“Đệ nhất mỹ nhân” Công chúa Ba Tư thế kỷ 19 từng khiến 13 chàng trai tự tử vì bị từ chối

  • 25/08/2019 14:30

Sắc đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” của công chúa Ba Tư khiến không ít người phải há hốc mồm, không tin vào mắt mình.

Nhìn qua bức ảnh đen trắng sẽ nghĩ đây là một người đàn ông đang mặc váy với thân hình mập lùn và bộ ria mép đen, đôi lông mày rậm như dính vào nhau. Nhưng cho đến khi đọc dòng chú thích bên dưới: "Đây là hình ảnh của công chúa xinh đẹp nhất đất nước Persia. Đã có 13 người đàn ông tự tử vì bị cô ấy từ chối" thì người xem mới giật mình hoảng hốt và không tin vào mắt mình.

Công chúa đẹp nhất Ba Tư liệu có thực?

Sau khi nhìn bức ảnh, nhiều người còn tự hỏi đây chỉ là một trò đùa của photoshop thôi đúng không. Vì trước giờ hình ảnh công chúa các nước luôn gắn liền với những chuẩn mực như duyên dáng, thon gọn, gương mặt thanh tú, mắt long lanh,... Còn ngược lại, hình ảnh này chẳng khác gì một người đàn ông đồ sộ, thô kệch. 

 
Hình ảnh của công chúa đẹp nhất Ba Tư.
Hình ảnh của công chúa đẹp nhất Ba Tư.

Video: Đi tìm mỹ nhân cổ trang đẹp nhất phim Hoa ngữ nửa cuối năm 2016

Nhưng câu trả lời đó là nhân vật “như lời đồn” trên hoàn toàn có thực. Hơn nữa cô còn được coi là chuẩn mực cái đẹp cho phụ nữ Ba Tư thời bấy giờ. Công chúa Fatemeh Khanum "Esmat al-Dowleh" - con gái thứ 2 của vua Iran Naser Al-Din Shah cai trị đất nước Iran từ thời năm 1785.

Thời đó, vị vua có 47 năm trị vì Ba Tư (Iran ngày nay) từng quan niệm: Phụ nữ đẹp không nhất thiết có thân hình mảnh mai. Vì thế mà 84 bà vợ của vua Naser  Al-Din Shah và cả những cô con gái của ông đều có vẻ đẹp độc nhất vô nhị này. Khi một thương gia nước ngoài hỏi Nasser tại sao những phụ nữ có cân nặng lớn lại được coi là đẹp, nhà vua chỉ trả lời:

"Khi bạn đi đến cửa hàng thịt, bạn muốn mua xương hay mua thịt?". Vì vậy lời đồn về việc có tới 13 chàng trai tự tử vì bị cô từ chối là không có điều gì đáng ngạc nhiên.

>>> Xem thêm: Nếu xuất hiện ngoài đời thực, 6 nhân vật Disney này sẽ bị ghét cay ghét đắng

 
Bức hình của mỹ nữ Ba Tư khiến cư dân mạng xôn xao.
Bức hình của mỹ nữ Ba Tư khiến cư dân mạng xôn xao.

Thậm chí mẹ của cô, Hoàng hậu Anis l-Doleh, hồi trẻ bà từng có hàng ngàn người theo đuổi và cũng có cả trăm chàng trai sẵn sàng chết dưới chân bà. Vì ngay từ thời trẻ Anis l-Doleh đã nổi trội với sự thông minh và tài năng xuất chúng trong những phụ nữ Ba Tư đương thời. Cùng với xuất thân cao quý, bà còn có tài ngoại giao, hùng biện và giải quyết các xung đột để đem lại hòa bình.

>>> Xem thêm: Điểm mặt 5 nàng công chúa Disney mang tính cách mạnh mẽ đáng học hỏi

Vẻ đẹp khiến cả Quốc vương thay đổi luật Hoàng gia

Mỗi quốc gia, mỗi thời hoặc thậm chí mỗi người lại có một quan niệm về cái đẹp khác nhau và vị vua Ba Tư cũng vậy. Ông từng phá bỏ đi nhiều quy tắc cũ, những luật lệ Hoàng gia để ưu ái cho phụ nữ.

 
Vua Ba Tư cùng Hoàng hậu.
Vua Ba Tư cùng Hoàng hậu.

Theo luật Hoàng gia, các thợ ảnh chỉ được phép chụp quốc vương và hoàng thân quốc thích, hầu cận là nam giới, không chụp ảnh phụ nữ và đặc biệt chụp mặt là điều cấm kỵ. Vì vậy người ta mới hoài nghi về bức ảnh Công chúa. Nhưng chính vua Nasser đã sửa luật.

>>> Xem thêm: Sự thật gây sốc về thân thế của những nàng "công chúa Disney" từng được kể trong quá khứ

Cư dân mạng há hốc mồm vì sốc

Ngay sau khi được tìm lại và đăng tải trên mạng xã hội, bức ảnh đã nhận được sự chú ý của nhiều người. Không chỉ sốc, ngạc nhiên mà nhiều người còn trầm trồ trước sự cảm nhận cái đẹp khác nhau của người Ba Tư xưa.

 
Chuẩn mực cái đẹp mỗi thời, mỗi người một khác.
Chuẩn mực cái đẹp mỗi thời, mỗi người một khác.

“Xem xong tấm hình này tự nhủ với lòng là không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ chưa sinh đúng thời thôi.”

“Tiêu chuẩn cái đẹp mỗi nước lệch một chút còn chơi chứ lệch nhiều chút như này là em biết em không chơi được rồi.”

“Tiêu chuẩn cái đẹp như này với đàn ông bây giờ còn thấy tệ chứ nói gì đến phụ nữ. Gu mỗi nước mỗi lạ nhỉ, thật thú vị.”

Đúng là mỗi nước, mỗi thời, mỗi người lại có một tiêu chuẩn cho cái đẹp khác nhau. Nhưng có lẽ khoảng cách giữa các tiêu chuẩn lần này có phần cách biệt lớn khiến nhiều người bị sốc vì chưa thể thích nghi kịp. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vẻ đẹp của cô công chúa Ba Tư này?

Hãy chia sẻ cảm nhận của mình cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Cuộc đời đầy đoạn trường của 4 nàng công chúa nổi tiếng xinh đẹp của Việt Nam

Huyền Trân công chúa là công chúa đời nhà Trần, con gái của Trần Nhân Tông, em gái của Trần Anh Tông. Năm 1306 Huyền Trân công chúa được gả cho Quốc vương Chiêm Thành là Chế Mân để đổi lấy hai châu Ô và châu Lý. Một năm sau, Chế Mân chết, Huyền Trân công chúa được Trần Anh Tông sai Trần Khắc Chung sang cướp nàng về trước khi bị chôn sống theo chồng...>>> ĐỌC TIẾP

“Đệ nhất mỹ nhân” Công chúa Ba Tư thế kỷ 19 từng khiến 13 chàng trai tự tử vì bị từ chối

Bình luận