Đi ăn với nhau hết 200 nghìn mà bạn trai cũng đòi chia tiền: Đàn ông gì tính toán phát sợ!

Khánh Linh 04/05/2020 00:14

Nhiều người đánh giá em là người con gái có một vóc dáng chuẩn, cao ráo, gương mặt ưa nhìn, có công việc ổn định đủ để nuôi sống bản thân. Em từng có khá nhiều chàng trai theo đuổi trước khi quen bạn trai hiện tại. Em và bạn trai đã yêu nhau được gần 1 năm và đã có những suy nghĩ về chuyện tương lai của cả hai.

Trước khi yêu anh, bọn em cũng đã nói chuyện qua lại khoảng nửa năm nhưng không mấy thân thiết. Từ khi công ty anh có vài trục trặc về thuế, anh và em mới nói chuyện nhiều, bởi đây là lĩnh vực mà em đang làm.

Anh là người đàn ông chững chạc, trưởng thành. Anh có công ty kinh doanh riêng, ngoài căn hộ mà anh đang ở, anh còn một căn nhà mà bố mẹ cho, vì thế mà hàng tháng anh có thêm một khoản phụ thu nữa từ tiền cho thuê nhà. Cuộc sống hiện tại của người yêu em đầy đủ và ổn định, nên anh cũng muốn sớm yên bề gia thất.

Xung quanh câu chuyện 'tình phí'-Eva tám

Thu nhập trung bình hàng tháng của người yêu em hiện tại cũng xấp xỉ khoảng 50 triệu/ tháng. Ai cũng bảo em, với những điều kiện đó, em và anh còn ngần ngại gì khi muốn tiến xa hơn? Nhưng ở ‘trong chăn mới biết chăn có rận’. Anh có nhiều điểm khiến em phải suy nghĩ.

Cụ thể, em thấy anh hơi tính toán và chi li trong chuyện tiền bạc. Trong thời gian yêu nhau, anh chưa bao giờ mời em đi ăn nhà hàng, xem phim hay đi du lịch như các cặp đôi khác. Mỗi lần hẹn hò, anh rất hạn chế ra ngoài và thường mua đồ ăn về nhà rồi chúng em cùng nấu nướng. Ăn xong, chúng em uống nước cũng tại nhà anh, chứ không đi ra các quán cà phê, trà sữa…

Có lần, vào ngày 20/10, cả ngày anh không có hoa, quà cho em. Đến tối, anh lại đón em sang nhà anh nấu ăn. Anh lý giải, ăn ngoài hàng quán vừa đắt tiền vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong thời gian yêu nhau, anh cũng chưa bao giờ tặng em một món quà nào. Trong khi vào ngày sinh nhật anh, em có tặng quà cho anh. Mặc dù lương không cao nhưng em cũng cố chọn món quà tốt, giá trị để tặng anh.

Căn hộ anh đang ở có thêm em họ anh đến ở cùng. Người em này không phải trả tiền phòng nhưng bù lại em ấy phải trả hết các khoản điện, nước, phí chung cư… thay anh. Có lần anh nói với em, anh cho em ấy ở cũng chỉ vì anh đỡ được các khoản đó. Nghe anh nói đến đây em nhận thấy anh tính toán ngay cả với người nhà của mình.

Người Việt chi tình phí cao bậc nhất với thế giới | Đời sống ...

Sau nhiều lần em đề nghị anh đi ăn, đi xem phim khiến anh phải miễn cưỡng đồng ý. Để anh khỏi lăn tăn, mỗi lần đi ăn, đi chơi em đều chủ động trong vấn đề tiền nong. Nếu lần này anh trả tiền thì lần sau em sẽ trả.Hay có những lần đi ăn ở những nhà hàng sang chảnh đắt tiền em đều sẵn sàng chịu một nửa thiệt hại. Những lần như thế, anh đều cầm, không ngại ngần gì. Cứ như vậy, anh mặc định chúng em phải chia đôi tình phí.

Vì thế nên những lần sau đó, anh thoải mái hơn khi ra ngoài ăn uống. Tuy nhiên có chuyện khiến em phải suy nghĩ lại về mối quan hệ này. Đó là lần chúng em đi ăn phở và đồ ăn vặt ở trên phố. Số tiền ăn của hôm đó khoảng 200 nghìn đồng. Sau khi đi ăn về, anh không thấy em chủ động chia tiền như mọi ngày thì nửa đùa nửa thật hỏi em và tỏ vẻ không vui.

Em suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này. Ngoài chuyện tiền nong, anh có nhiều điểm tốt như không rượu chè, không lăng nhăng, chăm chỉ làm ăn và cũng rất tốt với em. Nhưng để gắn bó với một người đàn ông như vậy suốt một đời, liệu em có thể hòa hợp được không?

Có ai đã từng rơi vào hoàn cảnh giống như em thì cho em xin chút lời khuyên với, bởi tình cảm thì còn nhưng để sống với một người có tính cách như vậy em thấy rất hoang mang. Vẫn biết là không ai hoàn hảo nhưng ở trường hợp này em thấy khó quyết định quá.


Bình luận
Bảo Vy 04/05/2020 21:45

 Lại là một lý do không chấp nhận được

Gia Hân 05/05/2020 09:37

Đàn ông gì mà như đàn bà

Hoài An 05/05/2020 11:17

Tiền nong mà cũng tính toán với chính ny mình thì anh này quá kiệt sỉ

Khánh Ngân 05/05/2020 12:58

  Hết cả sự ga lăng của một người đàn ông 

Tham Do 05/05/2020 15:32

thôi cũng xin là say bye, mình chủ động trả tiền tất còn được nhưng đàn ông làm ơn đừng tính toán như thế

Xem thêm
Cộng đồng