Đi ăn cùng người yêu lỡ tay làm đổ cốc nước ngọt bị người yêu tát đau giữa quán đông người: Dù là con gái cũng không được sử dụng bạo lực với người khác

Thu Nguyệt 06/07/2020 11:43

Trong tình yêu hay trong hôn nhân đều không nên sử dụng vũ lực bất kể là trai hay gái, hãy nhìn nhận đây là một vấn đề đáng lên án cần được suy nghĩ một cách nghiêm túc.

Hôm trước mình có đọc được tin của 1 bạn nam nói bị bạn gái lên cùi chỏ vỡ cả mồm và cũng kha khá giống câu chuyện của mình.

Mình với bạn gái đi ăn trưa ở 1 quán ăn gần chỗ làm chẳng may mình có làm đổ cốc nước ngọt làm bắn nên áo của cô ấy và mình khá bất ngờ khi cô ấy gắt lên và chửi mình. Sau đó, mình cố gắng xin lỗi và nói sẽ giặt lại cái áo đấy một cách đàng hoàng, mình nghĩ câu chuyện đã êm đẹp rồi cho đến khi mình nhận một cú tát trời giáng, nếu lúc ý mình mà đếm kỹ thì chắc phải được mười ngôi sao băng mà mắt mình nhìn thấy mất, bình thường thì mình sẽ vui vẻ cầu nguyện nhưng lúc ấy thì không.

Bị vợ đánh mà không ai tin, chồng phải ghi âm, chụp hình làm bằng ...

Và lúc ý mình rất là tức, một phần vì đau một phần vì xấu hổ khi bị người yêu tát trong khi quán đang đông khách nhưng vì được giáo dục và cũng hiểu là không nên dùng vũ lực với con gái, một phần cũng do mình sai trước nên mình đã kiềm chế được và đứng lên đi về.

Quay trở lại câu chuyện của bạn trai bị bạn gái cho vỡ alo thì hầu hết các bình luận ở bài đó đều cho là đáng yêu và đùa cợt về hành vi sử dụng vũ lực của bạn gái đó, cho đấy là điều "bình thường", và các bạn đã vô tình cho phép điều "bình thường" ấy được diễn ra và sẽ tiếp tục diễn ra nữa hay sao?

Xét về phương diện pháp luật ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng vậy, bạn gái ấy đã vi phạm pháp luật về việc cố ý gây thương tích, đe doạ người khác có thể bị xử phạt hành chính nặng hơn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Đừng nên có suy nghĩ lệch lạc về việc dùng vũ lực với người khác, con trai hay con gái, vợ hay chồng cũng vậy đều là sai trái không có ngoại lệ, không ai có quyền làm tổn thương đến ai hết, đừng cho đấy là trò đùa và biện minh gì cả, hãy loại bỏ chứ đừng cổ suý vì mình biết đa số các bạn hiện nay có suy nghĩ như vậy.

Và biết đâu bạn lại đang làm gương cho một ai đấy thì sao, đừng để đến khi mâu thuẫn nó lại dẫn đến bạo lực
Bạn muốn công bằng, bình đẳng trước hết hãy đối xử công bằng, bình đẳng với người khác.

"Một xã hội công bằng thì xã hội đó mới có hạnh phúc"


Bình luận
Hạnh Nguyễn 06/07/2020 23:12

Người yêu thôi mà dám làm vậy sao?

Hạnh Nguyễn 06/07/2020 23:16

Vậy là không được rồi 

Chow 30/08/2020 20:10

Một xã hội công bằng thì xã hội đó mới có hạnh phúc

Lê Thanh 19/10/2020 01:57

Làm vậy là không được rồi, không công bằng với người khác thì đòi đâu ra sự bình đẳng

Cộng đồng