Đạt 7/11 tiêu chuẩn vàng này nam giới có quyền tự tin là mình khỏe mạnh và đẹp trai

  • 10/11/2017 09:00

Nghiên cứu ở Mỹ mới đây vừa công bố danh sách tiêu chuẩn vàng cho sức khỏe nam giới. Nếu đạt được 7/11 tiêu chuẩn dưới đây, bạn cũng có thể được xem là người đàn ông khỏe mạnh.

Chỉ số HDL cao hơn

Đạt 7/11 tiêu chuẩn vàng này nam giới có quyền tự tin là mình khỏe mạnh và đẹp trai

Theo Yoga Men’s Health, HDL là lipoprotein, hợp chất kết hợp với cholesterol để tạo ra loại cholesterol có lợi cho cơ thể. Hợp chất này có tác dụng chống lại quá trình xơ mỡ động mạch bằng cách mang cholesterol dư thừa từ các mạch máu tới gan.

Tiến sĩ Eckert, một chuyên gia tim mạch của Mỹ cho biết HDL giúp làm sạch động mạch, do vậy một người có nhiều hơn 90 mg/dl sẽ ít mắc phải các vấn đề tim mạch nghiêm trọng.

Có 2 người bạn trai thân thiết

Đàn ông nên có 2 người bạn thân cùng giới, không phải là đồng nghiệp hiện tại, hàng xóm hay huấn luyện viên thể dục… Tiến sĩ tâm lý học Xie Ruo De khẳng định nếu ở độ tuổi trên 35, bạn đáp ứng được tiêu chuẩn này, chứng tỏ bạn có quan hệ xã hội lành mạnh. Điều này giúp bạn sống lâu hơn.

Trả lời “có” cho hai câu hỏi dưới đây

Đạt 7/11 tiêu chuẩn vàng này nam giới có quyền tự tin là mình khỏe mạnh và đẹp trai

“Mỗi buổi sáng, bạn có mong muốn đi làm không?” và “Mỗi buổi chiều, bạn có mong muốn về nhà không?”. Một nghiên cứu trên 30 năm của tiến sĩ Byrne cho thấy rằng những nam giới trả lời “có” cho 2 câu hỏi này nguy cơ tử vong do bệnh tim rất thấp.

Xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) dưới 2,5 ng/ml

Tiến sĩ Heit Luna, chuyên gia về ung thư tuyến tiền liệt cho biết những người xét nghiệm chỉ số PSA ở ngưỡng dưới 2,5 ng/ml ít nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Khả năng xuất tinh

Sau khi “yêu”, cả 2 người đều cảm thấy thỏa mãn, lượng tinh dịch nam giới xuất ra đạt 5 ml thì sức khỏe tuyến tiền liệt của bạn rất tốt.

Tốc độ đi bộ

Nam giới duy trì tốc độ đi bộ nhanh với bước đi mạnh mẽ là tiêu chuẩn để đo lường sức khỏe. Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã kết luận rằng đàn ông 40 tuổi được xem là khỏe mạnh nếu đi bộ được quãng đường 3 km trong 30 phút.

Cân bằng sức mạnh cơ bắp

Đạt 7/11 tiêu chuẩn vàng này nam giới có quyền tự tin là mình khỏe mạnh và đẹp trai

Tỷ lệ sức mạnh giữa cơ nhị đầu và cơ tam đầu ở bắp tay là 1:1. Điều này có nghĩa là một người đàn ông khỏe mạnh có thể kéo một quả tạ 25 kg 10 lần thì cũng có thể đẩy quả tạ 25 kg 10 lần.

Tỷ lệ đầu mặt đối xứng

Tỷ lệ chuẩn là chiều rộng của khuôn mặt bằng 60% chiều dài. Điều này sẽ giúp nam giới có ngoại hình chuẩn, đẹp trai và tăng khả năng miễn dịch, ít mắc bệnh hô hấp.

Tốc độ leo nhanh

Nam giới có thể thử nghiệm bằng cách ban đầu chạy trên máy chạy bộ ở mức bình thường, khoảng 5 km/giờ, sau đó dần dần tăng độ nghiêng, cứ 3 phút tăng 5 cm. Đa số nam giới từ 30-40 tuổi có thể duy trì thời gian chạy là 9 phút, nhưng nếu có thể đạt được 12 phút chứng tỏ bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Xỏ kim

Nam giới có sức khỏe tốt, thị lực tốt có thể xỏ chỉ qua lỗ kim thành công ngay lần đầu tiên.

Đối xứng trái – phải hoàn hảo

Để kiểm tra, bạn có thể dùng một chiếc thước dây mềm đo chiều dài cổ tay, tai và mũi của nam giới. Nếu hai bên trái phải hoàn toàn đối xứng hoặc xê dịch khoảng 1 mm, anh ta chính là một vận động viên bẩm sinh. Cơ thể càng cân bằng, khả năng tự kiểm soát khi vận động mạnh càng hiệu quả

(*) Tiêu đề bài viết đã thay đổi

Bình luận