Đến khổ với mấy chú chó thân thiện: Trộm vào nhờ mà vẫn mừng rỡ "tiếp đón"

  • 04/07/2018 05:15

Người chủ nhà sau khi xem được đoạn phim chắc sẽ vừa mếu vừa cười trước tình cảnh trớ trêu này mất.

Chó là giống loài ấm áp, trung thành và là những người bạn thân thiết mà rất nhiều gia đình lựa chọn. Chó còn được xem là con vật có khả năng bảo vệ nhà rất tốt, ngay cả khi không tấn công, chúng cũng có thể sủa lớn để báo hiệu cho chủ nhân biết được có người lạ xuất hiện trong nhà. Tuy nhiên một gia đình sống tại Massachusetts, Mỹ, vừa qua đã rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi chú chó mà họ nuôi không chỉ tỏ ra thân thiện với kẻ trộm đột nhập mà còn theo đuôi hắn đi vòng quanh trong nhà.

Đoạn video được đăng trên trang Facebook của Sở cảnh sát Milton với lời đề nghị dân chúng giúp đỡ nhận dạng tên trộm đã xâm nhập vào căn nhà trên đường Brook, phía Đông Milton vào ngày 7/5.

Đến khổ với mấy chú chó thân thiện: Trộm vào nhờ mà vẫn mừng rỡ tiếp đón

Trong đoạn phim có thể thấy tên trộm kéo cánh cửa không được khóa để vào nhà. Chú chó hiếu khách chạy ra vẫy tít đuôi như thể chào đón tên trộm. Gã trộm rất cẩn thận, giả vờ lên tiếng hỏi xem có ai ở nhà không. Khi không nghe tiếng trả lời, hắn bắt đầu hành động của mình. Có vẻ như hắn biết căn nhà có trang bị camera theo dõi nên đã dùng tay che mặt suốt thời gian lục lọi căn nhà. Chú chó không chỉ không sủa một tiếng nào, nó còn đi theo chân tên trộm lòng vòng, có lúc lại chạy ra sân chơi.

Đến khổ với mấy chú chó thân thiện: Trộm vào nhờ mà vẫn mừng rỡ tiếp đón

Nhiều người xem xong đoạn phim cho rằng kẻ đột nhập là một người quen nên chú chó mới tỏ ra mừng rỡ như thế. Một số khác thì cho rằng đây quả là một chú chó quá thân thiện, nhưng cũng vì như vậy mà chú chó có thể đã tránh được những điều nguy hiểm. Nếu như chú chó sủa nhặng xị lên, có khi đã bị tên trộm thủ tiêu rồi chăng?

Đến khổ với mấy chú chó thân thiện: Trộm vào nhờ mà vẫn mừng rỡ tiếp đón

Tuy nhiên một chuyên gia am hiểu về loài chó lại có một suy nghĩ khác. Người này cho biết nhìn vào đuôi của con chó trong đoạn phim chứng tỏ nó đang khá sợ hãi.

“Đuôi của nó cụp xuống. Nó rõ ràng đang kiếm cách để thoát khỏi chỗ đó”.

Đến khổ với mấy chú chó thân thiện: Trộm vào nhờ mà vẫn mừng rỡ tiếp đón

Sau khi hoàn thành xong mục đích, tên trộm còn gọi chú chó đang lang thang ngoài sân quay trở vào nhà, cẩn thận đóng cửa rồi mới tẩu thoát khỏi hiện trường. Quả là một tên trộm cũng “có tâm” quá nhỉ? Hiện danh tính của kẻ trộm vẫn đang được cảnh sát tiếp tục điều tra.

(Nguồn: Inside Edition)

Bình luận