Để chồng đi làm giấy khai sinh, tôi tức đến phát khóc khi thấy anh bất ngờ lấy tên người cũ đặt cho con

Đạn 19/11/2020 20:09

Mọi người có thể chấp nhận được chuyện chồng mình lấy tên người yêu cũ để đặt tên cho con không?

Em và chồng em cưới nhau cũng được gần 3 năm rồi, nhưng suốt 2 năm đầu mới cưới về mãi vẫn không dính. Đến năm thứ 3 chắc ông trời nghe được tiếng lòng 2 vợ chồng cùng cầu nguyện nên em đã mang thai đứa con gái đầu lòng của mình mới sinh bây giờ.

Giai đoạn đầu của thai kỳ, bác sĩ bảo cái thai bị yếu nên em quyết định nghỉ hẳn ở nhà, nhan sắc cũng bị xuống cấp trầm trọng. Nhưng em không quan tâm đến những điều đấy nữa bởi lúc này không có gì quan trọng bằng con cả. 

Thận ứ nước khi mang thai nguy hiểm không và nguyên nhân tại sao?
Ảnh minh họa

Mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày ấy vậy mà không thể ngờ chồng em lại lấy tên người yêu cũ để đặt tên cho đứa con gái mà em dứt ruột sinh ra. Trước đó, em với chồng có bàn với nhau về chuyện đặt tên cho con. Hai đứa lên mạng tìm tên đẹp, xem tên nào ý nghĩa nhất với con thì đặt. Cuối cùng vợ chồng em quyết định lấy cái tên An Nhiên.

Thế nhưng chẳng hiểu sao hôm đi khai sinh cho con, anh lại ghi vào tờ giấy khai sinh cái tên khác là Mai Linh. Lúc đầu em còn tưởng anh cầm nhầm giấy khai sinh của con nhà người ta về. Hỏi thì anh nói, không nhầm đâu, là anh viết đấy.

- “Không phải đã thống nhất tên con là Nguyễn Ngọc An Nhiên rồi sao?” Em bực lên gắt với chồng.

- “Thôi sao đâu, anh thấy tên Mai Linh cũng đẹp mà.”

- ...????

Lúc này em sực nhớ ra người yêu cũ của anh cũng tên là Linh. Hình như cũng là Mai Linh luôn. Làm gì có chuyện trùng hợp đến như vậy???? Em điên tiết lên hỏi thẳng mặt: “Cơ mà tôi nhớ không nhầm thì tên người yêu cũ của anh không phải cũng là Mai Linh sao?”

- “Thôi em cứ làm quá lên làm gì, có cái tên thôi mà, trùng nhau là chuyện bình thường thôi.”

Vừa mới sinh con xong chưa khỏe hẳn, giờ lại thấy con gái mình mang tên người yêu cũ của chồng thử hỏi có ai chấp nhận nổi không. Em tức điên lên làm loạn hết cả. Giờ nhìn con mình thì hình ảnh người yêu cũ của anh lại hiện ra trong tâm trí em. Thương con nhiều bao nhiêu thì em lại hận cái tên đó bấy nhiêu.

Cách chữa ghen tương trong gia đình – Giáo Phận Cần Thơ
Ảnh minh họa

Còn về câu chuyện tình của chồng với người trước. Em được nghe kể lại là hai người yêu nhau cũng mặn nồng lắm. Nhưng vì yêu xa nên hai người quyết định đi hai đường khác nhau. Sau đó thì anh gặp em, yêu nhau được 1 năm thì 2 đứa cưới nhau luôn. Thi thoảng em cũng hỏi anh về người yêu cũ nhưng anh gạt đi, bảo quên hẳn rồi nên em đừng bận tâm.

Anh vốn là người tâm lý và chu đáo lắm, em cũng tưởng em gả đúng người rồi. Cho đến tận gần đây khi chuyện này xảy ra. Vợ chồng em đã chiến tranh lạnh cả mấy tuần nay rồi em cũng suy sụp không biết phải xử lý chuyện này thế nào nữa. Em có cảm giác mình chỉ là người thay thế mà thôi. Chả nhẽ em lại đi làm lại tờ giấy khai sinh khác? Chứ nhìn thấy con mình mang tên người yêu cũ của anh em chịu không nổi...

Mọi người cho em lời khuyên với ạ. Cảm ơn mọi người rất nhiều.


Cộng đồng