Đến búp bê cũng có dịch vụ mai táng, đúng là chuyện lạ chỉ có ở Nhật

Quynh Anh 10/09/2020 14:54

Nếu được hỏi đâu là quốc gia khiến bạn cảm thấy tò mò nhất thì tôi sẽ ngay lập tức trả lời là Nhật. Bởi theo những gì tôi biết, nơi đây không chỉ có những lễ hội kỳ lạ, văn hóa khác biệt mà còn có cả những dịch vụ khi bạn nghe qua sẽ không bao giờ nghĩ chúng có ở trên đời.

Ví dụ như chuyện có thể đặt dịch vụ tổ chức đám ma cho búp bê chẳng hạn. Và nhà sáng lập nên dịch vụ mai mai táng búp bê ở Osaka (Nhật Bản) là Leiya Arata (30 tuổi). 

Với số tiền khoảng 800 USD (tương đương với hơn 18,5 triệu đồng), khách hàng đặt dịch vụ này có thể mặc trang phục mai táng cho búp bê của mình, đặt chúng vào quan tài và trang trí vòng hoa. Mà lạ lùng ở chỗ, người chủ trì cho những tang lễ này là Lay Kato, một nhà sư nhưng lại từng là nữ diễn viên.

Đám tang của búp bê được tổ chức một cách đàng hoàng với nến, hoa và cả đoàn người đưa tiễn. Anh Arata cho biết: “Nhiều chủ sở hữu muốn một cái kết tốt hơn với những con búp bê này. Hơn nữa, họ cảm thấy xấu hổ nếu có ai đó phát hiện ra búp bê của mình trong thùng rác”.

Thú thực với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, những cô búp bê được thực hiện trông rất thật, tới mức chúng ta khó có thể phân biệt được chúng ngay cả khi nhìn bằng mắt thường.

Khoảng 2.000 búp bê mỗi năm được bán ra tại xứ sở hoa anh đào với mức giá từ 6.000 USD trở lên (tương đương gần 140 triệu đồng). Chúng có hình dạng bên ngoài giống hệt theo tỉ lệ của con người, như ngón tay điều chỉnh được, đầu và một số bộ phận khác có thể tháo rời.

Với cả búp bê rất nổi tiếng ở Nhật nhé, thậm chí theo tui tìm hiểu thì ngày càng có nhiều đàn ông Nhật thà sống với búp bê còn hơn là kết hôn.

Có lẽ bởi thế nên dịch vụ mai táng cho búp bê ở Nhật lại có thể phát triển và tồn tại đến tận bây giờ.  Thật sự kỳ quặc nhưng cũng thú vị, đúng là trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra được khi con người ta có tiền.

 


Bình luận
Lan Hương 10/09/2020 19:06

ôiii thật á hả??? bất ngờ ghê á

Nguyệt Ánh 10/09/2020 19:13

uầy =)) xịn sò vậy 

Đường Đường 10/09/2020 22:58

Thấy người Nhật người ta xem búp bê như con người vậy ha 

Kim Ngọc 10/09/2020 23:56

Bởi vậy hỏi sao mà dân số già của người Nhật ngày càng tăng cao 

Tiểu Bảo Bảo 11/09/2020 23:10

Sao ở nhật cái gì cũng có thể nhỉ :)))

Xem thêm
Cộng đồng