Đi sai đường thì quay đầu lại, yêu nhầm người phải nhớ buông tay

  • 30/07/2018 17:10

Chia tay nhiều khi không đáng sợ, điều đáng sợ là biết yêu nhầm người, đi sai đường nhưng vẫn không có cách nào để từ bỏ.

Yêu nhầm chính là lúc ở trong tình yêu nhưng thấy bản thân mình cô đơn, lạc lõng hơn cả. Đúng là như mọi người thường nói 'thà yêu muộn còn hơn yêu nhầm'. Thế nhưng chúng mình nhiều lúc không chiến thắng nổi cô đơn, vẫn muốn nắm lấy bàn tay không phải của mình, vẫn muốn dành trọn vòng ôm vốn thuộc về người khác.

Tình yêu không nói trước được điều gì và con người khi yêu dường như không đủ tỉnh táo để nhận thức được tình yêu mình đang có rằng đúng hay sai. NgườI ta thưởng bị cảm xúc lấn át hết đi lí trí, để rồi vô tình chìm đắm trong thế giới tình ái ấy. Và khi nhận ra cuộc tình ấy chẳng vẹn tròn như điều mong ước mà đổi lại chỉ toàn đau khổ và nước mắt. Nhưng có mấy ai đủ can đảm để buông tay, đủ mạnh mẽ để can tâm vứt bỏ thứ tình cảm ấy.

Đi sai đường thì quay đầu lại, yêu nhầm người phải nhớ buông tay

“Yêu sai người thì buông tay”, nói thì dễ nhưng dễ gì làm được đâu. Có người muốn buông tay nhưng nhìn lại con đường cả hai đã cùng đi rồi lại chùn bước. Bởi tiếc, tiếc cho năm tháng đó, tiếc cho thanh xuân đã qua, tiếc cho từng kỷ niệm. Vậy là tiếp tục nhắm mắt yêu và tiếp tục cảm thấy trái tim mỗi ngày buồn vỡ vụn thêm một chút. Chia tay vốn không phải là điều không thể làm được, điều quan trọng đó là bạn vốn chấp nhận sự sai lầm của mình, hoặc chăng lúc đó vẫn cố tin là mình đúng.

Dù biết là sai nhưng một lòng vẫn bướng bỉnh cố chấp. Cuộc đời này, vui hay buồn, hạnh phúc hay khổ đau, đều phụ thuộc vào chính mình.

Đi sai đường thì quay đầu lại, yêu nhầm người phải nhớ buông tay

Tình yêu mà chỉ một người chân thành thì chưa bao giờ là đủ. Hôm nay mình bỏ hết thảy mọi cơ hội tìm hiểu người khác, chắc gì ngày mai người mình yêu cũng sẽ từ bỏ hết cả những cơ hội khác để thật tâm với mình. Yêu sai người thì cố mấy cũng chẳng thể yên bình. Tình yêu là một chặng đường đầy gian nan, nhưng sẽ là quả ngọt. Còn người đó - người mà chúng ta yêu nhầm thì lại không mang đến được điều chúng ta hằng mong, bây giờ không và chắc chắn sau này cũng không. Chúng ta sẽ không thể buông tay được ngay vì muốn cho người đó và bản thân mình thêm những hy vọng. Ngày qua ngày chúng ta mong họ sẽ thay đổi, họ vì ta mà cố gắng đến tận cùng. Mà cuối cùng chỉ mỗi mình ta gồng mình lên để mong cho qua cơn giông bão.

Không ai muốn mình phải cô đơn trong đời cả, điều chúng ta đã cố gắng là hoàn toàn đúng để giữ lại hạnh phúc cho riêng mình. Nhưng nếu đến một lúc nào đó, tỉnh dậy không phải là một bờ môi mỉm cười mà là một đôi mắt sưng húp vì khóc, không phải là sự lạc quan, yêu đời mà chỉ toàn là mây đen giăng kín lối thì hãy từ bỏ đi. Chúng ta thường níu kéo những thứ không thuộc về mình và thường tiếc rẻ cho những thứ đã qua. Những gì chúng ta đang níu giữ ở hiện tại chỉ là cái bóng hình của quá khứ, dần dần sẽ làm chúng ta ôm một thứ ảo mộng trong lòng, mặc kệ thứ tình cảm ấy đang hút cạn tinh thần và thể xác của ta. Yêu nhầm người giống như bạn tham gia một cuộc chơi, mặc cho bạn biết sẽ thua nhưng vẫn cố lao vào, đặt cược tất cả niềm tin và tình yêu của mình vào đó. Cuối cùng, kết quả vẫn chỉ có một, bạn trắng tay, nhận lại tất cả tổn thương cho bản thân. Yêu một người không sai nhưng nếu cứ mù quáng, điên cuồng yêu một người dù không xứng đáng thì bạn đã sai hoàn toàn. Ai rồi cũng có sai lầm, nhưng biết sai lầm vẫn cứ lao theo là thật sự ngu ngốc và thất bại của đời mình!

Đi sai đường thì quay đầu lại, yêu nhầm người phải nhớ buông tay

Hãy buông tay để mọi thứ thật tự nhiên, như thể điều đó là sự hy sinh cuối cùng cho tình yêu vậy. Yêu là để hạnh phúc chứ không phải tìm lấy sự cô đơn đến tột cùng thân thể.

Hãy bình tâm và sống như chính con người mình. Mọi đau khổ, dằn vặt rồi cũng sẽ qua. Vui tươi mọi lúc mọi nơi, chăm chỉ làm việc để trưởng thành hơn. Tất cả đều do mình sai lầm khi chọn cho mình đường đi không đúng. Người ta nói đúng, đi sai đường thì nhờ quay lại, yêu nhầm người thì nhớ buông tay. Chúng ta chấp nhận buông tay chính là tạo cơ hội cho mình có một cuộc sống mới và hưởng thụ một cách trọn vẹn. Chúng ta buông tay là cơ hội để tìm đến một người khác xứng đáng hơn.

Một mình không hẳn là không tốt, tồi tệ nhất là khi bên nhau mà vẫn thấy cô đơn.

Bình luận