Đến giờ tôi vẫn chẳng hiểu sao bạn gái cứ rủ đi ăn sang chảnh nhưng lại không chia tiền, thế thì yêu nỗi gì?

Văn Phong 15/12/2020 23:58

Mình và người yêu bằng tuổi yêu nhau được hơn 1 năm, cả 2 đều đã ra trường và đi làm hơn 1 năm nay rồi. Về lương thì dù mình là con trai nhưng hiện tại người yêu mình đang lương cao hơn mình do làm công ty nước ngoài, còn mình thì chỉ 7-8 triệu thật chứ không lươn giống ai đó :))

Các ngày lễ sinh nhật mình vẫn tặng quà đều cho người yêu mình, kể cả hứng hứng hôm nào vui cũng mua luôn. Lúc đi ăn uống, người yêu mình mê chụp ảnh nên là lúc nào cô ấy cũng chọn quán sang chảnh, view đẹp để có ảnh sống ảo. Chính vì điều ấy mà lần nào đi ăn hay đi uống cũng khá tốn tiền, nhẹ thì 1-2 trăm nghìn, nặng thì 4-5 trăm nghìn. Và thường thì 10 bữa thì có tới 8 bữa mình trả, số lần cô ấy trả từ khi chắc chỉ đếm trong đầu ngón tay, có tuần thì 2-3 hôm đi, có tuần chỉ 1 bữa, cái Hà Nội này chắc chúng mình đi ăn uống ở mọi con phố luôn ấy.

Trong những lần đi ăn uống đó, mình cũng chủ động làm giảm nhịp độ đi ra quầy để cô ấy biết ý thanh toán sau nhiều lần mình trả rồi, mà người yêu mình cứ đứng im các bạn à. Đến lúc đi ra tới quầy thì người yêu mình đã chạy luôn ra chỗ để xe. Chẳng lẽ lại bảo em trả đi anh trả nhiều rồi nó lại không hay. Rồi lại bảo sao anh kẹt thế, mệt lắm.

Mà về nhà cũng ấm ức, mỗi lần đi chơi toàn hết mấy trăm, lương thì tiền nhà ăn uống điện nước linh tinh đã hết hơn nửa thu nhập rồi, chưa tính cưới xin cỗ giỗ này nọ. Mình vẫn không biết nói sao để cô ấy hiểu ý, yêu nhau hơn 1 năm rồi mà vẫn khó nói, mình chỉ sợ nói ra ny bảo mình tính toán kibo, có cách nào nói để người yêu mình chủ động campuchia tiền ăn uống hơn không các bạn nhỉ?


Cộng đồng