Ddu-du Ddu-du phá vỡ kỷ lục của Gee nhưng BLACKPINK lại không thể qua được SNSD ở khoản này

  • 17/07/2018 17:35

Bạn có đoán ra được SNSD vẫn dẫn đầu Hàn Quốc và chưa tìm thấy đối thủ ở khoản nào không?

Theo thống kê mới nhất thì Ddu-du Ddu-du của BLACKPINK đã chính thức vượt qua bản hit quốc dân Gee của SNSD để trở thành ca khúc trụ hạng 1 lâu nhất trên BXH hàng ngày của Melon. Cụ thể, tính từ ngày 15/6 (ngày Ddu-du Ddu-du được phát hành) cho tới hết ngày 16/7 thì bản hit này đã chạm nóc Melon tròn trĩnh 30 ngày.


BLACKPINK xuất sắc trở thành nhóm nhạc có bài hát trụ hạng 1 lâu nhất trên Melon.
BLACKPINK xuất sắc trở thành nhóm nhạc có bài hát trụ hạng 1 lâu nhất trên Melon.

Suốt 9 năm qua, thành tích này được Gee giữ vững dù có không ít những bản hit đình đám ra đời, đặc biệt như những bài hát của TWICE, IU hay các thánh nhạc số khác của Hàn Quốc vẫn ra sản phẩm âm nhạc mỗi năm. Điều này khiến netizen tin rằng, BLACKPINK đang ngày càng chứng minh mức độ nổi tiếng cực khủng. Dù chẳng mấy khi quảng bá nhưng lần nào cũng ghi dấu ấn sâu đậm. Và nhiều người bắt đầu tự hỏi, liệu BLACKPINK sẽ là thế hệ nhóm nữ quốc dân tiếp bước đàn chị SNSD?


9 năm qua mới có nhóm phá được kỷ lục của SNSD.
9 năm qua mới có nhóm phá được kỷ lục của SNSD.


Liệu BLACPINK có phải là người kế nhiệm danh hiệu nhóm nhạc quốc dân của đàn chị?
Liệu BLACPINK có phải là người kế nhiệm danh hiệu nhóm nhạc quốc dân của đàn chị?

Thế nhưng, khi xét về các khía cạnh khác thì Ddu-du Ddu-du của BLACKPINK vẫn đành đứng sau hit của đàn chị một bậc. Điều dễ nhận thấy nhất chính là khả năng phủ sóng của hai bản hit. Còn nhớ, 9 năm trước, Gee không chỉ tạo nên cơn sốt toàn châu Á với điệu nhảy càng cua độc đáo mà còn mở ra một xu hướng thời trang mới bao gồm quần short nhiều màu, quần skinny jeans và áo thun trắng, kiểu tóc hay thậm chí cả cách trang điểm. 


Tất cả mọi thứ về Gee đều gây sốt ở thời điểm đó.
Tất cả mọi thứ về Gee đều gây sốt ở thời điểm đó.

Trong khi đó, Ddu-du Ddu-du có vẻ chỉ làm ăn ngon nghẻ trên các bảng xếp hạng, riêng BLACKPINK vẫn chưa thể tạo ra được trào lưu nào "hót hít" trong cộng đồng. Vì vậy, netizen vẫn đồng tình cho rằng Gee vẫn là huyền thoại của Kpop và chưa thể bị thay thế.

Một số bình luận của cư dân mạng chứng tỏ điều này:

- Ai cũng có thể cảm nhận được sự nổi tiếng của Gee khi đi trên đường. Trên show truyền hình, phim hay các lễ hội âm nhạc, đâu đâu cũng nghe thấy giọng của SNSD. Còn Ddu-du Ddu-du thì vẫn chưa thấy đâu.

- 10 năm rồi mà ai cũng còn nhớ đến Gee, bài của BLACKPINK thì chưa chắc làm được điều đó sau 10 năm đâu.

- Gee mới đúng là huyền thoại. Giai điệu, concept đến trang phục. Chưa thể nói gì về Ddu-du Ddu-du vì mọi chuyện còn quá sớm. Thời gian sẽ trả lời tất cả, không phải bài hit nào cũng giữ được nhiệt trong thời gian dài.

Trên đây là ý kiến của người dân Hàn Quốc, còn bạn, bạn có nghĩ BLACKPINK có thể nối tiếp SNSD không?

Ảnh: Tổng hợp.

Bình luận