Đi Phủ Hồ Tây cầu bình an cho tháng 7 "cô hồn" đông nghịt người, thế này chống dịch mệt thêm mệt rồi

Nay 19/8, tức ngày mùng 1/7 âm lịch, nhiều người dân chẳng màng dịch Covid-19 đang bùng phát vẫn đổ về Phủ Tây Hồ tại Quảng An, Hà Nội dâng hương để cầu bình an.

Từ lúc sáng sớm 19/8 đã đông đảo người với người, cứ thế đến cuối giờ trưa, đầu giờ chiều lại thêm tấp nập hơn. Ai cũng như ai, người túi bánh, người túi kẹo, rồi nhang hương, tờ tiền giấy vàng đủ cả.

Mặc dù ngày mùng Một không rơi vào ngày cuối tuần lại trong đợt dịch bùng phát trở lại của dịch COVID-19 nhưng lượng người đến lễ Phủ vẫn rất đông. Đa số người đến đây là dân văn phòng, công sở tranh thủ giờ nghỉ trưa đi lễ. Hầu hết người đến Phủ đều chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi tập trung đông người.

Hàng nghìn người đổ về Phủ Hồ Tây cầu bình an trong tháng "cô hồn"

Thấy trên báo có chia sẻ, chị Bùi Linh (26 tuổi) ở Cầu Giấy cho biết, mặc dù biết Hà Nội đã ghi nhận bệnh nhân nhiễm COVID-19 lây lan trong cộng đồng, bản thân lại đang nuôi con nhỏ nhưng theo tâm linh chị vẫn đi lễ Phủ cầu bình an, tài lộc cho cả gia đình. 

Cùng tâm trạng, bạn Duy Đào ở Hoàng Hoa Thám chia sẻ, là người làm kinh doanh nên cố gắng thu xếp công việc đến lễ Phủ vào ngày tuần rằm.

Như vậy, họ biết tình hình dịch nhưng họ làm ngơ, chủ quan.

Lượng người đến lễ Phủ Tây Hồ đông, chật kín, đứng lễ cả trong điện vào ngoài sân. Với khoảng cách không đảm bảo như vậy luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm chéo khó kiểm soát. Người chạm người, tay chạm vật chẳng có gì 100% phòng chống cả.

Mà rõ ràng, Ban quản lý di tích Phủ Tây Hồ đặt tấm biển ở cửa vào với nội dung: "Để nghị quý khách đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào di tích. Không tụ tập quá 30 người và đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m". Ấy thế mà chẳng ai thèm nhìn, hoặc nhìn cũng như không vậy.

Và  đến chiều 19-8, số người đổ về phủ ngày càng đông, không đảm bảo phòng chống dịch nên đến 15h chiều, quận đã chỉ đạo phường Quảng An tạm đóng của Phủ Tây Hồ. Thời gian tới, nếu lượng người đổ về phủ đông thì quận sẽ chỉ đạo tiếp tục đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch. Tuy không nên nhưng rất cần thiết.

Mình nghĩ là mọi người nên tuân thủ quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế đưa ra. Mình biết việc lễ bái đối với nhiều người rất quan trọng, nhưng chúng ta nên chấp hành nghiêm quy định để bảo vệ chính mình và cả những người đang gồng mình chống dịch. Nếu có tâm xin hãy có cả đức.


Bình luận
Saa 10/09/2020 21:57

Nếu có tâm xin hãy có cả đức.

Nana 10/09/2020 22:01
Mình biết việc lễ bái đối với nhiều người rất quan trọng, nhưng chúng ta nên chấp hành nghiêm quy định để bảo vệ chính mình và cả những người đang gồng mình chống dịch

Mình biết việc lễ bái đối với nhiều người rất quan trọng, nhưng chúng ta nên chấp hành nghiêm quy định để bảo vệ chính mình và cả những người đang gồng mình chống dịch

Michi 10/09/2020 22:05

này gấp mấy chục lần 30 người ấy chứ

vic 10/09/2020 22:09

đi rồi có chuyện gì là toang cả gia đình à?

 

samm 10/09/2020 22:13

chưa thấy quan tài chưa đổ lệ đây mà

Xem thêm
Cộng đồng