Đau nhói lòng khi nhìn chú chó cố đánh thức người bạn cùng đi lạc với mình bị xe đâm chết

  • 18/10/2018 15:50

Đây không chỉ là chuyện một chú chó đi lạc mất người bạn đồng hành, mà đó là khoảnh khắc đau lòng khi vĩnh viễn không thể gặp lại người thân của mình lần nữa.

Chúng ta đã từng chứng kiến, nghe hoặc xem ở đâu đó rất nhiều đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cảm động khi động vật dùng trái tim để biểu lộ cảm xúc. Và lần nào cũng vậy, ai nấy đều cảm thấy xót xa trước cảnh chia li đáng thương đến đau lòng.


Khoảnh khắc đau lòng chú chó cố đánh thức người bạn cùng đi lạc​

Mới đây, lại thêm một câu chuyện về tình cảm của động vật khiến không ít người rơi nước mắt. Khoảnh khắc chú chó cố gắng lay người bạn đã nằm bất động, im lìm bên lề đường của mình, đã chạm đến trái tim hàng triệu người.


Chú chó trắng đã dùng chân cào mạnh lên cơ thể của bạn mình.
Chú chó trắng đã dùng chân cào mạnh lên cơ thể của bạn mình.

Sự việc xảy ra ở thành phố Quezon, Philippines. Cảnh tượng đau lòng đã được anh Jay Villanueva quay lại khi đang trên đường lái xe về nhà. Chú chó có bộ lông nâu đã chết do một vụ tai nạn xe và được kéo vào lề đường. Người bạn cùng đồng hành, chú chó có bộ lông trắng đen, đang cố gắng đánh thức bạn của mình dậy. Nhưng đáp lại chỉ là tiếng động cơ và những chiếc xe vẫn nối đuôi nhau tiếp tục hành trình của họ, chẳng ai để tâm đến việc một chú chó đang tuyệt vọng bên xác của người bạn. Chú chó trắng đã dùng chân cào mạnh lên cơ thể của bạn mình, thậm chí dùng miệng cố nhấc chiếc chân rơi trong vô thức lên trong sự tuyệt vọng.

Người đàn ông chứng kiến khoảnh khắc đau lòng này nói rằng: “Hình ảnh ấy đã khiến trái tim tôi rất đau, mọi thứ như vỡ tung. Tôi không thể làm được gì hơn nữa”. “Người lái xe nên cẩn thận không làm hại bất cứ ai trên đường, ngay cả chó. Họ không hiểu quyền ưu tiên, họ không hiểu các quy tắc giao thông như 'dừng lại, nhìn và nghe’”, anh Jay Villanueva chia sẻ.


Chú chó trắng cố đánh thức người bạn của mình dậy.
Chú chó trắng cố đánh thức người bạn của mình dậy.

Anh Jay Villanueva đã tắt điện thoại, sau đó xuống xe và đi đến nơi chú chó nâu đang nằm. Anh đưa chú chó đã chết vào trong bụi cây trước khi lên xe rời đi. Chú chó trắng sau một hồi gọi bạn trong vô vọng và bất lực, dường như nó đã hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nó buồn bã bước đi trên vỉa hè, miễn cưỡng tiếp tục hành trình không còn người bạn của mình nữa.

Đoạn clip khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hàng triệu lượt xem. Rất nhiều người bày tỏ sự đau lòng trước khoảnh khắc lấy nước mắt này. “Có thể bạn thấy chúng chỉ là hai con vật bình thường, nhưng tôi đang nhìn thấy sự hiện hữu của nỗi đau khi mất đi người thân. Thật sự rất đau lòng!”, một tài khoản bình luận.


Khoảnh khắc đau lòng khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Khoảnh khắc đau lòng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Động vật cũng có cảm xúc phải không nào. Chúng cũng biết buồn bã và đau đớn. Những khoảnh khắc đau lòng như thế này thật sự khiến nhiều người phải lặng mình suy ngẫm!

(Ảnh: Cắt từ clip)

Bình luận