Đẹp lồng lộn với những tựa game 4 nút được "thay mã" nhờ Photoshop

  • 28/03/2019 09:27

Đã bao giờ bạn tưởng tượng được những những tựa game 4 nút nổi tiếng một thời trở thành những tựa game vô cùng hiện đại sẽ ra sao chưa? 

Từ Contra II, Duck Hunt (Bắn Vịt) đến Double Dragon (Đấm Bốc),... tất cả đều được tái hiện vô cùng bắt mắt nhờ công nghệ photoshop và bàn tay tài hoa của người họa sĩ.

Đẹp lồng lộn với những tựa game 4 nút được thay mã nhờ Photoshop

1. Contra II

Là một tựa game nổi tiếng của Konami với chủ đề bắn súng được ra mắt vào năm 1987. Người chơi sẽ phải cùng đồng đội của mình vượt qua từng cửa ải, bắn boss để có thể "phá đảo". Trong quá trình vượt ải, người chơi cũng sẽ có cơ hội sở hữu nhiều loại súng/đạn khủng như L - đạn laser, S - đoạn tỏa, F - đạn bông,... Có lẽ bởi chính hình ảnh bắt mắt, lối chơi cuốn hút của Contra mà đây trở thành tựa game 4 nút huyền thoại, gắn liền với tuổi thơ của hầu hết thế hệ 8x, đầu 9x.

Đẹp lồng lộn với những tựa game 4 nút được thay mã nhờ Photoshop
Cửa ải quen thuộc trong Contra được tái hiện hoàn hảo 

2. Duck Hunt (Bắn vịt)

Là một trò chơi điện tử bắn súng được sản xuất bởi Nintendo cho hệ thống trò chơi video NES. Trò chơi được phát hành lần đầu tiên tại Nhật vào ngày 21 tháng 4 năm 1984 và dần trở thành tựa game nổi tiếng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đối với Duck Hunt (Bắn vịt), người chơi sẽ phải dùng đến NES Zapper - súng để bắn vịt xuất hiện trên màn hình truyền hình thay vì dùng tay cầm như các trò chơi khác. 

Đẹp lồng lộn với những tựa game 4 nút được thay mã nhờ Photoshop

Cảm giác bách phát bách trúng trong Duck Hunt (Bắn vịt) kết hợp với âm thanh cùng chú chó săn đặc trưng có lẽ là lý do khiến đây trở thành trò chơi nổi tiếng trên thế giới.

3. Double Dragon (Song Long) 

Là một tựa game đánh nhau được phát triển bởi Technos Japan và được phát hành dưới dạng một trò chơi arcade vào năm 1987. Người chơi sẽ đóng vai vào bộ đôi nghệ sĩ võ thuật, Billy và Jimmy Lee, để chiến đấu chống lại các đối thủ khác nhau và trùm cuối. Cũng giống như một số trò chơi khác, người chơi sẽ phải biết cách combo các nút, các đòn đánh thông thường với nhau để ra được những đòn khủng, có tính sát thương cao.

Đẹp lồng lộn với những tựa game 4 nút được thay mã nhờ Photoshop

4. Punch-Out! (Đấm bốc)

Có lẽ các tựa game với chủ đề đánh đấm luôn là những game được yêu thích trên 4 nút. Người chơi sẽ tiến hành chọn lựa 1 nhân vật mình yêu thích và sau đó điều khiển nó để đánh bại từng đối thủ. Đây cũng luôn là trò chơi được đem ra để thách đấu với bạn bè.

Đẹp lồng lộn với những tựa game 4 nút được thay mã nhờ Photoshop

5. Ninja Gaiden

Ninja Gaiden được phát hành lần đầu tiên tại Nhật Bản vào ngày 9 tháng 12 năm 1988 tại Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 1989 và ở châu Âu vào ngày 15 tháng 8 năm 1991. Trò chơi nói về hành trình tìm kiếm người cha mất tích của một ninja tên là Ryu Hayabusa thông qua bức thư bí mật mà cha anh để lại. Và tất nhiên, anh sẽ phải vượt qua rất nhiều cửa ải, trải qua rất nhiều khó khăn và hạ gục rất nhiều đối thủ để có thể phá đảo trò chơi này.

Đẹp lồng lộn với những tựa game 4 nút được thay mã nhờ Photoshop

Đến tận bây giờ, mặc dù đã có vô vàn những tựa game khủng, game3D hoành tráng ra mắt nhưng những trò chơi video, điện từ tay cầm 4 nút vẫn luôn là huyền thoại trong mỗi game thủ. Kỉ niệm về những lần nhịn ăn để ra quán ngồi chơi Contra 30', nhịn ăn để mua băng điện tử chắc chắn là những kỉ niệm không thể nào quên và cũng khó có tựa game nào có thể mang lại những trải nghiệm đó cho game thủ.

Nguồn: https://game8.vn/pc-console/dep-long-lon-voi-nhung-tua-game-4-nut-duoc-thay-ma-nho-photoshop-79681

Bình luận