Tập gym cũng "như không" nếu bạn cứ dùng các loại thực phẩm sau

  • 07/11/2017 21:50

Trứng chiên, bánh ngọt, thức ăn nhiều dầu mỡ…sẽ làm phí công khi bạn tập gym.

Bánh ngọt

Trong bánh ngọt có quá nhiều carbohydrate, chất béo, muối, đường và calo mà bạn chắc chắn nên tránh sau khi tập luyện. Sẽ tốt hơn để khi lựa chọn chất xơ từ một loạt các loại thực phẩm khác như hạt thô, bánh mì…bởi chúng có lợi hơn cho sức khỏe của bạn.


Bánh ngọt có hàm lượng đường cao và nhiều tinh bột (Nguồn: Starupvietnam)
Bánh ngọt có hàm lượng đường cao và nhiều tinh bột (Nguồn: Starupvietnam)

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh bạn chỉ cung cấp cho cơ thể với một số lượng lớn các chất béo bão hào. Kết quả là, tất cả thời gian luyện tập khó khăn của bạn trong phòng tập thể dục sẽ không còn hiệu quả và phí công bạn đã tập luyện trong suốt mấy tiếng đồng hồ. Một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như bơ hoặc chuối rất giàu kali có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Chocolate sữa

Đó là món điển hình của hầu hết những người thèm đồ ngọt, đặc biệt là chocolate sau khi chơi thể thao do mất đường trong cơ thể. Một trong những lý do thuyết phục tại sao bạn không nên ăn chocolate sữa sau khi tập thể dục là nồng độ cao của chất béo và glucose xấu có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.


Ăn nhiều chocolate sẽ gây ra nhiều tác hại cho cơ thể 
Ăn nhiều chocolate sẽ gây ra nhiều tác hại cho cơ thể 

Trứng chiên

Trứng là thực phẩm bổ sung cho người tập gym. Nó có thể cung cấp cho cơ thể số lượng lớn các protein và choline. Chỉ cần ghi nhớ rằng bạn không nên chiên trứng vì cách này khiến bạn hấp thụ quá nhiều dầu và chất béo bão hòa. Trứng luộc hoặc đánh kem là lựa chọn tuyệt vời thay cho trứng rán.

Khoai tây chiên hoặc sấy

Khi trở về nhà sau một buổi tập, người ta dễ dàng bị cám dỗ và ăn loại thực phẩm không lành mạnh này. Thực tế là thời điểm sau khi rời phòng tập, chúng ta nên cung cấp kali cho cơ thể. Chọn chuối thay thế cho món khoai tây chiên hoặc sấy khoái khẩu.

Tập gym cũng như không nếu bạn cứ dùng các loại thực phẩm sau

 

 

Bình luận