Đi thuê phòng trọ, môi giới không cho hỏi, không cho thắc mắc: Thuê được phòng cũng khốn khổ thôi

Minh Châu 29/06/2020 12:05

Là thằng đàn ông đã từng đi học xa nhà thì việc phải đi thuê trọ cũng là điều khó tránh khỏi. Dù cũng ở trọ không dưới 5-7 phòng trọ khác nhau nhưng chưa bao giờ gặp phải môi giới phòng trọ mà khó chiều như trường hợp ở dưới đây.

Có 1 cô bạn đăng lên nội dung khá bức xúc với 1 môi giới phòng trọ. Nội dung là cô bạn có nhã ý muốn hỏi thuê phòng, ngày 25/6 và bạn môi giới có đăng bài trên group tìm phòng trọ cho thuê. 

Bạn gái có nhắn tin, sau đó bạn ấy chưa rep mà tới ngày hôm nay 29/6 mới rep. Do không kiếm được bài đăng nên cô bạn gái mới nhắn tin hỏi lại bạn môi giới và nhận lại thái độ khó chịu và có ý xúc phạm.

Và cô bạn này cũng chia sẻ là vì tính chất công việc của mình nên mình mới đi thuê phòng trọ để thuận tiện chạy đi chạy lại.

Mình đọc thì mình ghét cái kiểu “đọc lại đi bạn” kiểu người ta muốn thuê phòng người ta đọc cả trăm cả ngàn bài sao nhớ hết. Nói chuyện như vậy thì ai dám thuê phòng nữa chứ nhỉ?

Có lẽ mọi người ở đây tự hỏi là bạn ấy đi môi giới phòng, bạn cần khách hàng thì bạn làm sao để người ta cho dù thuê hay ko thuê người ta vẫn vui vẻ. Đằng này bạn môi giới không cho người ta hỏi những gì người ta thắc mắc thì làm sao người ta dám thuê nhà. 

Đã có nhiều trường hợp là các môi giới quảng cáo rất hay về phòng trọ như: "Phòng đẹp, đầy đủ đồ dùng, giá cả phải chăng, điện nước theo hoá đơn, an ninh tốt...”, sau đó yêu cầu ký hợp đồng và nộp tiền môi giới. 

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, thực tế phòng trọ cơ bản lại không được như quảng cáo. Nếu không muốn thuê thì tiền môi giới đã nộp coi như là tiền để được cung cấp “thông tin phòng trọ”. Trường hợp đã đồng ý thuê thì môi giới còn được hưởng thêm khoản tiền hoa hồng của các chủ nhà trọ.

Thế nên là cứ phải hỏi han và tìm hiểu cần thận không lại mất tiền oan. Hoặc tốt nhất cứ tìm đúng chủ cho thuê thì đỡ phải tránh thêm vài phí rắc rối.


Bình luận
traitimkhongtrongvang 29/06/2020 14:51

Tốt nhất là nên hỏi chủ nhà ấy, qua trung gian dễ bị dắt mũi lắm

Lệ Linh 29/06/2020 16:28

Đi thuê như này thì chịu rồi

Lệ Linh 29/06/2020 16:28

Tìm chỗ khác cho nhanh

Lê Quỳnh Thư 29/06/2020 16:44

Bà chủ khó ché thế

Lê Quỳnh Thư 29/06/2020 16:45

Thế ai dám thuê á

Xem thêm
Cộng đồng