Danh tính 39 nạn nhân ở Anh sẽ được công bố trong vài ngày tới

  • 05/11/2019 14:15

Danh tính nạn nhân tử vong ở Anh sẽ được công bố trong vài ngày tới và cơ quan chức năng đã lên kế hoạch đưa các thi thể về Việt Nam.

Vụ việc 39 nạn nhân được tìm thấy trong một chiếc xe container buôn lậu sang Anh đã gây chấn động dư luận và sự xúc động mạnh trên toàn thế giới.

Danh tính 39 nạn nhân ở Anh công bố trong vài ngày tới

Theo thông tin được đăng tải trên báo điện tử VnExpress, ngày 29/10, phía Anh đã chuyển cho Việt Nam hồ sơ vân tay của toàn bộ 39 nạn nhân tử vong trong container để đối chiếu chéo, xác định danh tính, quốc tịch nạn nhân. 

"Cảnh sát hạt Essex, Anh đã tích cực điều tra nhưng thủ tục công bố danh tính nạn nhân rất phức tạp. Sau khi đối chiếu danh tính, lập hồ sơ, nhà chức trách sở tại phải báo cáo lên toà án và được thẩm phán phê duyệt thì mới có thể công bố danh tính các nạn nhân. Vì vậy, trong vài ngày nữa, kết quả sẽ công bố chính thức", ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng thư ký Quốc hội nói.

>>> Xem thêm: Từ vụ án 39 người chết cóng trong container đến nạn buôn người tại Anh

 
Xe tải bên trong có 39 thi thể người di cư đang được cảnh sát lái khỏi hiện trường vào chiều ngày 23/10. 
Xe tải bên trong có 39 thi thể người di cư đang được cảnh sát lái khỏi hiện trường vào chiều ngày 23/10. 

Thay vì chỉ trích hãy cầu nguyện cho họ

Thảm cảnh này là một sự thật khiến tất cả những người Việt Nam đều bàng hoàng và xót xa vô cùng. Bởi họ đều là nạn nhân của một vụ mua bán người trái phép và còn đau lòng hơn khi họ còn phải ra đi ở nơi xa lạ.

Sau khi sự việc bị phanh phui đã có rất nhiều lời trách móc họ trên MXH mạng xã hội. Tuy nhiên thiết nghĩ, giây phút này thay vì chì chiết hãy cầu nguyện cho các nạn nhân ấy, bởi họ cũng đánh đổi nhiều thứ, phải chấp nhận xa ra gia đình, chấp nhận vất vả với cuộc sống tha hương.

>>> Xem thêm: Cậu bé 7 tuổi cứu sống 15 người trên chiếc xe container đông lạnh

 
Dư luận Việt Nam thương xót, đau đớn, và vô cùng bối rối trong nhiều ngày qua.
Dư luận Việt Nam thương xót, đau đớn, và vô cùng bối rối trong nhiều ngày qua.

Dù sao họ là những người đáng thương hơn đáng trách. Những kẻ đáng trách thật sự chính là những kẻ môi giới những kẻ buôn người. Vụ việc thương tâm này cũng để lại một bài học lớn, đồng thời đây cũng là mất mát, là đau xót của gia đình và là bài học xương máu cho nhiều người khác.

Có rất nhiều người đồng cảm với nạn nhân và nỗi đau của gia đình họ:

“Nói gì thì nói nhưng cái chết của các nạn nhân là sự đau xót vô vàn, cầu cho linh hồn các nạn nhân bi thương này sớm đc siêu thoát”.

“Âu cũng là số phận, mong gia đình sớm có thông tin chính thức và vượt qua nỗi buồn này!”

“Đi kiểu này thật sự nguy hiểm tính mạng rất nhiều. Tuy nhiên vì cuộc sống thực tại họ không cam chịu nên phải đánh đổi, cũng không biết trách ai”.

“Xin chia buồn đến gia đình có con em không may bị mất mong sớm về với gia đình.”

 
Mong họ sẽ sớm được trở về với người thân.
Mong họ sẽ sớm được trở về với người thân.

Kết

Sự việc này đã khiến công chúng thương xót, đau đớn và vô cùng bối rối trong nhiều ngày qua. Dù chưa biết kết quả cuối cùng như thế nào nhưng hãy cùng cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số có thể trở về với quê hương, về với vòng tay của người thân an toàn.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

39 thi thể được tìm thấy trong xe container ở Essex, Anh là lời nhắc về một vụ án gây chấn động dư luận hơn 19 năm về trước. Theo đó, 56 nam và 2 nữ đến từ Phúc Kiến, Trung Quốc đã được chở lậu qua Dover, Anh vào hồi tháng 7/2000.

19 năm trước, 58 công nhân từng bỏ mạng khi sang Anh trong container

Họ bị nhét vào thùng xe container chứa cà chua đi từ cảng Zeebrugge - cũng chính là cảng biển ở Bỉ mà container trong thảm kịch mới nhất xuất phát đi sang Anh. Tất cả được tìm thấy trong tình trạng ngạt thở và chỉ có 2 người may mắn sống sót... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận