Hoàng Anh • 23-08-2020 14:05

Đâu là robot chậm chạp và "lười" nhất thế giới?

1 câu trả lời
Ti Ti 23/08/2020 14:07
Hiện nay, nhiều nhóm chế tạo robot đã đi theo hướng sáng tạo ra robot mô phỏng động vật như cá, chim, chó, mèo. Vậy nếu mô phỏng theo con lười thì sẽ như thế nào? Như cái tên của nó vậy. Robot lười (Slothbot) được mệnh danh là một trong những con robot “chậm chạp” và “lười” nhất nhì thế giời. Tuy nhiên nhìn thì có vẻ “lười” thế thôi nhưng ngoài cái dễ thương nó lại còn rất được việc.Theo giáo sư Magnus Egerstedt - trưởng nhóm nghiên cứu - SlothBot được treo lên những sợi dây nối các tán cây với nhau trong rừng. Nó tích hợp hàng chục loại cảm biến giúp đo đạc các thông số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa, sức gió…hỗ trợ các nhà môi trường học nghiên cứu tình hình biến đổi khí hậu.Do phải làm việc độc lập trong thời gian dài nên SlothBot không di chuyển mà treo mình trên cây như 1 con lười để tiết kiệm năng lượng đồng thời ghi nhân số liệu. Chỉ khi sắp hết năng lượng nó mới dùng cảm biến để bò đến nơi có ánh sáng. Các tấm pin mặt trời được gắn hai bên robot sẽ chuyển hóa ánh sáng thành năng lượng tích trữ cho nó tiếp tục làm việc.Giáo sư Magnus Egerstedt cho biết ý tưởng để tạo ra con Robot lười này là vì ông không hiểu tại sao loài lười có thể chậm chạp, “lười” được đến như vậy. Nghe thì có vẻ giống ai đó nước đến chân mới nhảy, deadline đến cổ vẫn cứ là ung dung hen =)))))  Nhưng mà con Robot lười được việc lắm, các ông cũng đừng ì cái thây ra đấy nữaaaa. Dậy làm việc, chạy deadline đi thôi!!!!!

Hiện nay, nhiều nhóm chế tạo robot đã đi theo hướng sáng tạo ra robot mô phỏng động vật như cá, chim, chó, mèo. Vậy nếu mô phỏng theo con lười thì sẽ như thế nào? Như cái tên của nó vậy. Robot lười (Slothbot) được mệnh danh là một trong những con robot “chậm chạp” và “lười” nhất nhì thế giời. Tuy nhiên nhìn thì có vẻ “lười” thế thôi nhưng ngoài cái dễ thương nó lại còn rất được việc.

Robot chậm chạp và ‘làm biếng’ nhất nhì thế giới - Ảnh 3.

Theo giáo sư Magnus Egerstedt - trưởng nhóm nghiên cứu - SlothBot được treo lên những sợi dây nối các tán cây với nhau trong rừng. Nó tích hợp hàng chục loại cảm biến giúp đo đạc các thông số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa, sức gió…hỗ trợ các nhà môi trường học nghiên cứu tình hình biến đổi khí hậu.

Do phải làm việc độc lập trong thời gian dài nên SlothBot không di chuyển mà treo mình trên cây như 1 con lười để tiết kiệm năng lượng đồng thời ghi nhân số liệu. Chỉ khi sắp hết năng lượng nó mới dùng cảm biến để bò đến nơi có ánh sáng. Các tấm pin mặt trời được gắn hai bên robot sẽ chuyển hóa ánh sáng thành năng lượng tích trữ cho nó tiếp tục làm việc.

Robot chậm chạp và ‘làm biếng’ nhất nhì thế giới - Ảnh 2.

Giáo sư Magnus Egerstedt cho biết ý tưởng để tạo ra con Robot lười này là vì ông không hiểu tại sao loài lười có thể chậm chạp, “lười” được đến như vậy. Nghe thì có vẻ giống ai đó nước đến chân mới nhảy, deadline đến cổ vẫn cứ là ung dung hen =)))))  

Nhưng mà con Robot lười được việc lắm, các ông cũng đừng ì cái thây ra đấy nữaaaa. Dậy làm việc, chạy deadline đi thôi!!!!!

22 68