Dắt túi ngay những bí kíp "sống còn" nếu chẳng may một ngày bạn bị bỏ lại chốn rừng sâu

  • 28/06/2018 18:00

Những bí kíp sẽ cứu sống bạn dù bạn có bị bỏ lại một mình trên đảo hoang hay trong rừng sâu đi chăng nữa. Lấy giấy bút ghi lại ngay trước mỗi chuyến hành trình đi nhé!

Khi trời đã nhá nhem tối hay điện thoại đang ngày một sụt pin, không có sóng để liên lạc với thế giới bên ngoài mà vẫn chưa tìm thấy lối ra nơi rừng sâu thì những mẹo này sẽ giúp bạn tự tin, và vững vàng đối mặt với mọi hiểm nguy đấy. Đừng nghĩ rằng nó chỉ là những mẹo thừa thãi nhé, bạn sẽ cần đến nó dù cho đôi khi không ai mong muốn điều đấy xảy ra với bạn cả. Cứ lưu giữ hoặc chia sẻ nó ngay đi, không bao giờ là quá muộn để bạn dắt túi cho mình những bí kíp phòng thân này đâu.

1. Nhóm lửa

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để thông báo với những thành viên khác rằng bạn bị lạc chính là phát ra mọi tín hiệu về nơi bạn đang đứng. Cách dễ dàng nhất chính là nhóm lửa. Lửa càng to thì mọi người sẽ càng dễ tìm đến vị trí của bạn. 

Dắt túi ngay những bí kíp sống còn nếu chẳng may một ngày bạn bị bỏ lại chốn rừng sâu

Hãy đi tìm những cành cây khô, có độ dày và dài chỉ tương đương với cây bút chì, sao cho nó có thể bó gọn lại bằng một hình tròn có đường kính 15cm. Tiếp tục tìm những cành cây khô dày bằng ngón tay cái, có độ dài bằng với cẳng tay của bạn và lưu ý, số lượng đó sẽ đủ để bó gọn lại trong vòng tay của bạn. Cuối cùng, hãy đi nhặt nhạnh những cây củi khô có độ dày bằng với cổ tay hoặc hơn, độ dài bằng với cánh tay. Và bắt đầu nhóm lửa thôi.

Đầu tiên, hãy đặt những cành cây khô nhỏ nhất thành hình một cái lều và đốt nó lên. Làm tương tự với cành cây khô thứ hai bạn tìm được và tiếp tục cho thêm vào để giữ lửa. Còn những cành cây khô to nhất bạn kiếm được thì sao? Hãy cho nó vào để làm mồi lửa bất cứ khi nào lửa có dấu hiệu gần tắt nhé.

2. Tự tạo một cái búa

Búa là vật dụng rất cần thiết để bạn có thể sinh tồn trong rừng sâu và tránh được nhiều rủi ro đấy. Để làm một cái búa, hãy đi tìm nhành cây có độ dày và dài trung bình, tách nó làm đôi, đặt một cục đá vào giữa và buộc nó lại bằng dây thừng. Với cục đá kia, một bên bạn có thể mài cho nó phẳng ra để sử dụng thay cho búa, một bên mài sắc và sử dụng để chặt củi hoặc tự vệ khi cần.

Dắt túi ngay những bí kíp sống còn nếu chẳng may một ngày bạn bị bỏ lại chốn rừng sâu

3. Tự làm một cây giáo

Giáo có thể dùng để tự vệ và giúp bạn săn mồi dù là trên cạn hay dưới nước. Hãy tìm một thân cây có độ dài và độ ẩm vừa đủ, chẻ phần đầu của nó ra làm bốn phần và mài thật sắc. Bạn có thể dùng nó để bắt cá một cách rất dễ dàng đấy.

Dắt túi ngay những bí kíp sống còn nếu chẳng may một ngày bạn bị bỏ lại chốn rừng sâu

4. Phân biệt dấu chân động vật trên đất

Hãy quan sát kĩ xung quanh và bạn sẽ biết được những động vật hoang dã đang "lởn vởn" quanh mình là động vật sẽ tấn công ta, hay giúp bạn sống sót qua một bữa ăn nhé!

Dắt túi ngay những bí kíp sống còn nếu chẳng may một ngày bạn bị bỏ lại chốn rừng sâu

5. Ra dấu hiệu cho mọi người

Nếu bị lạc ở một nơi có địa hình hiểm trở, hãy để lại những dấu hiệu không chỉ là để cho bạn mà còn cho những người đến sau sẽ biết được và cảnh giác nhé!

Dắt túi ngay những bí kíp sống còn nếu chẳng may một ngày bạn bị bỏ lại chốn rừng sâu

6. Dựng lều ngủ qua đêm

Nếu như dự tính chuyến đi của mình sẽ trở về sớm và chủ quan không mang theo lều, thì đây là cách mà bạn có thể tá túc tạm thời ở trong rừng đấy. 

Dắt túi ngay những bí kíp sống còn nếu chẳng may một ngày bạn bị bỏ lại chốn rừng sâu

Bước 1: Sử dụng một nhánh cây lớn và hai cành cây hình chữ Y nhỏ và dựng như trong hình.

Bước 2 : Phủ một lớp lá dưới đất có độ dày từ 15 - 25cm để giữ ấm cho cơ thể bạn.

Bước 3 : Đặt thêm vài cành cây nhỏ từ đỉnh dọc xuống để giữ cho lều được vững chắc.

Bước 4 : Lấp các khoảng trống bằng những cành cây nhỏ.

Bước 5 : Phủ lá lên và tìm mọi cách chặn nó lại đề phòng gió sẽ thổi chúng bay đi mất.

Bước 6 : Bịt kín lối ra và bạn hoàn toàn có thể ngủ trong lều mà không sợ bị cảm lạnh hoặc bị thú dữ tấn công ban đêm.

Các Cú hãy ghi nhớ những mẹo cơ bản này trước khi lên kế hoạch cho chuyến du ngoạn của mình nhé! Có Cú nào biết những cách săn bắt hay ho thì cũng chia sẻ cho anh em phượt thủ chúng tôi. Nào, bây giờ thì anh em đã sẵn sàng để đối mặt với thử thách cam go của chính bản thân mình chưa?

Ảnh : Internet

Bình luận