Tố Uyên • 20-07-2020 14:48

Đâu là những loài nấm có hình dáng kỳ lạ nhất?

1 câu trả lời
Anh Như 20/07/2020 15:15
Nấm là một loài thực phẩm rất quen thuộc đối với chúng ta, nấm có thể chế biến được nhiều món ăn, trong đó nấm rất được ưa chuộng  dùng trong các món lẩu như nấm hương, nấm mỡ, nấm kim châm, nấm đùi gà,... và nó cũng là những loại nấm có hình dáng rất dễ nhìn nhận. Tuy nhiên, lại có một số loài nấm mà hình dáng của chúng rất lạ mắt, một số loại nấm dưới đây có thể các bạn sẽ chưa nhìn thấy bao giờ luôn đó, nhìn chúng cực kỳ lạ luôn.Gyromitra esculenta còn được gọi là nấm não. Chúng được coi là món ăn phổ biến ở Scandinavia, Đông Âu và khu vực Great Lakes ở Bắc Mỹ, nhưng chỉ khi được chế biến đúng cách. Người ăn nấm não sống có nguy cơ tử vong.Nấm lõ chó bạch tuộc là loài nấm kỳ lạ có nguồn gốc từ Australia và Tasmania. Nấm có màu hồng đỏ, hình thù như con bạch tuộc với khoảng 4-7 xúc tu to dài. Không chỉ có hình thù kỳ dị, chúng còn phát ra mùi thịt thối.Nấm này là Phallus de Chén, là loài nấm phổ biến ở châu Âu, châu Á và phía đông của Bắc Mỹ. Chúng được tìm thấy vào cuối mùa hè, đầu mùa thu trên các đám lá rụng và mẩu gỗ nhỏ. Đây là loài nấm không ăn được.Nấm răng chảy máu (Hydnellum peckii). Loài nấm này còn được gọi là nấm "răng quỷ" hoặc một cái tên đánh lừa thị giác khác là nấm "kem và dâu. Chúng được tìm thấy trong các rừng mưa ở Bắc Mỹ và châu Âu. Những giọt chất lỏng dính và có màu đỏ chảy ra từ loài nấm này khiến người ta liên tưởng đến những giọt máu.Nấm Trametes versicolor là loài có màu sắc sặc sỡ và dễ dàng được phát hiện. Màu sắc và hình dạng của chúng còn được liên tưởng đến hình ảnh đuôi gà tây, do đó mà chúng còn được gọi là nấm đuôi gà tây. Màu sắc của nấm có thể phụ thuộc vào địa điểm và độ tuổi của nấm. Đây được coi là một loại thuốc có thể hỗ trợ chống ung thư.Nấm lồng đỏ (Clathrus ruber) là loài nấm có hình dáng kỳ dị giống một con quái vật xốp mọc ra từ những những khối nấm trắng có hình giống quả trứng. Loài nấm này có thể ăn được, nhưng mùi vị kinh khủng của chúng khiến không ai muốn nếm thử.Nấm Lactarius indigo có xanh da trời đậm đến xám xanh nhạt. Nhựa cây nấm chảy khi nấm bị cắt hoặc bị hỏng, nấm sẽ chuyển màu xanh lá cây khi tiếp xúc với không khí. Nấm sống ở các khu rừng lá kim và rừng rụng lá ở Bắc Mỹ, Đông Á và Trung Mỹ. Nấm này rất độc. Nấm san hô vàng: Mặc dù có màu sắc rực rỡ, nấm san hô không có mùi đặc biệt. Nó có thể ăn được với số lượng nhỏ và có vị như củ cải và dưa chuột. Màu sắc của chúng có thể biến thành màu xám hoặc nâu theo thời gian hoặc sau mưa. Bạn có thể tìm thấy nấm san hô ở Úc, New Zealand, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Châu Á.Một vài loài nấm có thể sử dụng được, có loại lại tuyệt đối không bởi độc trong nó. Nhìn qua hình dáng thấy ngay sự kỳ lạ của chúng, tuy nhiên mỗi loại lại mang nét độc đáo riêng, nhìn cũng rất đẹp mắt đó. 

Nấm là một loài thực phẩm rất quen thuộc đối với chúng ta, nấm có thể chế biến được nhiều món ăn, trong đó nấm rất được ưa chuộng  dùng trong các món lẩu như nấm hương, nấm mỡ, nấm kim châm, nấm đùi gà,... và nó cũng là những loại nấm có hình dáng rất dễ nhìn nhận. Tuy nhiên, lại có một số loài nấm mà hình dáng của chúng rất lạ mắt, một số loại nấm dưới đây có thể các bạn sẽ chưa nhìn thấy bao giờ luôn đó, nhìn chúng cực kỳ lạ luôn.

Gyromitra esculenta còn được gọi là nấm não. Chúng được coi là món ăn phổ biến ở Scandinavia, Đông Âu và khu vực Great Lakes ở Bắc Mỹ, nhưng chỉ khi được chế biến đúng cách. Người ăn nấm não sống có nguy cơ tử vong.

Nấm lõ chó bạch tuộc là loài nấm kỳ lạ có nguồn gốc từ Australia và Tasmania. Nấm có màu hồng đỏ, hình thù như con bạch tuộc với khoảng 4-7 xúc tu to dài. Không chỉ có hình thù kỳ dị, chúng còn phát ra mùi thịt thối.

Nấm này là Phallus de Chén, là loài nấm phổ biến ở châu Âu, châu Á và phía đông của Bắc Mỹ. Chúng được tìm thấy vào cuối mùa hè, đầu mùa thu trên các đám lá rụng và mẩu gỗ nhỏ. Đây là loài nấm không ăn được.

Nấm răng chảy máu (Hydnellum peckii). Loài nấm này còn được gọi là nấm "răng quỷ" hoặc một cái tên đánh lừa thị giác khác là nấm "kem và dâu. Chúng được tìm thấy trong các rừng mưa ở Bắc Mỹ và châu Âu. Những giọt chất lỏng dính và có màu đỏ chảy ra từ loài nấm này khiến người ta liên tưởng đến những giọt máu.

Nấm Trametes versicolor là loài có màu sắc sặc sỡ và dễ dàng được phát hiện. Màu sắc và hình dạng của chúng còn được liên tưởng đến hình ảnh đuôi gà tây, do đó mà chúng còn được gọi là nấm đuôi gà tây. Màu sắc của nấm có thể phụ thuộc vào địa điểm và độ tuổi của nấm. Đây được coi là một loại thuốc có thể hỗ trợ chống ung thư.

Nấm lồng đỏ (Clathrus ruber) là loài nấm có hình dáng kỳ dị giống một con quái vật xốp mọc ra từ những những khối nấm trắng có hình giống quả trứng. Loài nấm này có thể ăn được, nhưng mùi vị kinh khủng của chúng khiến không ai muốn nếm thử.

Nấm Lactarius indigo có xanh da trời đậm đến xám xanh nhạt. Nhựa cây nấm chảy khi nấm bị cắt hoặc bị hỏng, nấm sẽ chuyển màu xanh lá cây khi tiếp xúc với không khí. Nấm sống ở các khu rừng lá kim và rừng rụng lá ở Bắc Mỹ, Đông Á và Trung Mỹ. Nấm này rất độc. 

Nấm san hô vàng: Mặc dù có màu sắc rực rỡ, nấm san hô không có mùi đặc biệt. Nó có thể ăn được với số lượng nhỏ và có vị như củ cải và dưa chuột. Màu sắc của chúng có thể biến thành màu xám hoặc nâu theo thời gian hoặc sau mưa. Bạn có thể tìm thấy nấm san hô ở Úc, New Zealand, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Châu Á.

Một vài loài nấm có thể sử dụng được, có loại lại tuyệt đối không bởi độc trong nó. Nhìn qua hình dáng thấy ngay sự kỳ lạ của chúng, tuy nhiên mỗi loại lại mang nét độc đáo riêng, nhìn cũng rất đẹp mắt đó. 

1 55