Đát Kỷ khiến triều Thương diệt vong, nhưng vẫn bị Khương Tử Nha giết chết?

Đát Kỷ là ai mà lại khiến cả một triều đình sụp đổ như vậy? Theo Phong Thần Diễn Nghĩa, Trụ Vương trong một lần viếng thăm miếu thờ Nữ Oa Nương Nương, nhìn thấy tượng Nữ Oa Nương Nương liền nổi niệm tà dâm, đã đề thơ mạo phạm vẻ đẹp của bà. Nữ Oa nổi giận, lệnh cho Hồ Ly Tinh chiếm xác Đát Kỷ để mê hoặc Trụ Vương, dẫn ông ta đến chỗ tự hủy diệt chính mình và vương triều của mình.

Đát Kỷ tiền thân vốn là cô con gái quốc sắc thiên hương của Ký Châu hầu Tô Hộ. Đát Kỷ cực kỳ xinh đẹp. Nàng cùng Ba Ấp Khảo – con trai Tây Bá Hầu Cơ Xương cũng có một mối tình nồng thắm cứ ngỡ đã nên duyên phận cho đến khi Cơ Xương gặp họa sát thân. Sau này lúc lên đường tiến cung thì bị Hồ Ly Tinh nhập thân, nhiệm vụ của Hồ Ly Tinh là phải làm cho triều đình suy yếu từ bên trong, khiến cho Trụ  Vương ham mê tửu sắc, bỏ bê triều chính và cuối cùng là làm sụp đổ triều đình.

Lần đầu nhìn thấy Đát Kỷ thì Trụ Vương đã bị nàng làm cho mê mẩn, hết mực yêu thương nàng về sau lập nàng làm hậu. Từ khi có được Đát Kỷ, Trụ Vương ngày càng trở nên sa đọa, đã thực hiện vô số tội ác khác nhau, xây dựng Bảo Lạc, Sài Bồn, Lộc đài để làm nơi ăn chơi sa đọa, giết hại Khương hoàng hậu, trung thần chỉ để bảo vệ cho mỹ nhân. 

Sau này, vì quá phẫn nộ trước những hành động của Trụ Vương đa số các quan đại thần đều quay về đầu quân cho Cơ Phát – con thứ của Tây Bá Hầu đang tiến hành tập hợp lực lượng chinh phạt Trụ. Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của Khương Tử Nha cùng hàng loạt văn võ đại thần khác, Cơ Phát đã thành công lật đổ nhà Thương, thành lập nên triều đại lâu dài nhất của Trung Quốc – nhà Chu.

Về phần Tô Đát Kỷ, mặc dù cũng có góp phần làm sụp đổ nhà Thương nhưng kết cục của nàng cũng không thể tránh khỏi cái chết. Trong quá trình ở bên Trụ Vương, nàng đã phần nào buông theo sự hoang dâm, tàn ác, tiếp tay cho Trụ Vương tàn sát bao nhiêu người, con đường nàng đi trải biết bao nhiêu là máu xương của người vô tội cho nên đến cuối cùng nàng bị Khương Tử Nha giết chết. Thật đúng là hồng nhan họa quốc mà.

Ác giả ác báo, luật nhân quả không chừa một ai. Vì thế, sống đẹp như những con thiên nga của Tchaikovsky nhé:)))


Bình luận
idgaf 27/08/2020 20:06

Ác giả ác báo, luật nhân quả không chừa một ai.

Cộng đồng