phố của bạn. Nếu cô gái đó có thiện cảm với bạn, có thể dịch chuyển sang một vài chủ đề nữa và có thể hẹn cô ấy đi chơi rồi.

11 50