Đi làm lương khủng nhưng không giỏi việc nhà, cô gái bị bạn trai "đá thẳng"

  • 30/04/2019 08:15

Mới đây câu chuyện về cô gái giỏi giang, xinh đẹp bị bạn trai "đá thẳng" không thương tiếc với lý do... không biết làm việc nhà khiến nhiều người phải suy nghĩ về định nghĩa về phụ nữ hiện đại.

Giỏi giang trong công việc nhưng chật vật với chuyện bếp núc

Qin Fen, 29 tuổi.
Qin Fen - cô gái bị bạn trai chia tay với lý do không biết nấu ăn và làm việc nhà

Đây là câu chuyện của cô gái người Trung Quốc có tên là Qin Fei (29 tuổi) hiện đang làm quản lý khách hàng của một công ty tài chính với mức thu nhập khá cao, trước đây Qin Fei đã có một mối tình 3 năm nhưng đã chia tay từ 2017, từ đấy Qui Fen tập trung vào công việc.

Mới đây cô bắt đầu một mối quan hệ với chàng trai tên He, 28 tuổi, là một lập trình viên. Họ ấn tượng và yêu nhau từ lần đầu tiên gặp gỡ, tuy cả hai đều tan làm rất muộn và ở xa nhau nhưng sự bận rộn và khoảng cách cũng không thể ngăn cách tình cảm giữa họ.

Tưởng chừng cặp đôi này sẽ có một cái kết đẹp nhưng không, xung đột bắt đầu từ khi He biết bạn gái mình không hề biết nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa.

Chuyện là vào ngày nghỉ Quốc tế lao động sắp tới, Qin và He còn lập kế hoạch đi du lịch, He muốn được ở homestay và hai người cùng nhau nấu ăn vào ngày nghỉ. Tuy nhiên, Qin lại nói rằng cô không biết nấu cơm ngoại trừ luộc rau và nấu mì. Không chỉ vậy, Qin cũng thú nhận trước He rằng cô cho tới thời điểm hiện tại cô cũng không biết làm việc nhà, thậm chí là gọt trái cây. Cô dọn dẹp nhà cửa mỗi tuần, có khi là thuê người về dọn hộ.

Tuy là một cô gái có ngoại hình lại độc lập kinh tế, thậm chí mức lương của cô ở mức khủng với những người cùng lứa nhưng trong chuyện bếp núc, nhà cửa cô nàng lại không biết gì.

Khi nghe bạn gái chia sẻ, He cũng đã thông cảm và nói: “Em có thể học. Phụ nữ cần phải biết những kỹ năng cơ bản này". Thế nhưng, đáp trả lại lời người yêu, Qin thẳng thừng: “Em không học cũng chẳng cần phải học. Em kiếm tiền là đủ. Những việc này đi thuê người làm là được“.

Ngày hôm đó, Qin và He đã xảy ra tranh cãi gay gắt. Ngay hôm sau, He gửi cho Qin một tin nhắn nói rằng anh không thể chấp nhận nửa kia của mình không nấu ăn và làm việc nhà. Kể từ đó, He cũng dần dần thờ ờ với Qin, mỗi ngày anh chỉ gửi tin nhắn cho cô vào sáng và tối.

Phụ nữ hiện đại có cần giỏi chuyện bếp núc không?

Trao đổi với một phóng viên, Qin nói: “Khi tôi ở với bạn trai cũ vài năm, tôi cũng nấu ăn mỗi ngày. Sau khi sống độc thân, tôi ăn ở công ty và có khi thì ăn ở tiệm“. Bên cạnh đó, Qin cũng nói rằng cô đang sống trong một căn hộ đi thuê.

Mỗi tháng, Qin thuê một một cô giúp việc tới dọn nhà 3-4 lần và đôi khi là mẹ Qin tới giúp con gái dọn dẹp nhà cửa. “Tôi có khả năng tài chính để giải quyết những việc nhỏ nhặt này. Vậy tại sao lại phải lãng phí thời gian và sức lực với nó?“ - Qin nói.

 
Không chỉ có Qin, rất nhiều người cho rằng phụ nữ khi có khả năng kinh tế cao thì không cần quan tâm đến chuyện bếp núc, nhà cửa
Không chỉ có Qin, rất nhiều người cho rằng phụ nữ khi có khả năng kinh tế cao thì không cần quan tâm đến chuyện bếp núc, nhà cửa

Về phần He, anh nói rằng anh không hề phủ nhận năng lực kiếm tiền của Qin, nhưng anh thấy phụ nữ cần phải biết nấu ăn và làm việc nhà, bởi như vậy mới đảm bảo được một ngôi nhà ấm cúng, hạnh phúc.

Câu chuyện của Qin và He sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Một số gật gù đồng tình với quan điểm của Qin nhưng số khác lại cho rằng phụ nữ dù có giỏi kiếm tiền đến đâu thì cũng phải biết lo toan việc nhà.

Cộng đồng mạng cũng tranh cãi nảy lửa

“Tại sao lại chỉ trích cô gái này? Thật ngớ ngẩn khi đi học nấu ăn chỉ để nấu phục vụ cho chồng tương lai”

“Tôi nghĩ rằng người kiếm được ít tiền hơn sẽ phải làm việc nhà nhiều hơn”

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người có suy nghĩ theo hướng khác, họ nghĩ phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Á Đông để giữ lửa trong gia đình thì cần phải có sự vụn vén, giỏi bếp núc:

“Tôi thấy nấu ăn là cần thiết với mỗi người, không chỉ là riêng mình phụ nữ

Đàn ông phải làm việc nhà giúp phụ nữ là việc nên và cần phải làm là đúng rồi, nhưng phụ nữ chí ít cũng phải biết nấu cơm, dọn nhà, trông con chứ. Công việc nhà cùng san sẻ với nhau thì hạnh phúc gia đình mới bền chặt, chứ không phải có mỗi tiền là được bởi có những thứ không thể san sẻ với người ngoài“…

"Tưởng thế là hay! Giữ lửa trong trong đình nhất thết phải có bàn tay phụ nữ. Cứ hiện đại rồi suốt ngày để chồng con ăn cơm đường cháo chợ. Phụ nữ hiện đại là không ngại vào bếp nhé!" - Một bình luận của Facebook nhận được nhiều lượt yêu thích.

Tùy vào suy nghĩ của mỗi người mà có cách nhìn nhận khác nhau. Phụ nữ hiện đại có nhiều bản lĩnh và thay đổi so với phụ nữ truyền thống. Họ dám cầm dám buông, họ yêu thương bản thân nhưng cũng cần biết cân bằng cuộc sống gia đình, sự nghiệp…

Quan điểm của bạn là gì? Đừng quên chia sẻ với Oh!man nhé!

Bình luận