Đẹp hơn cả ngôn tình, cặp đôi quen năm 11 tuổi, dành 12 năm thanh xuân tìm về bên nhau

  • 19/07/2018 12:15

Chuyện tình của cặp đôi Thái Bình hẳn sẽ vực dậy niềm tin yêu trong lòng nhiều người về hạnh phúc lứa đôi. Đẹp hơn cả ngôn tình, đây là chuyện tình hoàn toàn tồn tại ở đời thực nhé!

Khép lại những chuyện tình buồn khi các cô gái dành cả thanh xuân để yêu một người, nhưng cuối cùng chỉ nhận lại một trời tổn thương và nước mắt. Cặp đôi này sẽ minh chứng cho chúng ta thấy rằng, hạnh phúc sẽ đến khi bạn may mắn chọn đúng người. Một người khiến bạn dành không chỉ là thanh xuân, mà cả cuộc đời cũng chẳng thấy chút nuối tiếc.

Mới đây, tài khoản Đào Dịu đã đăng tải một bài viết trên trang cá nhân kể lại câu chuyện tình không thể li kì, hấp dẫn hơn và cái kết quá đẹp của chính mình, khiến cộng đồng mạng chia sẻ không ngừng tay. Kèm với những hình ảnh từ thuở ban sơ mới biết yêu là gì, đến ngày chung đôi hạnh phúc của đời người, là những dòng tự sự khiến bất cứ ai cũng phải xao xuyến, xúc động. Hóa ra, ngôn tình không chỉ có trên phim ảnh hay trong tiểu thuyết, mà ở đây có một cặp đôi viết nên câu chuyện đẹp hơn cả ngôn tình.

“11 tuổi lần đầu gặp gỡ

Em nhớ ngày đầu gặp anh, em lớp 6 còn anh thì lớp 7. Anh như chàng thư sinh cao, gầy và đặc biệt rất trắng. Lần đầu gặp anh, em còn nói với lũ bạn "ông kia như gay ý chúng mày ạ, toàn đi với con gái thui, chắc không biết thích con gái đâu". Rồi lũ bạn nói "đẹp trai mà gay phí thế". Lớp 6 chập chững vào cấp 2 đã biết nhìn trai rồi.


Có một chàng trai năm ấy chỉ ngồi ghế đá để đợi một người.
Có một chàng trai năm ấy chỉ ngồi ghế đá để đợi một người.

Lên lớp 7, em vẫn vô tư như con nít, hồn nhiên. 1 ngày đẹp trời, em nhận được 1 lá thư. Như 1 thói quen em sẽ không đọc và sẽ vứt luôn, vì em sợ bị cô giáo thấy và sẽ mắng. Nhưng bên ngoài lá thư có dòng chữ "xin đừng vất vào thùng rác", em mỉm cười. Thật lạ, khi duy nhất có 1 người viết thư cho mình mà trân trọng như vậy. Vì câu nói đó, em mới đọc lá thư của anh. Em nhớ từng từ trong lá thư đó, nhớ cả món quà đầu tiên anh tặng, nhớ cả cách xưng hô "bạn, tôi" rất đặc biệt. Em mủi lòng tập 1. Nhưng ngày đó còn trẻ con quá, em vẫn không trả lời thư anh.

Anh tấn cống em giáp mặt thường xuyên

Ngày đó, trường ít lớp nên phải chia ca học sáng với chiều. Em lớp 7 học sáng cùng khối 9. Anh học chiều, Nhưng sáng nào anh cũng đến trường chỉ ngồi ở ghế đá và đợi em tan học. Anh không nói gì, chỉ nhìn em đi cùng lũ bạn. Vì anh biết giờ ra chơi nào em cũng ra khỏi lớp đi lang thang. Em mủi lòng tập 2

Em nhớ có lần đứa bạn em bị ốm, em chở nó về giữa tiết học, lúc ra lán xe lại gặp anh ngồi ghế đá và vẫn nhìn theo em. Em chở nó về còn anh đi ngay đằng sau vẫn không nói gì. Khi quay lại trường, em mới hỏi "Bạn đi đâu thế" anh trả lời "tôi đi rình". Em cười mủi lòng tập 3.

Ngày 26/3 anh nhờ người gọi em ra sân trường nhưng vẫn không nói gì. Chỉ tặng em 1 bông hồng. Em ngại vì bị bạn bè trêu, nên tính trẻ con nổi lên đã xé tan bông hồng dù em rất thích rồi đi thẳng vào lớp. Sau đó mọi kể lại anh nhặt lại từng cánh hoa, ghép lại vào mảnh giấy rồi nhờ người đưa cho em 1 cách kín đáo kèm theo lời xin lỗi. Em mủi lòng tập 4.

Tình đầu chưa kịp nở hoa


Tình yêu đã tạo động lực cho cô gái thuộc học lực yếu trở thành sinh viên Y khoa.
Tình yêu đã tạo động lực cho cô gái thuộc học lực yếu trở thành sinh viên Y khoa.

Em lên lớp 8, anh lớp 9 em đã nhận lời quen anh và hai người nói chuyện qua điện thoại. Nhưng lớp 9 anh bận ôn thi cấp 3còn em bị áp lực từ mọi phía. Ngày đó em chỉ thích Văn, không thích học môn nào khác nguy cơ đỗ cấp 3 rất kém. Anh học rất giỏi, trong đội tuyển Lý của trường. Thầy cô nói nhiều, khiến em không còn liên lạc với anh thường xuyên vì để a thi cấp 3 được tốt. Từ đó chúng ta xa dần...

Sau đó anh vào cấp 3 học A1. Điều khiến em hạnh phúc nhất, là khi anh viết thư báo "tôi sẽ không học ở trường chất lượng cao đâu. Học ở đó xa không gặp được bạn nữa". E mủi lòng tập 5. Anh chọn trường cấp 3 gần nhà, nhưng em lại áy náy. Áp lực càng thêm áp lực, rồi mọi người lại nói anh vào cấp 3 nhiều bạn hơn, em tủi thân và dừng lại trong im lặng cắt đứt mọi liên lạc với anh.

Động lực

Hồi em lớp 9 rất yếu không có hy vọng đỗ cấp 3, nhưng rất muốn gặp anh. Em cố gắng học ngày, học đêm chỉ đâm đầu vào học. Bỏ Văn, sang Toán và cuối cùng em đỗ cấp 3 với số điểm khá cao vào A2. Em mừng lắm, muốn báo anh ngay nhưng gọi anh không nghe điện thoại. Hồi đó em với anh toàn liên lạc với nhau bằng điện thoại bàn.

Gặp lại

Em gặp anh trong trường cấp 3. Những tưởng chúng ta sẽ lại cùng nhau đi tiếp con đường phía trước nhưng điều đó dường như xa lạ. Em tự ti. Khi nhìn lại mình mải học quá nên không còn chăm chút cho bản thân nữa. Xung quanh anh bao nhiêu người... Em lại rút, lại trốn khỏi anh. Chúng ta lại chia tay trong im lặng.


Câu chuyện đẹp hơn cả ngôn tình khiến nhiều người thổn thức.
Câu chuyện đẹp hơn cả ngôn tình khiến nhiều người thổn thức.

Âm thầm đi sau

Anh quen bạn mới. Em biết nhưng không nói gì. Thỉnh thoảng vẫn đi và nhìn thấy anh đi cùng bạn mới. Em chỉ cười và nghĩ tại em không chịu gặp anh mà chỉ chạy trốn nên giờ anh quen ai là điều bình thường mà.

Nối lại

Một lần, em nhận được 1 cuộc điện thoại, là anh. Anh nói muốn làm bạn lại, em đồng ý và nhận lời là em gái anh. Anh nhờ em mai đến đón anh đi học vì xe anh bị hỏng. Rồi ngày nào em cũng qua đón anh và đi cùng anh với danh nghĩa "em gái nuôi". Em mủi lòng tập 6.

Thì ra mọi thứ đã trong kế hoạch của anh. Anh cố tình làm em ghen....

Anh nói chuyện với 1 đứa con gái cùng lớp em và nó thì lại hay chọc em và nó nói anh tán nó. Em cáu quá, nhắn tin cho anh "Anh tán ai thì tán, không được tán nó". Anh nói lại "Thế cho anh tán lại em được không?"

Đứng hình. Em mủi lòng tập 7.

Và chúng ta yêu lại từ đầu

Chúng ta cùng hứa hẹn vào cùng 1 trường đại học, cùng đi tiếp 1 con đường, cùng nhau cố gắng. Anh đỗ Đại Học Y Thái Bình, hẹn em ở nơi đó.

Năm sau, em trượt. Em khóc rất nhiều và lại tự ti, chạy khỏi anh. Nhưng lần này anh không còn trẻ con mà buông em như 4 năm về trước nữa. Anh nói thế. Anh kiên trì ở bên em dù em có cố gắng đẩy anh ra thật xa, có dùng từ cay nghiệt như thế nào, có không chịu gặp anh, anh vẫn đứng đợi ở cửa. E mủi lòng tập 8.

Vì anh em lại gượng dậy, ôn thi lại. Và cuối cùng, em đỗ Đại học Y và bên anh như lời hứa năm 17 tuổi. Bước cùng nhau trong trường Đại học Y6 năm đại học, anh vẫn bên em dù xảy ra nhiều biến cố. Anh vẫn yêu em như lúc chúng ta mới bắt đầu. Dù em có bị thay đổi bởi bên ngoài, anh vẫn lặng lẽ đứng đó đợi em. Vẫn đang rộng vòng tay dù em gây ra bao lỗi lầm.

Tốt nghiệp

Anh xin được việc, làm bác sĩ viện mắt. Em chưa xin được việc nên học lên luôn. Em buồn khi công việc anh ổn định còn em thì chưa, lại muốn rời xa anh.

Vì có việc trên Hà Nội, anh khóc nhưng không cản đường em bước. Ngày em định đi, anh chỉ ôm em và nói "anh sẽ mãi đứng ở nơi này đợi em. Nếu sau này em không quay lại, anh sẽ vẫn ở đây". Em mủi lòng tập 9.

Bên nhau trọn đời

Đẹp hơn cả ngôn tình, cặp đôi quen năm 11 tuổi, dành 12 năm thanh xuân tìm về bên nhau

Đẹp hơn cả ngôn tình, cặp đôi quen năm 11 tuổi, dành 12 năm thanh xuân tìm về bên nhau

Đẹp hơn cả ngôn tình, cặp đôi quen năm 11 tuổi, dành 12 năm thanh xuân tìm về bên nhau


Ảnh trong ngày đính hôn của cặp đôi.
Ảnh trong ngày đính hôn của cặp đôi.

Anh cầu hôn em nhẹ nhàng. "12 năm qua, em chịu thiệt thòi nhiều quá rồi, anh muốn được lo lắng và chăm sóc em cả đời, dù anh chưa thể cho em được tất cả, nhưng anh hứa sẽ luôn ở cạnh em và chăm sóc cho em. Tin anh em nhé!". Em mủi lòng tập 10 và đồng ý bên anh.

CHÚNG TA CÓ THỂ ĐÃ LỠ NHỊP VÀI LẦN NHƯNG KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ KHÔNG THỂ BÊN NHAU.

THANH XUÂN ĐÓ EM TRỌN BÊN ANH”

Giờ thì, không phải là chàng trai bên bạn năm 17 tuổi, mà là chàng trai bước đến cuộc đời bạn năm 11 tuổi, đang sắp sửa cho bạn một tổ ấm. Chỉ thế thôi, cũng đủ bình yên cho một đời người. Một chuyện tình được thuật lại bằng đôi ba trang giấy, nhưng để đi đến được ngày em mặc áo dài theo anh về làm dâu hiền vợ đảm, thật sự là một giấc mơ hạnh phúc, mà bao cô gái phải mơ ước đấy!


Đây thật sự là cô gái rất may mắn phải không nào!
Đây thật sự là cô gái rất may mắn phải không nào!

Sau tất cả, người ta lại nhận ra thêm một điều, chẳng có tình yêu nào không gian nan, sóng gió, chỉ có lòng người muốn giữ lấy nó qua bão giông hay không mà thôi. Và người đưa được thuyền qua cơn bão, cuối cùng cũng sẽ được hạnh phúc. Đừng hứa, tin đi, bình yên thật gần!

(Ảnh: Đào Dịu)

Bình luận