Đi chân trần qua máy quét an ninh sân bay khiến cơ thể nhiễm ổ dịch

  • 26/12/2019 09:15

Khu vực máy quét an ninh tại sân bay được cho là nơi lý tưởng cho dịch bệnh, nhất là các bệnh liên quan đến da liễu.

Từ trước đến nay, quy định 100% hành khách đều phải cởi giày và đi chân trần qua máy quét an ninh đã quá quen thuộc tại sân bay. Nhưng bạn có biết rằng hành động này lại đang khiến cho bạn vô tình nhiễm những bệnh không đáng có.

 
Tháo giày dép qua cổng an ninh tại sân bay là quy định bắt buộc.
Tháo giày dép qua cổng an ninh tại sân bay là quy định bắt buộc.

“Ổ dịch” theo nghĩa đen

Theo tờ Insider, khu vực kiểm tra an ninh sân bay là 1 ổ dịch theo nghĩa đen, nhất là các bệnh liên quan đến da liễu. Bởi đây là nơi có rất nhiều người qua lại mỗi ngày, dính bụi bẩn và hội tụ đủ loại vi khuẩn từ khắp nơi.

Vì vậy việc tháo giày dép để đi chân trần qua khu này chẳng khác nào bước qua ổ dịch. Và điều này khiến vi khuẩn xâm nhập làm bạn bị mắc những bệnh như nấm chân và đủ thứ bệnh khác. 

 
Sân bay là 1 "ổ dịch" theo đúng nghĩa đen.
Sân bay là 1 "ổ dịch" theo đúng nghĩa đen.

Mặc dù sân bay có lực lượng nhân viên dọn vệ sinh liên tục nhưng không thể đảm bảo 100% an toàn. Nhất là khi đi bằng chân trần còn khiến bạn giẫm phải đồ vật nhọn và trường hợp tai họa nhất đó là nhiễm trùng, uốn ván. 

>>> Xem thêm: Pin sạc dự phòng bất ngờ phát nổ trên máy bay, hành khách chạy tán loạn

Quy định tháo giày để đảm bảo an ninh

Trước khi vào phòng chờ, hành khách sẽ luôn phải qua cổng an ninh làm thủ tục, kiểm tra hành lý và giấy tờ. Đây là nơi hành khách sẽ được yêu cầu bắt buộc phải tháo giày, mũ, áo khoác, các vật dụng kim loại hay đồ điện tử. Tiếp theo đó hành khách sẽ đi qua cổng an ninh để rà soát và kiểm tra.

Việc này để đảm bảo trong người hành khách không có vật kim loại, đồ dùng nguy hiểm hay chất cấm nào. Đây là 1 quy định bắt buộc tại sân bay nhiều năm nay nhằm đảm bảo an toàn cho các hành khác khác.

>>> Xem thêm: Quy định không mang quá 100ml chất lỏng lên máy bay: Nếu có sữa của con nhỏ, bố mẹ phải uống sạch

 
Quy định là bắt buộc nên bạn phải học cách thích ứng với chúng.
Quy định là bắt buộc nên bạn phải học cách thích ứng với chúng.

 
Các blogger du lịch khuyên bạn nên đi tất khi kiểm tra.
Các blogger du lịch khuyên bạn nên đi tất khi kiểm tra.

Dẫu biết rằng có nhiều vi khuẩn tại khu vực này nhưng chúng ta không thể vì vậy mà làm trái quy định tại sân bay. Các blogger hay chuyên gia du lịch khuyên rằng bạn có thể đi tất qua khu vực an ninh này.

Mặc dù không đảm bảo cách ly vi khuẩn tuyệt đối nhưng cũng đỡ được 1 phần nào đó. Tuy nhiên 1 số sân bay, nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn tháo cả tất và đi chân trần, điều này là bắt buộc nên chỉ còn cách sau đó bạn rửa sạch chân và mang lại giày.

>>> Xem thêm: Tam giác quỷ Bermuda: Nuốt chửng hơn 1.000 tàu, máy bay suốt 5 thế kỷ

Quy định thì không thể thay đổi nhưng chúng ta vẫn có thể tìm ra cách để vừa thích nghi vừa đảm bảo an toàn cho bản thân. 

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Những lưu ý quan trọng cho những ai lần đầu đi máy bay

Đặt vé máy bay: Bạn nên chọn các hãng máy bay uy tín để đảm bảo chất lượng của chuyến bay. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mua vé trước 2-3 tháng để lựa chọn được thời gian, chỗ ngồi hợp lý. 

Giấy tờ cần thiết: Bạn cần mang theo hộ chiếu, chứng minh thư, vé máy bay và hành lý khi đến sân bay. Nếu bạn đặt vé trực tuyến thì có thể đến sân bay để nhập mã và in vé.

Quy định về hành lý: Mỗi hãng máy bay lại có 1 quy định về hành lý riêng, vì vậy bạn cần đọc kỹ để xem số cân nặng hành lý tối đa mình được mang theo là bao nhiêu. Vì trong trường hợp thừa cân, bạn sẽ phải bỏ lại đồ hoặc bù lại 1 khoản tiền không hề nhỏ.

Bạn có thể tham khảo thêm những điều thú vị khác về máy bay >>> TẠI ĐÂY

Bình luận