Đẹp mê hồn "vùng trời màu hồng" với 50.000 cây đào bao phủ

  • 12/04/2019 14:15

Từ thời xa xưa, người Nhật đã tôn sùng hoa đào hơn những loại hoa khác và trong mùa hoa anh đào nở, cả nước Nhật như được bao phủ trong cảnh sắc màu hồng nhạt cùng với mùi hoa thoang thoảng làm say mê lòng người. Hoa anh đào nở nhanh và cũng chóng tàn, thông thường hoa sẽ nở rộ từ cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 và khoảng 1 tuần là hoa sẽ bắt đầu tàn dần theo thời gian.

 
Cảnh sắc nhuộm hồng Nhật Bản.
Cảnh sắc nhuộm hồng Nhật Bản.

Mặc dù hoa anh đào vẫn chưa được công nhận là quốc hoa, nhưng đối với người Nhật mà nói thì đây là một loài hoa mà họ rất yêu thích và có một ý nghĩa tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng. Ngoài ra, hoa anh đào thường nở vào mùa xuân và biểu trưng cho sự may mắn.

Mê đắm địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản

Người Nhật thường tổ chức lễ hội mừng hoa khắp nước, ngay cả khách du lịch khắp cả nước có dịp cũng khao khát quy tụ về đây để thưởng thức hoa anh đào, lúc này thanh niên nam nữ đều tổ chức cắm trại vui chơi, các cụ già thì uống rượu sake truyền thống ở dưới gốc cây.

Nói chung, người người nhà nhà thi nhau ngắm hoa và một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất và nhiều nhất không thể không kể đến là tại Yoshino.

Đẹp mê hồn vùng trời màu hồng với 50.000 cây đào bao phủ

Có nhiều địa điểm để ngắm hoa anh đào nào là Kyoto, Tokyo, Aomori hay Kanazawa nhưng đối với người địa dân địa phương Nhật Bản thì Yoshino luôn là lựa chọn số 1. Tại đây, Yoshino có hơn 50.000 cây thuộc 200 loại đào khác nhau, núi Yoshino nằm ở miền Trung của tỉnh Nara là nơi lý tưởng để ngắm cảnh hoa đào nở.

 
 
 
Khung cảnh lãng mạn say mê lòng người.

 
 
 
Khung cảnh lãng mạn say mê lòng người.
Khung cảnh lãng mạn say mê lòng người.

Ngoài ra vào nằm 2004, Yoshino còn được UNESCO công nhận là di sản thế giới, không chỉ có hoa anh đào đa dạng mà nơi đây còn thuộc quần thể các kiến trúc chùa chiền, đền thờ và đường hành hương ở vùng núi Kii. Đặc trưng của Yoshino là hoa anh đào Yamazakura và có khoảng 30.000 gốc anh đào loại này mọc trải dài dọc theo sườn núi, khung cảnh như một bức tranh huyền ảo sinh động.

Nguồn gốc sâu xa cây đào ở núi Yoshino

Theo người dân ở nơi này kể lại thì những cây đào ở đây là hiện thân của Ngài En no Ozunu - người đã sáng lập tôn giáo Shugendō lâu đời ở Nhật thuộc một nhánh của đạo Phật. Chính vì thế, người theo đạo này xem trọng cây đào như một báu vật và luôn cố gắng bảo vệ cây thật tốt. Đối với họ, hình ảnh của cây đào xinh đẹp ở đây gắn liền với lòng tin tín ngưỡng lâu đời của người Nhật.

 
 
 
 
 
Yoshino có tới 50.000 cây đào và 200 loại khác nhau.

 
 
 
 
 
Yoshino có tới 50.000 cây đào và 200 loại khác nhau.

 
 
 
 
 
Yoshino có tới 50.000 cây đào và 200 loại khác nhau.
Yoshino có tới 50.000 cây đào và 200 loại khác nhau.

Bên cạnh đó, chủ nhân bộ hình Yoshino anh Thanh Luân đã chia sẻ thêm như sau "Có 1 cái nho nhỏ là ngọn núi này có vẻ có một vị thế rất đặc biệt trong lòng người Nhật, nhất là những người cao tuổi, họ gọi đây là Yoshinosama (sama là kính ngữ nghĩa là Ngài, vô cùng lễ phép). Hơn nữa lúc mình đi mua bánh ăn, bác đứng quầy có hỏi mình định đi đâu thì mình bảo đi Yoshino, bác ấy ồ lên 1 tiếng rồi phát âm từ Yoshino rất thành kính và trân trọng."

 
Yamazakura là loại đào đặc trưng tại đây.
Yamazakura là loại đào đặc trưng tại đây.

Nếu ai có dịp đi Nhật Bản, hãy cân nhắc ghé thăm Yoshino vì theo như cảm nhận của anh Thanh Luân thì nơi đây vô cùng đẹp:  "Đường đi đến đây khá là khó khăn cộng với không nằm trong JR pass (vé xe lửa của hãng đường sắt Nhật Bản) nên tuy đã đi Nhật 5 lần mà lần này mình mới nghe tới núi Yoshino lần đầu. Một núi đào theo đúng nghĩa đen, một cái đồi màu hồng ngợp nắng và những ngôi đền bằng gỗ đẹp quên sầu. Không đi chắc có lẽ tiếc cả đời cũng không hết mất."

Mặc dù chưa phải là quốc hoa thế nhưng nhiều người đã xem hoa anh đào là biểu tượng của người Nhật Bản, nếu bạn có dịp đi du lịch tại nơi này, đừng quên ghé thăm Yoshino và đắm mình vào khung cảnh màu hồng lãng mạn nhé! Đảm bảo bạn sẽ không tiếc một giây phút nào cả đâu.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Oh!man nhé!

Bình luận