Đến hổ dữ còn không ăn thịt con thì đừng dùng "trầm cảm sau sinh" làm cái cớ!

Quynh Anh 13/05/2020 11:50

Tức dễ sợ mọi người ạ, lại có thêm một vụ mẹ đập đầu con 18 tháng tuổi vào tường tới chết. Bà mẹ này được cho là trầm cảm sau sinh. Biết là phụ nữ mang thai, sinh con vất vả thì sẽ không tránh được những áp lực về mặt tâm lý. Thế nhưng đến hổ dữ còn không ăn thịt con cơ mà.  Biết trầm cảm sẽ khó kiểm soát được hành vi nhưng tui vẫn không thể chấp nhận được!

Thử nghĩ xem ngày xưa ông bà ta đẻ tới mười mấy người con, ăn bữa nay còn phải nghĩ tới bữa mai. Sống vật sống vờ ăn khoai ăn sắn qua ngày khổ biết bao nhiêu đường mà cũng có sao đâu. Bây giờ cứ giết con lại lôi cái cớ "trầm cảm sau sinh" ra mà nói thì ai mà bênh cho được.

Bản năng của một người mẹ không lẽ còn không nhận ra đó là con mình sao. Đừng nói tới bị trầm cảm, trên thế giới này không hề thiếu những người mẹ điên. Họ tuy thần kinh không vững nhưng họ vẫn sinh con thậm chí là nuôi nấng chúng. Chính cái gọi là bản năng làm mẹ đã giúp họ được điều đó. Trầm cảm đúng là một thứ đáng sợ, thế nhưng cũng đừng lôi nó ra để bao biện cho cái hành vi thú tính đó. Chưa kể đứa con đã 18 tháng tuổi rồi, trầm cảm kiểu gì vậy? Nếu nói đúng ra đó là biểu hiện áp lực từ cuộc sống thì đúng hơn, cứ lôi cái cớ trầm cảm sau sinh rồi những bà mẹ bị trầm cảm thật thì lại bị nói oan.

Trầm cảm sau sinh có thể là do việc người mẹ thiếu đi sự quan tâm của chồng, gia đình,... Thế nhưng trên thế giới này thiếu gì những bà mẹ đơn thân, thậm chí có những người bị xâm hại mới dẫn tới mang thai, vậy mà họ vẫn quyết giữ lại đứa trẻ, chấp nhận nuôi nấng nó.

Và hơn nữa, những người bênh vực cho các bà mẹ thế này cũng nên suy nghĩ lại. Đừng lôi những lời như: "Làm mẹ chưa mà biết", 'chưa có con thì đừng có nói",... Vậy phải hỏi ngược lại  bình thường cứ áp lực mệt mỏi là các chị sẽ nghĩ ngay tới việc làm hại đứa con mình mang nặng đẻ đau hay sao?

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các ông bố, người thân của những bà mẹ mới sinh. Làm phụ nữ đã mệt rồi, đừng khiến họ cảm thấy cuộc sống này khó khăn hơn nữa có được không. Còn các chị em gái, nếu cảm thấy bản thân có thể làm mẹ thì hãy mang thai, nếu đứa con đã ra đời rồi thì hãy có trách nhiệm với nó. Đưa nó tới thế giới này hoàn toàn là quyết định của bạn. Đứa trẻ ấy hoàn toàn vô tội.

 


Bình luận
Tuyết Vy 13/05/2020 12:49

Vậy nên phụ nữ là để yêu thương nha

Ngọc My 13/05/2020 13:03

Khổ thân em bé quá, cuộc đời sao lại có những người mẹ như vậy

Đàm Linh 13/05/2020 16:06

Cô này không xứng đáng làm mẹ

Nhật Cường 13/05/2020 16:24

Đấy, chị em rất hay bị trầm cảm sau sinh nhưng không phải là kiểu không còn biết mình làm những gì như vậy

Hiền Thục 13/05/2020 18:45

Đọc mà thấy thương quá

Xem thêm
Cộng đồng