Đi cà phê lại kêu sữa chua đánh đá, chàng trai bị "đá" thẳng tay vì "không ra dáng đàn ông"

  • 06/04/2019 09:15

"Đi cà phê không?", vốn là lời mời thân thuộc ngụ ý có một cuộc gặp gỡ trò chuyện với nhau, còn uống hay không cũng chẳng quan trọng. Và tất nhiên là, không ít bạn rủ đi cà phê nhưng chẳng bao giờ gọi cà phê đúng không?

Với những cuộc hẹn hò, nếu không đi "thân mật", thì sẽ đi ăn, mà không ăn thì sẽ đi cà phê. Nhưng nói thế thôi chứ đa phần ai cũng vào cà phê và gọi... trà sữa, cam vắt, đá me, tất tần tật mọi thứ trong menu và chỉ có số ít gọi cà phê mà thôi. Ấy thế mà, có một số người lại rất tôn trọng vào từng câu chữ, kêu đi đâu, ăn gì thì phải gọi đúng món đó mới được.

Gần đây, trên mạng xã hội đang xôn xao về vụ việc một cô gái đăng dòng status chỉ trích bạn trai mình. Cho rằng: "Đàn ông kiểu gì mà đi cafe toàn gọi sữa chua đánh đá. Nhục cả mặt." và ngay sau đó đã chia tay anh chàng. Trước tình huống dở khóc dở cười này, nhiều người cũng bàng hoàng vì tình yêu giới trẻ bây giờ gắt gao quá, chỉ một chút không vừa ý đã vội nói lời chia tay.

 
Nghĩ bạn trai uống sữa chua không ra dáng đàn ông, cô nàng chia tay nhanh gọn lẹ.
Nghĩ bạn trai uống sữa chua không ra dáng đàn ông, cô nàng chia tay nhanh gọn lẹ.

Vậy đàn ông phải uống cái gì mới ra dáng đàn ông?

Nhiều người dường như mặc định rằng, là đàn ông thì phải biết uống cà phê, thật sự thì điều đó không sai, nhưng là đàn ông thì đi cà phê chỉ được gọi cà phê thì có... quá đáng quá không?

Người ta phát triển menu là để khách hàng đa dạng hơn về việc chọn lựa, nhiều người có sở thích uống đủ tất cả các món để khám phá tiệm cà phê đó, vài người lại chỉ thích vào bất kỳ quán nào và gọi đúng một món mà họ quen thuộc. Việc gọi món thường dựa trên thói quen, sở thích và khẩu vị, chẳng có ai phát rồ đến nỗi gọi món chỉ để... chứng tỏ mình là đàn ông cả.

 
Đàn ông biết uống gì mới được?
Đàn ông biết uống gì mới được?

Cư dân mạng cũng khá bất bình trước suy nghĩ của bạn nữ này để đã để lại nhiều bình luận có phần châm biếm:

"Ủa chứ tui toàn gọi cam ép không đường đó thì sao má, có khi da tui còn trắng hơn cái mặt của má luôn đó, yêu nghiệt không à" - Thanh Trí

"Đâu nhất thiết đi cafe là phải uống cafe hả em. Anh toàn uống các món sinh tố, cam ép, sữa chua... A con trai mà anh đố mặt em trắng bằng mặt anh đó." - Anh Nguyen

Yêu nhau bây giờ có vô tâm quá không?

Trước khi chính thức nhận lời yêu, chúng ta cũng có được vài lần gặp gỡ, làm quen rồi tìm hiểu rồi mới tiến đến thành cặp đôi. Đó là cả một quá trình đầy gian nan, thế mà khi đã có được nhau rồi, thì dường như người ta cũng bớt xem trọng cuộc tình đó thì phải.

 
Hở tí giận, hở tí chia tay, biết vậy từ đầu khỏi quen
Hở tí giận, hở tí chia tay, biết vậy từ đầu khỏi quen

Chắc gì cô gái đó đã vừa ý chàng trai, chắc gì cô ấy có thể sửa hết tất cả những tật xấu mà chàng trai kia góp ý đúng không? Vậy thì tại sao cô gái ấy lại bắt bẻ chàng trai và sẵn sàng nói chia tay một cách quá đơn giản chỉ vì cho rằng người ta làm vậy là xấu hổ?

Dường như khi đạt được một điều gì quá dễ dàng, chúng ta càng ít trân trọng nó. Bởi vì thứ gì dễ đến, thì chúng ta cũng tin rằng nó dễ đi mà không hề tìm cách gì để giữ lại. Chính vì chút không vừa ý mà sẵn sàng "tiễn" người yêu ra khỏi cuộc sống của mình.

Tạm kết

Chia buồn với chàng trai gặp phải một cô gái không tôn trọng mối quan hệ của cả hai. Cũng như qua đó chúng ta có thể biết được rằng việc kêu nước là sự tự do của mỗi người, nếu có ai ép buộc mình phải kêu theo ý họ hay kêu để ra dáng thì thôi nhanh chóng đứng lên và ra về là được rồi.

Bạn nghĩ liệu đàn ông uống sữa chua có phải là nhục nhã hay không? Uống gì thì mới đúng điệu đàn ông? Chia sẻ cho Oh!man biết nhé.

Bình luận