Đền thờ Nguyệt lão linh thiêng, đã đi nhất định thoát "ế"

  • 13/11/2019 10:30

Nếu bạn còn đang FA, đừng chần chừ nữa mà ghé thăm ngôi đền thờ Nguyệt lão linh thiêng nhất Đài Loan này ngay nhé!

Có một ngôi đền se duyên nổi tiếng linh thiêng ở Đài Loan. Người ta truyền tai nhau rằng, ngôi đền nhỏ này đã tác thành cho hàng ngàn cặp đôi nên duyên vợ chồng mỗi năm. 

Đền thờ Nguyệt lão linh thiêng nhất Đài Loan

Ngôi đền Hà Hải (Xia Hai) là nơi cầu duyên nổi tiếng ở Đài Loan. Chỉ với 40 phút chạy xe từ trung tâm Đài Bắc, bạn đã có thể tới thăm ngôi đền cổ 160 năm tuổi này ở địa chỉ phố Dihua, khu Datong - nơi được so sánh như viên ngọc của giới nhiếp ảnh nghệ thuật.

 
Ngôi đền cầu duyên thiêng nhất tại Đài Loan. (Ảnh: Instdo)
Ngôi đền cầu duyên thiêng nhất tại Đài Loan. (Ảnh: Instdo)

Sở dĩ du khách độc thân và người dân địa phương thường xuyên tới cúng bái cầu duyên là bởi đây là đền thờ Nguyệt lão - vị thần tình yêu quản lý cuốn sổ tác thành hôn nhân cho các cặp đôi theo tích cũ của người Trung Hoa.

>>> Đọc thêm: Sự thật chùa Hà: “Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”

 
Ngôi đền chưa bao giờ vắng bóng khách du lịch đến cầu duyên. (Ảnh: cassgiyabin)
Ngôi đền chưa bao giờ vắng bóng khách du lịch đến cầu duyên. (Ảnh: cassgiyabin)

 
Bức tượng Nguyệt lão thiêng liêng. (Ảnh: cjencjenman)
Bức tượng Nguyệt lão thiêng liêng. (Ảnh: cjencjenman)

Ở cả Đài Loan và khắp châu Á có rất nhiều nơi thờ tượng Nguyệt lão. Thế nhưng, bức tượng Nguyệt lão nhỏ trong ngôi đền Hà Hải này lại nổi tiếng thiêng liêng hơn cả nên thu hút không chỉ nhiều người dân mà cả du khách quốc tế ghé thăm. Trong đó, hoạt động nóng sốt nhất là lễ bái Nguyệt lão.

 
Hầu hết du khách đến đây đều lễ bái Nguyệt lão. (Ảnh: Josh Ellis Photography)
Hầu hết du khách đến đây đều lễ bái Nguyệt lão. (Ảnh: Josh Ellis Photography)

Ước tính mỗi ngày ngôi đền đón khoảng 500 du khách độc thân, thất tình ghé thăm. Đặc biệt, vào những dịp lễ tết như Valentine  hay Tết Nguyên đán thì con số này còn tăng lên gấp đôi, tức là khoảng 1000 lượt người. Không chỉ vậy, số lượt người quay lại lễ tạ Nguyệt lão cũng rất nhiều sau khi cầu duyên thành công.

Quy trình lễ bái tới 12 bước

Để việc cầu duyên được linh ứng, bạn phải trải qua quy trình lễ bái tới 12 bước, kéo dài khoảng 30 phút và được hướng dẫn cụ thể tại đền thờ. Không chỉ đơn giản là thắp nén hương và cầu khẩn, người đến lễ bái phải mua một bộ lễ có giá khoảng 200 nghìn đồng, sau đó mới thắp nhang, cầu nguyện trước những vị thần theo thứ tự, cuối cùng là ăn bánh cưới do những cặp đôi đã kết hôn để lại.

 
Lễ vật trong mỗi lần lễ bái. (Ảnh: hevycreator)
Lễ vật trong mỗi lần lễ bái. (Ảnh: hevycreator)

Bộ lễ vật mua tại đền Hà Hải bao gồm chuỗi bùa hộ mệnh màu đỏ của Nguyệt lão. Sau khi cầu nguyện, người đến cầu duyên sẽ giữ lại bùa hộ mệnh này bên mình cho đến khi tâm nguyện được hoàn thành. Ngôi đền thiêng đến nỗi, nhiều người lớn tuổi đến cầu duyên hộ con cái mình mà cũng nhận được cái kết viên mãn. 

Theo em gái đi chùa Hà, anh trai được ban ngay mối lương duyên định mệnh đầy bất ngờ

 
Cầu duyên ở đây sẽ nhận được cái kết viên mãn. (Ảnh: flower3135)
Cầu duyên ở đây sẽ nhận được cái kết viên mãn. (Ảnh: flower3135)

Người dân và các du khách truyền tai nhau rằng, khi đến gặp Nguyệt lão cầu duyên hãy cầu nguyện thật chi tiết vì như thế mới hiệu nghiệm. Điều này có nghĩa là bạn cần xưng rõ ràng tên, tuổi, địa chỉ của bản thân, sau đó xin cụ thể nguyện ước về "nửa kia" cùng với tên, tuổi, đặc điểm tính cách...

 
Bùa hộ mệnh. (Ảnh: naoko07088​)
Bùa hộ mệnh. (Ảnh: naoko07088​)

Tích cũ lưu truyền về tơ hồng Nguyệt lão

Giống như hình ảnh của ông Tơ bà Nguyệt của người Việt Nam, người Trung Quốc tin rằng Nguyệt lão là vị thần cai quản tình yêu và làm chủ hôn nhân của mọi người. Theo đó, đôi lứa được gắn kết với nhau bởi một sợi chỉ đỏ gọi là dây tơ hồng.

 
Người dân Trung Quốc tin rằng thành tâm cầu nguyện Nguyệt lão sẽ gặp được "ý chúng nhân". (Ảnh: xxuxxuen)
Người dân Trung Quốc tin rằng thành tâm cầu nguyện Nguyệt lão sẽ gặp được "ý chúng nhân". (Ảnh: xxuxxuen)

Theo người dân địa phương, sự tích về Nguyệt lão đã xuất hiện từ thời nhà Đường (năm 618-907 sau Công nguyên). Tích cũ kể lại rằng, có một người tên Vi Cố hào hoa phong nhã, học giỏi tài danh. Vào đêm đi dạo, Vi Cố bắt gặp một cụ già râu tóc bạc phơ ngồi dưới ánh trăng, mắt nhìn cuốn sổ to, tay se sợi chỉ đỏ.

Vi Cố hỏi thì ông cụ xưng là Nguyệt lão, chuyên quản công việc xem sổ định hôn của dương gian, tay se chỉ gọi là tơ hồng dùng để buộc duyên nợ vợ chồng. Nguyệt lão cũng nói rằng, vợ của Vi Cố sau này chính là con gái của người ăn mày hay lang thang ở chợ.

>>> Đọc thêm: Muốn được chàng mê "như điếu đổ", các cô nàng FA nhất định đừng bỏ lỡ bí kíp này

 
Truyền thuyết về Nguyệt lão xuất hiện từ thời nhà Đường. (Ảnh: Josh Ellis Photography)
Truyền thuyết về Nguyệt lão xuất hiện từ thời nhà Đường. (Ảnh: Josh Ellis Photography)

Sợ phải nên duyên với con nhà bần tiện, Vi Cố liền dùng dao định chém chết đứa bé, chẳng ngờ đứa bé chỉ bị thương ở đầu nhờ mẹ kịp thời bế chạy trốn. 15 năm sau, anh ta thi đỗ làm quan rồi được một vị tể tướng gả con gái cho. Ai ngờ vị hôn thê của Vi Cố chỉ là con nuôi của vị tể tướng và chính là đứa bé ăn mày ở góc chợ năm nào.

Bấy giờ Vi Cố mới hiểu thế nào là không thể tránh khỏi duyên trời định. Hai chữ "Nguyệt lão" và hình ảnh sợ tơ hồng cũng từ đó mà ra.

Kết

Sau bài viết này chắc chắn sẽ có người nhen nhóm ý định đến Đài Loan du lịch một chuyến, tiện thể đến cầu duyên tại ngôi đền Hà Hải này. Còn chần chừ gì nữa, xách ba lô lên và đi thôi, biết đâu cơ duyên lại mỉm cười với bạn. 

Bạn nghĩ sao về nghi lễ cầu duyên này? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Không cần tận nước ngoài xa xôi, ngay tại Việt Nam cũng có những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng giúp bạn thoát "ế" đấy!

Nếu còn lận đận trong chuyện tình duyên hãy thử ghé qua 4 ngôi chùa này nhé các bạn trẻ Sài Thành.

Người Việt Nam có đời sống tâm linh phong phú, thường tìm đến những ngôi chùa để cầu bình an, may mắn vào ngày lễ hoặc rằm. Hoạt động này thường giúp các gia đình Việt tìm đến những nơi thanh tịnh, đồng thời thỏa mãn đời sống tâm linh của chính mình. Cùng vào dịp này những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn cũng được các bạn trẻ ghé thăm để đạt ước nguyện cho bản thân, mặc khác cũng mong muốn tìm cho mình nửa còn lại. Ngày nghỉ lễ của cả nước đang kề cận, nếu vẫn chưa chọn cho mình được địa điểm thích hợp để vui chơi, thì những ngôi chùa "linh thiêng" này sẽ là điểm đến lý tưởng cho các cô nàng độc thân gieo ước nguyện để thoát kiếp FA... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận