Đi xin việc hỏi "lương thế nào anh", ứng viên bị loại thẳng tay

  • 22/11/2019 13:30

Ngay khi vừa hỏi "Lương thế nào anh", người này liền bị từ chối nhận việc "Em đi xin chỗ khác giúp anh nhé".

Đi xin việc hỏi lương bao nhiêu là thiếu kĩ năng giao tiếp?

Mới đây, trên MXH lại xôn xao trước đoạn tin nhắn xin việc của 1 ứng viên. Theo đó, ngay khi người này vừa hỏi "Lương thế nào anh?" thì ngay lập tức bị người chủ từ chối nhận vào làm vì cho rằng thiếu kĩ năng giao tiếp, ứng xử.

Chi tiết đoạn tin nhắn.Chi tiết đoạn tin nhắn.

Sau khi được chia sẻ lên MXH, sự việc này đã nhanh chóng gây ra nhiều tranh cãi trái chiều. Theo đó, số đông thì bênh vực người xin việc, cho rằng người chủ đòi hỏi khắc khe, trong khi công việc cũng chỉ là nhân viên bán thời vụ. Bên cạnh đó, số khác cũng cho rằng hỏi như thế cũng là lịch sự rồi, nên không cần tỏ ra "khó ở" như vậy.

"Vấn đề ở đây công việc bạn đang tuyển là làm gì. Cao sang, cao quý và cần người ăn nói như MC, ngoại hình như siêu mẫu và mức lương bạn trả họ tính tiền nghìn đô. Ok bạn có thể loại những người trả lời như vậy. Chứ còn 3 cái việc 20-25k/giờ ấy thì đừng đòi hỏi quá cao, phải chuyên ngành, chuyên nghiệp,... bạn sẽ làm 1 mình thôi".

"Nên giờ tao khuyên như này, trước khi đi xin việc thì bọn mày nên đi coi thầy, để thầy phán ngày nào chủ quán không tới tháng trước, sau đó thầy sẽ chỉ lời khấn sao cho vừa lòng những bề trên đó, chứ đừng tự tiện mà đi xin việc không coi ngày nữa, khổ lắm".

"Bạn thân Robert Chen à".

"Vấn đề ở đây là anh bị xàm thôi à. Chủ ngữ vị ngữ đầy đủ, thái độ lịch sự vậy rồi đòi gì nữa. Anh em với Rô bớt Chen?".

>>> Xem thêm: Chia tay vì người yêu bắt trả tiền, CĐM tranh cãi: "Yêu thì con trai trả tiền sao lại là con gái?"

 
Ý kiến chỉ trích thái độ của người chủ.
Ý kiến chỉ trích thái độ của người chủ.

 
Nhiều người còn cho rằng đây là phiên bản thứ 2 của Robert Chen.
Nhiều người còn cho rằng đây là phiên bản thứ 2 của Robert Chen.

Dân mạng đăng lại post gốc bài tuyển dụng, chỉ ra chủ shop không ai

Được biết, người chủ trong đoạn tin nhắn trên là 1 chủ shop giày tại Hà Nội. Theo đó, nhiều dân mạng đã chia sẻ lại bài đăng tuyển dụng của chủ shop lên, trong đó có đề cập đầy đủ mức lương và đãi ngộ để chứng minh rằng người xin việc đã không đọc kĩ trước khi hỏi.

Nhiều ý kiến cho rằng việc ứng viên không đọc bài đăng tuyển dụng, lại hỏi ngược những câu "ngớ ngẩn" đã được đề cập trước thì đã thể hiện thái độ không tôn trọng công việc cũng như người tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Nguyễn Ngọc Thạch lại khiến CĐM tranh cãi: "Triệt sản hay không?"

 
Bài đăng tuyển dụng được cho là của chủ shop giày. Theo đó, có đề cập đầy đủ mức lương.
Bài đăng tuyển dụng được cho là của chủ shop giày. Theo đó, có đề cập đầy đủ mức lương.

 
Không ít dân mạng đã chia sẻ bài post này để minh oan cho chủ shop giày.
Không ít dân mạng đã chia sẻ bài post này để minh oan cho chủ shop giày.

"Có một thực tế là cách giao tiếp của các bạn trẻ với thế hệ trước bây giờ khác hơn. Không bàn về việc ai đúng ai sai... nhưng có một sự thật là việc lời ăn tiếng nói rất quan trọng, tuỳ hoàn cảnh, câu chữ, khéo léo thì lợi cho mình thôi".

"Có thể anh ấy nói xong mình hiểu rồi thì "dạ, vâng" 1 cái. Rồi hỏi lương sau nhưng nên hỏi "Nếu em làm ca như vậy thì lương như thế nào?" nghe có thiện chí hơn. Hỏi lương không sai. Chỉ là cách hỏi sai thôi!".

"Ai chửi anh chủ thì nên xem kĩ lại. Người ta đăng thông tin đầy đủ rồi, không thèm đọc cứ đi hỏi. Một ngày ngồi trả lời mấy đứa như vậy có quạo không?".

Hiện tại, sự việc vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi trên MXH. Trong trường hợp này, người nào cũng có quan điểm và lý lẽ của riêng mình nên chưa thể xác định được ai đúng ai sai.

Bạn suy nghĩ thế nào về chuyện này, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: HKN - HNC

Hỏi mua mèo, cô gái bị chàng trai đáp: "Vì sao mình phải trả lời bạn?"

Cách đây không lâu, tài khoản Robert Chen đã đăng tải 1 dòng trạng thái thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng. Theo đó, có 1 cô gái lạ đến inbox hỏi người này mua mèo nhưng ngay lập tức anh đáp lại với lời lẽ khá gay gắt.

Kèm theo hình ảnh, Robert Chen chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này:

"Nhiều người không biết cách đặt câu hỏi ghê, chả biết có ý định gì.

1. Nếu muốn bắt chuyện làm quen thì có thể khen con mèo xinh là được rồi

2. Nếu muốn biết mua mèo ở đâu thì thân thiết hơn hẵng hỏi, chứ không quen không biết gì thì sao Robert Chen phải trả lời câu hỏi của bạn? Bạn đang nghĩ bạn là ai?

Mối quan hệ thân - sơ nó quyết định khá nhiều đến cách giao tiếp và nội dung câu hỏi bạn được phép đặt . Nên giao tiếp với bất kì ai cũng nên dùng não suy nghĩ trước khi hỏi. Đừng dùng "cái thứ trên cổ của bạn" chỉ để đội mũ. Lãng phí!"... >>> ĐỌC TIẾP

 

Bình luận