Đến bơm xe ô tô còn tự làm được thì tôi cần gì đàn ông nữa!

Quynh Anh 16/05/2020 21:13

Nay đang lướt FB thì thấy có một hình ảnh rất thú vị. Một chị gái đang đi trên đường thì hình như chiếc ô tô của chị dính phải đinh nên chị đã xuống để bơm xe. Nhìn hình ảnh một người phụ nữ mặc váy cột tóc đuôi gà và bơm xe trong đầu tôi ngay lập tức xuất hiện dòng chữ: Quả là nữ trung hào kiệt.

Thật chứ bây giờ các chị em đừng nói là bơm xe, thay bóng điện, vác bình nước,.. đều có thể tự làm. Cuộc sống khắc nghiệt này hội chị em có thể tự mạnh mẽ đứng lên. Bởi thế thỉnh thoảng thấy mấy anh chàng vỗ ngực đàn ông là trụ cột gia đình,v..v thì tôi chỉ biết câm nín. Tư tưởng trọng nam kinh nữ bây giờ đã quá lạc hậu rồi. 

Mà không phải bây giờ chỉ có một hai người phụ nữ kiên cường mạnh mẽ đâu, bước vội ra đường cũng đủ để thấy nhiều chị gái độc lập tự tin như thế nào. Con gái hiện đại là phải thế! Lắm anh bây giờ nhìn các chị mạnh mẽ như thế khéo còn không bằng nữa là.

Với cả bây giờ tuổi kết hôn ngày càng cao. Lý do là bởi họ nhận thức được là một người phụ nữ, họ có thể làm bất cứ điều gì mình muốn. Thế nên họ càng không muốn bị trói buộc bởi bất cứ điều gì.  Chưa kể chị gái thay lốp xe kia còn bật ưu tiên các thứ. Người ta vừa chu đáo tháo vát như vậy ối anh mê.

Sau này tôi cũng muốn có thể giỏi, và tự chủ như chị gái này. Chính vì thế tôi bắt đầu ý thức được việc cố gắng học tập nhiều kiến thức xã hội, các kỹ năng cuộc sống, tự chủ về tài chính. Tuy hiện tại vẫn có quá nhiều thứ thiếu sót nhưng cá nhân tôi cảm thấy giờ mình rất ổn.

Về quê rất nhiều người hỏi là: "Cháu còn học à, học lắm thế?", "con gái thì học ít thôi?" "Sao giờ chưa lấy chồng, học lắm tí không thằng nào thèm đâu!",... Ủa, bộ bình thường con gái mất tiền mất sức học tập đi làm để đến một cái đích là lấy chồng thôi sao. 

Haz, tóm lại là chị em chúng tôi tiền có thể tự kiếm, nhà có thể tự mua, rất tự tin, rất thoải mái tự do tự tại. Các chị em lên tiếng xem quan điểm của tôi có đúng không?


Bình luận
Thiên Ân 17/05/2020 17:56

Trông chị ấy khổ chưa 

Quỳnh Diệp 17/05/2020 18:02

Đúng là đôi khi thiếu đàn ông cũng không ổn lắm

Hồng Điệp 17/05/2020 23:33

Nếu có thể làm được thì người phụ nữ vẫn tự tin 

Ái Hồng 18/05/2020 15:48

Không có đàn ông bản thân vẫn giải quyết được, không sao hết 

Bạch Cúc 18/05/2020 16:09

Nhìn chị ấy giữa thời tiết nắng nôi khổ chưa 

Xem thêm
Cộng đồng