Đây là lần đầu tiên có trường Đại học làm điều này cho sinh viên!

  • 23/11/2018 14:00

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa đưa vào sử dụng khu nghỉ trưa miễn phí dành cho sinh viên, với trang bị võng và máy lạnh, lần đầu tiên có một thiên đường như thế vào giờ nghỉ trưa dành cho sinh viên.


Khu nghỉ trưa miễn phí dành cho sinh viên được khánh thành
Khu nghỉ trưa miễn phí dành cho sinh viên được khánh thành

Được biết khu nghỉ trưa này được nhà trường tận dụng từ  khu vực cánh phải hội trường với diện tích 18mx10m. Khu nghỉ trưa được khánh thành vào ngày 20-11-2018 trong sự háo hức của toàn bộ sinh viên tại trường. Đặc biệt, khu nghỉ trưa được mở ra không thu bất kì khoản phí nào từ sinh viên. Sinh viên sẽ được ra vào tự do tại khu vực nghỉ trưa từ lúc 11h-13h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường khẳng định muốn thể hiện triết lý giáo dục “nhân bản – sáng tạo – hội nhập”, đồng thời đặt giá trị nhân văn lên hàng đầu, chính là nguồn cảm hứng cho nhà trường xây dựng khu nghỉ trưa này. Ngoài ra, thầy và nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động, công trình chăm lo sâu sắc đời sống vật chất, tinh thần hơn nữa cho sinh viên.


Khu nghỉ trưa thu hút đông đảo các bạn sinh viên
Khu nghỉ trưa thu hút đông đảo các bạn sinh viên

"Thực tế tôi chứng kiến nhiều sinh viên rất mệt mỏi, ngủ gục khắp nơi trong trường mỗi giờ trưa chờ để học tiếp vào buổi chiều trông rất tội nghiệp. Chúng tôi nghĩ ngay đến việc tận dụng khu vực hội trường bố trí chỗ nghỉ trưa đàng hoàng hơn cho sinh viên”, thầy Dũng chia sẻ.

Được biết để thực hiện được khu nghỉ trưa này nhà trường đã phải huy động rất nhiều nguồn từ các cựu sinh viên, thầy cô giáo, nhà hảo tâm 120 chiếc võng.Hiện nhà trường đã bố trí 60 - 70 võng vào khu vực nghỉ trưa. Ngoài ra nhà trường vẫn còn đang khảo sát để mở rộng khu vực nghỉ trưa, bởi trên thực tế nhu cần nghỉ ngơi của sinh viên hiện đang rất cao.

Cùng Ohman! theo dõi thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Bình luận