Đầu tư cổ phiếu vào hẳn 900 công ty, ông cụ 71 tuổi trải qua 34 năm ăn uống miễn phí

Dương 03/10/2020 21:06

Nhiều người trong chúng ta, ai mà chẳng muốn có 1 cuộc sống giàu có, tự do mà không phải quay cuồng trong đống công việc. Vì thế mà có người đã nghĩ ra nhiều cách hay để có tiền mà không cần làm việc quá nhiều.

 Đơn cử như ông cụ  71 tuổi người Nhật Bản Hiroshi Kiriya này, ông đã có một cách tiết kiệm tiền đặc biệt từ việc đầu tư vào hơn 900 công ty cổ phiếu, ông đã sống một cuộc đời 34 năm mà không phải trả tiền mặt.

Trên thị trường chứng khoán Nhật Bản, có một “hệ thống ưu đãi cổ đông” nổi tiếng, đó là khi người sở hữu đầu tư một lượng cổ phiếu nhất định, các công ty sẽ tặng quà như phiếu quà tặng hoặc sản phẩm để tri ân. Hiroto Kiritani ông vốn là một người chơi cờ vây đã nắm bắt được quan điểm này, thế nên, ông bắt đầu tham gia vào con đường chứng khoán ở tuổi 35 và đầu tư vào cổ phiếu vào các công ty Nhật Bản. Giá trị thị trường chứng khoán của ông lúc cao nhất đạt giá trị tới 300 triệu yên ( khoảng 66 tỷ VNĐ).

Ông Hiroto Tongya đã đầu tư vào 900 công ty và nhận được nhiều phiếu giảm giá hàng năm. Ông chia sẻ rằng trong cuộc sống hàng ngày, mọi thứ đều được đổi lấy phiếu, bao gồm củi, gạo, dầu, muối, quần áo, giày dép, sách báo, thậm chí cả xe đạp và ba lô đi chơi cũng được đổi miễn phí.

Về phần ăn uống, ông cho biết đôi khi cũng rất khó lựa chọn, vì nếu ăn nhiều hơn phiếu thì phải bù tiền. Ông nói “Ví dụ như có lần tôi muốn ăn cơm lươn với giá 3.300 yên, nhưng tôi chỉ có 3.000 ngày. Sau khi đấu tranh với phiếu giảm, cuối cùng tôi quyết định chọn cơm lươn với giá chính xác là 3.000 yên. Dù gì, sở thích lớn nhất của tôi là được ăn món với phiếu thưởng cổ đông mà”.

Ông đã lấy phiếu mua hàng đi du lịch khắp nơi, nếm thử đồ ăn và sử dụng xe đạp để di chuyển cả ngày thực sự chẳng tốn nửa xu. Ông nghĩ rằng bán phiếu giảm giá chắc chắn sẽ bị hao hụt, vì vậy ông sẽ dùng hết đống phiếu đó.

 Đúng là người Nhật có khác mọi người gì, tiêu dùng một cách quá là thông minh. Tận dụng triệt để mọi ưu đãi để tiết kiệm. Không làm gì phạm pháp thì sao phải sợ mọi người nhỉ.


Bình luận
Hạ Nhi 03/10/2020 22:28

dã man nhỉ, tận 900 công ty, giàu á

Ngọc Huyền 03/10/2020 22:43

, tiêu dùng một cách quá là thông minh. Tận dụng triệt để mọi ưu đãi để tiết kiệm. Không làm gì phạm pháp thì sao phải sợ

Cộng đồng