Đầu tháng 6, Đà Lạt chính thức có chuyến bay thẳng đến Hàn Quốc

  • 22/05/2019 11:09

Hãng hàng không Korean Air của Hàn Quốc dự định khai thác đường bay quốc tế từ Incheon đến Cảng Hàng Không Liên Khương – Đà Lạt từ 6/6/2019.

Đề xuất này là từ phía Hàn Quốc, trước đó Korean Air đã đề nghị Cục hàng không Việt Nam cho khai thác đường bay quốc tế chở khách dự kiến sẽ kéo dài trong khoảng 4 tháng, từ 6/6/2019 đến ngày 24/10/2019 với tần suất 2 chuyến/ tuần, tàu bay Boeing739.

Đầu tháng 6, Đà Lạt chính thức có chuyến bay thẳng đến Hàn Quốc

Về phía Việt Nam, Cục Hàng không vừa đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải có ý kiến chỉ đạo về việc cho phép Cảng Hàng không Liên Khương tiếp nhận các chuyến bay quốc tế, đường bay Incheon – Đà Lạt từ ngày 6/6/2019.

Hiện tại cảng Hàng không Liên Khương đang khai thác 6 đường bay nội địa và 2 đường bay quốc tế thường lệ đi/đến Bangkok và Vũ Hán (Trung Quốc) cùng một số đường bay charter đi/đến Singapore và Hàn Quốc với tần suất khai thác 32 chuyến/ngày.

Đầu tháng 6, Đà Lạt chính thức có chuyến bay thẳng đến Hàn Quốc

Đây là một tin vui cho du khách Hàn Quốc và cả người Việt vì từ nay việc “vi vu” qua lại giữa hai nước sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Trong những năm gần đây, xu hướng người Hàn Quốc qua Việt Nam - đặc biệt đến Đà Lạt - du lịch và định cư dài hạn đang rất phổ biến. Đường bay thẳng Incheon – Đà Lạt cũng là một tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch và dịch vụ địa phương thêm phát triển. Song song đó, việc du lịch Hàn Quốc cũng sẽ dễ dàng hơn cho các bạn trẻ Đà Lạt và các vùng lân cận.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận