Đeo khẩu trang thủng, người đàn ông vô tư nói bảo vệ sức khoẻ: Phòng dịch cũng cần đúng cách!

lee128 01/08/2020 21:27

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn về trách nhiệm bảo vệ sức khỏe trong đại dịch Covid-19 đã xuất hiện hình ảnh người đàn ông trung niên đeo khẩu trang nhưng đục lỗ ở giữa. Đáng nói, người đàn ông này không hề cảm thấy điều đó là không đúng mà còn vô tư nói về việc đeo khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và mọi người.

Chính hành động vô tư lự của người đàn ông đã khiến cho nhiều người vừa trách vừa buồn cười.

Trong clip là hình ảnh của người đàn ông trung niên tên Đoàn Phước Đạt sống tại quận 10, TPHCM. Ông Đạt nói: "Chuyện nhiễm bệnh giờ là chết người luôn mà không lo sao được". Có vẻ như chính ông cũng hiểu được tầm nghiêm trọng và nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19. Thậm chí, ông còn không quên nói rằng mình phải đeo khẩu trang để bảo vệ mình và người khác.

Rõ ràng, người đàn ông này rất có ý thức và trách nhiệm với cộng đồng. Ông hiểu nếu mình không đeo khẩu trang thì bản thân sẽ ra sao, mọi người sẽ như nào. Và đó cũng là lý do ông đeo khẩu trang để phòng bệnh. Đây thực sự là hành động khá đang khen. Bởi ngoài kia còn có rất nhiều người không biết đến điều đó, thậm chí còn trốn cách ly, tiếp tay cho người vượt biên,...

Dù vậy, việc ông Đạt đeo khẩu trang như kia vẫn là hoàn toàn đáng trách, đúng kiểu có cũng như không.

 

Nói gì thì nói, đeo thế kia thì cũng chẳng khác gì không đeo cả. Khẩu trang là để ngăn ngừa virus, vậy để lỗ thế kia chẳng khác nào "mời anh xơi" cả. Chắc để tiện thở hay làm gì đó, ông chú đã tự đục lỗ khẩu trang. Nói chung, người đàn ông này ý thức thì có thật, nhưng làm như này là hoàn toàn sai cách và phản tác dụng. 

Thế mới thấy mọi người ạ, phòng dịch nhất định cũng cần phải đúng cách. Không thể cứ đeo khẩu trang hở mũi, hở mồm rồi rửa tay qua loa cũng được xem là hoàn thành được. Muốn đẩy lùi được dịch bệnh thì mọi người nên cập nhật thông tin thường xuyên hơn. Hiện tại, Bộ Y tế cũng đã đưa ra rất nhiều bài hướng dẫn đeo khẩu trang, xịt khuẩn, rửa tay... cụ thể rồi. Mọi người nên bỏ chút thời gian để tích luỹ cho mình kiến thức phòng dịch đúng đắn nhất .

Trong đại dịch Covid-19 như hiện nay, nguồn lây nhiễm càng cao thì mức độ bảo vệ bản thân phải càng thận trọng. Cách mình tự bảo vệ bản thân mình cũng là bảo vệ những người xung quanh. Mọi người cùng phải chung tay chống giặc Covid nhé. Việt Nam, cố lênnnnnnn... 


Bình luận
kevin 03/08/2020 22:47

Việt Nam ơi, cố lên nhé <3

Cộng đồng