Deadline là nguyên nhân khiến nhiều người bị béo phì

  • 19/12/2019 18:15

Khi chạy deadline nhiều người có xu hướng cần nạp thêm năng lượng vào cơ thể, do vậy nên họ ăn nhiều hơn.

Cách đơn giản nhất để không bị lên cân đó là bạn không nên ăn bất cứ thứ gì khi chạy deadline cả, nếu muốn bạn có thể thay bằng sữa hoặc trái cây.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Deadline đáng sợ như thế nào?

"Trước 9 giờ đêm phải hoàn thành kế hoạch này nhé!". Nghe thì nhẹ nhàng tình cảm thế thôi, chứ trễ một cái là tha hồ ăn chửi đó.

Deadline được hiểu đơn giản là thời hạn cuối cùng được đưa ra để hoàn thành một công việc nào đó đã được giao. Thuật ngữ này được sử dụng ở nhiều nơi, trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Deadline được xem là công cụ để thúc đẩy và nâng cao chất lượng công việc.

Đi học thì có deadline bài tập, dân văn phòng thì có deadline của sếp, dân sáng tạo thì có deadline của khách hàng... Dù là trong bất kỳ môi trường nào, deadline cũng có ảnh hưởng rất lớn đến con người. Do vậy, con người hiện nay thường sống chết chạy deadline và không được trễ deadline đã trở thành nỗi ám ảnh với họ.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của sự chậm trễ: Đôi khi "chậm", vẫn tốt hơn là "nhanh"​

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Deadline chính là nguyên nhân gây tăng cân

Mới đây, tờ Fast Company đã trích dẫn một nghiên cứu của Học viện Quản lý Ấn Độ. Theo đó, nghiên cứu này cho biết rằng, càng phải đối mặt với sát giờ deadline, con người càng có xu hướng nạp vào cơ thể những món nhiều calo như bánh ngọt, kẹo... Và đây chính là nguyên nhân gây béo ở nhiều người.

Được biết, các nhà nghiên cứu của Học viện Quản lý Ấn Độ đã tình cờ phát hiện ra sự thật này sau khi yêu cầu một nhóm người phải thực hiện nhiệm vụ.

Khi hỏi những người còn lại khá ít thời gian trước deadline, họ cho biết mình muốn ăn bánh ngọt. Trong khi đó, nhóm còn nhiều thời gian lại chọn salad trái cây.

>>> Có thể bạn quan tâm: 8 điều dễ khiến bạn trẻ vỡ mộng khi mới đi làm​

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhiều người cũng thừa nhận bản thân thường xuyên muốn ăn cái gì đó khi chạy deadline. Tình trạng này là hoàn toàn tự nhiên chứ không phải kinh nghiệm vượt qua deadline hay gì cả.

"Tối nào chạy deadline tôi cũng phải mua sẵn vài món để trên bàn. Làm việc khuya mà để bụng đói thì sức đâu mà làm nữa".

"Bận rộn thế này mà không ăn để bổ sung năng lượng thì có mà chết mất".

"Dân văn phòng như tôi tháng nào cũng có deadline và phải chạy không kịp thở, những lúc ngồi làm việc là cứ muốn ăn cái gì đó cho tỉnh táo thôi".

"Dù biết ăn nhiều là béo nhưng tôi thường không kiểm soát được bản thân, đặc biệt là khi gần sát deadline".

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu đã được đưa ra trước đây, căng thẳng cũng khiến con người bị tăng cân. Việc ăn những món chứa nhiều calo lại ít vận động chính là nguyên nhân hàng đầu gây béo phì.

Do vậy, để không bị lên cân mất kiểm soát, bạn nên hạn chế ăn uống hoặc chỉ chọn những món ăn ít calo khi chạy deadline.

>>> Có thể bạn chưa biết: Làm thế nào để "hack não", giảm căng thẳng và tập trung hơn nhờ uống trà?​

Trong môi trường công việc bận rộn như hiện nay, việc bị deadline dí sát đã không phải là chuyện hiếm gặp nữa. Để không rơi vào cơn khủng hoảng về cân nặng hậu deadline, hãy chú ý hơn đến việc ăn uống của mình nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Những món ăn không gây béo hợp với người chạy deadline

- Trái dây ít đường

- Củ quả sấy khô

- Khoai lang

- Các loại hạt

- Trứng

- Socola đen

Không ai là không bị áp đặt thời gian để hoàn thành một công việc nào đó. Và khi bị deadline dí sát thì nhiều người chỉ ước ao một ngày có thể dài hơn để họ có thêm thời gian hoạt thành công việc... ĐỌC THÊM.

Bình luận