"Đắp chăn cho con dâu" khiến 500 chị em được truyền thêm động lực để sống chung với mẹ chồng

  • 12/07/2018 13:40

Nhắc đến mẹ chồng, chắc chắn nhiều người sẽ không khỏi rùng mình bởi hình ảnh người phụ nữ khó tính khắc nghiệt ngay lập tức hiện ra.

Mẹ chồng vốn dĩ là một nỗi sợ hãi của không ít cô con dâu. Từ phim ảnh đến đời thực, người ta đều xây dựng mẹ chồng như là một tượng đài về sự hà khắc, cay nghiệt. Và sự thật thì cũng có không ít cô con dâu phải khóc cạn nước mắt khi nghĩ đến mẹ chồng.

Tuy nhiên, "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", không phải bà mẹ chồng nào cũng khó chịu như vậy. Bởi có không ít những bà mẹ còn chăm và chiều con dâu hơn cả con trai. Bà mẹ trong đoạn clip dưới đây là một ví dụ điển hình.

Mới đây, một đoạn clip chỉ dài vỏn vẹn 20s đã được cộng đồng mạng, đặc biệt là hội chị em, truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Kèm theo clip, tài khoản Facebook H.H. còn chia sẻ: "Chỉ cần kiếm được mẹ chồng như này là hạnh phúc lắm rồi" khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Đắp chăn cho con dâu khiến 500 chị em được truyền thêm động lực để sống chung với mẹ chồng

Đoạn clip cùng với chú thích này khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Theo đó, trong clip là hai vợ chồng trẻ đang nằm ngủ. Tuổi còn trẻ, lại mệt nhoài sau một ngày làm việc vất vả nên việc chăn chiếu bị hất ra khỏi người là chuyện bình thường. Sau đó, một người phụ nữ đứng tuổi, được cho là mẹ chồng đã lẳng lặng đi vào và đắp lại chăn cho hai đứa con của mình.

Mẹ nào mà mẹ chẳng thương con nên nếu như diễn ra "đúng trình tự" thì câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cả. Thế nhưng cách bà đắp lại chăn mới là cái khiến cư dân mạng phải chú ý. 

Nếu như với người được cho là con dâu, bà mẹ khẽ khàng rút chăn ra rồi đắp lại thật nhẹ nhàng để tránh con tỉnh giấc thì với anh con trai, hành động hoàn toàn ngược lại. Chiếc chăn bị ném một cái "bộp" không thương tiếc lên mặt anh chàng này.

Đắp chăn cho con dâu khiến 500 chị em được truyền thêm động lực để sống chung với mẹ chồng

Bà mẹ chồng này đắp chăn cho con dâu nhẹ nhàng bao nhiêu...

Đắp chăn cho con dâu khiến 500 chị em được truyền thêm động lực để sống chung với mẹ chồng

.. thì phũ phàng với con trai bấy nhiêu.

Được đăng tải trong một nhóm kín khá đông thành viên nên ngay lập tức đoạn video gây ra một màn tranh cãi nho nhỏ. Một phe thì ngưỡng mộ bà mẹ và ao ước sau này sẽ gặp được một bà mẹ chồng như vậy:

- Mẹ chồng của năm đây rồi!

- Chắc lúc đó phản ứng của anh chồng sẽ là: Con đã làm gì nên tội?

- Sau này chỉ mong gặp được mẹ chồng như thế này là hạnh phúc rồi.

Phía ngược lại, những người đa nghi hơn thì cho rằng đây có thể là mẹ vợ chứ không phải mẹ chồng:

- Lỡ là mẹ vợ thì sao?

- Mẹ vợ đấy. Chứ mẹ chồng mình chỉ vào đắp cho mỗi con trai thôi.

- Mẹ vợ rồi. Nếu mẹ chồng thì có mà dựng dậy hỏi sao ngủ không biết đường đắp chăn cho chồng cũng nên.

Hiện tại, người phụ nữ trong đoạn clip là mẹ vợ hay mẹ chồng chưa được xác nhận và cư dân mạng thì tiếp tục mải mê tranh cãi để bảo vệ quan điểm của mình. Song song với đó, clip vẫn đang thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người.

Thế nhưng, dù mẹ vợ hay mẹ chồng thì con nào cũng là con, đáng lẽ ra bà mẹ này không nên "nhất bên trọng nhất bên khinh" như thế này đúng không nào?

Bình luận