Đây là 13 bí mật mà bạn nên biết trước khi xem Avengers: Infinity War

  • 23/04/2018 09:53

Vào tháng 10/2017, một cuộc họp tối mật đã được diễn ra tại Atlanta, Georgia với sự tham gia đầy đủ của các thành viên trong ekip làm phim Avengers: Infinity War, từ ngôi sao Iron Man – Robert Downey Jr. đến đạo diễn Joe Russo. Mãi đến thời điểm này, những lệnh cấm về cuộc họp đấy mới được gỡ bỏ.

Và dưới đây chính là 13 bí mật mà chúng ta có thể biết về bom tấn siêu anh hùng lớn nhất năm – không chỉ của Marvel mà còn là của cả thế giới.

Đây là 13 bí mật mà bạn nên biết trước khi xem Avengers: Infinity War

1. Hai phần phim Avengers có lối thể hiện khác nhau

“Chúng khác rõ rệt.” – đạo diễn Joe Russo nói về hai phần phim tới đây của Avengers – “Chúng tôi xây dựng bộ phim đầu tiên như một cuộc tàn sát, một vụ cướp bóc do Thanos cầm đầu.

Thật khó khăn để có thể nói về Avengers 4, bởi vì năm 2019 phim mới ra rạp. Tuy nhiên, tôi đoan chắc nó không hề giống phần đầu”.

2. Kết thúc được quyết định đầu tiên

Làm việc cùng một lúc hai phần phim Avengers khá phức tạp, nhưng đạo diễn và biên kịch đã có kế hoạch để giải quyết vấn đề này.

“Thông thường, chúng tôi sẽ cùng xác định chủ đề của mỗi bộ phim, từ đó biết được những điều mà mình cần cố gắng để truyền tải qua bộ phim là gì” – Joe Russo cho biết – “Một khi đã tìm ra được chủ đề, chúng tôi có thể nói về những ý tưởng lớn muốn có trong phim và các nhân vật sẽ đi tới đâu.

Với hai phần Avengers mới, chúng tôi nghĩ về kết thúc trước khi xây dựng những phần còn lại. Điều đó rất quan trọng bởi nếu ví 10 năm đầu của các bộ phim Marvel là một quyển sách, thì đây là những chương cuối cùng”.

3. Tuy nhiên, kịch bản chỉ thực sự hoàn thiện lúc quay phim

Cả hai biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely tiết lộ rằng kịch bản phim không được chốt cho đến khi diễn viên bắt đầu các cảnh quay của họ.

“Chúng tôi có nhiệm vụđưa ra những ý tưởng trong kịch bản để từ đó mọi người tiếp tục phát triển.” – McFeely giải thích.

4. Robert Downey Jr. thường chỉnh sửa kịch bản ngay khi đang quay

 “Chúng tôi luôn thay đổi những chi tiết nhỏ trong kịch bản” – Joe Russo nói – “Ví dụ như hôm nay chúng tôi quay một cảnh có Tom Holland và Robert, nhưng kịch bản chỉ vừa được sửa lại vào sáng nay.

Khoảng 10 phút trước khi quay, chúng tôi thường trao đổi với với Robert để dự đoán về những điều có thể xảy ra và tất cả những sắc thái về Tony Stark mà Robert là người hiểu rõ hơn ai hết. Mỗi ngày đều như một bữa tiệc ý tưởng được thực hiện trước khi mỗi cảnh quay bắt đầu”.

5. Downey Jr. không mặc quần áo mô phỏng hành động khi quay

Nếu như trên phim trường người ta bắt gặp Tom Holland diện trên người đầy đủ bộ quần áo mô phỏng hành động (mo-cap suit) thì Robert Downey Jr. chỉ mặc một chiếc quần tây và áo thể thao. Mọi thứ sẽ được kỹ xảo thêm vào sau đó.  

“Tôi không muốn chết trong mớ đồ đó đâu. Họ đã cố gắng thuyết phục tôi, nhưng không.” – Downey Jr. nói.

Đây là 13 bí mật mà bạn nên biết trước khi xem Avengers: Infinity War

6. Đạo diễn chẳng cần lo lắng về dàn diễn viên hạng A

“Dàn diễn viên thực sự rất tuyệt vời nhưng để quay phim thì chẳng dễ dàng gì” – Joe Russo nói – “Việc thực hiện bộ phim này giống như chúng tôi đang tham gia một chuyến cắm trại mùa hè khi mà có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng trên toàn thế giới cùng hội tụ, gặp gỡ và làm việc cùng nhau.

Khi các thành viên Guardians và một nửa đội Avengers đến, họ đem đến một nguồn năng lượng lớn. Khi cùng làm việc, chúng tôi đã rất vui vẻ.

Tất cả đều hiểu mục đích cuối cùng mà mình có mặt ở đây là gì nên quá trình quay phim không có khó khăn nào xảy ra”.

7. Nhưng sắp xếp thời gian cho các diễn viên lại là một “cơn ác mộng”

Đây là 13 bí mật mà bạn nên biết trước khi xem Avengers: Infinity War

Vâng, thật khó để có thể sắp xếp thời gian hợp lý sao cho các ngôi sao hạng A có thể cùng tham gia một cảnh phim.

Downey Jr. thừa nhận: “Làm sao mà họ có thể làm được như vậy? Tôi cho rằng thành tựu lớn nhất đến lúc này của Avengers đó chính là lên kế hoạch để có thể tập hợp mọi người lại cùng quay phim”.

8. Truyện tranh của Jim Starlin có ảnh hưởng lớn đến phần phim này

Hai biên kịch của Avengers đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về ảnh hưởng của comic với bộ phim. Khi được hỏi về những điều khán giả dự đoán, Stephen McFeely cho biết: “Jim Starlin chắc chắn có ảnh hưởng rất lớn, vì Thanos là con của anh ấy.”

Đây là 13 bí mật mà bạn nên biết trước khi xem Avengers: Infinity War

9. Silk – Cindy Moon sẽ không xuất hiện trong Avengers: Infinity War

Một trong những thắc mắc của khán giả đó là liệu Cindy – người bạn của Peter Parker do Tiffany Espensen thể hiện có xuất hiện trong Avengers: Infinity War hay không. Theo phiên bản truyện tranh, nhân vật này cũng bị nhện nhiễm phóng xạ cắn. Và câu trả lời của Joe Russo là: "Không phải trong hai phần phim này."

10. Rất nhiều bối cảnh

Đây là 13 bí mật mà bạn nên biết trước khi xem Avengers: Infinity War

“Có hàng tá bối cảnh trong hai phần phim mới. Bộ phim sẽ đưa đội Avengers ra khỏi vùng an toàn. Thanos là một nhân vật tầm cỡ vũ trụ nên câu chuyện mở rộng ra cả thiên hà. Có rất nhiều địa điểm và hành tinh xuất hiện.” Joe Russo tiết lộ.

11. Rất khó để “cân” được Thanos

Khi nói đến nhân vật phản diện hùng mạnh nhất, Tom Holland không có gì ngoài lời khen ngợi. “Thanos là ác nhân đáng sợ nhất của Marvel từ trước đến nay, dù trên truyện hay phim. Và Josh Brolin cũng rất tuyệt vời”.

Đây là 13 bí mật mà bạn nên biết trước khi xem Avengers: Infinity War

12. Chất hài trong phim lạ, điên và tuyệt vời

“Các thành viên của nhóm Vệ Binh rất giỏi trong việc đem đến tiếng cười cho bộ phim”, Dave Bautista nói, “Sẽ có một “phản ứng hóa học” khá diệu kỳ được phát triển trong phim vì họ là những siêu anh hùng cùng giải cứu Trái Đất nhưng lại đến từ nhiều hành tinh khác nhau. Mọi thứ trở nên “điên” một chút.”

13. Kết thúc của Avengers đã đến gần

“Giữa các phần phim Avengers có mối liên hệ mật thiết và là một chuỗi các sự kiện diễn ra liên tục. Kết thúc của phần phim này sẽ là bước mở đầu cho một phần phim khác. Tuy nhiên, kết thúc của một giai đoạn MCU sẽ do hai phần phim quan trọng này quyết định”, Joe Russo tiết lộ.

Bình luận