Đêm tân hôn, cô gái xé giấy kết hôn vì biết bị chồng lợi dụng

  • 15/10/2019 12:30

Vừa cưới xong buổi chiều, buổi tối cô dâu xé giấy kết hôn bỏ về nhà mẹ đẻ chỉ vì nghe chú rể thủ thỉ: "Mẹ cứ để con diễn tròn vai đêm nay".

Kết hôn là chuyện trọng đại cả đời, vì vậy nhiều người thường dành rất nhiều thời gian để tìm đối tượng phù hợp với mình để cùng nhau đi đến cuối đời. Thế nhưng, cũng có không ít những người vì sợ ế, sợ mang tiếng mà vội vàng nhắm mắt đưa chân khi nghe theo sự sắp xếp của gia đình, hoặc có khi mới chỉ tìm hiểu đối phương có vài ngày, còn chưa biết rõ về nhau. Và rồi dẫn tới những hậu quả đau lòng, làm lỡ dở cả một đời người.

Vội vàng kết hôn, lỡ dở một đời

Chẳng ít những câu chuyện về hôn nhân lỡ dở vì sai đối tượng, và câu chuyện của cô gái dưới đây là một ví dụ điển hình. Dù chỉ mới 27 tuổi nhưng bố mẹ đã giục ra giục vào, ai cũng nói, ai cũng thúc nên cô gái đành nhắm mắt đưa chân lấy người đàn ông được mai mối gắn mác du học về. Những tưởng cô nàng sẽ có được nhà chồng tử tế ai ngờ cuộc hôn nhân này lại kết thúc chóng vánh với kết quả đắng cay.

Theo đó, sau một ngày mệt mỏi vì tiếp khách tới mừng cưới, cô nàng dọn dẹp rồi quay về phòng ngủ, ai dè qua phòng của mẹ chồng cô mới cay đắng phát hiện ra chồng và mẹ của hắn có âm mưu cuỗm tiền của gia đình cô. Dù đau lòng nhưng cô gái vẫn tỉnh táo ghi âm lại cuộc nói chuyện và nhanh chóng về phòng thu gom của hồi môn và tiền mừng cưới vào vali rồi đi cửa sau về nhà mẹ đẻ.

Cô xé giấy kết hôn và cũng không quên nhắn lại cho người chồng chưa tròn 1 ngày rằng sẽ sớm gửi đơn ly hôn.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tờ đăng ký kết hôn của cô dâu 41 và chú rể 20 tuổi gây xôn xao CĐM

Đêm tân hôn, cô gái xé giấy kết hôn vì biết bị chồng lợi dụng

Cụ thể, nguyên văn dòng tâm sự của cô gái mang tiếng "ế chồng" như sau: 

"27 tuổi kết hôn, cứ ngỡ như thế là hoàn thành chỉ tiêu bố mẹ đặt ra. Ai ngờ cưới buổi trưa, buổi tối em xé giấy kết hôn, trở về giường đơn gối chiếc. Cay đắng, nhưng dẫu sao thì em vẫn thấy mình được giải thoát mọi người ạ.

Bước sang tuổi 27, thấy em chưa có bạn trai nên bố mẹ giục ghê lắm, suốt ngày nhờ người mai mối. Không nhìn thấy mặt con gái thì thôi, chứ cứ thấy là y như rằng gằn giọng, bắt lấy chồng.

Bị giục quá, em phát chán. Nhiều khi cũng muốn gặp ai đó ổn ổn, gật đầu quách đi cho xong. Thế rồi cách đây 3 tháng, bác họ em dẫn hắn tới nhà em giới thiệu. Hắn là con một, mới tu nghiệp nước ngoài về, nhìn cũng phong độ, đẹp trai. Bố mẹ em nghe cái mác du học của hắn liền thích ngay, lập tức thúc con gái:

"Mẹ thấy đám này là được nhất. Nó lại con 1, sau con về đó làm tất ăn cả, tự do thoải mái không phải lo xích mích với anh chị em chồng".

Hết người này người kia vun vào, bản thân hắn cũng tỏ ra nhiệt tình, ga lăng nên em cũng dần có ấn tượng.

 
May mắn thay cô ấy đã không nghe lời giải thích (ảnh minh họa)
May mắn thay cô ấy đã không nghe lời giải thích (ảnh minh họa)

Quen nhau được hơn tháng, hắn ngỏ lời cầu hôn. Quả thật lúc đó em cũng hoang mang, vì thấy mọi thứ quá chớp nhoáng. Song gia đình em cứ động viên bảo do hắn quyết tâm, thật lòng với mình nên mới thế. Hơn nữa tuổi của em cứng thế rồi, trẻ trung gì nữa mà chờ đợi, tìm hiểu lâu cho thêm già, rồi lại xôi hỏng bỏng không.

Thật tình em cũng bắt đầu có tình cảm với hắn. Nhưng bảo cưới ngay thì em vẫn băn khoăn. Nhưng do hai bên thúc quá, em đành nhắm mắt đưa chân, gật đầu chấp nhận cưới.

Trong vòng chưa đầy một tháng, mọi thủ tục ăn hỏi, cưới xin xong xuôi cả. Mẹ hắn cũng tỏ ra quan tâm em, không ngày nào là không gọi điện hỏi xem em có muốn mua sắm gì trong phòng cưới không để bà mua. Bố mẹ em nghe vậy vui lắm, bảo em tốt số vớ được gia đình nhà chồng tử tế.

Rồi ngày cưới cũng tới, bận rộn từ sáng tới tối mới xong mọi việc. Dọn dẹp xong xuôi, em mệt mỏi về phòng. Ngờ đâu vừa đi qua phòng mẹ chồng thì nghe thấy tiếng chồng thủ thỉ to nhỏ bên trong:

"Thì mẹ cứ để đêm nay con diễn cho tròn vai chú rể tốt đã. Người lấy được rồi, lo gì của không moi được. Cứ từ từ, rồi con sẽ cõng dần tiền nhà nó về thành tiền nhà mình. Khoản nợ kia của mẹ con mình sớm trả hết thôi.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Tại sao ngày nay lại có nhiều người thích sống 1 mình mà không kết hôn đến vậy?

Cô nàng đau khổ khi biết mình bị lợi dụng (ảnh minh họa)Cô nàng đau khổ khi biết mình bị lợi dụng (ảnh minh họa)

Em đứng ngây như tượng nghe chuyện của hai mẹ con hắn. Hóa ra ngay từ đầu em hắn đến với em là có mục đích tính toán. Mẹ con hắn vỡ nợ nên muốn cưới em về trả nợ thay. Tới giờ đó em mới ngộ ra vì sao hắn lại mau mau chóng chóng giục em kết hôn nhanh như vậy.

Nói thật lúc đó em đau nhưng tỉnh lắm. Em nghĩ, mẹ con hắn muốn lừa để moi tiền nhà em thì nhất quyết em sẽ không để vương vãi lại cho họ một xu một hào. Vậy là em về phòng gom hết vàng cưới, tiền mừng bỏ vali rồi lẳng lặng đi lối cửa sau về thẳng nhà.

Một lúc sau hắn tìm không thấy em mới gọi điện um lên. Em im lặng gửi lại cho hắn nghe đoạn file ghi âm em ghi lại được lúc mẹ con hắn nói chuyện. Hắn van xin cho hắn giải thích, song em bảo: "Đăng ký kết hôn tôi xé để đầu giường đó, đơn ly tôi sẽ viết rồi gửi anh sớm".

Thế là em lại quay về lẻ bóng, chẳng biết là may hay rủi nữa. Nhưng thấy nhẹ lòng cảm giác như thoát nợ. Bố mẹ em thì ngậm ngùi thương con gái, cứ ra vào sụt sịt".

 
Cô gái thẳng tay xé giấy chứng nhận kết hôn (ảnh minh họa)
Cô gái thẳng tay xé giấy chứng nhận kết hôn (ảnh minh họa)

Thật may mắn là cô gái đã tỉnh táo để có một quyết định sáng suốt khi không làm lỡ dở cuộc đời mình với một người lợi dụng gia đình mình để gánh nợ thay. Sau câu chuyện đó, hẳn bố mẹ cô sẽ vừa thương xót cho con gái vừa cảm thấy có lỗi vì thúc ép con gái để rồi khiến con gái lỡ dở một đời.

Video: 4 con giáp không nên kết hôn trong năm Kỷ Hợi 2019 dù tình cảm có mặn nồng ra sao

Cư dân mạng nói gì?

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, nhiều người không khỏi xót xa và đồng cảm với hoàn cảnh của cô gái. Hầu hết mọi người đều buồn thay cho cô vì cô đã coi như trải qua một đời chồng mà bây giờ cơ hội lấy người khác còn khó hơn.

"Chị bỏ đi là đúng rồi, đừng sai thêm với dạng người như gia đình hắn nữa".

"Phụ nữ không sợ lấy chồng muộn, chỉ sợ lấy nhầm chồng".

"Số phận con gái nó hẩm hiu vậy đó, hy vọng bạn sẽ rút kinh nghiệm và tìm được một người yêu thương mình hơn".

Bên cạnh đó, nhiều người cũng trách móc cô gái vì đã quá vội vàng, vì sợ bố mẹ giục mà quyết định làm hỏng cuộc đời mình. Đó là lý do không hề biết gì về gia cảnh của đối phương và đến lúc nhận ra thì muộn màng. Dù cô gái đã bỏ về và tự do nhưng cũng đã coi như một lần đò, cũng là cái tiến của đời người con gái...

 
Kết hôn nhầm đáng sợ hơn kết hôn muộn (ảnh minh họa)
Kết hôn nhầm đáng sợ hơn kết hôn muộn (ảnh minh họa)

"Bạn chọn lấy hắn là đã sai rồi, chỉ có quyết định ly hôn của bạn là đúng nữa thôi".

"Đừng hỏi tại sao người ta phải tìm hiểu kĩ mới dám tiến tới hôn nhân"

"Cái sai ở đây chính là bạn bị tác động bởi người khác quá nhiều, lấy nhầm chồng còn đáng sợ hơn lấy muộn bạn à. Đáng lí bạn nên tìm hiểu kĩ đối phương dù có bị thúc ép đến đâu đi chăng nữa".

"Câu chuyện này sai từ lúc hai người quen nhau rồi".

Đúng là hôn nhân không phải là ván bài mà con người ta cá cược hơn thua để liều mình đưa chân. Hôn nhân phải là tìm hiểu kĩ càng, yêu thương mặn nồng và dù sau này có như thế nào thì cũng không thể hối hận vì ngày đó đã yêu và cưới vì chân tình, vì muốn có nhau...

Kết

Câu chuyện của cô gái ở trên chính là bài học sâu cay cho việc yêu nhanh, cưới gấp, không tìm hiểu, sợ ế chồng... Hy vọng cô gái sẽ rút được kinh nghiệm để sau này, khi quyết định tìm hiểu ai đó cũng phải dành thời gian để thử thách lòng kiên nhẫn và tình yêu của người đó dành cho mình.

Chia sẻ những câu chuyện có ý nghĩa cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Để tránh chưa tìm hiểu kĩ mà đã vội vàng kết hôn, thiết nghĩ chúng ta nên kết hôn với bạn thân để giảm nguy cơ ly hôn thôi!

Kết hôn với bạn thân sẽ giảm được 70% nguy cơ ly hôn

Cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên vô cùng dễ dàng nếu các cặp bạn thân quyết định đến với nhau, nguy cơ ly hôn có thể giảm đến 70% so với những đôi vợ chồng "vì yêu mà đến". Nếu một đôi bạn thân "nên duyên", chắc chắn mối tình này sẽ kéo dài rất lâu bởi thay vì phải yêu trước, tìm hiểu sau như các cặp đôi bình thường thì họ đã có đủ một khoảng thời gian dài thông cảm, thấu hiểu nhau rồi mới...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận