Đến muộn thi, sĩ tử lầm lũi bước về trong nỗi buồn: Một phút lơ đễnh trả giá bằng cả năm chờ

Minh Nhí 10/08/2020 14:23

Những ngày gần đây, các sĩ tử đang phải đối mặt với kỳ thi tốt nghiệp THPT vô cùng gắt gao. Đây chính là thời điểm để các em chứng minh cho những tháng ngày dùi mài kinh sử vất vả của bản thân.

Tất nhiên, bên cạnh những hình ảnh đẹp, những câu chuyện cảm động thì ở kỳ thi năm nay cũng xuất hiện vô số những trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

 Ví như mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh của một nam sinh được cho là đến muộn thi nên phải lầm lũi ra về. Tuy không biết lý do em đến muộn là gì nhưng nhìn bóng lưng nhỏ bước đi mà thấy tội.

Hình ảnh nam sinh đến muộn kỳ thi.

Được biết, đây là hình ảnh được ghi lại vào chiều ngày 9/8. Hôm đó, thời tiết nắng nóng. Nam sinh kia cũng đã phải đội thêm áo để đến điểm thi.

Tuy nhiên, sau khi xuất trình thủ tục, em vẫn không được vào vì đã quá giờ. Đứng được một lúc, nam sinh chỉ còn cách quay đầu ra về trong sự tiếc nuối.

Bóng dáng nam sinh lầm lũi bước về.

 Chẳng biết có lý do nào hơn mà em lại đến muộn. Nếu liên quan đến những nguyên nhân bất khả kháng thì mong rằng Bộ có thể tạo điều kiện cho em đợt 2.

Tuy nhiên, nếu vì ngủ quên, lơ là... hay gì đó không đáng thì dù có thương mấy thì cũng phải chấp nhận. Thế mới thấy, mọi người ạ, chậm vài phút có thể đi tong 1 năm. Giờ mấy ngày đèn sách lại phải lùi 1 năm nữa nhìn chúng bạn đi học còn mình lại ôn thi.

Coi như đây là bài học lớn trong cuộc đời của nam sinh sau này. Mong rằng ở lần thi tới, em sẽ rút được kinh nghiệm cho bản thân. 


Ảnh: Trọng Đạt


Bình luận
Erchen 06/09/2020 20:32

Coi như đây là bài học lớn trong cuộc đời của nam sinh sau này. Mong rằng ở lần thi tới, em sẽ rút được kinh nghiệm cho bản thân. 

Cộng đồng