Đi ăn trước giờ đóng cửa 1 tiếng, thanh niên bức xúc vì quán có thái độ "đuổi khách"

Hoa la la 13/11/2020 11:05

Mọi người đã bao giờ thắc mắc, ở các quán ăn, nhân viên sẽ phải dọn dẹp hàng quán trước giờ đóng cửa hay sau giờ đóng cửa chưa?

Mới đây, một khách hàng sau khi đi ăn ở một quán nem nướng về đã bức xúc đăng đàn thắc mắc về giờ giấc hoạt động cũng như thái độ phục vụ của quán nem này.

Theo như lời kể, bạn khách hàng đến đây ăn lúc tầm 8h45 – 8h50 vì quán ghi rằng 22h mới đóng cửa. Nhưng khi đến lại bị phục vụ chặn lại và yêu cầu ngồi ở ngoài lề đường ăn, trong khi bên trong quán vẫn còn 4-5 bàn trống. Hỏi ra mới biết, quán sắp đến giờ đóng cửa nên nhân viên đang dọn dẹp...

Vì lúc đó cũng hơi muộn lại đói nên bạn khách này đồng ý ngồi ở lề đường bên trước cửa quán. Lúc này lại thêm 1 điều bức xúc nữa là, đi ăn nem nướng nhưng lại không có bún. Đến lúc hỏi thì nhân viên phục vụ mới bảo là hết bún rồi, vậy mà lại không báo cho khách 1 tiếng để khách phải chờ đợi rất lâu. Quá đáng hơn, trong lúc người ta đang ăn thì các bạn nhân viên lại ngồi xếp ghế xếp bàn như thúc giục khách phải ăn nhanh đi để dọn dẹp trong khi 22 giờ mới đóng cửa. Tức là dọn dẹp sớm hơn hẳn 1 tiếng.

Thèm ăn nem nướng Nha Trang mà chưa kịp đi thì ăn ở đâu Hà Nội?
Ảnh minh họa

Cộng đồng mạng sau khi đọc bài xong thì cũng bày tỏ sự đồng cảm với chủ thớt. Cho rằng, nhân viên có thể dọn dẹp trước giờ đóng cửa tầm 30 phút đổ lại, nhưng dọn trước cả 1 tiếng thì quá đáng thực sự. Đã vậy thái độ phục vụ còn thiếu chuyên nghiệp nên dù đồ ăn có ngon thế nào thì cũng khó mà níu được khách.

Bên cạnh đó, cũng nhiều người cho rằng, nhân viên chỉ được trả lương đến 22 giờ thì không lý gì phải làm thêm giờ nữa. Nhưng riêng tôi thì thấy, ở đây không phải là vấn đề mấy giờ đóng cửa, mấy giờ dọn dẹp mà chính là thái độ phục vụ. Nếu đã nhận khách rồi thì phải tiếp đãi cho tử tế đúng không? Làm phục vụ mà thái độ như thế này là không được rồi!

Còn ý kiến của mọi người thì như thế nào?


Bình luận
Cô gái mộng mer 17/11/2020 13:28

thường dọn dẹp trc 30p đổ lại thôi gì tận 1 tiếng :) gặp mình, mình đi quán khác cho rồi chả vừa ý tí nào

 

Jam Lu 17/11/2020 13:47

bạn mình làm ở KFC lắm lúc cũng than, khách vào trễ ăn lâu thế là phải về muộn nhưng mà làm dịch vụ mà chịu thôi

Quốc Thắng 17/11/2020 14:09

thái độ quan trọng lắm đấy, làm dịch vụ thì khách hàng phải trên hết trc

Cộng đồng