Đi đổ xăng hô "đầy bình" 75 lít, nhân viên lại báo 80 lít, chủ xe tức tối hút cạn bình xăng đối chất

Kid 18/09/2020 20:05

Chắc hẳn cái câu "đổ đầy bình" mỗi khi đi đổ xăng là câu nói quen thuộc của mọi người đúng không. Và chắc chắn một số người cũng không nắm rõ lắm về việc bình xăng trên xe của mình có dung tích bao nhiêu. Thế nhưng người đàn ông trong câu chuyện này lại hoàn toàn khác, anh ấy nắm rõ dung tích chiếc xe của mình và nhờ đó mà "bắt gian" được kẻ nói dối.

Bài đăng trong một group trên Facebook.

Câu chuyện được một thành viên chia sẻ trong một group trên Facebook như thế này. Người đàn ông được nhắc đến đang di chuyển trên đường thì có ghé qua một trạm đổ xăng ở đoạn cầu nối Hà Nam - Hà Nội để đổ xăng. Theo thói quen thì chủ chiếc xe ô tô này có hô là "đổ đầy bình". Đến lúc thanh toán, nhân viên nói rằng số xăng vừa đổ là 80 lít và yêu cầu chủ xe thanh toán.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như anh chủ xe này không nắm rõ dung tích bình chứa xăng "con xế" nhà mình. Thấy quá vô lý khi dung tích chiếc xe mình đi chỉ có thể chứa được 75 lít xăng nhưng nhân viên kêu những 80 lít. Anh chủ quyết định đôi co bằng được để tìm ra "chân lý".

Ấy thế là anh chủ xe đã kéo cả can, đồ nghề bơm xăng dự trữ sẵn trong cốp và bơm hết số xăng trong bình chứa trên xe trước sự chứng kiến của nhiều người cũng đổ xăng ở đó.

Và kết quả là anh chủ xe đã đúng. Tổng số xăng trong xe bao gồm 4 lít còn sót trước đó và số xăng nhân viên mới bơm tròn trĩnh đứng lại ở con số 75 lít. 

Lấy cả đồ nghề ra để hút cạn xăng trên xe.

Sự thắng thế của anh chủ xe ô tô đã khiến cho nhiều người chứng kiến phần nào hả hê. Đúng là "đi đêm lắm có ngày gặp ma", cứ gian dối rồi sẽ có ngày bị "phản dame". Và sau khi chia sẻ trên mạng xã hội thì đương nhiên sự gian dối của trạm xăng và nhân viên cây xăng đã khiến mọi người vô cùng bức xúc. Thậm chí mọi người còn "hô" nhau tẩy chay trạm xăng.

Mặc dù thấy vô cùng khó chịu với hành vi gian dối của trạm xăng nhưng mị cũng không ý kiến gì nhiều vì cơ bản mình chỉ di chuyển bằng xe chạy bằng năng lượng con người (xe đạp). Còn các bạn thì sao? Đã bao giờ gặp trường hợp như vậy chưa?


Bình luận
Hồng Nhung 18/09/2020 23:02

bán mà không có tâm gì hết huhu

Cộng đồng