"Để trẻ con thích thì chắc chắn Dương Minh Tuyền phải có điểm gì đó đáng yêu"

  • 02/04/2019 11:15

Dương Minh Tuyền nổi tiếng trên mạng xã hội với cái tên thánh chửi, rồi về sau này anh xây dựng hình ảnh 1 tay giang hồ xăm trổ trông có phần đáng sợ.

Tuy nhiên gần đây, Dương Minh Tuyền khiến cư dân mang xôn xao khi anh vận động quyên góp tiền dành tặng, giúp đỡ cho gia đình của cô bé nữ sinh bị bạn đánh hội đồng. Đặc biệt hơn, khi anh về miền quê này được chào đón vô cùng nồng nhiệt, như 1 siêu sao chính hiệu.

Để trẻ con thích thì chắc hẳn Dương Minh Tuyền phải có điểm gì đáng yêu

Người lớn có thể thích 1 người hoặc giả vờ thích người đó vì người đó là người A, người B nào đó, hay người đó đang có quyền này chức kia, nhưng để trẻ con thích thì lại khác. Cho dù chưa đủ nhận thức, chưa đủ phán đoán đúng sai hay các hệ giá trị sâu xa nhưng những thông tin chúng tiếp nhận là 1 sự tích cực, an toàn và đáng yêu với chúng thì tự khắc chúng sẽ rất thích.

 
Dương Minh Tuyền được trẻ con bao quanh.
Dương Minh Tuyền được trẻ con bao quanh.

Một tài khoản Facebook tên Bảo Minh đã trình bày quan điểm của mình về vấn đề này:

"Người lớn có thể thích bạn hoặc giả vờ thích bạn bởi bạn đang là ABC, bạn đang có XYZ. Nhưng để trẻ con thích (cho dù chúng chưa nhận thức đủ các hệ giá trị), thì bạn chắc chắn phải có gì đó đáng yêu.

Cảm ơn giang hồ hoàn lương Dương Minh Tuyền đã gom bạn bè 30 triệu tới tặng cho gia đình nghèo có em gái bị đánh hội đồng ở trường.

*Giả định nếu gã có ý PR thì quan điểm của tôi là nếu PR mà giúp người khác dc thì vẫn cứ là ủng hộ."

Một gã giang hồ cực ngầu, chẳng ai dám đụng, đó cũng là hình ảnh khiến lũ trẻ cảm thấy an toàn, chúng sẽ thấy "Sao chú ấy có thể ngầu được như thế nhỉ?", 1 gã giang hồ trượng nghĩa ra tay giúp đỡ 1 nữ sinh là nạn nhân của bạo lực học đường. Với những đứa trẻ, đây như 1 người thực thi công lý, bảo vệ lẽ phải, anh hùng giúp đỡ những người khó khăn vậy đó.

Chưa hết, Dương Minh Tuyền giang hồ với ai không biết nhưng về nơi vùng quê này anh rất thân thiện với mọi người, anh lịch sự, tôn trọng trong từng lời nói. Số tiền hơn 30 triệu anh quyên góp, khi trao tặng anh cũng nói cụ thể của ai, trao tận tay gia đình nạn nhân. Xét về thái độ, với nhận thức của những đứa trẻ sẽ thấy đây là 1 người tốt. Những đứa trẻ còn thích thú với hình ảnh của Dương Minh Tuyền giúp người bởi lẽ chúng nghĩ tay giang hồ có tiếng ấy hoàn lương. 

>> Có thể bạn quan tâm: Dương Minh Tuyền tặng 30 triệu cho gia đình nữ sinh bị đánh hội đồng

PR lương thiện thì chẳng có gì chê trách

Nhiều người cho rằng hành động của Dương Minh Tuyền là để bản thân được nổi hơn. Vậy thì sao? Ít ra thì hành động PR này không làm ảnh hưởng đến ai mà còn mang được số tiền lớn giúp đỡ cho 1 gia đình nghèo vừa gặp chuyện. Tại sao người người cứ chọn cách tạo scandal để nổi tiếng? Tại sao cứ phải làm những trò không giống ai trên mạng xã hội để mong nhận gạch đá và được biết đến? Tại sao không làm 1 hành động có ích lớn thật lớn.

 
Anh đem tiền giúp đỡ gia đình nghèo của nữ sinh bị bạn đánh hội đồng.
Anh đem tiền giúp đỡ gia đình nghèo của nữ sinh bị bạn đánh hội đồng.

Kết

Chẳng phải cổ vũ cho việc PR trá hình, giúp người không xuất phát từ trái tim mà chỉ là những clip sống ảo. Nhưng đây đang so sánh trên các phương thức để nổi tiếng, sao không dùng cách nổi tiếng sạch sẽ hơn, lương thiện hơn. Xây dựng 1 hình tượng đẹp, ít nhiều thì bạn cũng đã sở hữu 1 lượng fan nhí, fan trẻ nhất định vì chúng tiếp cận thông tin trên mạng xã hội rất nhanh. Để những đứa trẻ yêu mến bạn thì hẳn những ấn tượng đầu của bạn rất thú vị và tích cực. 

Chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Xem phần 1:  Về thăm nhà nữ sinh bị đánh hội đồng, "đại ca MXH" được chào đón như siêu sao 

Bình luận