10 món ăn cay nhất Thế giới thách thức mọi thánh ăn cay

  • 12/08/2018 12:00

Có một sự thật là thưởng thức những món ăn cay mang lại cảm giác khá là “phê”, tuy nhiên vẫn có những món ăn cay siêu cấp khiến cho những “thánh ăn cay” cũng phải dè chừng đấy nhé!

Dưới đây là top 10 món siêu cay trên khắp Thế giới có thể thách thức cả những tín đồ ăn cay. Nếu bạn còn chào thua mì cay cấp độ 7 thì hãy cân nhắc kỹ trước khi thử những món ăn dưới đây!

1. Đậu phụ Mapo - Tứ Xuyên, Trung Quốc

Nhiều người cho rằng ăn đậu phụ thì có gì mà đáng sợ, nhưng không, đó là vì họ chưa được thử qua món đậu phụ Mapo ở Tứ Xuyên mà thôi. Đây là món ăn bình dân rất phổ biến ở vùng này, nguyên liệu cũng khá đơn giản bao gồm đậu phụ, thịt heo xay, ớt Tứ Xuyên. Tất cả những nguyên liệu trên sẽ được xào với một loại nước sốt đậu siêu cay.

 
@saporin_0109
@saporin_0109

Tuy nhiên món ăn này khi được trộn với cơm trắng lại trở nên siêu ngon, đặc biệt trong những ngày đông lạnh giá, đây sẽ là món ăn khiến bạn ấm sực cả người đấy! Còn nếu bạn muốn thử món này vào mùa hè thì hãy cân nhắc nhé!

 
@aussiepitmaster
@aussiepitmaster

 
@norecipes
@norecipes

2. Kua Kling Phat Tha Lung – Thái Lan

Những món ăn của Thái Lan cũng khá nổi tiếng với độ cay tê tái có thể khiến bạn mất đi vị giác tạm thời đấy. Và khi nhắc đến những món đồ cay của Thái, không thể không gọi tên của Kua Kling Phat Tha Lung. Món ăn khó đọc, khó nhớ tên này chính là cà ri bò xào. Người từng thử món ăn này đã nhận xét rằng: Mỗi miếng cà ri được đưa vào miệng đều có cảm giác như đang nuốt một hòn than nóng bỏng nhưng đầy hấp dẫn.

Thậm chí món ăn này còn vươn tầm châu lục, vào năm 2014 món Kua Kling Phat Tha Lung trở nên vô cùng phổ biến tại Los Angeles và được coi là món ăn cay nhất của thành phố này.

 
@missterible
@missterible

 
@charinras_kitchen
@charinras_kitchen

 
@maneelish
@maneelish

>> Xem thêm: Những món ăn cay nhất thế giới

3. Sambal Oelek – Indonesia

Một món ăn nữa đến từ đại diện Châu Á, Sambal Oelek là món ăn chỉ dành cho những tín đồ thực sự nghiện cay. Sambal Oelek thực chất là một loại tương cay dùng để nấu hoặc ăn kèm với những món ăn khác. Tuy nhiên, vị cay kinh khủng của món tương này có thể khiến bạn “bất tỉnh” đấy!

Nguyên liệu tạo lên loại tương ớt này này đơn giản đến mức khó tin, nó là sự phối hợp của các loại ớt tươi “nguyên chất” xay nhuyễn cùng với nhau. Nghe đến đây chắc hẳn những bạn không thể ăn cay có lẽ đã phải đầu hàng trước em nó rồi đúng không?

 
Cánh gà nướng chấm với nước sốt Sambal @foodandtravel24
Cánh gà nướng chấm với nước sốt Sambal @foodandtravel24

 
@debbieyuliandewi
@debbieyuliandewi

 
@mrswolsink
@mrswolsink

4. Món cánh gà “tự tử” (Suicide chicken wings) – Mỹ

Món ăn có cái tên “khiêu khích” này đến từ bờ Đông nước Mỹ - một quốc gia chưa từng nổi tiếng với những món ăn cay. Nhưng món cánh gà sốt cay này thực sự có thể “giết bạn bằng vị cay” đấy!

Cánh gà nướng là món ăn quá quen thuộc, nhưng khi được tưới lên một loại nước sốt làm từ ớt tươi, sốt cà chua và mù tạt thì nó lại trở thành một “thử thách” với nhiều người. Thậm chí món ăn này còn được các nhà hàng bán nó tổ chức thành những cuộc thi ăn xem ai ăn được nhiều nhất và người thắng cuộc sẽ nhận được một phần thưởng giá trị.

 
@life.with.chu
@life.with.chu

 
@lotw_wiking
@lotw_wiking

 
@grubsuckdubai
@grubsuckdubai

5. Papa a la Huancaina – Peru

Papa a la Huancaina là món ăn cực kì phổ biến tại đất nước Peru, thực sự nếu ai chưa từng thử món ăn này sẽ có thể bị đánh lừa với vẻ ngoài "thánh thiện" với lớp sốt màu vàng óng ả, bắt mắt. Papa a la Huancaina chính là món khoai tây nghiền được phủ nước sốt làm từ pho mát tươi, sữa đặc, muối và ớt Amarillo - 1 trong số những loại ớt cay nhất Thế giới.

 
@micaeladelamer
@micaeladelamer

Món ăn này được phục vụ trên một chiếc đĩa trang trí với rau diếp, quả olive, ngô trắng, trứng luộc. Trông “dịu dàng”, hấp dẫn là vậy nhưng ít ai tưởng tượng được rằng trên Trái đất này lại có một món ăn chế biến từ khoai tây có vị cay “bùng nổ” đến thế!

 
@sankaperuvianrestaurant
@sankaperuvianrestaurant

 
@tumirestaurant1
@tumirestaurant1

6. Lẩu cay – Trùng Khánh, Trung Quốc

Trung Quốc lại tiếp tục góp mặt trong danh sách những món ăn cay “điên đảo” với món Lẩu cay Trung Khánh. Nước lẩu được chế biến từ xương ống heo hầm cùng với ớt tươi, ớt khô và hơn 20 loại thảo mộc khác nhau.

Không chỉ nổi tiếng vì độ cay, Lẩu Trùng Khánh còn được nhiều người khen ngợi với hương vị thơm lừng, đậm đà và tốt cho sức khỏe. Một nồi lẩu đỏ au bốc hơi nghi ngút sẽ khiến cho bạn phải vừa ăn vừa xuýt xoa, thậm chí là chảy cả nước mắt.

 
@im_melodyxx
@im_melodyxx

 
@olfooddiary
@olfooddiary

 
@jeaniuseats
@jeaniuseats

7. Cá ngừ cuộn cay – Nhật Bản

Tại các nhà hàng Sushi của Nhật, món cá ngừ cuộn cay luôn là món ăn đắt khách nhờ hương vị khác biệt. Những miếng sushi với hương vị đậm đà nhưng cũng vô cùng “bùng nổ” sau khi cả cuộn cơm được bỏ vào trong miệng. Phần nhân cá ngừ trộn sốt cay được “phá tung”, chạm đến từng tế bào trong khoang miệng của bạn khiến cả cơ thể nóng rực lên. Nếu vị khách nào đủ dũng cảm có thể thử món này cùng với một chút mù tạt để vị cay trở nên “nồng nàn” hơn nữa.

 
@fitkid84
@fitkid84

 
@foodtravelworld
@foodtravelworld

 
@ashtagfoodie 
@ashtagfoodie 

8. Kimchi Jjigae – Hàn Quốc

Trong danh sách những món ăn cay khủng khiếp mà không có sự góp mặt của đất nước Kimchi – Hàn Quốc thì quả là một sự thiếu sót phải không? Và món Kimchi Jjigae – canh kimchi cay chính là đại diện ưu tú góp mặt vào "bảng vàng" này. Món canh kimchi này thực sự có thể khiến những thực khách phải “xây xẩm mặt mày” vì vị cay nồng nàn. Không những vậy, tô Kimchi Jjigae còn được phục vụ trong một chiếc âu đất giúp giữ nóng thật lâu, nhìn những tô canh được bưng ra không khác gì như ngọn núi lửa đang sục sôi sẽ khiến nhiều bạn phải dè chừng đấy!

 
@rachaelcamui
@rachaelcamui

 
@natasha.spiers
@natasha.spiers

 
@wina_wina
@wina_wina

9. Cà ri Vindaloo - Ấn Độ

Ấn Độ là xứ sở của những món cà ri ngon nhất, đồng thời tại đây cũng sở hữu loại cà ri cay nhất Thế giới luôn. Cà ri Vindaloo là món ăn được chế biến với bột cà ri kết hợp mù tạt, tỏi, ớt khô... và một chút giấm hoặc rượu vang để hương vị được bùng lên, kích thích thêm cảm giác cay nóng trong miệng khi ăn.

Mặc dù nguyên liệu chế biến món ăn này có nhiều biến khách nhau nhưng chung lại, khi nhắc đến cà ri Vindaloo, người Ấn lập tức có thể tưởng tượng ra vị cay ấm nóng của nó.

 
@ahippiechef
@ahippiechef

 
@piyuworld
@piyuworld

 
@cupio
@cupio

10. Mì Dan Dan – Tứ Xuyên, Trung Quốc

Và món ăn cuối cùng được nhắc đến trong danh sách này chính là một loại mì phổ biến ở vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc. Món ăn bình dân này được bán ở trên khắp các con phố tại đây, tuy mang hương vị cay nóng bỏng là thế, nhưng một khi đã ăn bạn sẽ không thể dừng lại đâu.

Mì Dan Dan có sợi nhỏ, rất mềm được chan ngập nước dùng màu đỏ óng được làm từ một loại sốt đậu siêu cay cùng với chút thịt bằm, rau mùi, hành tươi và lạc rang giã nhỏ phủ lên trên. Mùi thơm nồng cùng màu sắc bắt mắt của món mì này khiến bạn dù ăn cay không giỏi cũng muốn được thử nó một lần trong đời đấy!

 
@simonomnoms
@simonomnoms

 
@erin.yi
@erin.yi

 
@emunoranchi
@emunoranchi

Những món ăn cay không chỉ ngon mà còn giúp cho bạn có một bờ môi hồng, căng mọng và quyến rũ sau khi ăn xong nữa đấy! Tuy nhiên, đừng nên ăn quá cay mà làm khổ cái dạ dày của mình nhé!

Bình luận