Đây là những điểm yếu chết người của 12 cung hoàng đạo, tiêu diệt nó như thế nào?

  • 01/08/2018 18:54

Những điểm mạnh là điều đáng tự hào. Nhưng không phải ai cũng hoàn hảo cả. Vậy thì làm sao để xóa bỏ hết những điểm yếu đang cầm chân bạn?

Chắc hẳn bạn phải biết những điểm mạnh của bản thân là gì. Các đặc điểm đó ra sao, biểu lộ thế nào để bạn có thể mang nó đi khoe khoang với mọi người, theo một cách tốt đẹp. Bên cạnh những cái tốt thì tất nhiên, mặt xấu vẫn phải chen chúc để tồn tại. Nhưng đôi khi bọn chúng lại trở nên vô cùng đáng ghét, khó chịu, những hành vi và thói quen xấu có thể gây ra cho bạn không ít phiền phức và rắc rối. 

Bạn đang tìm kiếm cách giải quyết? Đây chính là những điểm yếu số 1 của 12 cung hoàng đạo và cách mà bạn có thể kiểm soát và tiết chế nó.

BẠCH DƯƠNG

Bạn có thói quen mua sắm vô tội vạ, hay còn gọi là nhìn phát mua ngay đó. Bạn lả lướt một vòng khu quần áo và đi ra với hàng túi đồ trên tay mà có lẽ bạn cũng quên mất mình đã mua những gì. Những đơn đặt hàng được giao đến nhà bạn liên lục mà Bạch Dương không biết mình đã đặt nó khi nào. Đồ của bạn đã chất thành núi kia kìa và rất đáng báo động rồi đấy.

Hãy kiềm chế lại, bạn có biết cái trò nhét thẻ tín dụng vào một khối nước và để nó bị đông đá không? Thử trò đó đi. Vâng mặc dù biết rằng thông tin thẻ của bạn đã được an toàn ở trên phương thức thanh toán của hệ thống, và chỉ tốn khoảng 2 - 5 phút để bạn rã đông nó ra với một ít nước nóng, thế nhưng hành động đó sẽ nhắc nhở bạn. Dành ra một ít thời gian đó của bạn để trả giá cho việc mua sắm quá nhiều. Cứ mỗi lần bạn phải vét chúng ra hay rã đông thì bạn lại mất một khoảng thời gian kha khá rồi đó.

KIM NGƯU

Các bạn cực kỳ ương bướng và cứng đầu. Kể cả khi tất cả mọi người, và ngay cả chị Google nữa, chứng minh rằng bạn sai. Thì bạn vẫn tìm mọi cách để đảo ngược tình thế và bám víu vào cái giả thuyết "sự thật" của bạn.

Thế thì để sửa chữa cái tính khí đó, hãy nói ra đi, rằng bạn đang lắng nghe họ. Mặc dù bạn đang cố chứng tỏ rằng bản thân đúng nhưng hậu quả sẽ nhẹ hơn nếu bạn cho người khác biết rằng bạn có tôn trọng ý kiến của họ. Với những lập luận nào đó của người khác, bạn không cần thiết phải tán thành, nhưng một vài tranh cãi nhỏ (chẳng hạn như kem chocolate ngon hơn kem vani) sẽ không bao giờ có thể được giải quyết. Hãy đóng vai là một người tạo hòa bình, cố ngưng cái việc chứng minh rằng người khác sai dù chỉ một lần thôi.

SONG TỬ

"Thêm một lần nữa đi mà!". Cuộc sống tiệc tùng của các Song Tử thích duy trì việc vui chơi đó liên tục và nếu được, họ muốn nó diễn ra mọi ngày mọi giờ. Có vẻ là một điều khá tuyệt vời nhỉ, nhưng rồi bạn cũng sẽ phát ngấy khi tiếng chuông báo thức của ngày mai vang lên, báo hiệu rằng bạn đã sắp trễ giờ làm. 

Hãy thử những món nước khoáng có chứa năng lượng hay soda giúp cho não bộ sảng khoái hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi cảm thấy nhịp sống tiệc tùng của mình vẫn đang xảy ra hàng ngày.

Đây là những điểm yếu chết người của 12 cung hoàng đạo, tiêu diệt nó như thế nào?

CỰ GIẢI

Bạn là ẩn sĩ hay sao vậy? Một kẻ chuộng sự ấm cúng, những chiếc áo sweater tay dài quá khổ. Cự Giải là tất cả những gì về một người có khuynh hướng nghệ thuật Bắc Âu, thường được thấy trong tình trạng đang co mình lại thật chặt trong một đêm cuối tuần ẩm ướt của tháng 7. Bạn có vẻ thích ẩn mình nhỉ?

Điều đó sẽ khiến bạn dần mất đi động lựa để kết nối với thế giới bên ngoài đó. Hãy thử tìm kiếm một giấc ngủ ngoài trời, hoặc ít nhất là gần một khung cửa sổ đang mở. Bạn thích tự âu yếm với bản thân mình, tức một buổi chiều mát mẻ thay vì ra ngoài trời hoạt động thì bạn lại thích được cuộn mình trong chăn. Nhưng việc kết nối với thế giới bên ngoài, bao gồm cả những cảm giác mà bạn cảm nhận được từ luồng gió ngoài kia có thể khiến bạn cảm thấy hòa hợp hơn với thế giới rộng lớn xung quanh mình. Và rồi bạn sẽ thấy rằng không có gì ấm cúng hơn việc đó cả.

SƯ TỬ

Những nhãn hiệu mới ư, làm ơn hãy đưa nó cho tôi! Kẻ cuồng xa hoa chính là bạn đó Sư Tử. Bạn yêu thích sự hồi hộp đang thách thức cảm xúc của bạn trong việc săn lùng những món hàng mới nhất, xa xỉ nhất. Bạn không thể cưỡng lại được điều đó và thật sự nó khiến cho bạn trở nên đáng ghét một cách vô thức.

Hãy thử trước khi mua. Hãy tận hưởng việc thử tất cả các mặt hàng tại cửa hiệu yêu thích của bạn, nhưng khoan hãy bóc cái lớp bao bì hay bứt nhãn hiệu ra nhé. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng phương pháp mua hàng trực tuyến, việc đó sẽ giúp bạn cải thiện việc mua sắm những món hàng đắt đỏ quá nhiều. Bạn có thể mua chúng qua hình ảnh và nếu nó thật sự đẹp, bạn sẽ không phải phí một mớ tiền quá lớn.

XỬ NỮ

Sự đơn điệu là điểm yếu chết người của bạn. Nào các Xử Nữ, hãy nghía lại các bộ quần áo và các vật dụng của mình. Một mớ áo thun trắng đỏ, những chiếc áo denim tựa nhau. Dường như khi bạn thích cái gì, bạn thường mua nó với một số lượng lớn nhưng chỉ cùng một mặt hàng, có lẽ là khác màu đôi chút thôi. Dừng lại đi vì nó đang khiến bạn trở nên nhàm chán đó.

Hãy tìm đến những người bạn có gu thời trang tinh tế. Đi theo một phong cách đặc trưng nào đó, hoặc bắt nhịp với những xu hướng mới nhất. Những món đồ mới lạ với màu sắc độc đáo sẽ khiến bạn trở nên thú vị hơn đó.

Đây là những điểm yếu chết người của 12 cung hoàng đạo, tiêu diệt nó như thế nào?

THIÊN BÌNH

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của bạn, và bạn bị ám ảnh với việc biến nó trở thành một kẻ nhìn trộm hoàn hảo. Có vẻ như bạn sở hữu khá nhiều nhíp hơn là giày, bạn trở nên lo lắng khi không có một cặp mi giả dự phòng trong túi xách. Hơn thế nữa, bạn sẽ không bao giờ tiếp cận với những cây mascara mà bạn không hề thích.

Bạn không cần phải ép mình trở nên đẹp quá đâu. Hãy thử để mọi thứ tự nhiên. sử dụng các chế độ chăm sóc da phù hợp với bạn. Để rồi dù bạn có bước ra đường với khuôn mặt mộc đi chăng nữa, bạn sẽ không thể tưởng tượng được có bao nhiêu lời khen dành cho bạn đâu.

THIÊN YẾT

Những cảm xúc sâu lắng, dữ dội của bạn cứ mỗi lúc một cháy lên. Điều này đôi khi có thể khiến cho không gian xung quanh bạn trở nên ngột ngạt khi bạn bắt đầu bật chế độ "Deep" của mình lên đó.

Hãy thử sử dụng nến thơm, hoặc những dây đèn lấp lánh. Mùi thơm từ nến sẽ thổi bay đi cái tâm trạng đang rầu rĩ đó của bạn, để lại một không gian có mùi oải hương, hoặc mùi biển. Và ánh sáng từ đèn sẽ bù đắp lại cái sự tối tăm nơi phòng bạn, như kiểu dù cho mọi thứ có tối tăm thế nào đi chăng nữa thì vẫn luôn có ánh sáng le lói đầy ấm áp.

NHÂN MÃ

Cung và mũi tên ư, tất cả đã có trong túi rồi. Những Nhân Mã đầy tính phiêu lưu luôn trong tư thế sẵn sàng lên kế hoạch để đi bất cứ lúc nào. Họ sẽ mua các loại ví, các loại ba lô và các vật dụng khác nhau để chuẩn bị cho một buổi cắm trại qua đêm trong rừng. Thế thì vấn đề ở đây là gì? Đó là bạn không bao giờ nhớ rằng mình đã để các món đồ đó ở đâu.

Hãy nhìn bao quát hơn. Những món vật dụng đó của bạn rồi cũng sẽ quá tải và bạn sẽ sống ngập trong một núi đồ không biết đâu là đâu. Hãy thử mua những chiếc hộp treo, hoặc những chiếc rổ giúp bạn phân loại đồ đạc và để nó ở nơi dễ thấy nhất. Bạn sẽ không phải lúng túng tìm tòi các món đồ ấy nữa.

Đây là những điểm yếu chết người của 12 cung hoàng đạo, tiêu diệt nó như thế nào?

MA KẾT

Mùa sale đến rồi và bạn đang chuẩn bị vũ khí cho mình. Cảm tưởng như bạn sắp ra trận cho một mùa Black Friday kinh khủng. Nhưng bạn là kẻ bất chấp mọi thứ để mua được đồ sale, kem đánh răng, xà bông, ngũ cốc, lương khô, bạn mua tất cả bọn chúng miễn là bạn thấy rằng chúng đang nằm chễm chệ trên kệ giảm giá. Nghĩ lại xem nào, lần cuối cùng mà bạn thực sự mua một món đồ thú vị cho mình là khi nào?

Hãy tìm đến một cửa hiệu yêu thích, chạm vào tất cả mọi thứ, mà mua một món duy nhất với giá còn nguyên vẹn cho bản thân bạn. Đảm bảo bạn việc đó sẽ không tạo nên thói quen mua sắm vô tội vạ cho bạn đâu, nhưng nó sẽ giúp bạn học được cách đối xử tốt với mình hơn vào những thời điểm thích hợp.

BẢO BÌNH

Các Bảo Bình thường rất không ổn định, đúng vậy, bạn không hề bình thường. Tất cả những gì bạn làm đó là chiếu theo bất cứ những nhu cầu nào của bạn khi nó xảy đến bất chợt. Khi bạn muốn một điều gì đó, bạn muốn có nó ngay lập tức. Chẳng hạn như bạn vừa đặt một quả áo của một shop hàng thời trang trên Instagram và bạn yêu cầu họ phải giao ngay cho bạn trong vòng 1 tiếng nữa. Và việc lên kế hoạch trước vài ngày ư? Chắc chắn là không rồi!

Hãy tuân thủ theo lịch của riêng bạn, hãy viết những kế hoạch của bạn thật chi tiết và đảm bảo nó sẽ giúp bạn quản lý nguồn chi tiêu cũng như bám sát theo các kế hoạch của mình. Ngoài ra, không còn "có thể nữa". Khi nhận được lời mời nào đó, hãy mạnh mẽ nói một lời có hoặc không.

SONG NGƯ

Nhạy cảm và cảm thông. Bạn đôi khi dễ dàng bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của một nhân vật trong phim, những thước phim buồn cũng có thể khiến bạn đau khổ, kể cả khi nó khiến bạn phát điên, bạn vẫn muốn xem nó đến cùng. Bạn đồng thời cũng dễ dàng bị ảnh hưởng bởi tâm trạng mà trong đó bạn đóng vai là người ở trên trời, nhìn xuống xem tụi phàm nhân đang tranh đấu với nhau trong khi bạn có thể thấy rõ được các vấn đề của họ.

Hãy bớt xem những bộ phim sướt mướt đi. Những bộ phim hành động Mỹ kinh điển hoặc các đề tài người ngoài hành tinh sẽ giúp bạn bớt trở nên sướt mướt. Thay vào đó bạn chỉ có thể hồi hộp và im lặng theo dõi những nội dung hấp dẫn mới lạ mà không hề khiến cho tâm trạng của bạn trở nên ủy mị.

12 cung hoàng đạo có vẻ là những người luôn có máu tiệc tùng vui chơi, những sở thích lạ kỳ. Điều đó làm hài lòng bạn nhưng đôi khi nó cũng là thiếu sót khiến bạn không thể hoàn thiện bản thân mình. Thế nên các chòm sao ơi, vui thôi đừng vui quá nhé!

Bình luận