Để cầu may cho đội tuyển Việt Nam, Ban tổ chức đã phải làm ngay điều này

  • 06/12/2018 14:30

Trước cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Philippines, BTC trận đấu bán kết lượt về AFF Cup 2018 đã đề nghị Khu liên hợp Mỹ Đình cho tạm dịch chuyển toàn bộ quả cầu đá gắn xích ở SVĐ Mỹ Đình.

Có lẽ để phá “dớp” thường hòa hoặc luôn thua trên sân Mỹ Đình tại các trận bán kết AFF Cup, ban tổ chức trận đấu giữa Việt Nam và Philippines đã cho di chuyển toàn bộ những quả cầu bằng đá có chằng dây xích ở khán đài B sang chỗ khác. Một quan chức Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình xác nhận, đúng là Ban tổ chức trận Việt Nam Philippines đã đề nghị dịch chuyển những khối đá.

Để cầu may cho đội tuyển Việt Nam, Ban tổ chức đã phải làm ngay điều này

Có thể về mặt tâm linh, những quả cầu đó không tốt cho đội tuyển Việt Nam. Suốt mười mấy năm nay, bóng đá Việt Nam không thắng nổi trên sân Mỹ Đình. Dĩ nhiên, ngoài yếu tố chuyên môn cũng có thể có cả lý do nào đó thuộc về phong thủy.

Vì mọi người cho rằng, quả cầu này và dây xích chặn thắng lợi của đội tuyển. Vậy thì cứ làm mọi cách sao cho tốt nhất để đội tuyển yên tâm thi đấu. Từ năm 2004 đến 2014, Việt Nam hòa 3 trận và thua 2 ở bán kết AFF Cup.


Tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Philippines ở trận bán kết lượt đi
Tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Philippines ở trận bán kết lượt đi

Ngoài trừ thành tích vô địch AFF Cup 2008 ngay trên nhà (hòa Thái Lan 1-1 trên SVĐ Mỹ Đình), có lẽ SVĐ Mỹ Đình chưa mang lại nhiều niềm vui cho tuyển Việt Nam tại các trận bán kết. Tại AFF Cup 2007, tuyển Việt Nam đã bị loại khi thua Thái Lan với tỷ số 0- 2 ở bán kết lượt về trên SVĐ Mỹ Đình(lượt đi, hòa không bàn thắng trên sân của đối phương).

Ở AFF Cup 2014, thắng trên sân khách với tỷ số 2 – 1 ở bán kết lượt đi trước Malaysia nhưng ở lượt về, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Miura đã thua đội khách với tỷ số 2 – 4 và không lọt vào trận chung kết. Đến AFF Cup 2016, tuyển Việt Nam dừng chân ở bán kết khi thua Indonesia trên sân khách với tỷ số 1 – 2 và hòa 2 – 2 trên sân Mỹ Đình ở lượt về.

Hy vọng với sự thay đổi phong thủy, thầy trò HLV Park sẽ thắng tưng bừng ở trận bán kết ượt về để phá được dớp toàn hòa và thua trên SVĐ Mỹ Đình .

Bạn thấy thông tin này thế nào? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết với nhé.

YAN NEWS CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN ĐỘC QUYỀN VỀ AFF CUP 2018: XEM TẠI ĐÂY

AFF CUP 2018 - GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG ĐÁ ĐÔNG NAM Á

AFF Cup (Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á) là giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Giải đấu được diễn ra 2 năm/lần và ra mắt vào năm 1996 tại Singapore với tên gọi là Tiger Cup. Từ lần tổ chức thứ 5 vào năm 2004, giải đấu chính thức đổi tên thành AFF Cup.

AFF Cup 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 8/11 – 15/12/2018. 10 quốc gia của Đông Nam Á được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 5 đội và thi đấu vòng tròn 1 lượt (nhưng mỗi đội sẽ có 2 trận đá trên sân nhà và 2 trận đá sân khách) để chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng bước vào vòng bán kết. Kể từ vòng bán kết, các đội sẽ đá theo thể thức sân nhà – sân khách để chọn ra đội vô địch.

Đội tuyển Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã rơi vào bảng A với sự góp mặt của: Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào.

Bình luận